Video là một phương tiện tuyệt vời cho các nhà tiếp thị, người tạo nội dung và doanh nhân sử dụng.

Chúng cực kỳ hiệu quả khi truyền tải thông điệp, kể câu chuyện thương hiệu hoặc quảng bá sản phẩm.

Nếu bạn muốn tăng sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu và truyền bá thông tin về công ty của bạn, thì video là lựa chọn hoàn hảo.

Animoto lưu ý rằng cứ 4 người thì có 1 người mất hứng thú với một công ty nếu công ty đó không có video.

Bạn có thể tạo một số loại video để đáp ứng các loại mục tiêu khác nhau. Nhiều lựa chọn có thể khiến bạn bối rối không biết nên chọn con đường nào.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét 5 loại video mà mọi doanh nghiệp nên thực hiện để thành công.

1. Video giải thích

Video giải thích làm rất tốt việc biến những ý tưởng phức tạp trở nên đơn giản và dễ nắm bắt. Đó là lý do tại sao họ chiếm vị trí số một trong danh sách các loại video mà mọi doanh nghiệp nên làm.

Những loại video này lý tưởng chỉ dài một hoặc hai phút và thu hút sự chú ý của khán giả.

Do đó, video giải thích là một tài sản tuyệt vời cho các cuộc họp quảng cáo chiêu hàng.

Bạn cũng có thể sử dụng các phần giải thích để chứng minh các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.

Những video này cho phép khán giả thực sự hiểu những gì bạn đang cung cấp và cách sử dụng nó một cách tối ưu.

Người giải thích có thể là hoạt hình, người thật đóng hoặc thậm chí là sự kết hợp của cả hai.

Các nhà tiếp thị đang ngày càng kết hợp các video này vào các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của họ do tính hiệu quả và khả năng chia sẻ của chúng.

Các video giải thích được điều chỉnh để giới thiệu tóm tắt cho người xem về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ rất tốt trong việc khuyến khích mọi người thực hiện một số loại hành động.

2. Video hành động trực tiếp

Video hành động trực tiếp có xu hướng tốn nhiều chi phí sản xuất hơn do một số yếu tố bổ sung liên quan. Bạn có thể xem bài đăng trước của chúng tôi mô tả điều gì làm tăng những chi phí này.

Các video trực tiếp thực hiện rất tốt việc ghi lại các biểu cảm của con người; do đó, chúng hoàn hảo để kể chuyện hấp dẫn.

Những cảm xúc mà nhà sản xuất có thể chụp bằng ống kính cao hơn nhiều so với những gì có thể đạt được với hoạt hình, mặc dù video hoạt hình có giá trị riêng và mang lại tính linh hoạt cao hơn.

Một video live-action được sản xuất tốt, có thông điệp rõ ràng để truyền tải đến khán giả, có thể để lại ấn tượng lâu dài cho người xem.

3. Lời chứng thực

Lời chứng thực là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin với những khán giả lạnh lùng. Nó cung cấp cho người xem mới xác nhận mà họ cần về mức độ đáng tin cậy của công ty hoặc thương hiệu của bạn.

Có hai loại video chứng thực mà bạn có thể tạo cho doanh nghiệp của mình; chúng như sau:

Đọc thêm: Mẹo để tạo trang đích video thành công

Giấy Tiến cử người ủy thác

Khi khách hàng tiềm năng đang tiến hành nghiên cứu các thương hiệu và công ty khác nhau trước khi đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng, họ thường tìm kiếm các đánh giá và lời chứng thực để nghe những gì người khác nói.

Những loại video này cung cấp cho khách hàng tiềm năng bằng chứng họ cần để đưa ra quyết định đáng tin cậy.

Những lời chứng thực của khách hàng có lợi cho bạn. Kết quả là, bất kỳ ai trong hàng rào về công ty của bạn sẽ cảm thấy tự tin về việc lựa chọn bạn so với một số lựa chọn thay thế khác.

Lời chứng thực của CEO

Lời chứng thực của CEO cũng rất hữu ích khi thu hút người xem ủng hộ công ty của bạn. Nếu người xem có thể thấy được mức độ say mê của CEO đối với sản phẩm hoặc dịch vụ, họ có nhiều khả năng sẽ nhảy vào cuộc.

Loại video này cũng giúp nhân bản hóa các công ty, điều này rất quan trọng bởi vì mọi người thường cảm thấy mất kết nối với các tập đoàn lớn.

4. Quảng cáo và video quảng cáo

Quảng cáo và video quảng cáo rất tốt trong việc truyền tải thông tin và cho người xem biết bạn phải cung cấp những gì.

Cho dù bạn đang thông báo cho một sự kiện hay ra mắt sản phẩm, thì một đoạn video quảng cáo hoặc quảng cáo được thực hiện tốt có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Những loại video này có thể giới thiệu cho khán giả của bạn thông tin cần biết về bất cứ điều gì bạn đang đưa ra.

Với lời kêu gọi hành động, quảng cáo và video khuyến mại có thể thúc đẩy chuyển đổi và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Đọc thêm: Đây là những gì bạn có thể học được từ các chương trình thương mại của Apple

5. Video giới thiệu và đào tạo nhân viên

Cuối cùng trong danh sách các loại video mà mọi doanh nghiệp nên làm là video giới thiệu và đào tạo.

Hầu hết các chuyên gia nhân sự đều hiểu tầm quan trọng của một chương trình giới thiệu có kế hoạch tốt.

Các loại chương trình này có tác động tích cực đến sự hài lòng trong công việc, năng suất và hiệu quả công việc tổng thể, v.v.

Các công ty ngày nay kết hợp một loạt các hoạt động; đào tạo; hội thảo, v.v. Mục tiêu chính của tất cả là tăng tốc độ nhân viên mới và cập nhật các kỹ năng hiện có của nhân viên.

Công nghệ đã tác động đến mọi lĩnh vực. Điều này có nghĩa là các chương trình đào tạo và nhập môn hiện đại không chỉ bao gồm các phương pháp định hướng truyền thống nữa.

Giờ đây, video thường xuyên được sử dụng như một phần của chương trình đào tạo và giới thiệu toàn diện. Video cho mục đích này có một số lợi ích, chẳng hạn như:

  • Các công ty có thể giảm chi phí và truyền tải một thông điệp nhất quán bằng một video có thể được phân phối bất cứ khi nào cần.
  • Nhân viên có thể tham khảo các video đào tạo cũ bất cứ khi nào họ cần.
  • Nếu bạn có nhiều văn phòng; nhân viên nước ngoài hoặc dịch giả tự do, các video đào tạo và giới thiệu có thể dễ dàng được chia sẻ và mọi người có thể được cập nhật tốc độ từ xa.
  • Các video hấp dẫn và mọi người có xu hướng lưu giữ thông tin tốt hơn nếu họ nhận được thông tin dưới dạng một video vui nhộn.

à, bạn đang đợi gì vậy?

Nội dung video đã gây bão thế giới. Các nhà tiếp thị và người tạo nội dung đã tìm thấy giá trị to lớn mà hình thức nội dung này mang lại.

Là một doanh nghiệp, bạn nên tận dụng tối đa phương tiện này. Kết hợp nó vào phễu tiếp thị của bạn và sử dụng nó cho giao tiếp nội bộ.

Danh sách 5 loại video hàng đầu mà mọi doanh nghiệp phải có chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Còn rất nhiều thứ khác mà bạn có thể thử nghiệm.

Bây giờ, hãy tiếp tục và tạo! Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các bài viết của Trungancorp dưới đây nhé!

đèn, máy ảnh, action-Giphyđèn, máy ảnh, action-Giphy

Tín dụng: Giphy

Đánh giá post