Twitter có thể không phải là mạng xã hội hào nhoáng hay xu hướng nhất trong vài năm qua.

Nó không sexy như Snapchat, không thay đổi nhanh chóng như Instagram và không cập nhật tin tức thường xuyên như Facebook.

Việc “theo kịp” với Twitter ít hơn đáng kể so với các lựa chọn thay thế của nó.

Mặc dù đó là một điều tốt, nhưng nó cũng có nghĩa là chúng ta không cần phải nói nhiều về nó. Do đó, nó có thể dễ dàng bị bỏ qua hoặc bị lãng quên như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ mà nó vốn có.

Và vâng, Twitter vẫn có sức mạnh đối với các thương hiệu.

Với 46% người dùng Mỹ truy cập ứng dụng hàng ngày và 74% trong số họ sử dụng ứng dụng để nhận tin tức và thông tin, đây vẫn là một trong những cách nhanh nhất để tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn trong thời gian thực.

Vậy làm cách nào để bạn có thể giữ cho chiến lược tiếp thị trên Twitter của mình trở nên thú vị trong những ngày này?

Lấy một số cảm hứng từ các thương hiệu sau đây thực sự đang đóng đinh nó. Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ gợi ý cho bạn ý tưởng về chiến lược tiếp thị trên Twitter

1. Nội dung làm nên văn hóa của Netflix

Netflix đang ở một vị trí khá độc đáo với tư cách là một thương hiệu khi nói đến nội dung. Chẳng hạn, họ ước tính đã chi tới 13 tỷ đô la cho nội dung gốc trong năm nay.

Mô hình kinh doanh của họ dựa vào nội dung nhiều hơn cả, nhưng bạn không cần phải có thương hiệu hoặc ngân sách của Netflix để học hỏi từ các khía cạnh trong chiến lược tiếp thị của họ.

Netflix sử dụng tài khoản Twitter của mình để tạo ra những khoảnh khắc và bình luận ban đầu trong văn hóa đại chúng.

Bên cạnh những tin tức có liên quan và những khách hàng đang retweet, vẫn được trình bày theo cách thương hiệu, tài khoản này hầu như chỉ chia sẻ meme và các xu hướng khác trong văn hóa internet.

Làm thế nào họ có thể nhận được rất nhiều meme mà không cảm thấy thừa?

Qua tạo ra những khoảnh khắc của riêng họ thay vì chỉ chạy theo các xu hướng và meme đã phổ biến.

Nội dung làm nên văn hóa của Netflix

Bạn có thể học được gì từ điều này?

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của giải trí.

Netflix chắc chắn có lợi thế độc nhất về nội dung giải trí, nhưng một điều quan trọng là họ đã tận dụng nó như thế nào.

Những gì họ đã làm là tìm ra một yếu tố kinh doanh của họ phù hợp nhất với “văn hóa” của Twitter – một nền tảng thường vui vẻ, tập trung vào văn hóa đại chúng, nơi bản sao ngắn và dí dỏm phát triển mạnh.

Sau đó, họ thực hiện chiến lược tiếp thị trên Twitter của mình gần như hoàn toàn về điều đó.

Tìm hiểu kỹ thương hiệu và đối tượng truyền thông xã hội của riêng bạn và xem bạn có thể tìm thấy những điểm tương đồng nào.

2. Thành thạo Newsjacking của Merriam-Webster

Nhóm truyền thông xã hội của Merriam-Webster đã trở nên nổi tiếng trong vài năm qua vì những trò đùa và chế nhạo vô cùng thú vị.

Chiến lược nội dung của thương hiệu thậm chí còn thu hút sự chú ý từ các ấn phẩm chính thống như TIME, Vice, và The Shorty Awards.

Một lần nữa, đó là giải trí tốt nhất của nó, mặc dù đối với một thương hiệu ít rõ ràng hơn nhiều.

Mục đích của tài khoản là tạo ra một chủ đề, chính tả và ngữ pháp khô khan, trở nên thú vị và thú vị cho bất kỳ ai bằng cách gắn nó với các chủ đề khác.

Bằng cách này, họ đã trở thành bậc thầy về hack tin tức và sử dụng dữ liệu độc quyền để làm điều đó.

Ví dụ: họ thường xuyên chia sẻ các tìm kiếm và tra cứu hàng đầu bị ảnh hưởng bởi các sự kiện hiện tại và các chủ đề thịnh hành khác.

Lấy phản ứng của họ cho cuộc tranh luận Yanny / Laurel vào đầu năm nay.

Merriam-Webster's Newsjacking Mastery

Tiếng nói và thái độ của thương hiệu này cũng góp phần giải thích lý do tại sao những người theo dõi Merriam-Webster lại thấy thương hiệu này rất quý mến.

Nó thân thiện, nhưng với một quan điểm mạnh mẽ và một chút cáu kỉnh. Đặc biệt là vì rất nhiều nội dung của họ liên quan đến chính trị và tin tức thế giới, nên việc duy trì giọng điệu tôn trọng là điều quan trọng.

Thông tin chủ yếu được trình bày mà không có bình luận, để bạn thêm suy nghĩ và ý kiến ​​của riêng mình vào – điều này cũng làm cho nó trở thành tài liệu tuyệt vời để retweet và trích dẫn tweet.

Làm thế nào bạn có thể gắn thương hiệu của riêng mình với các sự kiện hiện tại hoặc sử dụng dữ liệu độc quyền như nghiên cứu hoặc thống kê để hướng dẫn nội dung của bạn?

Đây là những cách tuyệt vời để tạo ra một chủ đề độc đáo về một chủ đề khô khan.

3. Sự đồng cảm đầy cảm hứng của Oberlo

Mặc dù những ý tưởng trên có thể ảnh hưởng đến bất kỳ loại hình kinh doanh nào, nhưng các thương hiệu đứng sau chúng phải thừa nhận có ngân sách lớn và nhiều nội dung để làm việc, và không phải tất cả chúng ta đều làm được.

Hầu hết chúng ta đơn giản chỉ có blog, tài sản tiếp thị và các kênh truyền thông xã hội để sử dụng trong tiếp thị nội dung của mình, trái ngược với các chương trình truyền hình hoặc định nghĩa từ điển vô tận.

Trong trường hợp đó, bạn có thể tìm đến các thương hiệu như nền tảng dropshipping Oberlo.

Một công ty B2B nhắm mục tiêu đến các doanh nhân mới và các doanh nghiệp nhỏ, nội dung của họ là sự kết hợp lành mạnh giữa giáo dục và động lực.

Nó có ý nghĩa rằng đây sẽ là hai yếu tố chính mà một solopreneur đang gặp khó khăn theo đuổi.

Sự đồng cảm đầy cảm hứng của Oberlo

Vì vậy, mặc dù họ có một lượng lớn những gì bạn mong đợi từ nội dung B2B, như chia sẻ các bài đăng trên blog, sách điện tử và các nam châm dẫn đầu khác, họ cũng khai thác nhiều hơn cảm hứng cá nhân bạn có thể mong đợi vào tài khoản sức khỏe hoặc phát triển cá nhân.

Nội dung Twitter của họ thực sự nhằm phục vụ tất cả các chủ đề và sự thất vọng mà khán giả của họ đang gặp phải – không chỉ những chủ đề liên quan trực tiếp đến sản phẩm của họ.

4. Nhắm mục tiêu Quảng cáo của Nhà kính

Mặc dù thu hút khán giả của bạn và tăng lượng người theo dõi là điều quan trọng trên mạng xã hội, nhưng đừng bao giờ quên những mục tiêu cuối cùng mà họ cần phải hoàn thành.

Bạn muốn khán giả đó cuối cùng sẽ tương tác với bạn hơn nữa, nhưng rất nhiều người trong chúng ta đã không đủ nỗ lực để đưa những người theo dõi trên mạng xã hội tiến sâu hơn vào hành trình của người mua.

Greenhouse giúp giảm chi phí quảng cáo bằng cách tập trung các chiến dịch xã hội có trả tiền vào việc nhắm mục tiêu lại những người đã tương tác với họ trên mạng xã hội hoặc bày tỏ sự quan tâm đến doanh nghiệp của họ.

Vì khán giả của họ rất nồng nhiệt, hơn một nửa những người đã xem một trang đích được quảng cáo gần đây đã chọn tham gia bản tin và tham gia sâu hơn vào kênh bán hàng của thương hiệu.

Nhắm mục tiêu Quảng cáo của Nhà kính

Cho dù bạn đang sử dụng chia sẻ xã hội có trả tiền hay chia sẻ hoàn toàn không phải trả tiền, hãy đảm bảo rằng bạn đang tạo cơ hội cho đối tượng xã hội hiện tại tương tác với bạn hơn nữa.

Đối tượng tương tác có đầy đủ những khách hàng tiềm năng quan tâm, nồng nhiệt, những người có thể dễ dàng chuyển đổi, nhưng rất nhiều nhà quản lý truyền thông xã hội lại quá e ngại việc quảng cáo trực tiếp để khiến bước tiếp theo được nhìn thấy rõ ràng.

5. Định dạng lại nội dung của ShineText

Chiến lược nội dung năm 2018 thường bao gồm các kế hoạch tăng cường sự hiện diện trên nhiều mạng xã hội, blog, có thể tiếp thị qua email và danh sách tiếp tục.

Việc cung cấp máy xuất bản cho tất cả các kênh này với nội dung hoàn toàn nguyên bản là không bền vững đối với hầu hết các thương hiệu. Thay vào đó, những cái thông minh sử dụng lại và sử dụng lại nội dung để sử dụng theo nhiều cách và nhiều nơi.

ShineText là một ứng dụng tạo động lực và dịch vụ nhắn tin hàng ngày, vì vậy bản thân sản phẩm yêu cầu tạo ra nhiều nội dung xoay quanh tư duy, động lực và sức khỏe tinh thần.

Nhưng với rất nhiều tin nhắn hàng ngày phải viết, bạn có thể chắc chắn họ cũng bật lên ở nơi khác.

6 ví dụ tuyệt vời về các thương hiệu sử dụng Twitter một cách hiệu quả

Họ xen kẽ giữa việc chia sẻ các bản xem trước như một cách để quảng bá thông điệp của ngày hôm đó và tái chế các phần lớn hơn của nội dung cũ để sử dụng mới trên phương tiện truyền thông xã hội.

Loại tweet này có thể giúp ngăn một hồ sơ bị chi phối bởi các lượt chia sẻ liên kết, trong khi vẫn tận dụng được nội dung bạn đã có.

6. Close’s Place as the Cool Teacher

Cuối cùng, chúng tôi có Close, một CRM bán hàng cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ.

Một công ty B2B chủ yếu tập trung vào các chủ đề nội dung nghiêm túc, họ nổi bật bằng cách kết hợp giáo dục về ngành thông minh của họ với giọng nói vui nhộn mà các nhân viên bán hàng khởi nghiệp có thể liên quan đến.

Sự thay đổi này bắt đầu ngay khi bạn tiếp đất hồ sơ của họ: hình ảnh tiêu đề lớn, đậm là một hoạt ảnh mô phỏng đơn giản về sản phẩm của họ, nhưng với Công ty Bluth hư cấu từ bộ phim truyền hình đình đám “Arrested Development” khi công ty sử dụng công cụ của họ.

Vị trí của Close.io với tư cách là một giáo viên tuyệt vời

Nó tiếp tục khi bạn cuộn. Trong khi họ đang nói về kinh doanh và bán hàng khô khan, họ làm như vậy với một giọng nói cực kỳ bình thường và thân thiện với người khởi nghiệp trên đầu là gif và biểu tượng cảm xúc.

Họ quảng cáo sản phẩm của mình với cùng một giai điệu, thường chọn đăng lại những lời khen ngợi vui vẻ, vui tươi thay vì chia sẻ thông tin cập nhật về sản phẩm hoặc các bài đánh giá tích cực nhưng khô khan.

Bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể dễ dàng làm điều này mà không cần tạo nhiều nội dung, chạy một chiến dịch lớn hoặc đưa các chủ đề vào song song với thị trường ngách của bạn.

Nó chỉ đơn giản là nói về những gì bất kỳ chiến lược nội dung cơ bản nào sẽ ra lệnh, chỉ bằng một giọng nói tối đa hóa sự khác biệt.

Lập kế hoạch cho 280 nhân vật tiếp theo của bạn

Từ đế chế nội dung gốc cho đến các trang chuyên nghiệp tái định vị và các trang con có vẻ ngoài trung tính cho đến giọng nói đầy hỗn xược, bất kỳ loại tiếp thị và giọng nói nào đều có thể hoạt động trên Twitter khi được kết hợp với các thành phần phù hợp cho đúng mục tiêu.

Các chiến lược Twitter tốt nhất phát huy thế mạnh của thương hiệu của bạn và nói chuyện với khán giả của họ một cách tự nhiên.

Kế hoạch Twitter của riêng bạn có nghĩ ra điều này không? Nếu không, bây giờ bạn có ý tưởng để xem lại nó.

Đánh giá post