Hầu hết chúng ta đều biết và yêu thích Instagram. Đó là guồng quay nổi bật trong cuộc sống của mọi người, nhưng áp lực phải phù hợp đã khiến nhiều người trong chúng ta trở nên hời hợt với ứng dụng. Thay vì là một nền tảng nơi chúng ta có thể ngẫu nhiên chia sẻ những khoảnh khắc chân thực trong cuộc sống của mình, Instagram đã trở thành một cuộc cạnh tranh bất thành văn để xem ai có nguồn cấp dữ liệu đẹp nhất hoặc có nhiều người theo dõi nhất. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi người có một cách tiếp cận siêu khéo léo để lọc những bức ảnh nào có xứng đáng trên Insta hay không và những khoảnh khắc nào đưa nó vào nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp cẩn thận của họ.

Nếu bạn muốn lấy lại trải nghiệm thoải mái khi chỉ đơn giản là chia sẻ những khoảnh khắc thực tế, không hoàn hảo với những người theo dõi của mình, thì bạn cần có Finsta. Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn tài khoản Finsta là gì, tại sao bạn có thể tự mình cần có tài khoản và giúp bạn tìm hiểu cách tạo tài khoản Finsta.

Tài khoản Finsta là gì?

Thuật ngữ “Finsta” (hoặc “Finstagram”) có nguồn gốc từ các từ “fake” và “Instagram.” Đó thường là tài khoản sao lưu vào tài khoản “Rinsta” hoặc “Instagram thực”.

Rinsta của bạn sẽ có các hình ảnh cho thấy bạn sống hết mình, đi nghỉ, ngày ăn tối mặc quần áo và hình ảnh nghệ thuật về việc cắt sửa móng tay, áo khoác và bảng tâm trạng.

Trên Finsta, bạn có thể là con người thật của mình — những bức ảnh “Tôi thức dậy như thế này” thật, móng tay sứt mẻ, những trò đùa bên trong, khuôn mặt ngốc nghếch và tất cả. Điều này có nghĩa là bạn không thể chia sẻ thông tin chi tiết về Finsta của mình với những người theo dõi từ rinsta của bạn. Tên người dùng Finsta của bạn sẽ phải là thứ không liên quan đến tên người dùng thực của bạn vì bạn sẽ không muốn nó xuất hiện nếu ai đó tìm kiếm tên của bạn. Hãy coi đó là bản ngã trực tuyến của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy nhớ xem bài viết chuyên sâu mà chúng tôi đã viết về tài khoản Finsta.

Xem thêm: 5 bước giúp bạn khai thác tối đa LinkedIn

Tại sao bạn có thể cần một tài khoản Finsta

Instagram cực kỳ tập trung vào hình ảnh và ảo tưởng về cuộc sống hoàn hảo, được lọc tốt không phải lúc nào cũng mang lại hạnh phúc hoặc mãn nguyện. Thật không may, Instagram có thể khiến người dùng cảm thấy như thể cuộc sống của họ không đủ tốt so với cuộc sống dường như hạnh phúc của những người khác.

Tính năng Bạn bè thân thiết của Instagram cho phép bạn tự do bày tỏ sự thẳng thắn; bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình với một nhóm nhỏ những người theo dõi của bạn mà không cần cấp quyền truy cập cho những người theo dõi còn lại, tất cả trong khi duy trì hồ sơ công khai. Nhưng sự khác biệt lớn là tính năng Close Friends chỉ hoạt động cho các câu chuyện trên Instagram chứ không phải cho các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu.

Đó là lý do tại sao Finstas rốt cuộc không phải là một ý tưởng tồi. Finsta là cơ hội để tạo tài khoản Instagram đầy đủ để chia sẻ phiên bản chân thực, ít chỉnh sửa của bạn với một nhóm bạn đáng tin cậy.

Cách tạo tài khoản Finsta

Tạo Finsta là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thêm một tài khoản khác, bạn nên tạo một tên người dùng duy nhất không bao gồm họ hoặc tên thật của bạn. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng ảnh thật của chính mình làm ảnh đại diện. Hãy nhớ rằng trừ khi bạn chia sẻ tên người dùng của mình với bạn bè, bạn sẽ không thể tìm thấy Finsta của mình.

Làm theo các bước đơn giản sau để tạo Finsta:

  1. Mở tài khoản Instagram của bạn và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới bên phải để mở thông tin chi tiết về tài khoản.
  2. Nhấn vào biểu tượng ba dòng ở trên cùng bên phải và nhấn Cài đặt.
  3. Cuộn xuống menu Cài đặt và nhấn Thêm tài khoản.
  4. Từ menu bật lên, hãy chọn Tạo tài khoản mới.

Khi bạn đã hoàn thành các bước ở trên, bạn sẽ cần thực hiện theo những bước chúng tôi đã liệt kê bên dưới.

  1. Nhập tên người dùng cho tài khoản Finsta của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn chưa nghĩ ra một cái tên mình yêu thích, bạn luôn có thể thay đổi nó sau. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc tạo tên người dùng không liên quan đến tên thật của mình, hãy thử công cụ tạo tên người dùng SpinXO này. Trang web sẽ cung cấp cho bạn đủ ý tưởng cho một tên người dùng Finsta hoàn toàn ngẫu nhiên.
  2. Thêm một số điện thoại hoặc địa chỉ email khác vào Finsta của bạn. Instagram tự động liên kết thông tin liên hệ của bạn từ tài khoản hiện có với tài khoản mới và bạn không muốn điều đó.
  3. Bỏ qua tùy chọn kết nối tài khoản mới với Facebook của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn muốn hoàn toàn không bị theo dõi danh tính thực của mình trên mạng.
  4. Thêm ảnh hồ sơ nếu bạn muốn.

Đó là nó! Bây giờ bạn có một tài khoản Finsta, nơi bạn có thể là chính mình chưa được lọc khi trực tuyến.

Xem thêm: 4 lý do tại sao Tiếp thị mạng xã hội là một chiến lược nội dung tồi

Finsta và Insta: Tốt nhất của cả hai thế giới

Có một chút mỉa mai là chúng ta phải tạo một hồ sơ Instagram giả để thành thật, nhưng chúng ta lại giả mạo trên tài khoản thật. Tuy nhiên, nhiều người đang xây dựng thương hiệu cá nhân và chuyên nghiệp bằng tài khoản Instagram của họ, vì vậy không nên bỏ qua điều đó.

Bằng cách tạo một tài khoản Finsta, bạn có thể có được những thứ tốt nhất của cả hai thế giới, đủ thoải mái để tận hưởng mạng xã hội mà không phải lo lắng về việc theo dõi các lần xuất hiện trực tuyến.

Đánh giá post