Mỗi bản cập nhật iPhone dường như làm cho máy ảnh ngày càng tốt hơn. Kết quả là iPhone có thể chụp những bức ảnh thực sự đáng kinh ngạc. Tại sao không sử dụng máy ảnh iPhone tuyệt vời đó để chụp ảnh 3D?

Ảnh 3D cho phép bạn xem một hình ảnh từ nhiều góc độ. Chúng hiển thị một đối tượng hoặc một người gần hơn với vẻ ngoài của họ trong cuộc sống thực.

Có một số ứng dụng có thể tạo ra những bức tranh đa chiều này — ngay cả những bức ảnh mà bạn có thể đã có. Chúng tôi đã đưa ra danh sách một số cách yêu thích của chúng tôi để chụp ảnh iPhone 3D bên dưới.

1. Facebook

Chúng tôi đã đề cập đến cách ứng dụng Facebook có thể tạo ảnh 3D trước đây. Đó là một quá trình rất đơn giản và miễn phí và bạn có thể đã tải xuống ứng dụng để thực hiện việc này.

Để tạo ảnh 3D trong ứng dụng Facebook iPhone, hãy đi tới đầu màn hình và nhấn vào ảnh bên dưới Bạn đang nghĩ gì vậy? khu vực cập nhật trạng thái.

Chụp ảnh bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng bên phải rồi chạm Kế tiếp ở phần dưới cùng bên phải của màn hình. Hoặc chọn ảnh từ thư viện ảnh của bạn và nhấn Xong ở trên cùng bên phải.

Chạm vào Tạo 3D trong cửa sổ ảnh. Ứng dụng sẽ hiển thị hình ảnh sau vài giây và bạn sẽ có thể di chuyển điện thoại của mình xung quanh để xem trước hiệu ứng 3D.

Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo tiêu điểm chính của hình ảnh của bạn có một khoảng cách nhỏ so với nền. Nếu tiêu điểm gần với nền, hiệu ứng 3D có thể hiển thị bóng mờ của tiêu điểm của bạn hoặc làm cong mọi thứ một chút khi bạn di chuyển xung quanh.

Ngoài ra, hãy cố gắng đảm bảo màu nền và màu nền trước của bạn không quá giống nhau. Nếu chúng giống nhau, bạn cũng sẽ thấy các vấn đề.

Nếu bạn không hài lòng với kết xuất trên hình ảnh của mình, hãy nhấn Xóa 3D hoặc là NS trong cửa sổ ảnh. Để chọn hoặc chụp ảnh mới, hãy nhấn vào màu xanh lục cuộn camera phía trên bàn phím của bạn và làm theo các bước ở trên.

Nếu bạn thích hình ảnh 3D của mình, hãy tiếp tục và nhập một cái gì đó cho trạng thái của bạn và nhấn Bài đăng.

Rất tiếc, bạn không thể lưu ảnh 3D mới vào điện thoại hoặc lưu ảnh ở dạng 3D trên máy tính — nó sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng tệp 2D. Nhưng bạn sẽ có thể thấy và đánh giá cao hiệu quả trên ứng dụng và trang web của Facebook. Vì vậy, ít nhất nó sẽ là 3D ở đâu đó.

Xem thêm: Mẹo & Thủ thuật quảng cáo trên Instagram để xây dựng lượng theo dõi của bạn

2. Snapchat

Giống như với Facebook, ứng dụng Snapchat iPhone có thể biến ảnh bạn chụp thành hiệu ứng 3D. Đây là một dịch vụ miễn phí trên ứng dụng miễn phí nên đây là một cách rất dễ tiếp cận để tạo ảnh 3D.

Không giống như Facebook, ứng dụng Snapchat chỉ có thể chụp ảnh 3D bằng camera trước của iPhone. Vì vậy, máy ảnh sẽ phải hướng về phía bạn, hoặc bạn có thể không nhìn thấy những gì bạn đang chụp ảnh.

Bạn cũng không thể tạo ảnh 3D bằng ứng dụng Snapchat. Bạn phải chụp ảnh bằng camera Snapchat để hiệu ứng hoạt động. Hiệu ứng 3D cũng hoạt động tốt nhất trên khuôn mặt người hơn là một vật thể hoặc động vật.

Đánh đổi là các bức ảnh thường không có vấn đề cong vênh và bạn sẽ có được một bức ảnh chất lượng cao hơn. Có lẽ chúng ta có thể cảm ơn chức năng AR của Snapchat vì điều đó.

Để chụp ảnh 3D bằng Snapchat, hãy mở ứng dụng iPhone và nhấn vào mũi tên hướng xuống trong menu ở bên phải màn hình.

Các biểu tượng ở đó bây giờ nên có tên bên cạnh chúng. Nhấn vào biểu tượng có nhãn 3D.

Biểu tượng 3D sẽ được chọn. Hãy tiếp tục và chụp ảnh của bạn ngay bây giờ bằng cách nhấn vào giữa vòng ở cuối màn hình.

Snapchat sẽ hiển thị trong vài giây và sau đó bạn sẽ có thể di chuyển điện thoại của mình để xem các hiệu ứng 3D. Nếu vuốt sang phải trên màn hình, bạn sẽ bắt đầu thấy các bộ lọc 3D mà bạn có thể sử dụng cùng với hình ảnh của mình.

Liên quan: Làm thế nào để thêm bộ lọc vào hình ảnh iPhone một cách dễ dàng

Để lưu ảnh của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng tải xuống ở dưới cùng bên trái của màn hình. Bạn có thể lưu nó vào bộ nhớ Snapchat để tiết kiệm dung lượng trên iPhone hoặc lưu nó vào thư viện ảnh. Sau đó, bạn có thể nhấn NS ở trên cùng bên trái để thoát khỏi menu này.

Lưu ý rằng việc lưu vào thư viện ảnh của bạn sẽ không gửi ngay ảnh 3D tới ứng dụng Ảnh. Để xuất hoàn toàn ảnh 3D, hãy nhấn vào biểu tượng Memories ở bên trái vòng camera về phía cuối màn hình Snapchat của bạn. Nó trông giống như hai hình chữ nhật chồng lên nhau.

Nhấn vào ảnh 3D của bạn trong Snaps hoặc Thư viện ảnh. Ảnh 3D của bạn sẽ di chuyển theo vòng lặp. Nhấn vào ba dấu chấm chồng lên nhau ở trên cùng bên phải và nhấn Xuất video hoặc Xuất Snap.

Từ đây nhấn Lưu video hoặc Tải xuống từ menu xuất hiện. Ảnh 3D của bạn sẽ lưu vào iPhone của bạn dưới dạng video, bạn có thể xem hoặc chia sẻ bất cứ lúc nào rảnh rỗi!

Xem thêm: 13 Video Khởi động để Khởi động Doanh nghiệp của Bạn

3. PopPic

Ảnh 3D trên Facebook và Snapchat là những tính năng thú vị và miễn phí trên các ứng dụng truyền thông xã hội. Trong khi PopPic chỉ là một ứng dụng ảnh 3D.

Điều này có nghĩa là tất cả ảnh bạn chụp với nó đều là ảnh 3D. Và sau khi bạn nhấn nút chụp hoặc mở ảnh từ thư viện của mình, bạn sẽ có nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh trong ứng dụng hơn so với các ứng dụng mà chúng tôi đã đề cập.

Đáng buồn thay, các bức ảnh 3D không nhất thiết phải có chất lượng tốt hơn từ PopPic. Trong quá trình thử nghiệm ứng dụng, chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi vẫn có một chút cong vênh xung quanh hình trung tâm khi chúng tôi khám phá hiệu ứng 3D.

Nhưng ứng dụng cung cấp một số hiệu ứng đáng kể để sử dụng với ảnh 3D của bạn và bạn có thể điều chỉnh khẩu độ và tiêu điểm sau khi chụp ảnh, nghĩa là bạn có thể làm mờ hậu cảnh một chút để giảm độ cong vênh hoặc thay đổi hình ảnh. quay xung quanh.

Các hiệu ứng 3D trong PopPic dễ điều hướng và áp dụng hơn rất nhiều so với các hiệu ứng Snapchat. Và cũng dễ dàng hơn để chia sẻ ảnh 3D của bạn với các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Chỉ cần chạm vào Đăng lại trên ảnh bạn đã chụp hoặc trên ảnh trong thư viện PopPic của bạn. Từ đây, bạn có thể chia sẻ hoặc lưu nó dưới dạng Hình ảnh 2D và gửi trực tiếp đến các nền tảng yêu thích của bạn hoặc đến ứng dụng Ảnh của bạn.

Bạn có thể làm điều tương tự bằng cách lưu ảnh 3D dưới dạng Băng hình—Bạn có thể dễ dàng chia sẻ lên Instagram hơn bằng cách nhấn vào tùy chọn này hoặc bạn có thể lưu nó ngay vào iPhone của mình bằng Cứu cái nút.

Không giống như với Snapchat, bạn có thể kiểm soát cách video di chuyển xung quanh ảnh 3D của bạn bằng cách chọn loại chuyển động trong menu Video. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh chuyển động theo sở thích của mình nếu bạn không thích các tùy chọn được liệt kê.

Khai thác Facebook tất nhiên sẽ gửi hình ảnh của bạn tới Facebook, nơi đó sẽ là hình ảnh 3D giống như những hình ảnh bạn có thể tạo trong ứng dụng Facebook.

Khai thác Ảnh 3D tùy chọn yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản PopPic. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để chia sẻ hình ảnh của mình trong PopPic. Cá nhân chúng tôi không sử dụng nhiều cho chức năng chia sẻ này, nhưng nếu bạn có bạn bè với ứng dụng, tất cả bạn có thể vui vẻ với điều đó.

PopPic được tải xuống và sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, các tệp video và ảnh 3D được tạo trong PopPic đi kèm với hình mờ và một số bộ lọc không khả dụng trừ khi bạn đăng ký PopPic Pro. Chi phí này là 1,49 đô la một tháng hoặc 11,99 đô la cho tài khoản trọn đời.

Nếu bạn thực sự thích ảnh 3D và có kế hoạch chụp và chia sẻ nhiều, việc nhận chúng mà không có hình mờ có thể đáng giá đối với bạn. Nếu không, phiên bản miễn phí rất thú vị để chơi và sử dụng khi bạn cảm thấy thích.

Rất nhiều ứng dụng ảnh 3D, rất ít thời gian

Các ứng dụng chúng tôi đã liệt kê ở trên chỉ phản ánh ba trong số một số ứng dụng có sẵn trong App Store để chụp và chia sẻ ảnh 3D trên iPhone của bạn.

Cá nhân chúng tôi nghĩ rằng các tùy chọn mà chúng tôi đã liệt kê ở trên là một số lựa chọn tốt nhất hiện có. Trên hết, chúng miễn phí — hoặc trong trường hợp của PopPic, bạn có thể sử dụng khá nhiều ứng dụng miễn phí và chỉ phải đối phó với một hình mờ tương đối khó phô trương.

Trung An Corp hy vọng bạn sẽ thử những cách thú vị này để chụp hoặc tạo ảnh 3D bằng iPhone của mình và chia sẻ chúng rộng rãi. Đó là một cách thú vị để cải thiện một số ảnh nhất định hoặc chỉ làm cho chúng tương tác hơn. Vì vậy, để có một chút thú vị, hãy thử một số ứng dụng này ngay hôm nay!

Đánh giá post