Bill Clark là Giám đốc điều hành của Microventures, một nền tảng gây quỹ khởi nghiệp sử dụng huy động vốn cộng đồng để cho phép các nhà đầu tư đầu tư từ 1.000 đến 10.000 đô la vào các công ty khởi nghiệp. Ông cũng quản lý công ty đầu tư mạo hiểm MicroAngel Capital Partners. Bạn có thể theo dõi anh ấy trên Twitter @austinbillc.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có đủ những gì cần thiết để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, nhưng không chắc chắn về nơi đặt mục tiêu đầu tư hạt giống đầu tiên của mình, có thể bạn nên dành thời gian để xem xét một số nhà đầu tư thiên thần thành công khác. Bằng cách nghiên cứu chiến lược của họ, các loại đầu tư trong danh mục đầu tư của họ và quỹ đạo đầu tư của họ theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu phát triển chiến lược của riêng mình phù hợp với tốc độ và kết quả đầu tư mong muốn của bạn.

Đừng nản lòng nếu bạn không thể phản ánh chính xác và nhanh chóng các nhà đầu tư thành công. Các chiến lược của họ rất có thể đã được phát triển theo thời gian; và họ đã học được từ những sai lầm của chính mình.

7 nhà đầu tư thiên thần thành công nhất

Dưới đây, tôi tóm tắt các chiến lược của nhà đầu tư thiên thần thành công nhất, những chiến lược này sẽ giúp ích khi bạn bắt đầu xây dựng chiến lược đầu tư của riêng mình và bắt đầu tìm kiếm những cơ hội lớn tiếp theo.


Ron Conway: Google, Twitter, Square và Paypal

Ron Conway có lẽ là nhà đầu tư thiên thần được biết đến nhiều nhất và thành công nhất trong thời gian gần đây. Ông đã đầu tư vào một số công ty thành công nhất trong 10 năm qua. Conway đã tập trung chiến lược đầu tư của mình vào giai đoạn đầu, các công ty công nghệ cao, và tiếp tục kiểm tra các thị trường xã hội, thương mại xã hội và di động hiện tại.

Yếu tố quan trọng nhất đối với Conway là đội ngũ. “Chúng tôi bắt đầu với những người đầu tiên. Chúng tôi nghĩ rằng những ý tưởng mà các doanh nhân khởi nghiệp phát triển và thay đổi đáng kể ngay từ đầu và đôi khi kết thúc không thể nhận ra, vì vậy chúng tôi tin tưởng vào việc đầu tư vào con người, ”ông nói.

Conway cũng thực hiện rất nhiều khoản đầu tư nhỏ, một chiến thuật thường được biết đến trong ngành là chiến lược “phun và cầu nguyện”. Sau đó, anh ta có thể đầu tư thêm vào những công ty hoạt động tốt nhất. Vì anh ấy đầu tư vào hầu hết các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu tốt nhất và có thể rải tiền ra xung quanh, nên chỉ một phần danh mục đầu tư của anh ấy cần thành công để anh ấy tiếp tục kiếm tiền.

Xem thêm: 7 lỗi màn hình xanh và cách khắc phục chúng

Khi Conway đầu tư, anh ta không lo lắng nhiều như nhà đầu tư thông thường về mức định giá mà anh ta đang nhận được. Ông đã công khai đưa ra các khoản nợ chuyển đổi không giới hạn cho các công ty khởi nghiệp, điều này rất thuận lợi cho công ty khởi nghiệp. Khi anh ta đầu tư ở cấp độ hạt giống, không quan trọng nếu công ty được định giá 3 triệu đô la hay 5 triệu đô la – khi bạn đang tìm kiếm lối ra lớn, kết quả cuối cùng không thay đổi nhiều.Khoản đầu tư từ Conway không đảm bảo rằng công ty khởi nghiệp của bạn sẽ thoát ra thành công, nhưng bởi vì mạng lưới của anh ấy rộng khắp, các khoản đầu tư của anh ấy chắc chắn thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến việc tham gia.


Reid Hoffman: LinkedIn, Facebook, Zynga, Flickr

Theo các nhà đầu tư thiên thần, Reid Hoffman xếp ngay thứ hạng đó với Ron Conway về số lượng giao dịch và số lần thoát thành công. Anh ấy là CEO và người sáng lập của LinkedIn và đã đầu tư vào Facebook, Zynga, Flickr và những người khác.

Hoffman rất quan tâm đến các công ty web 2.0 có ý tưởng sáng tạo có thể tiếp cận hàng triệu người dùng và mở rộng quy mô hiệu quả, đồng thời tìm kiếm ba điều khi đầu tư vào một công ty khởi nghiệp:

  • Bạn sẽ tiếp cận một lượng lớn khán giả như thế nào? Anh nhắm mục tiêu đến các sản phẩm và dịch vụ có tiềm năng tiếp cận hàng triệu người dùng và giữ chân họ.
  • Đề xuất giá trị độc đáo của bạn là gì? Anh ấy không thích đầu tư vào những công ty không thể phân biệt được với đối thủ cạnh tranh của họ.
  • Doanh nghiệp của bạn sẽ hiệu quả về vốn? Có nghĩa là, ý tưởng của bạn có tiếp tục nhận được tài trợ trong các giai đoạn phát triển sau này không?

Chris Sacca: Photobucket, Twitter, Instagram, Turntable.fm

Sacca bắt đầu đầu tư vào Photobucket khi anh ấy mới làm việc tại Google. Kể từ đó, anh ấy đã tiếp tục tạo quỹ của riêng mình và đầu tư vào các công ty như Twitter và Instagram.

Sacca sẽ đầu tư vào các công ty hạt giống và công nghệ giai đoạn đầu, cũng như các giao dịch thứ cấp từ những người sáng lập đang muốn bán cổ phiếu để lấy thanh khoản. Nghe có vẻ đơn giản, anh ấy tìm kiếm những sản phẩm mà người tiêu dùng muốn. Điều này có thể được chứng minh qua khoản đầu tư của anh ấy vào Turntable.fm. Anh ấy sớm nhận ra rằng người dùng sẽ tham gia và dành nhiều thời gian trên trang web.

Anh ấy đóng một vai trò tích cực trong các công ty mà anh ấy đầu tư bằng cách trở thành cố vấn, tiếp tục đảm bảo các thương hiệu tiếp tục quỹ đạo thành công của họ.

Xem thêm: Cách xem bài đăng trên Instagram mà không cần tài khoản

Chris Dixon: Hunch, Skype, Milo

Dixon là người đồng sáng lập Hunch và cũng đầu tư thông qua quỹ tập thể người sáng lập của mình. Ông đã đầu tư vào các công ty như Skype và Milo, và năm 2010 được đặt tên bởi Businessweek với tư cách là nhà đầu tư số một trong lĩnh vực công nghệ.

Dixon hầu như chỉ đầu tư vào các giao dịch giai đoạn hạt giống và tìm kiếm các công ty khởi nghiệp công nghệ cao, nhưng cũng đầu tư vào các ngành ngoài công nghệ cao để đa dạng hóa rủi ro. Khi anh ấy nhìn vào một công ty, anh ấy không chỉ nhìn vào công nghệ mà còn nhìn vào đội ngũ có liên quan. Anh ấy sẽ hỏi những người biết những người sáng lập họ nghĩ gì về họ để có được “Bằng chứng xã hội” trước khi đầu tư.

Dixon nói: “Đó là khía cạnh quan trọng nhất của khoản đầu tư,“ Môi trường thay đổi, bạn phát hiện ra những sai sót trong khái niệm ban đầu của mình và những doanh nhân giỏi thích nghi và thay đổi. Cách duy nhất bạn có thể nhìn thấy nó là nếu bạn hiểu được niềm đam mê và sự can đảm của những người có liên quan. ”

Peter Thiel: Facebook, LinkedIn, Friendster, Yelp

Thiel là một trong những người đồng sáng lập Paypal và là Giám đốc điều hành của công ty trước khi nó được mua lại bởi eBay. Khoản đầu tư nổi tiếng và thành công nhất của ông cho đến nay là khoản đầu tư 500.000 USD vào Facebook cho 10% cổ phần của công ty. Anh ấy cũng đã đầu tư vào LinkedIn, Friendster và Yelp.

Peter tin rằng yếu tố dự đoán tốt nhất về thành công của một công ty khởi nghiệp là số tiền mà CEO được trả. Mức lương của anh ta càng lớn thì khả năng những người khác được trả càng cao, và do đó, bạn sẽ đốt tiền càng nhanh. Nếu Giám đốc điều hành được trả lương thấp hơn mức trung bình, thì nhiều khả năng lợi ích của anh ta sẽ tương đương với cổ đông vốn chủ sở hữu.

Ngoài ra, Thiel gần đây cũng đã trao cho 20 trẻ em dưới 20 tuổi 100.000 đô la để theo đuổi các dự án khoa học và kỹ thuật sáng tạo. Rõ ràng là Thiel tin rằng thế hệ thiên niên kỷ bao gồm những người có tầm nhìn xa về tương lai.


Mike Maples: Odeo, Twitter

Trước khi trở thành một nhà đầu tư thiên thần, Maples là một doanh nhân và là đồng sáng lập của Motive Inc. Anh ấy đã rất thành công, và sớm tạo ra quỹ của riêng mình để đầu tư tiền của người khác.

Maples thích đầu tư vào các công ty khởi nghiệp có yêu cầu vốn thấp, nghĩa là một công ty sẽ không cần hàng chục triệu để thành công và chứng minh được mô hình của mình. Đối với Maples, một trong những phẩm chất quan trọng nhất đối với một công ty khởi nghiệp là một đội ngũ vững chắc.

Khoản đầu tư đầu tiên của anh ấy là vào Odeo, do Evan Williams thành lập. Khi Odeo thất bại, Williams đã cố gắng trả lại tiền cho Maples, nhưng Maples tin tưởng vào anh ta và yêu cầu Williams đầu tư số tiền đó vào công việc kinh doanh tiếp theo của mình. Liên doanh đó là Twitter, và tất cả các bạn đều biết câu chuyện đó.


Ashton Kutcher: Flipboard, AirBnB, Skype

Mặc dù Kutcher đã không đầu tư trong thời gian dài (khoảng 4 năm), nhưng anh ấy đã thực hiện một số khoản đầu tư nổi tiếng, bao gồm Flipboard, AirBnB, Skype, Zaarly và khoảng 40 công ty khác. Giờ đây, ông thực hiện hầu hết các hoạt động mạo hiểm của mình thông qua quỹ hợp tác của mình, A Grade Investments.

Kutcher có thể tăng thêm rất nhiều giá trị khi anh ta đầu tư; phạm vi xã hội của anh ấy bao gồm 7,5 triệu người theo dõi trên Twitter. Khi nhìn vào một công ty khởi nghiệp, anh ấy cố gắng hiểu vấn đề đó đang giải quyết là gì và có bao nhiêu người trên thị trường cho giải pháp cụ thể đó. Ông cũng tin rằng bạn đang đầu tư vào những người sáng lập nhiều hơn bất cứ điều gì, vì vậy niềm tin và sự tin tưởng vào họ là một yếu tố quan trọng khi thực hiện một bước nhảy vọt đầu tư.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và muốn bắt chước những ưu điểm, hãy xem xét các yếu tố mà theo họ, có thể thấy trước một doanh nghiệp thành công.

Bài báo gốc của: Bill Clark (Mashable)

Đăng bởi: Shane Barker

Nếu bạn muốn các mẹo khác hữu ích, hãy xem bài viết khác của Trung An Corp.

 

Đánh giá post