Trong thời đại ngày nay, các nhà tiếp thị trên toàn cầu coi video là một yêu cầu vô điều kiện đối với các doanh nghiệp. Với việc người tiêu dùng xem video với tốc độ đáng kinh ngạc, đó là một phương tiện mà bạn không thể không tận dụng.

Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thức được sức mạnh của video trong chiến lược bán hàng và tiếp thị của họ, nhưng nhiều người dường như bỏ qua Video giới thiệu về chúng tôi.

Video giới thiệu là cơ hội để bạn tạo nên sự khác biệt. Miễn là bạn hiểu đúng các nguyên tắc cơ bản, bạn có thể dẫn dắt nó theo bất kỳ hướng nào bằng cách dồn sức sáng tạo của mình vào.

Dù chiến thuật tiếp thị nào dẫn đến sự xuất hiện của người dùng trên trang Giới thiệu của bạn, hãy nắm bắt cơ hội tạo kết nối bằng cách giáo dục họ về con người của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt tay vào hành trình tạo video Giới thiệu hiệu quả, bạn đã đến đúng nơi, khi chúng ta khám phá 7 mẹo để thực hiện điều đó.

1. Có mục đích trong đầu

Cho dù đó là một hình ảnh thương hiệu tích cực, tăng doanh số bán hàng hay một mục tiêu khác, video giới thiệu của bạn phải có mục tiêu – và hướng để đáp ứng mục tiêu đó.

Thông thường, chúng tôi xem lượt xem và phạm vi tiếp cận của khán giả được coi là chỉ số để xác định sự thành công của một video. Trong thực tế, chúng ta nên tính đến những hành động mà người dùng thực hiện sau khi xem video để đánh giá hiệu suất của video đó.

Thêm lời gọi hành động vào cuối video sẽ cho người xem biết họ nên làm gì tiếp theo và chỉ họ đi đúng hướng.

Không có lời gọi hành động có nghĩa là bạn đang để người xem lạc lối sau khi đã nỗ lực hết sức để bắt đầu một lượt truy cập.

Bằng cách thêm số điện thoại, video trên của Nông dân thành thị cung cấp một hướng đi rõ ràng cho người xem ở cuối video.

2. Tạo một tiêu đề kích thích

Nhiều người mắc sai lầm khi dán nhãn tiêu đề video là một chi tiết nhỏ. Tiêu đề đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút các trình duyệt nhấp vào video của bạn. Bất kể bạn đã dành bao nhiêu thời gian để làm cho video của mình phù hợp nếu tiêu đề của bạn yếu, tỷ lệ thành công của bạn sẽ cản trở.

Hãy nghĩ về số lượng video bạn xem hàng ngày. Bạn có nhấp vào tất cả chúng không? Không? Chúng tôi không nghĩ như vậy.

Vì vậy, điều gì làm cho một video khác biệt với video khác? Nếu một tiêu đề thu hút sự chú ý là một phần lý do khiến bạn nhấp vào, thì điều đó thôi cũng đủ chứng minh tầm quan trọng của một tiêu đề tuyệt vời.

Mặc dù tiêu đề trong video này không có gì lạ, nhưng nó cung cấp đủ thông tin để người dùng nhấp vào để xem qua văn hóa công sở của BambooHR.

3. Phản ánh tính cách của bạn

Trong thời đại kỹ thuật số này, người dùng internet bị tấn công bởi những tin nhắn dường như robot. Do đó, việc khách hàng tiềm năng coi bạn và nhóm của bạn là con người ngày càng quan trọng hơn là một thương hiệu đang cố gắng bán cho họ thứ gì đó, để hình thành kết nối và tăng cường sự tương tác.

Video công ty cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội để nhân hóa thương hiệu của họ thông qua nhiều chiến thuật khác nhau, chẳng hạn như cảnh hậu trường, cảnh quay thẳng thắn, phỏng vấn, v.v.

Kể chuyện là một mẹo bạn có thể tận dụng trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, một sai lầm mà các doanh nghiệp mắc phải trong khi kể một câu chuyện là họ rơi vào bẫy tin rằng họ phải cạnh tranh với những câu chuyện ở cấp độ Hollywood. Đám mây nghi ngờ này cản trở sự tiến bộ của họ và cuối cùng họ bỏ cuộc.

Xem thêm: Tại sao các công ty khởi nghiệp nên đầu tư vào video giải thích

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn không có nhiều tài liệu để tạo ra một câu chuyện, bạn có thể làm cho nó trở nên có tác động bằng cách tập trung vào những thứ tạo nên con người của bạn.

Video này của Dropbox là một ví dụ tuyệt vời về việc thêm tính kỳ quái. Mặc dù chúng không thể hiện con người thật, nhưng tính cách cá nhân mà những con rối có được dường như con người hơn.

4. Đầu tư thời gian vào việc soạn thảo kịch bản

Để mở đường cho việc sản xuất video, hãy bắt đầu bằng cách viết một kịch bản. Mặc dù những bức ảnh chụp ngẫu hứng có vẻ là điều dễ dàng, nhưng thực tế không phải vậy. Có một kịch bản sẽ cho phép bạn truyền tải đúng thông điệp mà không phải thừa từ.

Để tìm hiểu thêm về những điều nên và không nên khi viết kịch bản video, bạn có thể xem bài viết này: Cách viết một kịch bản video xuất sắc.

Những người được phỏng vấn trong video này biết chính xác những gì họ đang nói, đó là lý do tại sao họ nói với niềm tin và sự tự tin.

5. Đánh giá dữ liệu cam kết

Dữ liệu tương tác của khán giả là một số liệu quan trọng để điều chỉnh nội dung của bạn một cách cụ thể cho phù hợp với sở thích của khách hàng tiềm năng. Ví dụ: bằng cách theo dõi thời lượng video mà người xem của bạn xem trước khi nhấp ra khỏi video sẽ giúp bạn tạo video có độ dài tối ưu.

6. Nói về khán giả của bạn

Con người được lập trình để ưu tiên các vấn đề của chính họ trước. Mặc dù, hầu hết chúng ta có thể thỉnh thoảng đóng góp cho tổ chức từ thiện, nhưng khi chúng ta nói về việc mua sản phẩm hoặc đăng ký dịch vụ, sở thích cá nhân của chúng ta làm lu mờ mọi thứ khác.

Vì vậy, để tạo ra một video tuyệt vời, bạn cần phải cân bằng giữa việc giáo dục người tiêu dùng về bản thân và đặt nhu cầu của họ vào ánh đèn sân khấu.

Video trên hoạt động hoàn hảo khi tạo ra nội dung mà khán giả thấy dễ hiểu và sẽ tiếp tục xem.

7. Tối ưu hóa cho điện thoại di động

Hơn 50% lượt xem video đến từ thiết bị di động. Do đó, tầm quan trọng của việc tối ưu hóa video của bạn cho thiết bị di động là quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể biến điều này thành hiện thực:

Trước khi đưa video lên, hãy nhớ kiểm tra xem hình ảnh của bạn có dễ tiêu thụ trên màn hình nhỏ hơn hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra video của bạn trên nhiều thiết bị trước khi bạn đưa nó lên.

Đọc thêm: 6 nền tảng truyền thông xã hội thay thế cần xem xét

Theo các nghiên cứu, 85% video được xem mà không có âm thanh. Mọi người có xu hướng xem video trên đường đi làm, tại nơi làm việc, khi xếp hàng mua thức ăn, v.v. vì vậy, để thu hút mọi người, bạn nên đảm bảo video trông đẹp và dễ hiểu mà không có âm thanh.

Kết thúc

Video đã chiếm vị trí trung tâm và đối với các doanh nghiệp, nó không còn là điều xa xỉ mà là điều cần thiết. Một trong những sức hấp dẫn đáng yêu nhất của video là nó là phương tiện tốt nhất để truyền tải thông điệp.

Vì vậy, trong nhiệm vụ làm cho trang Giới thiệu về Trungancorp trên trang web của bạn hiệu quả nhất, bạn có thể tận dụng video. Có thể không có một công thức chắc chắn để tạo ra một video hoạt động nhưng có một số chiến thuật hoạt động có lợi hơn các chiến thuật còn lại.

Vì vậy, bằng cách sử dụng các mẹo ở trên, bạn có thể đảm bảo rằng các trình duyệt không chỉ nhấp vào video của bạn mà còn xem video đó trong suốt quá trình.

Về chúng tôi Infographic - MotioncueVề chúng tôi Infographic - Motioncue

Đánh giá post