Trong một xã hội được thúc đẩy bởi các phương tiện truyền thông xã hội luôn sẵn sàng trong tầm tay nhanh như chớp của thế giới, tất cả mọi người đều được kết nối với nhau.

Niềm tin vào các nguồn truyền thông lớn đã xuống mức thấp kỷ lục mọi thời đại; trên thực tế, các thương hiệu hiện là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất.

Kết nối chân chính là điều cần thiết và sự xác nhận của người nổi tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội đã chứng minh một cách tuyệt vời để các thương hiệu tạo ra những kết nối đó.

Mọi người muốn nhìn thấy một khuôn mặt, một tính cách, một cái gì đó mà họ có thể liên quan đến. Trong bài đăng này, bạn có thể xem 10 ví dụ về chiến thuật tiếp thị này trong thực tế. Nhưng trước tiên, xác nhận người nổi tiếng hoạt động như thế nào? Cùng xem bài viết 10 ví dụ về sự xác nhận của người nổi tiếng trên mạng xã hội mang lại hiệu quả lớn

Tại sao người nổi tiếng chứng thực lại quan trọng

Nếu bạn là một thương hiệu đi cùng thời đại, bạn đang sử dụng sự chứng thực của người nổi tiếng để quảng bá doanh nghiệp của mình.

Tôi không nói đùa – 75% các nhà tiếp thị sử dụng những người có ảnh hưởng như một công cụ tiếp thị và 43% có kế hoạch tăng chi tiêu cho hình thức quảng cáo này.

Tiếp thị đã vượt ra ngoài quảng cáo. Mặc dù vẫn còn phổ biến, nhưng các nền tảng truyền thông xã hội đang gia tăng như một cách hàng đầu để quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Video YouTube và quảng cáo của người nổi tiếng trên các nền tảng như Twitter và Instagram đã có tác động lớn đến các mặt hàng được quảng cáo.

Những người nổi tiếng và thương hiệu kết hợp với nhau đều đứng để chứng kiến ​​những chiến thắng lớn.

Điều gì tạo nên công việc chứng thực cho người nổi tiếng?

Các quy tắc để thực hiện một công việc chứng thực khá đơn giản: chọn một mối quan hệ hợp tác có ý nghĩa và đảm bảo không bao giờ xúc phạm sản phẩm đang được chứng thực.

Tuy điều này có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm theo được.

Ví dụ, khi Lebron James hợp tác với Samsung vào năm 2014 để quảng cáo cho Samsung Galaxy Note III mới, một dòng tweet thiếu suy nghĩ đã khiến mọi thứ trở nên xuống dốc.

Lebron phàn nàn về của anh ấy điện thoại mới xóa và tự khởi động lại.

Bài đăng trên Twitter của LeBron phàn nàn về điện thoại của mình.Ảnh chụp màn hình từ Twitter.com, tháng 7 năm 2021Bài đăng trên Twitter của LeBron phàn nàn về điện thoại của mình.

Tuy nhiên, khi xác nhận của người nổi tiếng hoạt động, chúng hoạt động tốt.

Để tìm hiểu về một số chiến dịch thành công nhất mà các công ty đã thực hiện với những người nổi tiếng, hãy tiếp tục đọc phần bên dưới.

Xem thêm: Câu chuyện trên Instagram: Hướng dẫn dành cho nhà tiếp thị

1. Travis Scott & McDonald’s

Khi McDonald’s hợp tác với rapper người Mỹ Travis Scott vào tháng 9 năm 2020, họ không biết mình làm việc đó để làm gì. Bữa ăn mà họ nghĩ ra, được gọi là “The Travis Scott”, nổi tiếng đến mức nó đã cố gắng tạo ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung ở bất cứ nơi nào nó được phát hành.

Điều đó không có nghĩa đó là một ý tưởng tồi. Bữa ăn không chỉ trở thành một trong những món trong thực đơn bán chạy nhất của chuỗi, mà Travis Scott cũng nhìn thấy cơ hội để đạt được.

Forbes ước tính rằng anh ấy đã kiếm được khoảng 20 triệu đô la cộng lại thông qua việc chứng thực và bán sản phẩm. Đó không phải là một con số tồi.

Travis Scott là lần đầu tiên McDonald’s gắn tên người nổi tiếng vào một trong những sản phẩm của họ.

Tôi muốn nói đó là một ý kiến ​​hay, phải không?

2. Amy Schumer & Tampax

Diễn viên hài kiêm diễn viên nổi tiếng Amy Schumer đã có một sứ mệnh khi cô gia nhập lực lượng với Tampax vào tháng 7 năm 2020. Cùng nhau, họ sẽ giáo dục những người khác về một chủ đề quan trọng, nếu hơi cấm kỵ về mặt xã hội: thời kỳ.

Thương hiệu băng vệ sinh đã phát hành một loạt video trên YouTube có Amy Schumer nói về sức khỏe và vệ sinh cá nhân. Nổi tiếng với sự hài hước thẳng thừng của cô ấy, những video này cũng không khác gì.

Đồng thời, họ quản lý để đi qua một cách chân thành với một thông điệp cá nhân.

“Không có gì xấu hổ trong trò chơi Tampax của chúng tôi,” cùng với nhiều người khác, đã vượt qua một điểm quan trọng: Không có lý do gì để xấu hổ về một chức năng bình thường của cơ thể.

Chiến dịch đã thành công rực rỡ khi nó lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội. Ai biết giáo dục về một chủ đề nhạy cảm có thể thú vị đến vậy?

3. Snoop Dogg & Corona

Khi rapper nổi tiếng Snoop Dogg kết hợp với Corona vào tháng 8 năm 2020, đó là chuyện lớn hay về chung một nhà.

Một quảng cáo có sự tham gia của Snoop Dogg, cũng có rapper Bad Bunny người Puerto Rico, đã được trình chiếu trong Quả cầu vàng. Trước con mắt của những người theo dõi trên toàn quốc, rapper vẫn là biểu tượng với trang phục sát thủ và một chiếc điện thoại vỏ lạ thời trang.

Snoop Dogg làm đi lớn với sự chứng thực này. Anh ta kiếm được 10 triệu đô la cho thương vụ này, không quá tồi cho một quảng cáo.

Là một nhạc sĩ tài năng đã thành danh với nhiều tên tuổi, Snoop Dogg hoàn toàn đã làm nên tên tuổi của cả bản thân và Corona với tác phẩm này.

4. Ryan Reynolds & Mint Mobile

Nam diễn viên kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng Ryan Reynolds đã đưa ra thông tin khi anh và Mint Mobile tham gia. Anh bắt đầu hợp tác với Mint Mobile và sau đó vào tháng 11 năm 2019 để mua lại toàn bộ công ty.

Vâng, Ryan Reynolds hiện sở hữu Mint Mobile. Người nổi tiếng đã hoàn toàn ủng hộ công ty, nói trên trang web chính thức của công ty,

“Trong khi mọi người khổng lồ công nghệ khác đang theo đuổi tên lửa, tôi sẽ định hướng lĩnh vực không dây thân thiện với ngân sách. Giống như hầu hết mọi người, tôi chỉ sử dụng tên lửa 10-12 lần một năm nhưng tôi sử dụng dịch vụ di động của mình mỗi ngày ”.

Vậy, mọi chuyện thế nào rồi?

Khá tốt. Mint Mobile, một công ty bốn năm tuổi, đã có sự phát triển vượt bậc trong ba năm qua: doanh thu của họ đã tăng 50.000%.

5. Jon Lovitz & Playology

Ở đây, chúng tôi có mục nhập đáng yêu nhất trong danh sách này. Mặc dù hiếm khi các công ty thú cưng bắt cặp với những người nổi tiếng, nhưng Jon Lovitz và Playology đã làm điều đó một cách tuyệt vời.

Playology sản xuất đồ chơi cho những chú chó lớn tuổi và nam diễn viên Jon Lovitz được biết đến nhiều nhất qua chương trình Saturday Night Live.

Làm việc cùng nhau, vào tháng 9 năm 2020, cả hai đã kết hợp thành công giữa sự vui nhộn và dễ thương, chiếm được cảm tình của khán giả.

Đó là internet, tất cả chúng ta đều biết rằng chó và sự hài hước đi đôi với nhau – Jon Lovitz & Playology đã chỉ ra lợi thế lớn của điều đó.

6. Shaquille O’Neal & Papa John’s

Shaquille O’Neal đã làm được tất cả. Một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, rapper và nhà phân tích thể thao trước đây trên chương trình truyền hình TNT Inside the NBA, anh ấy chắc chắn có một danh mục đầu tư đầy đủ.

Bây giờ danh mục đầu tư đó bao gồm bánh pizza. Vào tháng 6 năm 2020, Shaquille O’Neal hợp tác với chuỗi cửa hàng pizza Papa John’s để tạo ra một loại bánh pizza đặc biệt – The Shaq-a-Roni pizza do O’Neal tự quảng cáo.

Chiếc bánh pizza tùy chỉnh đã thành công vang dội, bán được hơn 3 triệu chiếc và quyên góp được 3 triệu đô la cho các tổ chức từ thiện trong vòng hai tháng trong mùa hè. Pizza Shaq-a-Roni đã cung cấp cho nhiều người một bữa tiệc pizza tại nhà.

Nó cũng không kết thúc ở đó. Theo sát bước chân của Ryan Reynold, Shaquille O’Neal cũng muốn dấn thân vào công việc kinh doanh. Hiện tại, anh là thành viên hội đồng quản trị của Papa John’s. Một vận động viên một doanh nhân.

Xem thêm: Cách cắt video bằng Trình chỉnh sửa video của YouTube

7. Chrissy Teigen & Tạp dề xanh

Không chỉ được biết đến với vai trò người mẫu và sự hiện diện trên truyền hình mà còn có những dòng tweet vui nhộn, Chrissy Teigen quyết định muốn mở rộng tầm nhìn của mình hơn nữa.

Cô ấy đã viết một cuốn sách dạy nấu ăn và ngay trước khi phát hành, đã sử dụng sự chứng thực thành công của Blue Apron để quảng bá nó.

Là dịch vụ giao đồ ăn tại nhà với tùy chọn độc đáo là thêm rượu vang, Blue Apron đã dựa vào sự hài hước liên lạc của Chrissy Teigen để xây dựng thương hiệu cho người nổi tiếng của họ.

Công thức nấu ăn thủ công của chính Teigen đã được giới thiệu trong một khoảng thời gian vào tháng 6 năm 2018. Không khó để cô nhận ra, vì người mẫu đã nổi tiếng với việc thường xuyên đăng những bức ảnh đẹp về món ăn của mình trên Instagram.

8. Patrick Stewart và Mark Hamill & Uber Eats

Nó là đối thủ giữa các ngôi sao khi họ đi khắp các vì sao.

Patrick Stewart, nổi tiếng với vai thuyền trưởng Jean-Luc Picard trong loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek, đã kề vai sát cánh với nam diễn viên Chiến tranh giữa các vì sao Mark Hamill vào tháng 9 năm 2020. Ai là người tạo ra chiến dịch? Đó là một công ty đã có xu hướng chứng kiến ​​sự nổi lên huyền thoại vào năm 2020: Uber Eats.

Trong quảng cáo chéo này, hai chiến binh đấu với nhau trên các vì sao, cuộc chiến không phải là những gì bạn nghĩ.

Không, họ đã tranh nhau về cách thích hợp để nói “cà chua”.

Và nó đã thành công vang dội: các nhà phê bình phát cuồng trước sự hài hước tuyệt vời. Bài học thực sự ở đây? Có sức mạnh to lớn trong tiếng cười.

9. Naomi Osaka & Beats by Dre

Chúng ta đã nói về các diễn viên, nhạc sĩ và người mẫu. Tuy nhiên, họ không phải là kiểu người nổi tiếng duy nhất có thể tận dụng sức mạnh của sự tán thành của người nổi tiếng. Tay vợt Naomi Osaka không chỉ tạo cho mình một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ mà còn là một nền tảng.

Lần thứ hai vào tháng 11 năm 2020, công ty tai nghe tạo xu hướng Beats by Dre đã tán thành vận động viên thể thao và nhà hoạt động chính trị Naomi Osaka. Kết quả là một quảng cáo hấp dẫn với một thông điệp mạnh mẽ.

Osaka không phải là người mới sử dụng người nổi tiếng của mình để nói về những vấn đề quan trọng. Cô ấy đã làm điều đó nhiều lần trước đây, bao gồm cả việc cao giọng để nói về Black Lives Matter.

Quảng cáo cho Beats by Dre có một thông điệp đơn giản nhưng sâu rộng.

“Im lặng là Bạo lực.”

10. Eva Longoria & L’Oreal

Đây là một công ty khác đã sử dụng YouTube để xác nhận thương hiệu của họ với một hiệu ứng đáng kể. Vào tháng 5 năm 2020, thương hiệu chăm sóc tóc L’Oreal đã hợp tác với nhà sản xuất và diễn viên opera xà phòng Eva Longoria.

Tương tự như Tampax, cả hai đã nghĩ ra một loạt video hướng dẫn hữu ích trên YouTube để quảng bá thương hiệu đồng thời nhận được sự giúp đỡ từ McCann Paris.

Với mái tóc dài sang trọng, Eva Longoria hoàn toàn phù hợp để chứng thực.

Đây là một ví dụ khác về một quảng cáo không khá một quảng cáo mang lại kết quả xuất sắc.

Phần kết luận

Mọi thứ đang thay đổi, bao gồm cả cách mọi người mua sản phẩm. Người tiêu dùng hiện đại đang tìm kiếm một đề xuất cá nhân từ một người mà họ có thể xem như một người bạn, không chỉ từ bất kỳ ai.

Và ai lại không muốn làm bạn với người nổi tiếng mà họ yêu thích?

Các nhà tiếp thị ngày càng hướng tới các sản phẩm được người nổi tiếng chứng thực để nâng tầm thương hiệu của họ. Khi tầm ảnh hưởng của mạng xã hội mở rộng vòng tay của nó, nếu bạn muốn bán một sản phẩm, hãy đặt mặt cho nó. Ưu tiên khuôn mặt khả ái. Trung An Corp chúc bạn thành công!

Đánh giá post