Myspace có thể không hoàn hảo, nhưng nó khá tuyệt. Là một trong những trang web truyền thông xã hội tuyệt vời đầu tiên, Myspace vẫn chiếm rất nhiều không gian cho những người trong chúng ta, những người đã sử dụng nó trong thời kỳ hoàng kim của nó. Trên thực tế, trong khi Myspace phần lớn đã đi theo con đường của dodo, một số tính năng và công cụ của nó chưa bao giờ được sao chép hoặc thay thế.

Bạn có nhớ Myspace không? Nếu vậy, hãy tiếp tục đọc để cùng Trung An Corp hồi tưởng. Và nếu bạn còn quá trẻ để nhớ, đây là một số điều mà bạn đã bỏ qua.

1. Những người bạn hàng đầu của bạn

Các ứng dụng mạng xã hội ngày nay sử dụng một số thuật toán — bao gồm cả những thuật toán để xác định ai là bạn thân nhất của bạn và những người bạn thường xuyên tương tác. Nhưng với Myspace, bạn có thể thiết lập danh sách bạn bè của mình theo cách thủ công. Như bạn có thể đoán, điều này đã phá hủy càng nhiều tình bạn càng bền chặt.

Theo thời gian, giới hạn dành cho những người bạn hàng đầu của bạn đã tăng từ năm lên tám. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này đã dẫn đến một số cuộc thảo luận thú vị ở trường.

2. Chọn một chủ đề hồ sơ

Trong khi các nền tảng xã hội cho phép bạn tùy chỉnh hồ sơ của mình theo một số cách, Myspace là một cái gì đó tiên phong về mặt này. Bạn có thể đặt chủ đề cho hồ sơ của mình, bao gồm cả việc thay đổi phông chữ và nền.

Với Myspace, bạn có thể thể hiện cá tính của mình. Ví dụ: nếu bạn cảm thấy sắc sảo hơn, bạn có thể tạo cho hồ sơ của mình một cái nhìn tối hơn. Kết quả cuối cùng là một cái gì đó độc đáo và bạn thực sự có thể tạo ra của riêng mình.

Xem thêm: Các trang web tin tức giả bị cấm khỏi mạng quảng cáo Facebook

3. Chọn nhạc cho hồ sơ của bạn

Bạn có phải là một trong những người luôn có “bài hát chủ đề” không? Chà, trước đây, bạn có thể đặt một bài hát để phát trên hồ sơ của mình bất cứ khi nào có người khác truy cập vào bài hát đó.

Người dùng có các điều khiển phương tiện để họ có thể dừng bài hát hoặc thậm chí phát thứ gì đó khác nếu họ muốn — nhưng nó vẫn khá tuyệt. Đó là một điểm nhấn khác của cá nhân hóa, như khi bạn đi vào một cửa hàng hoặc nhà hàng luôn bật một đài phát nhạc nhất định.

Nếu bạn đã sử dụng Myspace kể từ khi nó suy giảm, thì bạn biết rằng — vì bất cứ lý do gì — tính năng này đã tồn tại lâu dài kể từ những ngày vinh quang của nền tảng. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rất hoài cổ, tại sao không quay lại hồ sơ cũ của mình và cập nhật điều này (nếu bạn có thể nhớ chi tiết đăng nhập của mình)?

4. Chỉnh sửa HTML

Được rồi, vì vậy bạn có thể chọn bạn bè, chủ đề và âm nhạc trên hồ sơ Myspace của mình. Nhưng có phải vậy không?

Ồ không. Không hẳn. Nếu ngày xưa bạn thực sự am hiểu về công nghệ, bạn có thể thay đổi cơ chế web cơ bản của trang hồ sơ của mình bằng cách sử dụng chỉnh sửa HTML.

Hầu hết mọi người chưa bao giờ sử dụng tính năng này và hầu hết những người chưa bao giờ sử dụng thành thạo tính năng này. Nhưng nếu bạn có thể thành công, bạn sẽ cảm thấy mình giống như một ông chủ — và hồ sơ của bạn sẽ giống như thế này. Vì các kỹ năng lập trình ngày nay dễ tiếp cận hơn, nên sẽ rất thú vị khi xem các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay sẽ như thế nào nếu các trang mạng có tính năng này.

5. Cố gắng hủy kết bạn với Tom

Myspace cho phép bạn “kết nối” với bất kỳ ai. Và ngay cả khi họ không phải kết nối lại, họ sẽ hiển thị trên danh sách kết nối của bạn. Mặc dù bạn bè của bạn sẽ không tin rằng bạn có một tình bạn Internet nào đó với Dane Cook, nhưng đó là điều kiện tiên quyết để theo dõi những người nổi tiếng trên Instagram và Twitter.

Tuy nhiên, một người mà nhiều người chọn không tiếp tục kết nối là Tom Anderson – người đồng sáng tạo và sau này là chủ tịch của nền tảng – người bạn đầu tiên của mọi người.

Nhiều người dùng đã cố gắng hủy kết bạn với Anderson – còn được gọi là “Myspace Tom” – rời đi. Nếu chúng ta biết số lượt thích và người theo dõi sẽ mang lại cho chúng ta bao nhiêu trên các nền tảng mạng xã hội trong tương lai, thì ai biết được? Có lẽ tất cả chúng ta đã đẹp hơn. Có lẽ chúng tôi thậm chí đã khiến anh ấy trở thành người bạn hàng đầu của chúng tôi.

Ngày nay, Tom là một nhiếp ảnh gia du lịch và bạn có thể tìm thấy anh ấy trên Instagram. Anh ấy thậm chí còn có cùng một bức ảnh hồ sơ mà anh ấy đã có những năm trước!

Myspace: Một phần quan trọng của lịch sử Internet và rất nhiều điều thú vị

Myspace là một phần cốt lõi trong tuổi thơ của nhiều người dùng. Và nó đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của mạng xã hội, với một số tính năng của nó truyền cảm hứng cho những tính năng tương tự mà chúng ta thấy ngày nay.

Ngày nay, bạn vẫn có thể đăng nhập và sử dụng Myspace. Nhưng nó không giống như trước đây. Tuy nhiên, nó không đáng để hồi tưởng một chút sao?

Đánh giá post