Trò chuyện thoại hiện là giá cước tiêu chuẩn trong các cộng đồng trò chơi điện tử. Đã qua rồi cái thời bạn phải dùng chung một chiếc ghế dài để giao lưu trong khi chơi. Tại sao phải bận tâm khi bạn có thể ở nhà và trò chuyện qua internet?

Tuy nhiên, với rất nhiều tùy chọn có sẵn, bạn có thể bối rối không biết lựa chọn nào phù hợp với bạn và vòng kết nối bạn bè của bạn. Vì vậy, đây là những ứng dụng trò chuyện thoại miễn phí tốt nhất để chơi game, cùng với những ưu và nhược điểm của chúng.

Discord là một ứng dụng miễn phí chạy trên Windows, Mac, Linux, Android, iOS và dưới dạng ứng dụng web (đáng buồn là nó không có nhiều tính năng như các phiên bản dành cho máy tính để bàn). Nếu bạn đã từng sử dụng Slack hoặc IRC, thì bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà trên Discord. Ngoài trò chuyện thoại, Discord hỗ trợ trò chuyện văn bản và trò chuyện video (cho tối đa 10 người).

Ưu điểm của Discord

Bất kỳ ai cũng có thể tạo máy chủ Discord miễn phí. Người dùng có thể tham gia tối đa 100 máy chủ khác nhau và mỗi máy chủ về cơ bản là một cộng đồng độc lập của riêng nó. Máy chủ có thể có kênh văn bản và kênh thoại, và chủ sở hữu máy chủ có thể điều chỉnh khá nhiều thứ về nó. Discord lưu trữ các máy chủ và đây là cách tìm các máy chủ Discord tốt nhất phù hợp với sở thích của bạn.

Bạn và bạn bè của bạn có thể thiết lập và chạy trong vòng vài phút. Máy chủ là riêng tư và mọi người chỉ có thể tham gia với họ thông qua liên kết mời (máy chủ “công khai” là máy chủ có liên kết mời công khai vĩnh viễn mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng). Discord có nhiều tính năng ngoài ứng dụng trò chuyện thoại và rất đáng để thử.

Nhược điểm của Discord

Vì tất cả các máy chủ được lưu trữ thông qua Discord, sự cố ngừng hoạt động có nghĩa là tất cả các máy chủ Discord ngừng hoạt động và bạn không thể làm gì với điều đó ngoại trừ chờ đợi.

Hơn nữa, máy chủ Discord được lưu trữ tại các địa điểm sau: Đông Hoa Kỳ, Trung tâm Hoa Kỳ, Tây Hoa Kỳ, Nam Hoa Kỳ, Châu Âu, Nga, Brazil, Hồng Kông, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Nam Phi và Úc. Nếu bạn ở ngoài những khu vực đó, thì độ trễ có thể gây ra sự chậm trễ trong cuộc trò chuyện thoại của bạn.

Sự bất hòa thực sự có thể hơi quá mức cần thiết nếu bạn chỉ muốn trò chuyện thoại. Tốt nhất là sử dụng nếu bạn đã tham gia vào một vài máy chủ Discord khác, trong trường hợp đó, bạn sẽ chạy ứng dụng Discord và không có gì để mất.

Để được trợ giúp thêm khi bắt đầu với ứng dụng, hãy xem các mẹo và thủ thuật Discord của chúng tôi.

Mumble là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí chạy trên Windows, Mac và Linux. Trên thiết bị di động, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba: Plumble dành cho Android và Mumblefy dành cho iOS. Nó chủ yếu được sử dụng để trò chuyện thoại, mặc dù nó cũng hỗ trợ trò chuyện văn bản nguyên thủy.

Xem thêm: 4 cách để kết hợp đối tượng trên Facebook và AdWords

Ưu điểm của Mumble

Mumble chuyên về giao tiếp với độ trễ thấp, điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời cho các trò chơi có chỉ số octan cao với nhiều hành động nhanh, đặc biệt là những trò chơi liên quan đến trò chơi ghép đôi. Nó cũng có thể phát âm thanh theo vị trí dựa trên nơi bạn đang ở trong thế giới trò chơi, nhưng điều này chỉ được hỗ trợ trên một số trò chơi (chẳng hạn như hầu hết các trò chơi Source Engine và Guild Wars 2).

Mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Nếu bạn muốn lưu trữ một máy chủ, bạn chỉ cần tải xuống phiên bản máy chủ của Mumble và chạy nó trên máy tính của mình. Sau đó, những người khác tải xuống phiên bản ứng dụng khách của Mumble để kết nối với địa chỉ IP của bạn. Bạn có thể tạo kênh để giữ mọi thứ được ngăn nắp.

Nếu bạn muốn thời gian hoạt động 24/7 mà không cần rời khỏi máy tính của mình mọi lúc, bạn có thể mua dịch vụ lưu trữ máy chủ Mumble. Dự kiến ​​sẽ trả khoảng 2,50 đô la / tháng cho năm vị trí, mặc dù giá mỗi vị trí giảm đáng kể khi các vị trí tăng. Và bạn có thể nhận được chiết khấu khổng lồ bằng cách thanh toán nhiều tháng cùng một lúc thay vì thanh toán hàng tháng.

Nhược điểm của Mumble

Bạn chỉ có thể kết nối với một máy chủ Mumble tại một thời điểm.

Giao diện cồng kềnh có lẽ là khía cạnh tồi tệ nhất của nó, tiếp theo là đường cong học tập. Mặc dù Mumble cực kỳ dễ sử dụng khi bạn đã quen, nhưng trải nghiệm ban đầu đó có thể khá khó chịu, đặc biệt là khi bạn đang cố thiết lập phần mềm máy chủ trên máy tính của mình và không thể tìm ra lý do tại sao bạn bè của bạn không thể kết nối. Mẹo: Bạn cần chuyển tiếp cổng (chuyển tiếp cổng là gì?)

TeamSpeak là một ứng dụng miễn phí chạy trên Windows, Mac, Linux, Android và iOS (ứng dụng dành cho thiết bị di động chỉ là ứng dụng khách). TeamSpeak rất giống Mumble về thiết kế và hoạt động, nhưng cung cấp một số tính năng độc đáo trong khi cũng thiếu sót ở một số khía cạnh.

Ưu điểm của TeamSpeak

TeamSpeak có giao diện dễ sử dụng với âm thanh chất lượng cao, mặc dù có độ trễ hơn một chút so với Mumble. Tuy nhiên, sự khác biệt là không đáng kể trong hầu hết các trường hợp.

TeamSpeak cũng có một hệ thống quyền linh hoạt và mạnh mẽ cho phép những người dùng khác nhau có quyền kiểm soát các khu vực khác nhau của máy chủ dựa trên “mức sức mạnh” của họ. Các quyền cũng chia thành các nhóm, vì vậy bạn có thể cấp quyền kiểm soát kênh cho một người dùng và cấp quyền kiểm soát máy chủ cho người khác. Điều này làm cho việc quản lý cộng đồng dễ dàng hơn nhiều.

Giống như Mumble, bạn có thể tự lưu trữ TeamSpeak hoặc bạn có thể trả tiền cho việc lưu trữ.

Nhược điểm của TeamSpeak

Bạn chỉ có thể kết nối với một máy chủ TeamSpeak tại một thời điểm.

Máy chủ TeamSpeak tự lưu trữ có sức chứa tối đa 32 người dùng đồng thời. Nếu bạn yêu cầu và có được giấy phép phi lợi nhuận phi thương mại, bạn có thể tăng giới hạn đó lên 512. Nếu không, bạn sẽ phải trả phí hàng năm dựa trên dung lượng tối đa. Thị sẽ không phải là một vấn đề lớn đối với các nhóm bạn riêng, nhưng là một yếu tố có thể gây ra đối với các cộng đồng công cộng.

Xem thêm: Cách hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản LinkedIn của bạn

4. Trò chuyện bằng giọng nói trên Steam

Mặc dù là một trong những nền tảng trò chơi phổ biến nhất hành tinh, Steam vẫn chưa có tùy chọn trò chuyện thoại tích hợp nào cho đến năm 2018. Điều này có phần đáng kinh ngạc với số tiền chi tiêu cho nền tảng này, 100 triệu người dùng và phạm vi trò chơi đáng kinh ngạc có sẵn. gây sốc.

Trên thực tế, việc thiếu tùy chọn Trò chuyện bằng giọng nói trên Steam tích hợp đã giúp một số tùy chọn thay thế trong danh sách này phát triển thành một giải pháp thay thế tốt hơn, xây dựng cộng đồng dành riêng cho riêng họ.

Ưu điểm của trò chuyện thoại trên Steam

Nếu bạn đã chơi trò chơi trên Steam, bạn không cần phải lo lắng với ứng dụng trò chuyện thoại của bên thứ ba. Mọi người bạn chơi cùng đang sử dụng cùng một trình khởi chạy trò chơi, chơi cùng một trò chơi, vì vậy tất cả bạn bè của bạn có thể trò chuyện bằng cùng một ứng dụng.

Như bạn có thể mong đợi với một sản phẩm Steam, Trò chuyện thoại trên Steam hoạt động tốt. Bạn có thể thả các loại phương tiện khác nhau, chẳng hạn như GIF hoặc clip âm thanh, vào Steam Voice Chat để chia sẻ một cách dễ dàng. Ngoài ra, trung tâm trò chuyện giúp việc quản lý Trò chuyện thoại trên Steam của bạn trở nên đơn giản.

Một điểm cộng khác cho Steam Voice Chat là khả năng phủ sóng toàn cầu của các máy chủ Steam. Dù bạn ở đâu, bạn cũng không ở xa vị trí máy chủ Steam. Khoảng cách gần đó rất tốt cho độ trễ, giúp giọng nói của bạn nghe rõ ràng.

Nếu bạn muốn tăng cường kết nối của mình hơn nữa, hãy xem các bộ định tuyến chơi game tốt nhất.

Nhược điểm của trò chuyện thoại trên Steam

Không có nhiều nhược điểm khi sử dụng Steam Voice Chat. Chất lượng cuộc gọi thoại đôi khi kém, nhưng điều này thường được giải thích thông qua các vấn đề internet khác.

Nếu bạn dựa vào Steam Voice Chat để giao tiếp với bạn bè hoặc game thủ cụ thể, bạn sẽ không thể liên hệ với họ nếu mạng Steam gặp sự cố. Trong đó, một số người dùng thích sử dụng ứng dụng trò chuyện thoại thay thế vì nó ngăn một công ty củng cố thị trường (thậm chí xa hơn).

Về mặt trò chuyện với người khác hoặc các game thủ khác nhau, Steam Voice Chat đang hạn chế. Bạn có nhiều khả năng trò chuyện với bạn bè của mình trên Steam Voice Chat. Trong khi đó, với các tùy chọn khác như Discord, bạn có thể tham gia các máy chủ khác nhau và trò chuyện với những người khác nhau.

Tox hơi khác so với các tùy chọn trò chuyện thoại khác trong danh sách này. Không giống như các lựa chọn thay thế, Tox tập trung mạnh vào quyền riêng tư của người dùng, sử dụng mã hóa đầu cuối để bảo vệ dữ liệu của bạn. Nó cũng sử dụng mô hình kết nối ngang hàng để tăng cường quyền riêng tư của bạn hơn nữa khi trò chuyện và chơi trò chơi.

Tox thực sự là một giao thức có một số cách triển khai khác nhau, tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn. Phần mềm trò chuyện thoại sử dụng giao thức Tox có sẵn cho Windows, macOS, Linux, Android và iOS, cũng như tùy chọn dựa trên web.

Ưu điểm của Tox

Giao thức Tox cung cấp tùy chọn trò chuyện thoại an toàn cho người chơi. Quyền riêng tư là quan trọng và nhiều tùy chọn trò chuyện thoại bỏ qua vấn đề quan trọng này. Hơn nữa, vì mã nguồn Tox là mã nguồn mở, bạn có thể đảm bảo rằng không có gì đang diễn ra với dữ liệu của bạn.

Bạn có thể tìm thấy một ứng dụng Tox cho hầu hết mọi hệ điều hành hiện đại, có nghĩa là khả năng trò chuyện trên nhiều nền tảng là một khả năng. Ngoài ra, vì Tox là nền tảng đa nền tảng, bạn sẽ thấy các nhà phát triển đổi mới xung quanh giao thức và thêm các tính năng vào ứng dụng trò chuyện của họ nếu có thể.

Nhược điểm của Tox

Vì Tox là ngang hàng nên chất lượng giọng nói có thể bị ảnh hưởng. Chất lượng chỉ tốt khi bạn kết nối với nhau. Theo tiện ích mở rộng, bạn không thể gửi tin nhắn nếu người dùng khác không kết nối với Tox messenger. Một số ứng dụng có thể hiển thị thông báo như đã được gửi khi thực tế là tin nhắn đang chờ hoàn tất quá trình truyền.

Hơn nữa, do bản chất mã nguồn mở của giao thức Tox, các nhà phát triển đến và đi. Có ít nhất bảy dịch vụ nhắn tin tức thời bị bỏ rơi khác nhau tại thời điểm viết bài. Con số đó có thể tăng lên nếu một dịch vụ không thu hút đủ người dùng, hoặc ngay cả khi nhóm phát triển mất hứng thú với dự án.

Các tùy chọn ở trên là một số ứng dụng trò chuyện thoại tốt nhất để chơi game. Hầu hết mọi game thủ đều ưa thích một trong số chúng. Nếu bạn không thích bất kỳ giải pháp nào trong số chúng vì bất kỳ lý do gì, có hai giải pháp trò chuyện thoại khác mà bạn có thể sử dụng: Google Hangouts và Skype. Nhưng được cảnh báo … chúng có một số sai sót rõ ràng.

Google Hangouts cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại miễn phí tới những người dùng Hangouts khác, cùng với hội nghị truyền hình với tổng số tối đa 10 người tham gia. Thật tốt khi đi lang thang với những người bạn cùng chơi game, nhưng không phải là cách tốt nhất để sử dụng khi thực sự chơi game vì chất lượng không được tối ưu hóa cho nó, bạn không có tùy chọn để nói chuyện và không có sự liên tục giữa các cuộc gọi .

Skype phù hợp hơn để chơi game vì bạn có thể có các cuộc trò chuyện nhóm liên tục giữa các cuộc trò chuyện thoại, nhưng bản thân phần mềm Skype vẫn để lại nhiều điều mong muốn. Nó có lỗi và dễ xảy ra lỗi, cộng với chất lượng giọng nói nói chung là tệ và có một chút khác biệt với nó.

Các ứng dụng trò chuyện thoại này sẽ giúp bạn chơi game

Trong bài viết này, Trung An Corp đã liệt kê một số ứng dụng trò chuyện thoại miễn phí dành cho game thủ. Tất cả chúng tôi vui vẻ giới thiệu. Tuy nhiên, nếu chỉ chọn một, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Discord.

Đánh giá post