Đôi khi bạn không có thời gian để làm theo tất cả các phương pháp hay nhất của tiếp thị trong nước. Hoặc có thể sếp hoặc khách hàng của bạn đang đứng trên vai bạn, chỉ dẫn cho bạn, và bạn không còn sức lực và sức mạnh để tranh luận nữa.

Trong những tình huống này, bạn có thể được tha thứ cho việc từ bỏ giao thức. Chỉ cần đừng quên những ranh giới không bao giờ nên được vượt qua. Ví dụ: có sự khác biệt lớn giữa việc đăng liên kết đến một bài báo hữu ích mà không đề cập đến tác giả và đảm bảo chỉ đăng liên kết đến các trang nói về thương hiệu của bạn.

5 luật bạn phải ngừng vi phạm trên mạng xã hội

Đúng vậy, có một số hành vi vi phạm trên mạng xã hội có khả năng làm hỏng nỗ lực của bạn và thực sự kéo dài khoảng cách giữa vị trí hiện tại và mục tiêu tiếp thị của bạn. Đây là 5 luật mạng xã hội bạn không nên vi phạm

Xem thêm: Chi tiêu trên mạng xã hội có thể phù hợp với công thức ROI không?

Đừng nói về bản thân quá nhiều

Bạn đang sử dụng mạng xã hội để xây dựng nhận thức về thương hiệu của mình và điều khiển các cuộc trò chuyện xung quanh nó, phải không? Nhiều nhà tiếp thị nghĩ rằng cách tốt nhất để thực hiện điều này là đăng không ngừng về sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời của họ, kèm theo một vài ưu đãi đặc biệt và đợi doanh số bán hàng đến.

Chiến thuật này sẽ không hiệu quả, bởi vì, hãy đối mặt với nó, không ai quan tâm đến bạn! Điều họ quan tâm là bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề của mình như thế nào.

Nói về khán giả của bạn và những gì họ muốn. Sau đó, cho họ biết bạn phù hợp với bức tranh như thế nào, nhưng luôn tập trung vào lợi ích của việc sử dụng sản phẩm của bạn, hơn là thông số kỹ thuật và tính năng. Khi bạn giữ khách hàng tiềm năng của mình là trung tâm của cuộc trò chuyện, họ sẽ có lý do để quay sang bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Hãy hữu ích thay vì bán hàng

Có, bạn muốn bán sản phẩm của mình, nhưng mọi người thường không mua sắm trực tuyến để đọc quảng cáo. Những gì họ đang tìm kiếm là nội dung thu hút họ, khiến họ thích thú và khiến họ cảm thấy như đang ở trong một thế giới thú vị, có thương hiệu. Khách hàng có rất nhiều lựa chọn trực tuyến và ngoại tuyến, vì vậy bạn cần phải nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Khi bạn hữu ích với khách hàng tiềm năng, họ sẽ hình thành tình cảm gắn bó với thương hiệu của bạn và tìm kiếm sản phẩm của bạn khi đến thời điểm họ sẵn sàng mua.

Hãy nhớ rằng: “Đối tượng” của bạn bao gồm những người thực sự

Khán giả là một từ thông dụng được sử dụng quá nhiều đến mức dễ dàng quên rằng thực sự có những người đứng sau những màn hình này — những người có vấn đề và nhu cầu thực sự.

Hãy đối xử với họ như cách bạn đối xử với một khách hàng khi bước vào văn phòng, cửa hàng hoặc phòng trưng bày của bạn. Và cũng như bạn không cố gắng nhắm mục tiêu đến từng người lướt qua, đừng cố gắng tiếp thị toàn bộ Internet cùng một lúc. Thay vào đó, hãy nghĩ xem đối tượng mục tiêu của bạn là ai theo nghĩa hẹp nhất và biến họ thành những người truyền bá cho sản phẩm của bạn.

Ngừng nghĩ đến khán giả của bạn về mặt nhân khẩu học. Xác định chính xác khách hàng của bạn là ai và tiếp thị cho người cụ thể đó, tạo ra các thông điệp dành cho cá nhân. Xây dựng mối quan hệ với những cá nhân này bằng cách đi chơi ở những nơi họ thường lui tới và viết nội dung hướng đến họ và những gì họ quan tâm.

Và nếu bạn đang sử dụng các công cụ tự động hóa, hãy đảm bảo không để chúng tiếp quản cuộc trò chuyện. Mọi người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa robot tương tác với họ và người tương tác với họ.

Xem thêm: Tính năng phổ biến nhất của Snapchat không thực sự là Snaps

Đừng cố gắng hoạt động trên quá nhiều kênh

Các blog bạn đọc về tiếp thị trực tuyến thường khai thác các ưu điểm của các kênh truyền thông xã hội khác nhau và khiến bạn có vẻ như phải hoạt động tích cực trên từng kênh đó. Nó có ý nghĩa rằng bạn có thể bối rối và lấy dòng tiêu đề như “Tại sao doanh nghiệp của bạn nên có trên Instagram” quá theo nghĩa đen.

Tất nhiên, việc tham gia quá nhiều mạng xã hội sẽ gây mất thời gian chính và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thay vào đó, hãy chọn một vài kênh mà khán giả của bạn thường xuyên truy cập và đặt tất cả nỗ lực của bạn vào những kênh này và chỉ những kênh này.

Điều quan trọng cần nhớ là mỗi trang web truyền thông xã hội là một tiểu vũ trụ của riêng nó, với các nghi thức, chuẩn mực cộng đồng và chức năng độc đáo. Đừng chỉ đăng cùng một nội dung chính xác hàng triệu lần trên một triệu mạng. Suy nghĩ về cách trình bày nội dung của bạn trên mỗi mạng theo cách phù hợp với cách thức và lý do mọi người sử dụng mạng đó, điều này sẽ khiến khán giả của bạn có nhiều khả năng phản hồi hơn.

Kỳ vọng không hợp lý và phép đo không chính xác

Có thể ai đó đang thì thầm vào tai bạn nói với bạn rằng bạn nên có một số lượng người theo dõi cao ngất ngưởng trên mỗi kênh truyền thông xã hội mà bạn đang hoạt động (và thậm chí có thể trên những kênh bạn bỏ qua). Điều này không chỉ là không hợp lý – nó không phải là thước đo thành công tốt nhất.

Điều quan trọng không phải là có bao nhiêu người nhấp vào Thích hoặc Theo dõi, hay thậm chí là bao nhiêu lượt chia sẻ một phần nội dung đã nhận được. Điều thực sự quan trọng là liệu các chỉ số như doanh số bán hàng, nhận thức, thời gian phản hồi hỗ trợ hoặc chia sẻ cuộc trò chuyện có liên quan có tăng hay không. Nếu các nỗ lực trên mạng xã hội đang tạo ra tác động thực sự, thì điều đó sẽ chuyển thành doanh số bán hàng tăng lên.

Và một số chỉ số hữu ích hơn trong việc cung cấp thông tin về quá trình tinh chỉnh các chiến thuật tương tác hơn là hữu ích để chứng minh hoạt động của bạn đang giúp ích cho việc kinh doanh. Theo dõi những loại bài đăng nào thu hút được khán giả của bạn và thời điểm nào trong ngày là tốt nhất để đăng bài cho những người theo dõi của bạn.

Bạn có thể thiết lập theo dõi bằng bộ công cụ gửi đến cao cấp, mạnh mẽ như HubSpot, nhưng các công cụ miễn phí có phạm vi hẹp hơn như Google Analytics và Buffer cũng hữu ích để theo dõi và đo lường.

Nhưng xin đừng quên rằng một số ROI đơn giản là không thể theo dõi — việc cung cấp trải nghiệm khách hàng tích cực và biến một người tiêu dùng bất mãn thành người truyền bá thương hiệu chỉ đơn giản là vô giá.

Bạn vẽ con đường này ở đâu vậy?

Khi nói đến sự tham gia của các phương tiện truyền thông xã hội, một số thỏa hiệp chỉ đơn giản là sẽ không bay. Cho dù đó là theo đuổi các chỉ số xấu, dàn trải bản thân quá mỏng, làm tất cả về bạn, tự động hóa quá mức hoặc sử dụng các chiến thuật bán hàng khó khăn, thì có rất nhiều “phương pháp tồi tệ nhất” đang quá tràn lan.

Bạn nghĩ rằng điều gì quan trọng bị thiếu trong danh sách này? Bạn có thấy các thương hiệu đăng bài theo những cách khác khiến hơi nước bốc ra từ tai bạn không? Để lại bình luận bên dưới cho Trung An Corp biết nhé!

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: albund qua Shutterstock
Hình ảnh số 1: Angela Waye qua Shutterstock

Đánh giá post