Với sự lan rộng của “Phóng to mệt mỏi”, việc tổ chức bữa tiệc kỳ nghỉ của bạn thông qua trò chuyện video nghe có vẻ không thú vị. Nhưng không có lý do gì để lễ kỷ niệm Zoom trở nên khó xử hoặc nhàm chán như một cuộc họp làm việc.

Rất lâu trước khi phần mềm như Zoom xuất hiện, mọi người đã có một cơn sốt trong các sự kiện trực tuyến. Công nghệ mới chỉ nâng cao khả năng tổ chức tiệc trực tuyến của bạn.

Bài viết dưới đây của Trung An Corpnăm cách để làm cho bữa tiệc Giáng sinh Zoom trở nên thú vị

1. Quy tắc trang phục: Pajama Casual

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để tạo ra sự kết hợp trên Zoom là thiết lập một giai điệu thân mật. Hầu hết mọi người trải nghiệm với Zoom là dành cho công việc và hình thức này khiến bạn khó thư giãn.

Bằng cách đặt ra quy định “mặc thường phục pyjama” hoặc các quy tắc ăn mặc ngớ ngẩn khác, bạn làm rõ rằng đây không phải là một cuộc họp làm việc. Nếu mọi người không cảm thấy thoải mái khi tham gia vào đội của họ, có thể mời họ sử dụng nền Thu phóng tùy chỉnh.

Làm tùy chọn máy ảnh là một cách tuyệt vời khác để giảm bớt áp lực. Điều này đặc biệt đúng đối với những người làm việc từ xa, những người có thể phát ngán khi nhìn khuôn mặt của chính họ.

Bạn cũng nên cân nhắc chia sẻ công việc chuẩn bị, đặc biệt nếu buổi họp mặt của bạn là một bữa tiệc nhân viên. Yêu cầu khách giúp chuẩn bị trò chơi và giải thưởng cho thấy đây là hoạt động được chia sẻ giữa các bình đẳng.

Xem thêm: Cách sử dụng Tính năng Tìm kiếm Nâng cao của Twitter

2. Chương trình đào tạo thu phóng

Nếu mọi người không quen với Zoom, học nền tảng này trong một sự kiện không phải là cách tốt nhất. Đề nghị tổ chức tiệc trước một ngày hoặc lâu hơn với những người mới.

Điều này có thể giúp họ thử nghiệm với phần mềm và làm quen với các cài đặt cơ bản.

Nó cũng giúp những vị khách căng thẳng về công nghệ có thể thư giãn và tận hưởng bữa tiệc. Họ sẽ không cần phải lo lắng về âm thanh hoặc tìm menu. Cuối cùng, sự chuẩn bị này quản lý các kỳ vọng, cho thấy sự kiện không chỉ dành cho các chuyên gia công nghệ.

3. Biến các vấn đề về âm thanh / video thành một cuộc cạnh tranh

Vấn đề âm thanh khiến bạn khó chịu, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu việc cắt micrô là cơ hội giành giải thưởng? Thưởng một điểm cho người đầu tiên phát tín hiệu khi âm thanh hoặc video của ai đó ngừng hoạt động.

Điều này biến các vấn đề về âm thanh Zoom thành một trò chơi nhẹ nhàng của riêng họ, thay vì một sự tách biệt khỏi sự kiện.

Để nó hoạt động, tín hiệu không thể phụ thuộc vào âm thanh hoặc video. Bằng cách đó, người có vấn đề cũng có thể tham gia. Sử dụng trò chuyện là một cách dễ dàng để làm điều này.

Liên quan: 5 cách mà Metaverse có thể làm tồi tệ hơn ảnh hưởng của mạng xã hội

Tín hiệu trò chuyện của bạn có thể là biểu tượng cảm xúc cây thông Noel hoặc một cụm từ đơn giản như “Fa la la”. Hoặc, bạn có thể yêu cầu mọi người đặt tên cho bất kỳ bài hát ngày lễ nào. Giữ nó ngắn gọn là điều quan trọng, nếu không, những người đánh máy chậm sẽ không có cơ hội.

Sự cạnh tranh giữa các khách mời của bạn sẽ đảm bảo đây là một món ăn thành công! Nó cũng giúp xác định các vấn đề âm thanh nhanh hơn. Điều này là do mọi người sẽ tìm kiếm cơ hội để ghi điểm.

4. Thay đổi trò chơi

“Chúng tôi đang tổ chức một bữa tiệc Zoom và sẽ có các trò chơi!” kích động co rúm ở một số người. Nhưng trò chơi ảo không có nghĩa là những cuộc thi đố vui và những trò phá băng khó xử.

Có rất nhiều trò chơi bạn có thể chơi trực tuyến mà thậm chí không cần mọi người xem nguồn cấp dữ liệu máy ảnh. Một số thậm chí còn miễn phí!

Đây là vài ví dụ:

  • Chơi trò chơi board trên Zoom: Đây có thể là một sự trở lại quen thuộc đối với những người không phải là game thủ. Thêm vào đó, nó rất dễ thực hiện miễn phí!
  • Có một đêm trò chơi ảo: Đây là một dịch vụ cao cấp, nhưng nếu mọi người cùng tham gia, bạn có thể giảm chi phí. Có một đêm trò chơi với một diễn viên hài chuyên nghiệp và người dẫn chương trình trò chơi làm cho một bữa tiệc không ai sẽ quên.
  • Chạy một trò chơi bí ẩn giết người ảo: Một bí ẩn là một hoạt động nhóm tương tác, vui nhộn. Nếu bạn có con nhỏ, hãy cân nhắc chuyển tội danh từ giết người sang cướp của.
  • Jackbox Virtual Party Packs: Jackbox không miễn phí, nhưng chỉ một người cần thực sự sở hữu sản phẩm. Người đó có thể chia sẻ mã trò chơi với những người khác, những người tham gia từ trình duyệt của họ. Tuy nhiên, sự hài hước khó hiểu trong những trò chơi này không phù hợp với trẻ em. Vì vậy, hãy để bọn trẻ thưởng thức quà của chúng trong khi người lớn đeo tai nghe vào.

Giờ thi đấu có thể là cơ hội để mọi người đứng lên và di chuyển xung quanh. Phối hợp với các thành viên gia đình hoặc bạn cùng phòng của khách trước thời hạn. Họ có thể giúp bạn thiết lập các hoạt động ngoài màn hình.

Sự tự do để di chuyển là rất quan trọng để giảm bớt sự mệt mỏi của Zoom. Những người trẻ tuổi và những người có khoảng thời gian chú ý ngắn sẽ đánh giá cao điều đó.

Ví dụ trò chơi: Săn xác chết!

Yêu cầu gia đình giấu các vật dụng xung quanh nhà của mọi người và thực hiện một cuộc săn lùng người nhặt rác.

Dưới đây là một mẹo để giữ cho những nhóm thuần tập này không tặng những người thân yêu của họ một cách quá dễ dàng. Các Cuối cùng quay lại máy ảnh của họ với tất cả các nội dung chiến thắng! Điều này khuyến khích những người giúp đỡ để che giấu mọi thứ tốt.

5. Sử dụng đầy đủ tính năng Trò chuyện Văn bản

Đặc biệt đối với những người lớn lên trong các phòng trò chuyện, việc cho phép trò chuyện văn bản hoạt động là rất quan trọng. Hộp trò chuyện không giống như một phần bình luận trên Facebook, hoặc thậm chí giống như các phòng trò chuyện tại nơi làm việc như Slack.

Để sử dụng trò chuyện có lợi cho mình, bạn cần chấp nhận các nguyên tắc của văn hóa phòng trò chuyện:

  1. Chủ đề trò chuyện thường không giống với chủ đề thoại
  2. Không ai sử dụng trò chuyện thoại cần phải đọc toàn bộ cuộc trò chuyện văn bản.
  3. Không ai sử dụng trò chuyện văn bản cần phải liên tục theo dõi trò chuyện thoại.
  4. Trò chuyện văn bản không chỉ là văn bản. Biểu tượng cảm xúc và phản ứng GIF là những phản ứng nhanh quan trọng.

Nếu được sử dụng đúng cách, trò chuyện văn bản có thể là một cách tuyệt vời để ngăn mọi người trò chuyện với nhau trong một nhóm lớn. Bạn có điều gì đó muốn nói, nhưng người khác đang sử dụng micrô? Nói điều đó trong cuộc trò chuyện.

Việc cho phép sử dụng biểu tượng cảm xúc và GIF cũng mở ra con đường cho sự hài hước bằng hình ảnh. Trò chuyện tích cực cũng giúp bữa tiệc của bạn dễ dàng hơn đối với những người cảm thấy không thoải mái khi gọi thoại.

Thực sự có được niềm vui trong bữa tiệc thu phóng tiếp theo của bạn

Bằng cách suy nghĩ thấu đáo, bạn có thể biến bữa tiệc Zoom kỳ nghỉ của mình trở thành một bữa tiệc đáng nhớ! Những người thực sự sẽ đánh giá cao cơ hội để thư giãn và thậm chí di chuyển xung quanh trong cuộc gọi.

Zoom rất tốt cho các cuộc họp công việc, nhưng như bạn sẽ thấy, nó cũng có nhiều tính năng thú vị cho các bữa tiệc trực tuyến!

Đánh giá post