YouTube đang cho phép quảng cáo chạy trên nhiều loại nội dung hơn, điều này sẽ mở rộng cơ hội kiếm tiền cho người tạo nội dung.

Giờ đây, người sáng tạo có thể kiếm doanh thu từ nội dung mà trước đây không được nhà quảng cáo coi là phù hợp.

Điều này có thể xảy ra do các điều chỉnh được thực hiện đối với các nguyên tắc thân thiện với nhà quảng cáo của YouTube, hiện đã ít hạn chế hơn.

Dưới đây là thông tin thêm về cập nhật quan trọng này đối với Chương trình Đối tác YouTube, cùng xem tiếp bài viết YouTube mở rộng tính năng kiếm tiền sang nhiều loại nội dung hơn

Các thay đổi đối với Nguyên tắc thân thiện với nhà quảng cáo của YouTube

YouTube hiện đang cho phép nhiều loại nội dung hơn đầy đủ kiếm tiền thay vì một phần được kiếm tiền.

Những người sáng tạo tham gia Chương trình Đối tác YouTube có thể biết ngay video có đủ điều kiện tham gia kiếm tiền toàn bộ hay một phần hay không bằng cách xem các biểu tượng mã màu trong YouTube Studio.

  • Biểu tượng màu xanh lá cây: Video đủ điều kiện để kiếm toàn bộ doanh thu.
  • Biểu tượng màu vàng: Video sẽ hiển thị giới hạn hoặc không có quảng cáo.
  • Biểu tượng màu đỏ: Video không đủ điều kiện để kiếm tiền.
  • Biểu tượng màu xám: Người sáng tạo đã tắt tính năng kiếm tiền theo cách thủ công.

Trong một video được xuất bản lên kênh Người nội bộ của người sáng tạo, đại diện của YouTube tuyên bố:

“Trong toàn công ty, chúng tôi biết rằng khi bạn nhận được biểu tượng màu vàng trên nội dung của mình, bạn có thể cảm thấy như thể YouTube không ủng hộ. Các nguyên tắc thân thiện với nhà quảng cáo bị hạn chế ở một số khu vực nhiều hơn các khu vực khác bởi vì các nhà quảng cáo muốn tùy chọn để chọn tham gia vào một số nội dung và ở một số nội dung khác, không được phép chạy quảng cáo.

Ví dụ về các loại lĩnh vực đó là nội dung có hình ảnh xác chết hoặc các cuộc thảo luận thực sự chi tiết về lạm dụng tình dục. Vì vậy, đó thực sự là một hành động cân bằng đối với chúng tôi để đảm bảo bạn có cơ hội tốt nhất có thể để kiếm tiền từ nội dung của mình trên nền tảng trong khi đảm bảo rằng các nhà quảng cáo vẫn vui lòng trả tiền cho không gian quảng cáo. ”

YouTube cho biết họ đã gặp gỡ các nhà quảng cáo để đưa ra một số nội dung cập nhật chính sách có trách nhiệm.

Điều đó có nghĩa là bây giờ sẽ có nhiều cơ hội hơn để người dùng kiếm tiền hoàn toàn từ nội dung của họ, trong khi trước đây một số nội dung này sẽ nhận được biểu tượng màu vàng.

YouTube đang di chuyển các khu vực nội dung cụ thể ra khỏi phạm vi của biểu tượng màu vàng và di chuyển nó trong phạm vi của biểu tượng màu xanh lục. Các thay đổi sẽ áp dụng cho các loại nội dung sau.

Nội dung giáo dục
YouTube sẽ mở rộng khả năng kiếm tiền trên nội dung giáo dục, tài liệu hoặc tin tức có thể có các tương tác bạo lực với cơ quan thực thi pháp luật, thuốc kích thích hoặc nội dung liên quan đến ma túy cũng như các sự kiện nhạy cảm.

Các vấn đề gây tranh cãi
YouTube đang mở rộng khả năng kiếm tiền xung quanh các vấn đề gây tranh cãi trong đó nội dung không có hình ảnh minh họa và đó là một cuộc thảo luận khách quan về các vấn đề gây tranh cãi.

Hài hước dành cho người lớn
YouTube đang mở rộng khả năng kiếm tiền trong lĩnh vực chủ đề người lớn được phân phối thông qua bối cảnh hài hước. Như những câu chuyện cười khi hẹn hò của người lớn chẳng hạn.

Tục tĩu
Giờ đây, YouTube sẽ cho phép kiếm tiền hoàn toàn từ nội dung có sử dụng ngôn từ tục tĩu vừa phải trong vòng 30 giây đầu tiên của video.

Những thay đổi này có hiệu lực kể từ tháng 4 năm 2021.

Xem thêm: Tận dụng sức mạnh của cá nhân hóa trong nội dung video

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau khi đọc bài viết trên của Trungancorp!

Đánh giá post