Snapchat đang giới thiệu một công cụ có tên là Snapchat Trends giúp làm nổi bật các từ khóa phổ biến nhất được chia sẻ với người dùng trong các câu chuyện công khai.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trong Snapchat Trends để biết mức độ mà nó đang được sử dụng.

Những người đam mê dữ liệu có thể sẽ đánh giá cao tính năng cuối cùng này mà Snapchat đã nhồi nhét vào công cụ mới của mình, đó là một băng chuyền các câu chuyện Snapchat thực cho phép bạn xem thế nào một từ khóa đang được sử dụng.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp là thông tin thêm về Xu hướng Snapchat và những gì các nhà tiếp thị có thể làm với dữ liệu.

Xu hướng Snapchat là gì?

Snapchat Trends rất giống với Google Trends ở chỗ nó cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về mức độ phổ biến của từ khóa trên Snapchat.

Ngay cả các trang chủ cũng tương tự. Khi truy cập Xu hướng Snapchat, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm theo sau là danh sách các xu hướng hàng đầu trong tuần qua.

Xu hướng Snapchat hiển thị các từ khóa phổ biến nhất

Nhấp vào một từ khóa thịnh hành sẽ đưa bạn đến một trang có biểu đồ hiển thị việc sử dụng từ khóa của họ theo thời gian.

Mức độ sử dụng được chấm theo thang điểm từ 0 đến 100, với 100 là mức độ phổ biến cao nhất.

Xem thêm: 9 bộ phim hay nhất được quay trên điện thoại thông minh

Xu hướng Snapchat hiển thị các từ khóa phổ biến nhất

Trên cùng trang đó, bạn cũng có thể tìm thấy một băng chuyền Snaps liên quan đến từ khóa.

Nếu bạn không chắc tại sao một từ khóa lại thịnh hành, băng chuyền này sẽ cho bạn biết cách từ khóa đó đang được sử dụng.

Xu hướng Snapchat hiển thị các từ khóa phổ biến nhất

Dữ liệu trong Xu hướng Snapchat không giới hạn ở những gì đã phổ biến gần đây, vì bạn có thể tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào để xem cách sử dụng của từ khóa đó.

Bạn thậm chí có thể tra cứu nhiều từ khóa để so sánh cách sử dụng của chúng. Ví dụ: biểu đồ bên dưới cho thấy bảng điều khiển trò chơi nào được người dùng Snapchat yêu thích nhất.

Xu hướng Snapchat hiển thị các từ khóa phổ biến nhất

Như được hiển thị trong ví dụ, một menu thả xuống sẽ cho phép bạn lọc dữ liệu theo quốc gia. Điều này hiện được giới hạn ở Úc, Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Bây giờ bạn đã biết những gì Snapchat Trends có thể làm, hãy xem xét cách dữ liệu có thể hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Tại sao Clubhouse lại quan trọng đối với nghệ sĩ và người giải trí

Làm cách nào để sử dụng dữ liệu xu hướng Snapchat?

Snapchat đề xuất năm cách các nhà tiếp thị có thể sử dụng dữ liệu trong Xu hướng Snapchat:

  1. Nghiên cứu thị trường sản phẩm: Dữ liệu xu hướng có thể hỗ trợ việc nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng không phải trả tiền để đánh giá mức độ phù hợp thị trường tổng thể cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  2. Copywriting: Xu hướng ngôn ngữ mới và thú vị có xu hướng xuất hiện trong số những người dùng Snapchat. Thông tin chi tiết này có thể hỗ trợ các thương hiệu viết bản sao phù hợp theo ngữ cảnh.
  3. Xây dựng tính cách khách hàng: Dữ liệu xu hướng có thể dẫn đến thông tin chi tiết hữu ích khi xây dựng hồ sơ về đối tượng mục tiêu của bạn là ai, họ làm gì và họ quan tâm đến điều gì.
  4. Lập kế hoạch truyền thông cho những thời điểm quan trọng: Snapchat chỉ ra những ngày lễ khó hiểu như Ngày Kem Quốc gia là cơ hội để khán giả tương tác. Công cụ này có thể giúp bạn tìm đúng thời điểm để điều chỉnh chiến lược truyền thông.
  5. Nghiên cứu cạnh tranh: Dữ liệu này có thể giúp bạn hiểu thị trường mà thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động. Bằng cách phân tích nhiều từ khóa, bạn có thể dễ dàng so sánh cuộc trò chuyện đã phát triển như thế nào.

Snapchat Trends được sử dụng miễn phí và không yêu cầu bạn phải có tài khoản Snapchat của riêng mình.

Dữ liệu dựa trên chú thích trong các câu chuyện công khai và được chia sẻ. Nó không bao gồm việc sử dụng các từ khóa trong trò chuyện trực tiếp hoặc Snaps trực tiếp giữa những người dùng.

Nguồn: Snapchat For Business

Đánh giá post