Mặc dù Instagram là một nơi tuyệt vời để các nhiếp ảnh gia chia sẻ tác phẩm của họ, nhưng nền tảng này đã trở nên khá bão hòa. Nhiều người đang tìm kiếm các ứng dụng khác để họ có thể xuất bản nội dung của mình và kết nối với những người cùng chí hướng.

Ngoài ra còn có YouPic — một nền tảng được thiết kế để giúp các nhiếp ảnh gia thực hiện cả hai điều đó.

Nhưng chính xác thì YouPic là gì và bạn có cần phải trả tiền cho nó không? Và bạn có thể sử dụng nền tảng này như thế nào để cải thiện khả năng chụp ảnh của mình? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này trong bài viết này.

YouPic là gì

YouPic: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

YouPic được thành lập vào năm 2012 bởi Giám đốc điều hành hiện tại là Navi Razazi. Công ty có trụ sở chính tại Gothenburg, là thành phố lớn thứ hai ở Thụy Điển. YouPic có hơn ba triệu người dùng trên khắp thế giới.

Về bản chất, nền tảng này hoạt động giống như sự giao thoa giữa Twitter và Instagram. Ngoài tính chất chia sẻ hình ảnh, người dùng có thể chia sẻ lại và like những bức hình mình yêu thích.

Nền tảng này được thiết kế để giúp các nhiếp ảnh gia không chỉ chia sẻ tác phẩm của họ mà còn nhận được phản hồi. YouPic cũng cho phép người dùng được thuê cho công việc của khách hàng, trong khi quyền hình ảnh vẫn thuộc về nhiếp ảnh gia sau khi xuất bản.

Với YouPic, các nhiếp ảnh gia cũng có thể tham gia các cuộc thi và tận hưởng các đặc quyền khác.

Bạn có thể làm gì với phiên bản miễn phí?

YouPic có một loạt các tính năng dành cho người dùng miễn phí. Dưới đây là một số …

Phê bình

Ngoài việc tự nhận phản hồi, bạn có thể sử dụng YouPic để phê bình ảnh của người dùng khác. Trên nền tảng này, bạn có thể xếp hạng hình ảnh dựa trên bố cục, sự sáng tạo, kỹ thuật và nội dung.

Bạn có thể xếp hạng tất cả những thứ này dựa trên điểm 10.

Khám phá

Tab Khám phá của YouPic hoạt động theo cách tương tự như Khám phá trên Instagram. Trong phần này, bạn có thể khám phá một số hình ảnh phổ biến nhất trên nền tảng từ các nhiếp ảnh gia mà bạn có thể không theo dõi.

Nhưng khả năng của nó còn vượt xa hơn thế. Bạn có thể lọc hình ảnh dựa trên các danh mục khác nhau, cùng với việc tìm kiếm nội dung được đánh dấu là truyền cảm hứng. Hơn nữa, bạn có thể duyệt qua nhiều câu chuyện và mô hình khác nhau.

Một tính năng Khám phá thú vị khác là khả năng áp dụng các bộ lọc khi duyệt qua các nhiếp ảnh gia. Ví dụ: bạn có thể lọc các nhiếp ảnh gia dựa trên chuyên môn của họ hoặc nơi họ có trụ sở.

Chia sẻ lại và yêu thích

Nếu bạn đã từng sử dụng Twitter trước đây, bạn sẽ quen thuộc với việc retweet và thích các bài đăng. Trên YouPic, chia sẻ và yêu thích hoạt động theo cách giống hệt nhau.

Khi bạn chia sẻ một bài đăng trên YouPic, nội dung sẽ hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu hoạt động của bạn. Để chia sẻ ảnh, bạn cần nhấp vào nút trông giống như biểu tượng tweet lại.

Yêu thích một bài đăng sẽ cho nhiếp ảnh gia biết rằng bạn thích những gì bạn nhìn thấy. Để thực hiện việc này, bạn cần nhấn vào biểu tượng trái tim.

Bạn cũng có thể để lại dấu sao trên ảnh của người dùng, điều này sẽ báo hiệu rằng bạn nhận thấy nó truyền cảm hứng.

Xem thêm: Bắt đầu với chiến dịch quảng cáo Pinterest đầu tiên của bạn: Từng bước

Thông tin chi tiết

Ngoài việc kết nối với các nhiếp ảnh gia khác, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về việc bạn đang hoạt động tốt như thế nào trên YouPic.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng cung cấp phân tích chuyên sâu, nơi bạn có thể xem điểm phản hồi của mình đã thay đổi như thế nào theo thời gian. Với tab này, bạn cũng có thể xem bạn đã nhận được bao nhiêu lượt xem, lượt yêu thích và lượt chia sẻ.

Trong tab Thông tin chi tiết, bạn cũng sẽ tìm thấy tổng quan về những thành tích bạn đã mở khóa. Hơn nữa, bạn có thể xem từng bài đăng của mình đã hoạt động như thế nào trong 30 ngày qua.

YouPic có các tùy chọn thành viên trả phí không?

Mặc dù phiên bản miễn phí của YouPic khá toàn diện, bạn cũng có thể muốn cân nhắc mua gói Premium hoặc Pro.

Phí bảo hiểm $ 19,99 mỗi tháng. Ngoài ra, bạn có thể chọn trả phí đăng ký hàng năm là 119,99 đô la.

Gói Pro là tùy chọn đắt tiền hơn và cung cấp toàn bộ trải nghiệm YouPic. Nếu bạn thanh toán hàng tháng, hạng thành viên này có giá 49,99 đô la. Đối với tùy chọn hàng năm, bạn sẽ phải trả $ 359,88.

Với YouPic Premium, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tùy chọn tìm kiếm nâng cao hơn. Ví dụ: bạn có thể tìm ảnh dựa trên loại máy ảnh và ISO — cùng với các bộ lọc khác.

Bạn cũng có thể có được khả năng hiển thị cao hơn trong thư mục của YouPic với Premium, giúp bạn hiển thị nhiều hơn với khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, bạn có thể tạo album, đăng câu chuyện không giới hạn, xuất bản số lượng ảnh chất lượng cao không giới hạn và hơn thế nữa.

Với YouPic Pro, bạn có được tất cả các tính năng trên và hơn thế nữa. Đối với hình ảnh, bạn có thể đặt giá của mình và giữ tất cả các đánh dấu. Hơn nữa, YouPic sẽ cho phép bạn tạo trang web chụp ảnh của riêng mình, bao gồm cả tên tùy chỉnh của riêng bạn. Đội ngũ kỹ thuật của công ty cũng sẽ xử lý SEO cho bạn.

YouPic Pro cũng cho phép bạn xem ai đã xem hồ sơ của mình, ngoài việc chia sẻ nội dung của bạn với mật khẩu bảo vệ.

Xem thêm: YouTube mở rộng tính năng kiếm tiền sang nhiều loại nội dung hơn

Làm thế nào bạn có thể tùy chỉnh hồ sơ của mình?

YouPic cho phép bạn thêm ảnh hồ sơ và ảnh bìa của riêng mình để tạo cho tài khoản của bạn một giao diện cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ một chút về bản thân trong phần tiểu sử.

Khi tùy chỉnh hồ sơ của bạn, YouPic cũng cho phép bạn chọn lĩnh vực chuyên môn chính của mình. Bạn cũng có thể chọn vị trí, thêm trang web và chia sẻ các tài khoản mạng xã hội của mình.

YouPic có ứng dụng di động không?

Không giống như Instagram, bạn có thể tải ảnh lên YouPic từ trang web trên máy tính để bàn của mình. Nhưng nếu bạn muốn chia sẻ hình ảnh khi đang di chuyển, nền tảng này có ứng dụng cho cả thiết bị iOS và Android.

Để tải chúng xuống, hãy truy cập App Store hoặc Google Play và nhập YouPic vào thanh tìm kiếm. Sau khi bạn đã tải xuống ứng dụng, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Cách tạo tài khoản YouPic

Tạo tài khoản YouPic thật dễ dàng. Để làm như vậy, bạn cần làm theo các bước được liệt kê bên dưới.

  1. Truy cập YouPic.com.
  2. Ở đầu trang, bạn sẽ thấy một tab có tên Tham gia ngay. Bấm vào cái này.
  3. Trên trang Tham gia ngay, bạn có thể chọn đăng ký bằng Facebook, Google hoặc email. Hãy lựa chọn ưu tiên của bạn.
  4. Nếu bạn đã tham gia qua email, hãy kiểm tra hộp thư đến và xác minh tài khoản của bạn.
  5. Tùy chỉnh tài khoản của bạn và tham gia vào cộng đồng!

Dùng thử YouPic

Instagram vẫn có nhiều lợi ích khác nhau cho các nhiếp ảnh gia. Ngoài lượng khán giả tiềm năng khổng lồ, nền tảng này có thể giúp bạn kết nối với các nhà quảng cáo địa phương, đồng thời thể hiện kiến ​​thức chuyên môn và niềm đam mê của bạn.

Tuy nhiên, đồng thời, đa dạng hóa danh mục nhiếp ảnh của bạn có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người và khách hàng hơn.

Điều này đặc biệt đúng với YouPic, cho phép bạn được khám phá dễ dàng hơn trong khi vẫn có lượng người xem đủ lớn trên trang web.

Vì nhiều tính năng của YouPic được sử dụng miễn phí, tại sao bạn không dùng thử? Nếu bạn không muốn loại bỏ Instagram, hãy xem xét sử dụng cả hai thay thế. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau khi đọc bài viết trên của Trungancorp!

Đánh giá post