Thẻ bắt đầu bằng #: thật là một phát minh đáng kinh ngạc. Nhiều người công nhận Twitter về nguồn gốc của nó, nhưng điều đó không đúng. Nó đã được sử dụng trên các chương trình như IRC từ rất lâu trước đó, cho phép người dùng chuyển từ phòng này sang phòng khác trên mạng của họ.

Tuy nhiên, khi Twitter cần một cách để nhóm các cuộc trò chuyện và triển khai cũng như tính năng tìm kiếm trực tiếp, hiệu quả, họ đã chọn hashtag làm nền tảng. Họ không chỉ tích hợp thành công phương pháp phân nhóm mà còn biến nó thành một thứ hoàn toàn mới và sáng tạo.

Giờ đây, hashtags có mặt ở khắp mọi nơi, thậm chí còn được sử dụng trong văn hóa đại chúng, nơi không có ý nghĩa trực tiếp. Bạn có thể sử dụng chúng cho bất kỳ việc nào, nhưng bạn luôn muốn làm như vậy một cách thông minh. Những công cụ miễn phí để sử dụng #Hashtags này sẽ giúp bạn:

1. Trò chuyện trên Twitter

TweetChat

Một trong những cách tốt nhất để thu hút những người theo dõi của bạn là thông qua một tweetchat. Nó không chỉ tạo một hộp thoại đối thoại mà còn bắt đầu cuộc trò chuyện với nhiều người. Bạn có thể dễ dàng tổ chức một trong những sự kiện này thông qua TwChat, giúp biến một bộ sưu tập thẻ bắt đầu bằng # thành một phòng trò chuyện.

Họ đơn giản đặt hashtag vào TwChat và nó sẽ theo dõi nó trong thời gian thực. Vì vậy, mỗi khi ai đó tweet bằng cách sử dụng hashtag như một phần của cuộc trò chuyện, nó sẽ hiển thị ở dạng gắn kết hơn. Rất đơn giản, miễn phí và không cần tải xuống:

TwChat

TagDef

Có một loại quy tắc bất thành văn về thẻ bắt đầu bằng # mà chúng phải rất rõ ràng và dễ hiểu. Đây có lẽ là lời khuyên bị bỏ qua nhiều nhất trên mạng xã hội. Không phải vì mọi người không cố gắng, mà nhiều hơn là do có quá nhiều trang web và tổ chức sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để quảng bá bản thân. Nếu không có ngữ cảnh, bạn sẽ không hiểu nhiều trong số chúng. Công cụ này cho phép bạn tìm kiếm một thẻ bắt đầu bằng # và sau đó cho bạn biết ý nghĩa. Nếu bạn đã tạo thẻ bắt đầu bằng #, bạn có thể thêm các định nghĩa của riêng bạn để nó có trong cơ sở dữ liệu cho những người khác.

Xem thêm: Tiếp thị trên Vine có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào

3. Thẻ băm

Thẻ băm

Đặt ra để sắp xếp các thẻ bắt đầu bằng # trên thế giới, trang web này đã quản lý để tạo ra cơ sở dữ liệu lớn nhất trên web. Nhưng họ còn nhiều hơn thế nữa. Họ có phân tích, cách viết các bài báo, bài đăng trên blog, phòng trò chuyện, diễn đàn, từ điển thẻ bắt đầu bằng #, các sự kiện, thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành, thẻ bắt đầu bằng # phổ biến (dài hạn) và hơn thế nữa. Họ cũng sắp xếp các thẻ bắt đầu bằng # thành các danh mục.

 

Bảng gắn thẻ

Hashtags không chỉ có trên Twitter, chúng được lan truyền trên nhiều mạng xã hội. Facebook, Instagram, Google+, App.net và Vine đều được bao phủ bởi công cụ hashtag đa mạng. Công cụ này hoạt động bằng cách tìm một thẻ bắt đầu bằng # trên các mạng khác nhau. Bạn thêm chúng vào Bảng gắn thẻ của mình và nó giám sát chúng trên từng trang web, cập nhật thường xuyên nguồn cấp dữ liệu bảng gắn thẻ của bạn. Bạn có thể tương tác với những bài đăng đó từ bảng giới thiệu của mình, sử dụng nó như một bảng điều khiển phương tiện truyền thông xã hội.

Hashtagify.me

Tìm kiếm hashtag nâng cao này hoạt động bằng cách hiển thị cho bạn các hashtag có liên quan, các hashtag hàng đầu, các cách sử dụng và phân tích chuyên sâu về phiên bản pro của chúng. Họ cũng có các cảnh báo đột phá đang hoạt động, vì vậy nếu điều gì đó đột nhiên xuất hiện và bắt đầu thịnh hành, bạn sẽ là người đầu tiên biết.

Một trong những tính năng tốt nhất của Hashtagify là phần hashtag “xu hướng” của họ, là vàng nếu bạn đang viết blog về các xu hướng nóng!

xu hướng

Tại sao lại gặp nhiều rắc rối như thế này?

Có thể có một số người ở đây không hoàn toàn chắc chắn về lý do tại sao họ cần quan tâm đến thẻ bắt đầu bằng #. Công bằng mà nói, mạng xã hội vẫn đang thích ứng và một số ứng dụng mới hơn những ứng dụng khác. Nhưng thẻ bắt đầu bằng # là thứ mà bạn rất muốn theo dõi, cho dù đó là vì lý do cá nhân hay vì lý do chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cách thu hút nhiều người theo dõi hơn trên #Vine: Phỏng vấn Branden Hampton

Đối với một điều, họ có thể cảnh báo bạn về các chủ đề mà bạn không biết, chẳng hạn như các sự kiện hiện tại đang xôn xao trên khắp thế giới. Thường thì một câu chuyện tin tức sẽ không được chú ý trên các phương tiện truyền thông, nhưng các chi tiết sẽ tiếp tục trực tuyến, cho phép bạn tìm hiểu thêm bằng cách theo dõi hashtag đơn giản.

Một lý do khác là khả năng kết nối với các nhóm người đã hình thành cộng đồng hashtag. Chúng thường được liên kết lỏng lẻo với nhau, chỉ tương tác thông qua việc tìm kiếm hashtag đó. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi những người bạn gặp theo cách này và tình bạn mà bạn có thể hình thành. Đặc biệt nếu bạn đang làm điều gì đó chẳng hạn như cố gắng đạt được mục tiêu.

Sau đó, có tiếp thị. Hashtags là nhịp đập của thế giới truyền thông xã hội và bạn cần chúng để tiếp thị đúng bản thân, thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Sử dụng (nhưng KHÔNG lạm dụng) các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan là một trong những cách hiệu quả nhất để được tweet lại thường xuyên hơn và tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Bạn có biết bất kỳ công cụ tốt nào để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách khôn ngoan không? Hãy cho Trung An Corp biết trong các ý kiến.

Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình do tác giả tạo tháng 2 năm 2014

Đánh giá post