Instagram không chỉ có ảnh và video. Mạng xã hội này cũng cho phép bạn giao tiếp với gia đình và bạn bè bằng Tin nhắn trực tiếp trên Instagram (DM).

Instagram DM là một chức năng trò chuyện riêng tư chủ yếu có thể truy cập thông qua ứng dụng điện thoại thông minh. Bài viết dưới đây của Trung An Corp là mọi thứ bạn cần biết về Instagram DM.

1. Làm cách nào để gửi và nhận tin nhắn trực tiếp trên Instagram?

Thật dễ dàng để truy cập DM của bạn thông qua ứng dụng Instagram. Sau khi đăng nhập, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ tải. Nếu có một người cụ thể mà bạn muốn liên hệ, hãy nhấp vào hồ sơ của họ, sau đó nhấp vào Thông điệp. Một chuỗi trò chuyện mới sẽ xuất hiện.

Từ đây, bạn có thể:

  • Chụp ảnh bằng cách nhấp vào Máy ảnh cái nút.
  • Viết tin nhắn.
  • Ghi âm bằng micrô.
  • Gửi hình ảnh từ Thư viện ảnh của bạn.
  • Truy cập GIPHY để có GIF và Hình dán.

Trước tiên, bạn cần cấp quyền cho Instagram để truy cập vào ảnh và micrô của mình. Bạn có thể làm điều này thông qua cài đặt điện thoại thông minh của mình.

Để xem tất cả các cuộc trò chuyện của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng máy bay giấy ở trên cùng bên phải nguồn cấp dữ liệu của bạn. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy bất kỳ tin nhắn trực tiếp nào mà bạn nhận được.

Và có, có nhiều cách để kiểm tra các tệp tin Instagram trực tuyến nếu bạn không thể truy cập ứng dụng.

2. Làm cách nào để gửi một bài đăng trên Instagram qua DM?

Nếu bạn thấy một bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của mình mà bạn muốn chia sẻ riêng tư, hãy nhấp vào biểu tượng máy bay giấy bên dưới bài đăng. Đây là bên cạnh chức năng Nhận xét. Một danh sách các liên hệ thường xuyên sẽ xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ ai mà bạn theo dõi.

Đây cũng là cách bạn thêm bài đăng của người khác vào Câu chuyện của mình.

Liên quan: 15 người nổi tiếng nhất trên Twitch để theo dõi

3. Làm cách nào để tạo DM trò chuyện nhóm trên Instagram?

Bạn có thể gửi bài đăng đến một nhóm mới hoặc đã thành lập bằng cách làm theo các bước trên, nhưng sau đó nhấp vào + trong thanh Tìm kiếm.

Để bắt đầu trò chuyện nhóm tương tự như WhatsApp, hãy điều hướng đến DM của bạn. Nhấp vào nút trông giống như một cây bút chì trong hộp. Bạn sẽ thấy danh sách những người theo dõi trong “Được đề xuất”. Đánh dấu chọn những người bạn muốn thêm. Nếu bạn có nhiều người theo dõi, hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm.

4. Tôi có thể chia sẻ hồ sơ trên Instagram DM không?

Giả sử bạn đã tìm thấy một hồ sơ Instagram khác mà bạn nghĩ rằng bạn bè của bạn sẽ thích. Bạn có thể gắn thẻ họ hoặc gửi một bài đăng dưới dạng DM.

Hoặc bạn có thể vào hồ sơ được đề cập và nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng ở trên cùng bên phải của giao diện. Sau đó bấm vào Chia sẻ hồ sơ này hoặc Sao chép URL hồ sơ— Cái sau cho phép bạn dán liên kết hồ sơ vào DM hoặc một dịch vụ khác như WhatsApp.

5. Làm cách nào để sử dụng trò chuyện video trên Instagram?

Trò chuyện video cũng được truy cập thông qua Instagram DM.

Nhấp vào nguồn cấp dữ liệu cuộc trò chuyện của người có liên quan hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện nếu bạn chưa có. Để bắt đầu trò chuyện video, hãy nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở trên cùng bên phải, bên cạnh tên hồ sơ.

6. Phòng trên Instagram DMs là gì?

Bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện video với nhiều người trên Instagram không? Có, và nó dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây có lẽ là một bước đi để cạnh tranh với sự phổ biến ngày càng tăng của các dịch vụ nhắn tin video như Skype và Zoom.

Bạn vẫn có thể trò chuyện video với một vài người bằng cách sử dụng phương pháp trên, tức là thêm nhiều người vào một cuộc trò chuyện sau đó nhấp vào biểu tượng máy ảnh.

Nhưng nếu bạn điều hướng đến DM của mình, họ sẽ tự động ở trên Tất cả. Bấm vào Phòng tùy chọn bên phải sau đó Tạo phòng. Từ đó, bạn có thể mời các liên hệ của mình tham gia trò chuyện nhóm.

7. Làm cách nào để tắt tin nhắn trực tiếp trên Instagram?

Có lẽ bạn đang có một khoảng thời gian bận rộn và không thể làm phiền Instagram ngay bây giờ. Hoặc có thể ai đó đang đặc biệt khó chịu. Nếu vậy, bạn có thể ẩn tin nhắn trực tiếp từ các cá nhân, nghĩa là bạn sẽ không thấy thông báo khi nhận được tin nhắn mới.

Chỉ cần nhấp vào chuỗi trò chuyện của người đó, sau đó nhấp vào tên hồ sơ của họ. Bây giờ bạn có thể nhấp vào một trong hai Bỏ qua tin nhắn và / hoặc Tắt tiếng thông báo cuộc gọi.

Ngoài ra, bạn có thể đi tới danh sách các chuỗi trò chuyện DM của mình và vuốt sang trái trên từng người mà bạn muốn dừng nhận thông báo. Hai hộp sẽ xuất hiện: Người câm và Xóa bỏ; chọn Tắt tiếng.

Xem thêm: Xu hướng Snapchat hiển thị các từ khóa phổ biến nhất

8. Cách thích DM trên Instagram

Bạn có thể thích một DM giống như cách bạn thích các bài đăng bình thường trên Instagram — chỉ cần nhấn đúp vào hình ảnh hoặc văn bản. Một trái tim nhỏ sẽ xuất hiện bên dưới.

9. Cách hủy bỏ tin nhắn trực tiếp trên Instagram

Giáo sư. Bạn đã gửi một tin nhắn mà bạn ước mình không gửi. Bạn có thể hủy kết nối DM trên Instagram không? May mắn thay, bạn có thể, mặc dù nó không giúp ích gì nếu người nhận đã nhìn thấy nó.

Nhấn và giữ vào tin nhắn bạn muốn rút. Hai tùy chọn sẽ xuất hiện: Sao chép và Unsend. Sau đó sẽ làm cho nó biến mất hoàn toàn khỏi chuỗi.

Tuy nhiên, nếu người kia đã bật thông báo, có thể họ đã thấy thông báo đó rồi.

Instagram thường cho bạn biết liệu người kia có đọc tin nhắn hay không. Nó sẽ thông báo “Đã thấy” bên dưới bài đăng.

10. Bạn có thể đọc tin nhắn trực tiếp trên Instagram mà không bị “nhìn thấy” không?

Đã đọc biên nhận có thể hữu ích. Chúng cũng có thể là một cơn đau đầu. Và bạn không thể tắt chúng.

Vì vậy, có cách nào để xem Tin nhắn trực tiếp trên Instagram mà người gửi không biết bạn đã xem không? Nó có thể, mặc dù nó có thể là khó hiểu.

Thứ nhất, bạn có thể đọc các tin nhắn trực tiếp ngắn trên điện thoại thông minh của mình bằng cách bật thông báo. Làm điều này bằng cách tiếp tục Cài đặt> Instagram> Thông báo> Cho phép thông báo. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hiệu quả. DM có thể quá dài để đọc toàn bộ. Nó có thể là một bức tranh quá nhỏ để xem. Hoặc bạn có thể bỏ lỡ thông báo.

Có một cách khác bạn có thể đọc DM mà người khác không biết. Thực ra, nó tương tự như cách chụp ảnh màn hình bí mật trên Snapchat. Chúng tôi không thể đảm bảo hiệu quả của nó, nhưng thường xuyên hơn không, nó hoạt động.

Tải ứng dụng và kiểm tra DM của bạn, nhưng đừng bấm vào tin nhắn. Điều hướng khỏi Instagram, nhưng đừng đóng nó. Tắt Wi-Fi và Dữ liệu di động bằng cách chỉ cần nhấp vào Chế độ máy bay. Quay lại Instagram. Giờ đây, bạn có thể đọc DM mà người khác không biết.

Điều này có thể không hoạt động nếu DM chia sẻ một bài đăng hoặc hình ảnh trên Instagram khác: đó là bởi vì bằng cách đăng nhập vào Instagram trước khi bật Chế độ trên máy bay, DM của bạn đã tải, nhưng các bài đăng được liên kết thì không. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ hoạt động nếu bạn chỉ muốn đọc văn bản.

Tiếp theo, đi tới Cài đặt> Đăng xuất. Bạn có thể có nhiều tài khoản Instagram — trong trường hợp đó, bạn cần đăng xuất khỏi tất cả.

Đóng ứng dụng, sau đó xoay Chế độ máy bay tắt. Sau đó, bạn cần đăng nhập lại vào tài khoản của mình. Nếu nó đã hoạt động, Instagram sẽ nói rằng có một thông báo mới đang chờ bạn.

11. Đề xuất DM trên Instagram dựa trên điều gì?

Bên dưới các cuộc trò chuyện của mình, bạn có thể thấy các địa chỉ liên hệ khác được liệt kê là “Được đề xuất”. Bạn cũng sẽ thấy những điều này giữa các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của mình hoặc đôi khi được liệt kê trên hồ sơ của bạn (đừng lo lắng, không ai khác sẽ nhìn thấy chúng).

Danh sách “Được đề xuất” của bạn trên Instagram có nghĩa là gì? Đây chỉ đơn thuần là những tài khoản mà Instagram cho rằng bạn sẽ quan tâm. Vậy điều gì quyết định những người “Được đề xuất” của bạn trên Tin nhắn trực tiếp trên Instagram? Những đề xuất này dựa trên một số điều.

Họ có thể đơn giản là những người theo dõi bạn đã theo dõi lại; trong trường hợp này, Instagram khuyến khích bạn giao tiếp. Thông thường, nếu bạn có nhiều tài khoản, một tài khoản sẽ đề xuất bạn theo dõi tài khoản kia. Trong những trường hợp đó, Đề xuất có thể bao gồm các tài khoản mà hồ sơ khác của bạn theo dõi hoặc các tài khoản tương tự mà các liên hệ khác của bạn đã kết nối.

Các đề xuất có thể dựa trên nơi ở của bạn nếu bạn đã kích hoạt dịch vụ vị trí hoặc dựa trên những người bạn thực sự biết nếu bạn đã cấp quyền truy cập Instagram cho Danh bạ của mình.

Các đề xuất cũng có thể là các tiểu sử bạn đã truy cập, bất kể bạn có theo dõi chúng hay không.

12. Tôi có thể ngừng xem hồ sơ trong đề xuất không?

Gặp ai đó mà bạn không thích hoặc người bạn đã yêu trong các đề xuất DM có thể là một điều khó chịu. Vậy bạn có thể làm gì để ngăn một số hồ sơ nhất định xuất hiện trong DM của mình?

Lựa chọn tốt nhất của bạn là chặn người dùng đó. Để thực hiện việc này, hãy truy cập hồ sơ của họ và nhấp vào dấu chấm lửng ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn Khối. Điều này cũng sẽ ngăn họ không thể tương tác với bạn trên nền tảng.

Đừng lo lắng: nếu bạn sửa đổi, bạn có thể bỏ chặn ai đó trên Instagram.

Đừng quên tạo nhiều tài khoản Instagram

Bây giờ bạn biết tất cả những gì bạn cần về Tin nhắn trực tiếp trên Instagram. Một mẹo bổ sung hữu ích là tạo nhiều tài khoản để sử dụng cho mục đích chuyên nghiệp và cá nhân.

Các cuộc trò chuyện có thể trở nên lộn xộn, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng có nhiều cuộc trò chuyện trong một chuỗi. Đôi khi, bạn cần phải tách người dùng tùy thuộc vào tình huống cá nhân của bạn. Ví dụ, hãy thử có một danh sách các DM cho đồng nghiệp và một danh sách khác cho bạn bè.

Hãy thử: bạn sẽ không hối tiếc.

Instagram có đủ để bảo vệ sức khỏe tinh thần của người dùng không?

Instagram đã công bố những nỗ lực để giúp bảo vệ sức khỏe tinh thần của người dùng. Nhưng liệu nền tảng có đủ hoạt động?

Đánh giá post