Mạng xã hội liên tục phát triển, thể hiện qua sự xuất hiện của các tính năng như Facebook Live và các nền tảng mới như Snapchat. Với thế giới truyền thông xã hội luôn thay đổi, sẽ tạo ra những cách thức mới để thu hút người dùng và bổ sung vào sự kết hợp của chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của công ty bạn.

Dưới đây là một số cách tận dụng tối đa Facebook Live và Snapchat để tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội và kết nối nhiều hơn với những người theo dõi của bạn mà Trung An Corp chia sẻ.

Cách đưa Facebook Live vào chiến lược tiếp thị của bạn

Tại Pubcon 2016 ở Las Vegas, Brent Csutoras, Trưởng chiến lược truyền thông xã hội của SEJ, đã ngồi lại với Kendall Bird của Collegis Education để nói về cách kết hợp Facebook Live vào chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Xem thêm: 5 kỷ niệm Myspace yêu thích của chúng tôi

Dưới đây là một số rút ra chính từ cuộc phỏng vấn của cô ấy:

 • Với việc Facebook ưu tiên video, điều quan trọng là phải thu hút khán giả của bạn bằng cách sử dụng nội dung video. Nếu bạn có một sáng kiến ​​lớn mà bạn muốn chia sẻ với những người theo dõi của mình, hãy sử dụng đó như một cơ hội để tạo một chương trình phát sóng Trực tiếp trên Facebook.
 • Bạn có thể hiển thị các lợi ích để cho những người theo dõi của bạn biết được những gì đang diễn ra ở hậu trường. Tuy nhiên, bạn cũng nên có một kế hoạch sản xuất. Thực hiện theo kế hoạch sản xuất đó nhưng đừng lạm dụng nó. Làm cho chương trình phát sóng Trực tiếp trên Facebook của bạn trở nên hữu cơ theo cách cho phép những người theo dõi bạn tham gia trải nghiệm.
 • Bạn cần phải trực tiếp vào lúc này hơn là hiển thị tài liệu trực tiếp được ghi sẵn để những người theo dõi bạn không cảm thấy bị lừa. Tuy nhiên, việc chia sẻ nội dung video bên ngoài Facebook Live cũng rất quan trọng. Bạn càng hiển thị nhiều video, bạn càng xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.
 • Birchbox là một ví dụ về một công ty đang hoạt động tốt trên Facebook Live ngay bây giờ. Họ sử dụng Facebook Live cho các sự kiện mở hộp và giới thiệu sản phẩm của họ. Họ cũng giỏi trong việc quảng cáo trước các chương trình phát sóng của họ và chia sẻ nó sau đó.

Để biết thêm thông tin về Facebook Live, hãy khám phá các tài nguyên sau:

Sử dụng các bản hack Snapchat này cho doanh nghiệp của bạn

Trong cuộc phỏng vấn này tại Pubcon 2016 ở Las Vegas, Christina Baldassarre, Người sáng lập Quảng cáo Zebra, chia sẻ một vài thủ thuật Snapchat để sử dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Các trang web tin tức giả bị cấm khỏi mạng quảng cáo Facebook

Dưới đây là một số rút ra chính từ cuộc phỏng vấn:

 • Một trong những số liệu cần theo dõi trong Snapchat là số lượng người chụp ảnh màn hình của những gì bạn đã chụp. Bạn nhận được thông báo mỗi khi ai đó chụp ảnh màn hình. Nếu bạn muốn biết đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì trong Snapchat, bạn có thể đặt điện thoại của mình ở Chế độ trên máy bay, sau đó chụp ảnh màn hình về những gì họ đã chụp. Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm mà họ không bao giờ biết về điều đó.
 • Khi tạo bộ lọc địa lý tùy chỉnh cho Snapchat:
  • Đảm bảo bạn đưa ra yêu cầu của mình trước ngày diễn ra sự kiện sáu tuần vì phê duyệt dựa trên cơ sở ai đến trước phục vụ trước.
  • Nhận thời lượng sử dụng tối đa là 30 ngày.
  • Đảm bảo rằng đó là tệp PNG có nền trong suốt, chiều rộng 1080 pixel và chiều cao 1920 pixel. 80% bộ lọc địa lý tùy chỉnh dành cho doanh nghiệp bị từ chối vì chúng không minh bạch.
 • Tận dụng nội dung do người dùng tạo trong Snapchat bằng cách hiển thị nội dung đó với những người không sử dụng Snapchat. Lấy nội dung mà mọi người đang tạo về sản phẩm của bạn hoặc trong địa điểm của bạn, sau đó tạo thẻ bắt đầu bằng # tùy chỉnh cho nội dung đó và chia sẻ trên Instagram. Bạn cũng có thể dán hình ảnh hoặc video Snapchat của mình lên Twitter và yêu cầu những người theo dõi tweet cho bạn một đoạn mã ngắn tích hợp với lịch thông báo.
Đánh giá post