Màn hình kết thúc YouTube là các màn hình tương tác xuất hiện trong 5-20 giây cuối cùng của video. Từ quan điểm của người xem, chúng là một lời chào tạm biệt thú vị báo hiệu sự kết thúc của nội dung của bạn, hoàn chỉnh với hình ảnh động và hình nền đẹp.

Ngoại trừ màn hình kết thúc của YouTube còn nhiều hơn thế nữa.

Nhìn sang một bên, màn hình kết thúc là một công cụ để nhận được nhiều lượt xem hơn. Và bạn có thể sử dụng chúng trong mỗi video để giới thiệu nội dung và phát triển kênh của mình.

Hãy tưởng tượng điều này. Khi video của bạn kết thúc, người xem sẽ chuyển sang nữa video vì họ đã nhấp vào một lời gọi hành động trên màn hình kết thúc của bạn. Hiện hàng trăm người đã xem hai video trên kênh của bạn thay vì một. Đó là sức mạnh của những điểm vượt trội này để tăng lượt xem.

Bạn có thể sử dụng màn hình kết thúc để hướng người xem đến:

 • Các video khác trên kênh của bạn
 • Danh sách phát trên YouTube
 • Một nút đăng ký
 • Một kênh YouTube khác mà bạn muốn quảng cáo
 • Trang web bên ngoài (nhưng chỉ khi bạn tham gia Chương trình Đối tác YouTube)

Cách tạo màn hình kết thúc YouTube

Vậy làm cách nào để tạo màn hình kết thúc phù hợp cho YouTube? Các phương pháp hay nhất để đảm bảo rằng ngoại vi của bạn hấp dẫn và đáng được nhấp chuột là gì?

1. Đầu tiên, hãy đảm bảo video YouTube của bạn đủ dài

Video của bạn cần có thời lượng ít nhất 25 giây để có màn hình kết thúc. Điều đó dễ thực hiện nếu bạn giống như hầu hết những người sáng tạo. Đương nhiên, mọi người ghi lại trong một thời gian dài và đăng video kéo dài vài phút. Trừ khi bạn đang tạo một YouTube Short, nếu không bạn sẽ có đủ cảnh quay.

Trên tất cả, đừng quên để lại khoảng trống ở cuối video của bạn để tạo điểm nhấn.

Đọc thêm 9 Ý tưởng cho Video Truyền thông Xã hội

2. Sử dụng kích thước chính xác cho màn hình kết thúc YouTube của bạn

Kích thước màn hình kết thúc cho video HD là 1920px x 1080px. Đó là mức độ lớn của toàn bộ khung hình. Nếu bạn đang quay phim ở 4K, hãy tăng kích thước đó lên đến 3840px x 1260px.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng mọi đồ họa tùy chỉnh trong màn hình kết thúc của bạn đều sắc nét. YouTube cho biết hình ảnh của bạn – hình ảnh được sử dụng cho nút đăng ký và liên kết trang web – ít nhất phải là 300px x 300px.

Kiểm tra ví dụ dưới đây. Nhà sáng tạo nhiếp ảnh Ben Johnson sử dụng chân dung tự chụp sắc nét cho tính năng “đăng ký”.

3. Sử dụng Trình tạo màn hình kết thúc của YouTube

Bạn có thể tạo video outro trong 30 phút bằng cách sử dụng trang web thiết kế đồ họa. Một số thậm chí còn có các mẫu màn hình kết thúc của YouTube, cực kỳ hữu ích.

Dưới đây là năm nhà sản xuất màn hình cuối đáng chú ý:

Canva là một trong những lựa chọn tốt hơn trong danh sách này. Nó có rất nhiều mẫu thiết kế để bạn lựa chọn, như mẫu này:

Để tạo màn hình kết thúc tốt nhất bằng Canva:

 • Sử dụng một mẫu. Bạn có thể di chuyển các phần tử xung quanh, chọn màu mới và thêm hoạt ảnh vào màn hình kết thúc của mình.
 • Cá nhân hóa mẫu. Sử dụng hình ảnh đại diện cho kênh hoặc thương hiệu của bạn.
 • Giữ nó đơn giản. Để lại đủ không gian âm để bạn có thể đặt vừa hai đến ba video hoặc danh sách phát trên màn hình kết thúc của mình.

Cần một hướng dẫn nhanh? Đây là video của Think Media về cách tạo màn hình kết thúc bằng Canva:

4. Thêm màn hình kết thúc vào dự án video của bạn

Khi bạn đã tạo màn hình kết thúc, bạn có thể:

 1. Tải xuống nó như một MP4.
 2. Rơi vãi màn hình kết thúc vào dự án video của bạn (Premiere Pro, Final Cut Pro, Davinci Resolve, v.v.)
 3. Thêm vào clip màn hình kết thúc của bạn đến vài giây cuối cùng của video.
 4. Tải lên toàn bộ video lên YouTube.
 5. Sử dụng trình chỉnh sửa video của YouTube để thêm các yếu tố có thể nhấp, chẳng hạn như video và danh sách phát.

Đọc thêm 7 mẹo để thành công trên YouTube

Cách thêm màn hình kết thúc trên YouTube

Chỉnh sửa xong video của bạn? Bây giờ đã đến lúc tải lên các cảnh quay và thêm các yếu tố tương tác vào phần ngoại truyện của bạn.

 1. Tải lên video YouTube như bạn thường làm. Có năm bước để hoàn thành: chi tiết video, kiếm tiền, yếu tố video, kiểm tra và khả năng hiển thị.
 2. Trên màn hình phần tử video, hãy tìm “Thêm màn hình kết thúc” và bấm vào Thêm vào.
 3. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một số mẫu có định vị mặc định cho các phần tử tương tác. Chọn một cái bổ sung cho màn hình kết thúc của bạn HOẶC nhấp vào Các yếu tố ở đầu màn hình để đặt các mục (video, danh sách phát, v.v.) ở bất kỳ đâu bạn muốn. Bạn có thể thêm tối đa bốn phần tử.
 4. Nhấp vào các phần tử để kéo chúng vào vị trí. Sử dụng dòng thời gian của video để xác định khoảng thời gian mỗi phần tử xuất hiện trên màn hình.
 5. Lưu các thay đổi và tiếp tục tải lên.

Hãy ghi nhớ hai điều khi bạn thử nghiệm với màn hình kết thúc:

 1. Thẻ YouTube và hình mờ video sẽ không hiển thị trên màn hình kết thúc.
 2. Màn hình kết thúc không khả dụng nếu bạn có kênh dành cho trẻ em.

3 chiến lược màn hình kết thúc giúp tăng lượt xem trên YouTube

Tạo thẻ kết thúc tuyệt vời cho video của bạn là bước đầu tiên để nhận được nhiều lượt xem hơn. Bước tiếp theo là biết cái mà các yếu tố tương tác để đặt trên màn hình và thế nào để khiến người xem phải theo dõi đến phút cuối cùng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thành công.

 1. Chỉ đề xuất một phần nội dung để tận dụng tối đa màn hình kết thúc của bạn. Người xem choáng ngợp khi nhìn thấy nút đăng ký, ba video và liên kết sản phẩm ở cuối video của bạn. Đơn giản hóa các tùy chọn để họ sẽ được khuyến khích nhấp vào.
 2. Tạo video ngắn hơn. Người xem càng yêu cầu ít thời gian sử dụng màn hình, thì bạn càng có nhiều cơ hội để họ đến màn hình kết thúc để nhấp vào thứ khác.
 3. Không bao giờ nói “cảm ơn vì đã xem” ở cuối video. Điều đó khiến người xem rời đi và bạn không muốn điều đó. Bạn muốn họ chú ý đến, hãy xem màn hình kết thúc và chọn một video khác để xem.

Ví dụ về màn hình kết thúc của YouTube

Bạn muốn tạo màn hình kết thúc tốt nhất có thể? Dưới đây là một số ví dụ sử dụng hiệu quả tất cả các lời khuyên trong bài đăng này. Hãy xem và rút ra một số cảm hứng cho kênh của riêng bạn.

1. Think Media, YouTube Education Channel

2. Good Energi, Kênh du lịch

3. Tư duy thiểu số, Kênh tài chính cá nhân

Biết cách vượt lên trên YouTube là một kỹ năng quý giá. Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách thêm thẻ YouTube vào video của bạn và quảng cáo nội dung bổ sung trên kênh của bạn.

Trung An Corp chúc bạn tạo Outro video thật thú vị

Đánh giá post