Trước khi tôi giới thiệu bảy thương hiệu sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra nội dung tuyệt vời hơn, hãy để tôi giải thích lý do tại sao bạn nên tạo nội dung tuyệt vời hơn để truyền cảm hứng cho khán giả mục tiêu của bạn.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy phản ứng cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các phản ứng nhận thức hoặc hành vi tiếp theo.

Phản ứng đối với video xã hội – hoặc quảng cáo video – hiếm khi hoàn toàn là lý trí.

Nếu bạn muốn đọc một số nghiên cứu ban đầu về chủ đề này từ hơn hai năm làm việc, năm bộ dữ liệu khác nhau, khoảng 1.000 video và chín nghiên cứu riêng lẻ của một nhóm lớn các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Tiếp thị Ehrenberg-Bass, thì tôi khuyên bạn nên đọc Viral Marketing: The Science of Sharing của Tiến sĩ Karen Nelson-Field, được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Oxford.

Ngày nay, bạn cần tạo nội dung đặc biệt tuyệt vời để tạo ra phản ứng cảm xúc mãnh liệt.

Ngay cả nội dung trên mức trung bình sẽ không làm được.

Tại sao?

Theo dữ liệu của Tubular Labs, 24,9 triệu video đã được 3,6 triệu tài khoản xuất bản trong 30 ngày qua trên Facebook, Instagram, YouTube và Twitter.

Tuy nhiên, chỉ có 547.000 trong số 24,9 triệu video này (2,2%) được các thương hiệu tải lên.

Điều đó có nghĩa là các thương hiệu không chỉ phải cạnh tranh với video của đối thủ mà còn phải cạnh tranh với lượng nội dung do những người có ảnh hưởng và các công ty truyền thông và giải trí trong ngành của họ tạo ra nhiều hơn gấp 45 lần, những người thường giỏi hơn nhiều trong việc tạo ra phản ứng cảm xúc mãnh liệt từ cùng một đối tượng mục tiêu.

Vì vậy, hầu hết các thương hiệu làm gì?

Họ cố gắng trở nên hài hước – bởi vì họ tin rằng “vui nhộn” là một thiết bị sáng tạo “chắc chắn”. Chà, họ đúng một phần.

Vui nhộn là một trong những cách để tạo ra phản ứng cảm xúc – nếu bạn là người hài hước thành tiếng.

Tuy nhiên, thật sự khó để tạo ra nội dung có thương hiệu hoặc một quảng cáo video gây cười vui nhộn, đặc biệt là nếu nó cần được một ủy ban gồm những người không thích rủi ro phê duyệt trước thời hạn.

Trớ trêu thay, có một cách thay thế để tạo ra phản ứng cảm xúc mãnh liệt: Cảm hứng.

Tiến sĩ Nelson-Field nói trong cuốn sách của cô ấy:

“Cách tiếp cận sáng tạo thành công nhất dường như là mô tả chiến thắng của cá nhân. Khi một video bao gồm một câu chuyện sáng tạo về chiến thắng của cá nhân, video đó đã được chia sẻ nhiều hơn so với các thiết bị sáng tạo khác ”.

Tuy nhiên, mặc dù nghiên cứu cho thấy “nguồn cảm hứng” đại diện cho cách tốt nhất để đảm bảo rằng video lan truyền, Tiến sĩ Fields nhận xét:

“Người sáng tạo nội dung hiếm khi sử dụng thành tích cá nhân như một công cụ sáng tạo.”

Nhưng, khi các thương hiệu sử dụng chiến thắng cá nhân, những câu chuyện đầy cảm hứng về lòng dũng cảm và sự dũng cảm của họ sẽ thay đổi trái tim, suy nghĩ và hành động.

Đây là lý do tại sao Trungancorp muốn nêu bật bảy thương hiệu truyền cảm hứng để tạo nội dung tuyệt vời này.

1. Tìm kiếm của Google

Tìm kiếm của Google: Reunion được xuất bản vào ngày 13 tháng 11 năm 2013, và dài 3:33. Nó hiện có 15,1 triệu lượt xem và 117.000 lượt tương tác. Mô tả của nó cho biết:

“Phân vùng Ấn Độ-Pakistan năm 1947 đã chia cắt nhiều bạn bè và gia đình chỉ qua một đêm. Một cô cháu gái ở Ấn Độ quyết định tạo bất ngờ cho ông nội của mình vào ngày sinh nhật bằng cách đoàn tụ ông với người bạn thời thơ ấu của mình (hiện đang ở Pakistan) sau hơn 6 thập kỷ xa cách, với sự trợ giúp nhỏ từ Google Tìm kiếm ”.

2. Bảo hiểm nhân thọ Thái Lan

“Anh hùng thầm lặng” [ภาพยนตร์โฆษณา ปี ..2557 ] [Official TVC 2014: Thai Life Insurance] được xuất bản vào ngày 23 tháng 4 năm 2014, và dài 3:06. Nó hiện có 52,8 triệu lượt xem và 408.000 lượt tương tác.

Được dịch sang tiếng Anh, mô tả của nó cho biết:

“Đã bao giờ tự hỏi? Chúng ta cần gì? Tại sao một số người có rất nhiều tiền… vẫn không hạnh phúc? Đoạn clip này không phải là câu trả lời, nhưng nó có thể là sự khởi đầu ”.

3. Sainsbury’s

Năm 1914 | Quảng cáo của Sainsbury | Giáng sinh năm 2014 được xuất bản vào ngày 12 tháng 11 năm 2014 và dài 3:41. Nó hiện có 20,9 triệu lượt xem và 167.000 lượt tương tác.

Mô tả của nó cho biết:

“Lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật từ 100 năm trước, quảng cáo Giáng sinh năm nay của Sainsbury – Giáng sinh là để chia sẻ – được thực hiện với sự hợp tác của The Royal British Legion. Nó kỷ niệm những sự kiện phi thường của Ngày Giáng sinh, năm 1914, khi những tiếng súng im bặt và hai đội quân gặp nhau trong vùng đất không người, chia sẻ những món quà – và thậm chí chơi bóng cùng nhau. Thanh sô cô la trong quảng cáo hiện đang được bán tại Sainsbury’s. Tất cả lợi nhuận (50p mỗi thanh) sẽ được chuyển cho Quân đoàn Hoàng gia Anh và sẽ mang lại lợi ích cho các lực lượng vũ trang của chúng tôi và gia đình của họ, trong quá khứ và hiện tại. ”

4. Samsung Ấn Độ

Dịch vụ Samsung Ấn Độ (SVC) – Chúng tôi sẽ chăm sóc bạn, cho dù bạn ở đâu được xuất bản vào ngày 30 tháng 12 năm 2016 và dài 4:01. Nó hiện có 211 triệu lượt xem và 197.000 lượt tương tác.

Mô tả của nó cho biết:

“Đoạn video này cho thấy câu chuyện về cách một Kỹ sư trẻ của Samsung không nản lòng trước địa hình gồ ghề, khi giải quyết khiếu nại của khách hàng ở một khu vực đồi núi hẻo lánh. Những nỗ lực của anh ấy đã giúp mang lại nụ cười trên khuôn mặt của một nhóm trẻ em, những người mà Tivi Samsung của các em là phương tiện để kỉ niệm khoảnh khắc đặc biệt của các em. “

5. LG

Câu chuyện đổi mới của LG – Phim thương hiệu kỷ niệm 21 năm được xuất bản vào ngày 16 tháng 5 năm 2018 và dài 4:40. Nó hiện có 195 triệu lượt xem và 106.000 lượt tương tác.

Mô tả của nó cho biết:

“LG kỷ niệm 21 năm thành lập tại Ấn Độ với sự chiêu đãi đặc biệt dành cho khách hàng với TVC thương hiệu mới nhất – Câu chuyện đổi mới của LG, một thông điệp thú vị chạm đến trái tim của hàng tỷ người.”

6. Huyndai

Hyundai | Kỷ niệm 20 năm Khoảnh khắc Rực rỡ được xuất bản ngày 27 tháng 6 năm 2018 và dài 4:46. Nó hiện có 223 triệu lượt xem và 130.000 lượt tương tác.

Mô tả của nó cho biết:

“Trong hành trình gọi là cuộc đời, có một vài khoảnh khắc đáng trân trọng cả đời. Hyundai kỷ niệm 20 Năm Khoảnh Khắc Rực Rỡ. Tham gia lễ kỷ niệm này bằng cách gửi câu chuyện của bạn tới http://www.brilliantmoments.in/ và có cơ hội giành được những giải thưởng thú vị. ”

7. Chó dẫn đường Đông Nam

Pip | Phim hoạt hình ngắn được xuất bản vào ngày 22 tháng 10 năm 2018 và dài 4:06. Nó hiện có 93,0 triệu lượt xem và 617.000 lượt tương tác.

Mô tả của nó cho biết:

Phim ngắn hoạt hình “’Pip’ do Southeastern Guide Dogs trình bày. Một câu chuyện cảm động về những đứa trẻ kém cỏi ở khắp mọi nơi, Pip là câu chuyện về một chú chó nhỏ với ước mơ lớn lao — trở thành Chó dẫn đường vùng Đông Nam. Cô ấy có những gì nó cần không? “

Mua mang về

Thực tế là rất nhiều thương hiệu khác nhau đã thành công bằng cách sử dụng chiến thắng cá nhân cho thấy rằng việc truyền cảm hứng cho khán giả mục tiêu của bạn không khó bằng việc khiến họ cười thành tiếng.

Và việc để một ủy ban gồm những người không thích rủi ro phê duyệt một câu chuyện đầy cảm hứng sẽ dễ dàng hơn vô cùng so với việc khiến họ đồng ý với một video hài hước có thể xúc phạm một số phân khúc khán giả mục tiêu của bạn.

Vì vậy, tại sao không có những câu chuyện đầy cảm hứng hơn về chiến thắng cá nhân được tạo ra – đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi những câu chuyện “từ rách rưới để trở nên giàu có” mà Horatio Alger Jr. đã viết vào cuối thế kỷ 19 đã giúp dân chúng tin vào huyền thoại mà bất cứ ai cũng có thể làm việc chăm chỉ và trở nên giàu có?

Chà, có lẽ huyền thoại đó đã hết mốt vào đầu thế kỷ 21. Nhưng, tôi có một giả thuyết khác.

Lưu ý rằng các video được giới thiệu ở trên có độ dài từ 3:06 đến 4:46. Có thể quá nhiều người kể chuyện giỏi nhất ở Hoa Kỳ – đặc biệt là những người làm việc tại các công ty quảng cáo lớn – đã tập trung tài năng của họ vào việc tạo ra các quảng cáo truyền hình dài 15 giây tuyệt vời.

Điều này giúp bạn có đủ thời gian để kể một câu chuyện hài hước nhưng không đủ thời gian để kể một câu chuyện đầy cảm hứng:

  • Bắt đầu cao.
  • Bao gồm các manh mối thương hiệu tinh tế.
  • Có ca đột xuất.
  • Có nhiều đỉnh.
  • Cho người xem biết có nhiều câu chuyện hơn cho những người muốn câu chuyện.

Phần câu chuyện mới nổi này duy trì và gây dựng sự quan tâm trong vài phút, điều này cho thấy video xã hội, nơi bạn không bị tính thêm phí đối với nội dung dài hơn.

Tôi hy vọng bảy thương hiệu mà tôi vừa giới thiệu sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra những nội dung có thương hiệu tuyệt vời hơn để truyền cảm hứng cho khán giả mục tiêu của bạn.

Giải pháp thay thế là tiếp tục tạo các video trông giống như quảng cáo trên TV. Hy vọng rằng chúng cũng hài hước như nội dung được các nghệ sĩ hài đêm khuya tạo ra.

Tôi không nói điều này là không thể làm được. Tôi chỉ nói rằng làm tốt sẽ khó hơn.

Đánh giá post