Vào tháng 11 năm 2021, người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey tuyên bố từ chức khỏi Twitter, với Parag Agrawal được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của công ty.

Agrawal có nhiều vấn đề phải giải quyết khi tiếp quản ghế nóng, với nền tảng đang đấu tranh để giữ hòa bình trực tuyến và làm hài lòng các cổ đông của nó.

Trong những năm gần đây, một số vết nứt đã xuất hiện trong cách thức hoạt động của Twitter. Nền tảng này có một nền văn hóa độc hại ở nhiều góc của nó, đặc biệt là trong chính trị. Và ở cấp độ kinh doanh hơn, nó bắt đầu tụt hậu so với các nền tảng truyền thông xã hội khác — điều này sẽ không làm hài lòng các cổ đông của nó.

Vì vậy, tất cả các vấn đề chính mà CEO mới của Twitter cần phải khắc phục là gì? Làm thế nào anh ta có thể đưa mọi thứ đi đúng hướng? Hãy cùng xem bài viết dưới đây của Trung An Corp

1. Quấy rối và Lạm dụng

Jack Dorsey tuyên bố từ chức vào ngày 29 tháng 11, với việc Agrawal sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành ngay lập tức. Điều này có nghĩa là anh ta có thể bắt đầu giải quyết vấn đề quấy rối trên nền tảng mà không bị chậm trễ.

Nếu bạn đã thường xuyên sử dụng Twitter trong một thời gian dài, bạn sẽ biết rằng không phải ai cũng có ý định tốt. Thật không may, nhiều người dùng nhận được hàng loạt lời lạm dụng trong các đề cập của họ hàng ngày — và việc bạn là người bình thường hay một nhân vật nổi tiếng không quan trọng.

Nhiều người nổi tiếng đã rời khỏi Twitter do sự lạm dụng mà họ nhận được. Cựu ngôi sao bóng đá của Arsenal và Barcelona, ​​Thierry Henry, đã xóa tài khoản của anh ấy vào tháng 3 năm 2021, cùng với các hồ sơ mạng xã hội khác của anh ấy — tuyên bố rằng anh ấy sẽ xóa sự hiện diện trực tuyến của mình “cho đến khi những người nắm quyền có thể điều chỉnh nền tảng của họ”.

Liên quan: Cách xóa sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn

Một yếu tố góp phần quan trọng vào sự thù địch trên Twitter là tâm lý đám đông mà nhiều người dùng áp dụng. Bạn có thể thấy điều này trong những lời chúc thường xuyên mà các ngôi sao thể thao nhận được từ những người hâm mộ đối lập, và đôi khi là của chính họ nếu họ chơi không tốt hoặc đội của họ thua. Nó cũng có thể nhìn thấy trong các “cọc” trực tuyến.

Đúng là, Twitter đã thực hiện các bước để giải quyết vấn đề quấy rối. Ví dụ: người dùng có thể lọc các đề cập mà họ thấy. Hơn nữa, Twitter đã giới thiệu “Chế độ an toàn” vào năm 2021 — cho phép bạn tạm thời chặn các tài khoản gửi ngôn ngữ xúc phạm hoặc trả lời không mong muốn.

Tuy nhiên, nền tảng này vẫn còn một chặng đường dài trước khi hành vi quấy rối trở nên ít phổ biến hơn. Chống lại vấn đề này nên là ưu tiên hàng đầu của Agrawal. Nếu anh ấy không nỗ lực đáng kể để làm như vậy, nhiều người dùng có thể sẽ rời khỏi nền tảng trong tương lai.

2. Cân bằng giọng nói tự do

Trong quá khứ, Twitter đã bị buộc tội kiểm duyệt. Điều này một lần nữa xuất hiện trong tâm trí của mọi người sau khi nó thông báo rằng bạn không thể chia sẻ ảnh của người khác mà không có sự đồng ý của họ.

Điều này đã khiến một số người đặt câu hỏi về các vấn đề tiềm ẩn mà điều này có thể gây ra. Ví dụ, Twitter là một nền tảng quan trọng để xác định tội phạm và giúp tìm kiếm những người mất tích; vì vậy nhiều người dùng lo lắng rằng cả hai điều này sẽ trở nên khó khăn hơn đáng kể.

Cựu CEO của Twitter bày tỏ tầm quan trọng của việc để mọi người nói chuyện trước khi rời đi. Trong khi bảo vệ quyết định cấm của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 1 năm 2021, Dorsey cũng đề cập rằng việc cấm tài khoản có “sự phân nhánh”. Trong một chủ đề dài trên Twitter, cựu Giám đốc điều hành nói rằng cần phải đình chỉ Trump là “một thất bại của chúng tôi cuối cùng trong việc thúc đẩy cuộc trò chuyện lành mạnh”.

Thông tin sai lệch có thể lan truyền nhanh chóng trên Twitter và việc ngăn chặn điều này xảy ra là nỗ lực chung của cả công ty và người dùng. Tuy nhiên, Agrawal cũng phải đảm bảo rằng nền tảng thúc đẩy các cuộc tranh luận hiệu quả.

Liên quan: Cách làm cho bữa tiệc Giáng sinh Zoom của bạn thật sự thú vị

3. Khả năng sinh lời của Twitter

Twitter vẫn là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới. Nhưng trong những năm gần đây, nó đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như TikTok. Và trong khi nó bắt đầu những đổi mới khác nhau, nó cũng cần phải suy nghĩ nhiều hơn một chút về bên ngoài.

Công ty vẫn có một lượng lớn người dùng tích cực và một sản phẩm có giá trị rõ ràng. Nhưng vào năm 2020, lợi nhuận của Twitter chỉ tăng 7% – trị giá 3,7 tỷ đô la. Về lợi nhuận hoạt động, con số này là 26 triệu đô la.

COVID-19 chắc chắn đóng một vai trò quan trọng trong kết quả lợi nhuận của Twitter, nhưng một số người cũng có thể cho rằng nền tảng này đã không làm được gì nhiều để đổi mới khi đối mặt với bối cảnh truyền thông xã hội ngày càng cạnh tranh. Cuối cùng, Twitter vẫn là một công việc kinh doanh – và Agrawal chắc chắn sẽ muốn làm hài lòng các cổ đông.

4. Phân cực

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, Twitter đã có rất nhiều sự chia rẽ trên nền tảng của nó. Tuy nhiên, các sự kiện của năm 2020 đã đặt những vấn đề này trở thành tâm điểm chú ý.

Khi nói đến chính trị và các chủ đề gây tranh cãi, Twitter đôi khi có thể gây chia rẽ đặc biệt. Nhưng so với các nền tảng khác, việc gửi trả lời cho hầu hết mọi người dễ dàng hơn nhiều. Trên Facebook, bạn hầu như chỉ giới hạn trong những người bạn biết — nhưng so với Twitter thì Twitter giống một diễn đàn công khai hơn.

Sự phân cực trên Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác gây ra những hậu quả đáng kể cho xã hội. Nó ngăn chặn các cuộc trò chuyện cân bằng và cần thiết, và trong các tình huống xấu nhất, nó có thể đe dọa sự an toàn của mọi người. Agrawal sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn điều này gây ra các vấn đề khác.

Với việc các mạng bot và mạng ảnh hưởng tiếp tục hoạt động trên nền tảng để gieo rắc chia rẽ và gieo rắc mối bất hòa, Twitter cần phải tìm ra nhiều cách đổi mới hơn để giải quyết vấn đề.

5. Thân thiện với Người mới bắt đầu

Khi bạn biết cách sử dụng Twitter, nền tảng này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Nhưng ban đầu, nó thật khó khăn.

Twitter đang thách thức để hiểu vì một số lý do. Một là một tỷ lệ nhỏ người dùng sản xuất hầu hết nội dung của nó một cách áp đảo. Vào năm 2019, Trung tâm nghiên cứu Pew phát hiện ra rằng 10% người dùng chịu trách nhiệm về 80% nội dung được chia sẻ trên trang web.

Bởi vì điều này, Twitter có rất nhiều quy tắc nội bộ và chuẩn mực xã hội. Thật khó để người dùng nắm bắt được những điều này, cùng với những trò đùa và tình trạng quá tải thông tin.

Giúp người mới bắt đầu hiểu văn hóa của Twitter là một thách thức, nhưng đó là điều mà CEO mới cần tìm ra. Nếu anh ấy không làm như vậy, bất kỳ sự tăng trưởng nào về người dùng hoạt động hàng ngày sẽ không đáng kể như trường hợp khác có thể xảy ra.

Xem thêm: Cách sử dụng Tính năng Tìm kiếm Nâng cao của Twitter

6. Mở rộng quốc tế

Một lý do có thể giải thích cho sự tăng trưởng trì trệ của Twitter là nền tảng này tương đối nhỏ ở nhiều nơi trên thế giới.

Twitter rất lớn ở Mỹ, Nhật Bản, Anh và Ấn Độ. Tuy nhiên, nó có thể làm nhiều hơn nữa để mở rộng ảnh hưởng của mình ở các thị trường mới nổi. Đặc biệt, nên xem các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha như một cơ hội — ví dụ, chỉ có 4,3 triệu trong số 50 triệu người Colombia sử dụng Twitter, theo Statista.

Như TikTok, Facebook và Instagram đã đạt được thành công trên toàn cầu vì họ có thể thích ứng với một số thị trường quốc tế. Và để Twitter thành công, Agrawal phải suy nghĩ về cách công ty của mình có thể làm trong lĩnh vực này.

Giám đốc điều hành mới của Twitter đã bị cắt việc

Twitter vẫn là một trong những nền tảng truyền thông xã hội quan trọng nhất thế giới. Nhưng vào cuối nhiệm kỳ của Dorsey, rõ ràng là một số vấn đề cần được khắc phục.

Trang web phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết sự thù địch; nếu không, sẽ có nhiều người dùng rời đi. Áp lực từ những người nổi tiếng và các nhóm có ảnh hưởng — chẳng hạn như các liên đoàn thể thao — có thể (và nên) thúc giục Twitter xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc hơn.

Ngoài văn hóa độc hại làm hoen ố nhiều ngóc ngách trên Twitter, công ty cũng cần nhìn cuộc chơi dài hạn từ góc độ kinh doanh. Nó vẫn còn nhiều dư địa để phát triển ở cả thị trường nói tiếng Anh và không nói tiếng Anh, nhưng nó phải nắm bắt những cơ hội này.

Nguồn được sử dụng cho thống kê doanh thu Twitter: https://seekingalpha.com/article/4473646-twitter-time-tweet

Nguồn được sử dụng để Thierry Henry xóa tài khoản Twitter của mình: https://www.forbes.com/sites/tommybeer/2021/03/26/soccer-legend-thierry-henry-becomes-latest-star-to-leave-social- phương tiện truyền thông-do-để-quấy rối /

Đánh giá post