Cách đây không lâu, Trung An Corp đã trình bày một số mẹo về cách trở thành ngôi sao toàn năng trên LinkedIn. Một trong những lời khuyên đó là tầm quan trọng của các nhóm. Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia ít nhất 50 nhóm khác nhau. Tại sao? Chà, điều đó khá đơn giản. Đó không chỉ là yêu cầu về trạng thái toàn sao, các nhóm còn là một trong những nguồn tài nguyên tốt nhất trên LinkedIn. Các nhóm không chỉ có thể giúp bạn kết nối, bạn còn có thể khám phá những người đang tuyển dụng hoặc thậm chí nhận được lời khuyên về các yếu tố chính như cách viết sơ yếu lý lịch đúng cách.

Nhưng, tôi nên tham gia những nhóm nào trên LinkedIn?

Đó có lẽ là câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên hỏi. Đối với người mới bắt đầu, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là thu hẹp tìm kiếm của bạn theo ngành và vị trí. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn là một kế toán ở St. Louis, bạn nên tham gia một số nhóm tài chính và kế toán St. Louis.

Bạn cũng không nên tham gia bất kỳ nhóm nào khác có liên quan đến lĩnh vực của mình. Mặc dù nhóm đó có thể nằm ở một vùng khác của đất nước, nhưng đây vẫn là cơ hội để thảo luận về ngành. Bạn có thể khám phá các xu hướng mới nhất hoặc một số mẹo hữu ích khác có liên quan đến nghề nghiệp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với một cá nhân có mối quan hệ với một người có ảnh hưởng trong khu rừng của bạn.

Xem thêm: Các thương hiệu có đang đo lường loại hình tương tác sai không?

Vì vậy, bạn đã tìm thấy một số nhóm để tham gia. Giờ thì sao?

Một trong những lời khuyên tốt nhất mà bạn có thể cho bạn là tham gia các cuộc thảo luận. Rốt cuộc, nếu bạn không trò chuyện với những người khác, làm thế nào khác bạn sẽ được chú ý? Cuộn qua tin nhắn của nhóm và tìm các chủ đề mà bạn quan tâm. Đây không chỉ là cơ hội để trao đổi ý kiến ​​và học hỏi điều gì đó hữu ích mà còn là cách tốt nhất để thu hút những người có ảnh hưởng hoặc mối quan hệ nào đó. Trên thực tế, khi bạn tham gia một nhóm, bạn sẽ có thể gửi email trực tiếp cho các thành viên.

Một cách khác để hiển thị bạn trong nhóm của bạn là bắt đầu một chuỗi mới. Nó có thể là bất cứ điều gì từ đặt một câu hỏi, chia sẻ một bài báo có liên quan hoặc chỉ đơn giản là giới thiệu bản thân bạn với nhóm. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để làm cho sự hiện diện của bạn được biết đến, cũng như cho các thành viên trong nhóm hiểu biết một chút về con người của bạn với tư cách là một cá nhân và chuyên nghiệp.

Cuối cùng, nếu bạn tham gia một nhóm có liên quan đến nghề nghiệp của bạn, hay còn gọi là nhóm thích hợp, bạn có thể có cơ hội dẫn đầu trong một cơ hội việc làm tiềm năng chưa được đăng hoặc chưa được thông báo rộng rãi. Tăng cường mối quan hệ với những người có loại thông tin này là một trong những lý do tốt nhất để tích cực tham gia vào các nhóm.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhóm chính có giá trị như thể liên quan đến lĩnh vực của bạn. Khi bạn tham gia vào các nhóm này, bạn sẽ làm cho việc tìm việc của mình trở nên dễ dàng hơn nhiều bằng cách nhận thông tin cập nhật, tin tuyển dụng, cơ hội đặt câu hỏi và tất nhiên là cả mạng lưới. Với tất cả những điều đó, đây là 8 nhóm LinkedIn hàng đầu mà bạn cần tham gia nếu bạn muốn đảm bảo một công việc.

Đây là nhóm việc làm lớn nhất trên LinkedIn – bạn không thể tranh cãi với gần 1,7 triệu thành viên. Nhóm này đã hoàn thiện nghệ thuật kết nối, kết nối và cộng tác với mạng lưới rộng lớn của mình, cũng như lưu trữ và chia sẻ các chủ đề sâu sắc liên quan đến công việc bằng các bài báo hoặc cuộc thảo luận. JOBS cũng hỗ trợ người tìm việc về các vấn đề như sơ yếu lý lịch của họ và cho phép các thành viên đăng và tìm kiếm việc làm.

Đây là nhóm đã tự xưng là “nhóm kết nối nghề nghiệp” và có chính sách không spam rất nghiêm túc. Điều mà nhóm này làm tốt nhất là kết nối những người tìm việc với những nhà tuyển dụng có liên quan, cũng như xác định vị trí các tin tuyển dụng cụ thể. Ngoài ra còn có các bài viết hữu ích chứa các mẹo về sơ yếu lý lịch, LinkedIn và chỉ quy trình tìm việc nói chung. Một Việc Làm Cần Thiết – Một Bài Đăng Việc Làm đã có gần 50.000 và đã giúp những người tìm việc kể từ ngày 11 tháng 1 năm 2009.

Nếu bạn mới tốt nghiệp đại học, đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn – nhờ vào 50 nhóm con chủ yếu bao gồm các tổ chức giáo dục và thực tế là hầu hết các thành viên đã được phân loại là “Entry”. Tuy nhiên, nhóm này cũng có các cuộc thảo luận liên quan đến các chủ đề tìm kiếm việc làm chung. Và với gần 50.000 thành viên, Career Explorer chắc chắn sẽ là một nhóm hàng đầu để tham gia

Đây là một nhóm kết nối tuyệt vời dành cho những người tìm việc, những người thay đổi công việc và những người đang trong quá trình chuyển đổi nghề nghiệp để tương tác với các nhà quản lý / đại diện nhân sự, nhà tuyển dụng, người quản lý tuyển dụng và huấn luyện viên nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Career Change Central cung cấp một số tài nguyên vô cùng quý giá như lời khuyên nghề nghiệp và lời khuyên cho những người thay đổi công việc. Đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho bất kỳ ai cần thông tin, hoặc thậm chí đơn giản chỉ để thảo luận, thay đổi nghề nghiệp của họ.

Nhóm này được điều hành bởi công cụ tìm kiếm việc làm Indeed.com kể từ ngày 30 tháng 10 năm 2007, người tự xưng là nguồn tin tuyển dụng lớn nhất trên thế giới – điều mà chúng ta không thể tranh cãi vì nó đã đăng 631.362 việc làm mới trong tuần trước và hơn 100 triệu lượt người truy cập mỗi tháng. Nhóm có hơn 38.000 thành viên và thực hiện một công việc vững chắc trong việc ngăn chặn thư rác.

Xem thêm: Thực hiện Chiến lược rút thăm trúng thưởng SMM thành công

Vào năm 2011, hai nhóm đáng kinh ngạc đã hợp nhất để cung cấp một dịch vụ tuyệt vời. Cả Hiring For Hope và JobsAngels đều là các tổ chức phi lợi nhuận chuyên tạo ra dịch vụ kết nối việc làm. Với các nguồn lực và kinh nghiệm tổng hợp, nhóm này cung cấp các dịch vụ từ đào tạo, giới thiệu việc làm và huấn luyện viên cho cả cuộc sống và quản lý sự nghiệp. Bên cạnh những dịch vụ này, nhóm còn giúp mạng lưới thành viên và hỗ trợ về mặt tinh thần, thậm chí cả tài chính cho những người tìm việc có nhu cầu.

Đừng để 13.000 thành viên lừa dối bạn, đây là một nhóm chất lượng LinkedIn kể từ tháng 1 năm 2009 và thực sự đã trợ giúp những người tìm việc trực tuyến từ năm 1998. Bên cạnh việc tổ chức một hội đồng thảo luận xuất sắc, nhóm này rất tuyệt vời về việc chia sẻ nội dung hữu ích và kịp thời. Ngoài ra, Job-Hunt có hơn 18.000 danh sách trang web chứa các tin tuyển dụng. Với một quá khứ thành công và vững chắc như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Job-Hunt đã nhận được nhiều giải thưởng, chẳng hạn như lọt vào Top 100 trang web tốt nhất cho sự nghiệp của bạn năm 2013 của Forbes.

Nhóm này được thành lập vào ngày 28 tháng 4 năm 2008 bởi Jason Buss (người được mệnh danh là Nhà tuyển dụng trực tuyến có ảnh hưởng nhất số 1 của HR Examiner) và từ đó đã phát triển lên đến hơn 27.000 thành viên. Điều làm cho nhóm này trở nên hữu ích là nó tập trung vào các xu hướng tuyển dụng và tìm kiếm việc làm hiện nay. Talent HQ cũng có các thành viên từ người tìm việc, nhà tuyển dụng, nhân sự và chuyên gia tiếp thị. Tất cả các thành viên này sau đó trao đổi lời khuyên và thông tin về mọi thứ từ mạng xã hội đến quá trình phỏng vấn.

Bạn đã tham gia nhóm LinkedIn để giúp kiếm việc làm chưa? Họ đã cung cấp những nguồn nào đã giúp bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm?

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pixabay

Đánh giá post