Nếu bạn bắt gặp một bài đăng hoặc hồ sơ trên Instagram vi phạm điều khoản dịch vụ, đây là cách báo cáo …

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện có, vì vậy nhất định sẽ có những người vượt qua ranh giới của những gì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, bạn có thể báo cáo một Instagrammer đồng nghiệp về hành vi xấu, spam hoặc nội dung không phù hợp.

Từ báo cáo một bài đăng riêng lẻ đến báo cáo toàn bộ tài khoản, Trungancorp sẽ hướng dẫn bạn cách báo cáo bài đăng hoặc hồ sơ trên Instagram

Cách báo cáo bài đăng hoặc hồ sơ trên Instagram

Những lý do phổ biến để báo cáo hồ sơ hoặc bài đăng trên Instagram

Bạn có thể báo cáo một bài đăng hoặc hồ sơ trên Instagram vì nhiều lý do, nhưng để Instagram thực hiện hành động, nội dung đó phải vi phạm Nguyên tắc cộng đồng hoặc Điều khoản sử dụng.

Đây là những vi phạm phổ biến nhất đối với các quy tắc của Instagram:

 • Nội dung bị đánh cắp: Ảnh hoặc video mà bạn không tự chụp, các mục lấy từ internet.
 • Ảnh khỏa thân: Dù có nghệ thuật hay không, ảnh khỏa thân vẫn không được phép xuất hiện trên Instagram. Nền tảng này không cho phép chụp ảnh vết sẹo khi phẫu thuật cắt bỏ vú và cho con bú nhưng không cho phép bất kỳ loại ảnh khỏa thân nào khác.
 • Mạo danh: Giả vờ là một người mà bạn không phải là lý do để đình chỉ.
 • Thư rác: Không được phép yêu cầu lượt thích hoặc nhận xét lặp đi lặp lại trên các trang của người khác để quảng bá bản thân.
 • Hoạt động bất hợp pháp: Gạ gẫm tình dục, ma túy (ngay cả khi chúng hợp pháp trong khu vực của bạn), vũ khí và mua bán động vật riêng tư đều vi phạm chính sách của Instagram.
 • Quấy rối: Instagram có các quy định nghiêm ngặt cấm bạn lừa dối, sử dụng ngôn từ kích động thù địch, hoạt động khủng bố, đe dọa gây hại và bạo lực (chẳng hạn như phá hoại, hành hung hoặc trộm cắp).
 • Tự làm hại bản thân: Chia sẻ hình ảnh hoặc bài đăng ca ngợi hành vi tự làm hại bản thân là lý do để đình chỉ.

Hình ảnh của các bức tranh hoặc tác phẩm điêu khắc khỏa thân được cho phép. Tuy nhiên, Instagram có chính sách không khoan nhượng đối với nội dung khiêu dâm liên quan đến trẻ vị thành niên và đe dọa chia sẻ ảnh thân mật của người khác.

Cách báo cáo một bài đăng trên Instagram

Nguyên tắc cộng đồng của Instagram tương tự như các quy tắc của hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội. Và nếu bạn thấy một bài đăng vi phạm các quy tắc trên, bạn có thể báo cáo nó với Instagram.

Để báo cáo một bài đăng trên Instagram:

 1. Chọn Ba chấm ở góc trên cùng bên phải.
 2. Chạm vào Bản báo cáo Lựa chọn.
 3. Chọn lý do báo cáo bài đăng. Khi bạn chọn một trong các tùy chọn, báo cáo sẽ tự động được gửi.

Liên quan: Cách chơi trò chơi board Over Zoom

Báo cáo một bài đăng trên Instagram sẽ không dẫn đến việc bài đăng đó bị xóa ngay lập tức hoặc tài khoản bị đình chỉ. Nhóm của Instagram phải xem xét tài khoản để đảm bảo tài khoản đó vi phạm Điều khoản dịch vụ hoặc Nguyên tắc cộng đồng trước khi thực hiện hành động.

Cách báo cáo tài khoản Instagram

Nếu bạn đang cuộn trên Instagram và bắt gặp một tài khoản gây khó chịu hoặc vi phạm các quy tắc của Instagram, bạn có thể báo cáo hồ sơ đó.

Bạn nên sử dụng tùy chọn này nếu tài khoản thường xuyên đăng nội dung vi phạm quy tắc hoặc xoay quanh chủ đề vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Ví dụ: bạn có thể báo cáo một tài khoản vì hành vi quấy rối, đăng spam hoặc đăng nội dung liên quan đến tự làm hại bản thân.

Để báo cáo một tài khoản Instagram:

 1. Chọn Ba chấm ở góc trên cùng bên phải.
 2. Chạm vào Bản báo cáo Lựa chọn.
 3. Chọn lý do báo cáo tài khoản. Báo cáo sẽ tự động gửi khi bạn chọn một trong các tùy chọn.

Liên quan: YouTube giới thiệu các cách mới để các kênh kiếm tiền

Tương tự như quy trình báo cáo một bài đăng trên Instagram, khi bạn báo cáo tài khoản Instagram, điều này sẽ không dẫn đến việc tài khoản đó bị xóa ngay lập tức khỏi nền tảng.

Người kiểm duyệt của Instagram sẽ phải xem xét báo cáo của bạn và hồ sơ vi phạm để xem nó có thực sự vi phạm bất kỳ quy tắc nào hay không trước khi hành động.

Báo cáo một bài đăng hoặc hồ sơ chỉ là một lựa chọn

Báo cáo hồ sơ hoặc bài đăng trên Instagram vi phạm điều khoản dịch vụ là một trong những cách để làm cho trải nghiệm trực tuyến của bạn tổng thể tốt hơn. Tuy nhiên, nếu không đạt được kết quả mong muốn, bạn cũng có thể tắt tiếng hoặc chặn tài khoản để đảm bảo tài khoản đó không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Đánh giá post