Các công ty khởi nghiệp và các thương hiệu lớn với những sản phẩm hoặc dịch vụ đột phá cần phải tìm ra những cách thức sáng tạo không kém để tiếp thị bản thân.

Trong sứ mệnh thu hút và thu hút khách hàng tiềm năng, một video giải thích sẽ chứng tỏ bạn là một đồng minh có giá trị.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số điều nên làm và không nên làm trong video giải thích để bạn có thể tránh những cạm bẫy lớn và kết thúc với kết quả xuất sắc.

Video giải thích những điều nên và không nên làmVideo giải thích những điều nên và không nên làm

Đừng bắt đầu mà không có chiến lược

Bạn sẽ không muốn tạo một video giải thích mà không có chiến lược, phải không?

Tất nhiên là không rồi!

Có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được với người giải thích của bạn và cách bạn sẽ làm điều đó. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi cơ bản sau:

Video của bạn sẽ hiển thị ở đâu?

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt nó trên trang chủ hoặc trang đích của bạn. Bạn cũng nên xem xét các trang web lưu trữ như Vimeo hoặc Wistia.

Bạn sẽ phân phối / chia sẻ nó ở đâu?

Quyết định phương tiện truyền thông xã hội nào bạn sẽ chia sẻ video giải thích của mình vì bạn sẽ cần nhiều phiên bản của nó để chia sẻ trên các nền tảng khác nhau.

Một cuộc khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện đã tiết lộ mọi người thích xem video trên nền tảng nào nhất. Cho đến nay, YouTube thống trị tối cao.

Xem thêm: Tóm tắt các chiến lược của 7 nhà đầu tư thiên thần thành công nhất

Video trên YouTubeVideo trên YouTube

Làm thế nào bạn sẽ tăng khả năng hiển thị của nó?

Bạn sẽ sử dụng chiến thuật SEO nào để mang lại cho video giải thích của mình cơ hội tốt nhất để phát triển trong không gian kỹ thuật số? Tất cả những điều này cần được xem xét để cải thiện khả năng hiển thị nội dung của bạn

Đọc thêm: Twitter công bố cách kiếm tiền được gọi là Tip Jar

Video giải thích có thể là một công cụ có giá trị trong vành đai tiện ích tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với video, hãy xem sách điện tử miễn phí của chúng tôi về cách xây dựng chiến lược tiếp thị video từ đầu.
Bạn sẽ học các dây trong thời gian nhanh chóng!

Hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn

Hãy đối mặt với nó, bạn sẽ không bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho tất cả mọi người ngoài kia.

Tạo thông điệp của bạn xung quanh đối tượng mục tiêu để họ có thể kết nối với thông điệp đó một cách dễ dàng. Dưới đây là một số điểm cần xem xét:

 • Các nhân vật trong video giải thích của bạn phải trông và hoạt động giống như khán giả mục tiêu của bạn
 • Tạo các tình huống mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể liên quan đến
 • Sử dụng ngôn ngữ và tài liệu tham khảo mà khán giả mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng hiểu được.

Xem cách Tổ chức Ung thư Não Nhi khoa sử dụng loạt video Hội bạn tưởng tượng để giao tiếp với khán giả nhỏ tuổi của mình.

Đừng đánh lừa khán giả của bạn

Việc tạo ra sự nhấp chuột với video giải thích của bạn là một sai lầm lớn. Gọi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giống như nó đang có; không hứa sai và đảm bảo thông điệp của bạn phải cụ thể để nó không có chỗ cho nhiều cách hiểu.

Nếu bạn đánh lừa đối tượng của mình một lần, vì một số lợi ích ngắn hạn, bạn sẽ mất lòng tin của họ. Xây dựng danh tiếng của bạn trở lại sau khi nó bị tổn hại là một quá trình khó khăn.

Chuẩn bị một kịch bản xuất sắc

Một kịch bản video giải thích tuyệt vời có thể tạo ra hoặc phá vỡ dự án của bạn. Dưới đây là ba điều cần ghi nhớ khi bạn đang cố gắng viết một kịch bản:

 • Chuẩn bị một dàn bài ngắn (tối đa 5 dòng)
 • Tránh biệt ngữ và ngôn ngữ phức tạp
 • Sử dụng các ví dụ cụ thể và tránh các phép loại suy mơ hồ

Đừng làm video quá dài

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy 80% mọi người tin rằng video giải thích sản phẩm / dịch vụ không được dài hơn 60 giây.

Hãy ghi nhớ điều này khi nói đến dự án video giải thích của bạn. Thực hiện theo các mẹo sau và trở thành bậc thầy về sự ngắn gọn:

 • Ngắn gọn
 • Cố gắng không vượt quá 90 giây
 • Giữ nó ở tốc độ tối đa 150 từ mỗi phút

Hãy xem phần giải thích này mà chúng tôi đã thực hiện cho một trong những khách hàng của mình

Bao gồm giọng lồng tiếng chuyên nghiệp

giọng nói chuyển động quagiọng nói chuyển động qua

Một nghiên cứu của TechSmith cho thấy hơn 25% người xem video sẽ xem toàn bộ video nếu video đó có âm thanh chất lượng tốt.

Phần lồng tiếng phải bổ sung cho phong cách của video và phù hợp với đặc điểm nhận dạng thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy chọn cái vừa phải!

Đừng khoe khoang về các tính năng

Thay vì đi sâu về các tính năng của sản phẩm / dịch vụ của bạn, hãy nói về cách khách hàng tiềm năng của bạn sẽ được lợi từ việc cung cấp của bạn.

Điều này sẽ giúp khán giả của bạn hiểu cách bạn muốn giải quyết vấn đề của họ và khiến họ hứng thú hơn với việc thực hiện hành động mong muốn.

Kể một câu chuyện

Một câu chuyện hay có thể làm cho thông điệp của bạn trở nên gắn bó! Đây là cách bạn có thể kể một câu chuyện trong video giải thích:

 • Sử dụng định dạng giải pháp vấn đề
 • Hãy biến người xem của bạn thành một anh hùng
 • Đưa anh hùng của bạn vào một cuộc hành trình
 • Đưa ra giải pháp để khán giả của bạn có thể hình dung cách của bạn đề nghị có thể giúp họ giải quyết của chúng vấn đề!

Đây là một video giải thích hoạt hình mà chúng tôi đã thực hiện theo định dạng câu chuyện.

Đừng thuê một công ty video giải thích sơ sài

Có rất nhiều công ty video giải thích trên mạng, nhưng không phải tất cả đều hợp pháp.

Để kiểm tra xem một công ty video giải thích có đáng tin cậy hay không, hãy làm như sau:

 • Truy cập các trang web đáng tin cậy như Clutch và tìm kiếm các đánh giá về công ty.
 • Yêu cầu các tài liệu tham khảo của khách hàng trước đây và liên hệ với họ để tìm hiểu kinh nghiệm của họ khi làm việc với công ty.
 • Khảo sát hoạt động truyền thông xã hội của họ và xem cách họ tương tác với khách hàng tiềm năng và những người có liên quan khác trong ngành.
 • Kiểm tra danh mục đầu tư của họ một cách cẩn thận. Và xem liệu tác phẩm của họ có nhất quán về mức độ chi tiết và chất lượng hay không.

Đọc bài đăng của chúng tôi về cách chọn và đại lý video giải thích để biết thêm chi tiết.

Thêm lời gọi hành động (CTA) hấp dẫn

Bạn phải nói rõ cho khán giả biết bạn muốn họ thực hiện hành động nào.

Nếu bạn muốn họ truy cập trang đích hoặc trang web của mình, hãy đăng ký bản tin, đăng ký kênh của bạn hoặc thậm chí chỉ cần xem một số nội dung khác của bạn, cho dù hành động mong muốn là gì, hãy cho người xem biết điều đó bằng CTA.

Ví dụ về CTA trên màn hình - Những điều nên làm và không nên làm của video giải thíchVí dụ về CTA trên màn hình - Những điều nên làm và không nên làm của video giải thích

CTA của bạn có thể thuộc các loại sau

 • CTA trên màn hình: Nó có thể là một nút có thể nhấp được hoặc chỉ là văn bản thuần túy.
 • CTA mô tả: cho người xem biết họ có thể làm gì tiếp theo trong phần mô tả của video.
 • CTA thính giác: Kết hợp CTA của bạn vào tường thuật / lồng tiếng video của bạn.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng…

Đừng quên đánh chúng tôi lên!

Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực sản xuất video hơn 10 năm và đã giúp các doanh nghiệp — từ các công ty trong danh sách Fortune 500 cho đến các công ty khởi nghiệp đang phát triển — hoàn thành mục tiêu của họ bằng các video hướng đến kết quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một video giải thích, hãy liên hệ với Trung An Corp! Các nhà chiến lược video của chúng tôi rất muốn giúp đưa dự án của bạn vào cuộc sống.

Đánh giá post