Shareaholic, nhà phát triển các công cụ chia sẻ xã hội phổ biến, gần đây đã công bố một nghiên cứu nhằm xác định mạng xã hội nào đang thu hút nhiều lượt giới thiệu trên mạng xã hội nhất.

Khi một phần nội dung được chia sẻ với những người theo dõi của bạn, mạng nào có xu hướng tương tác với nội dung đó nhiều nhất? Ý tôi không phải là nhấp vào liên kết, nhìn vào nó trong một giây và chuyển sang thứ khác. Ý tôi là thực sự hấp dẫn với nó. Điều đó có nghĩa là nhấp vào liên kết và thực sự hấp thụ nội dung, thậm chí có thể duyệt qua trang web và đọc thêm một vài bài viết trên đó.

Đó là mức độ tương tác mà Shareaholic thực sự đã cố gắng đo lường bằng nghiên cứu gần đây của họ. Mạng xã hội nào đang tạo ra loại tương tác đó? Để trả lời câu hỏi đó, Shareaholic đã xem xét thời lượng truy cập trung bình, số trang mỗi lượt truy cập và tỷ lệ thoát cho những khách truy cập đã tham khảo mạng trang web của họ từ mỗi trong số 8 nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu.

Nguồn: ShareaholicNguồn: Shareaholic

Shareaholic đã thực hiện nghiên cứu này bằng cách xem xét dữ liệu trong 6 tháng (13 tháng 9 – 14 tháng 2) trên mạng lưới 200.000+ trang web của họ với hơn 250 triệu khách truy cập hàng tháng. Đây là những phát hiện của họ.

Xem thêm: Nội dung trên mạng xã hội của bạn có được kiểm soát chất lượng không?

Trong suốt cuộc nghiên cứu, đây là những phát hiện đáng chú ý nhất của họ:

YouTube là người chiến thắng chung cuộc.

YouTube thúc đẩy lưu lượng truy cập tương tác nhiều nhất. Giới thiệu từ YouTube có tỷ lệ thoát trung bình thấp nhất (43,19%), nhiều trang nhất trên mỗi lượt truy cập (2,99) và thời lượng truy cập dài nhất (227,82 giây). Nghiên cứu của Shareaholic cho thấy những người xem video được hoan nghênh với ý tưởng truy cập các liên kết trong phần mô tả video nếu chúng bổ sung cho video YouTube mà họ vừa xem. Shareaholic cũng gợi ý rằng khách truy cập YouTube đã quen với việc dành hàng phút, thậm chí hàng giờ để xem nội dung mà họ không ngại dành thêm một chút thời gian để khám phá thêm nội dung mà họ đã liên kết.

Google+ và LinkedIn thúc đẩy ít giới thiệu trên mạng xã hội nhất, nhưng mang lại những khách truy cập tốt nhất.

Trung bình, người dùng Google+ dành tối đa 3 phút để xem nội dung được chia sẻ bởi các kết nối trong vòng kết nối của họ. Ngoài ra, người dùng Google+ có xu hướng truy cập 2,45 trang mỗi lượt truy cập, với tỷ lệ thoát là 50,63%. LinkedIn dành khoảng 2 phút và 13 giây để xem nội dung sau khi nhấp vào một liên kết. Trung bình, người dùng LinkedIn xem 2,23 trang mỗi lượt truy cập với tỷ lệ thoát là 51,28%. Mặc dù các trang web thấy lưu lượng truy cập tối thiểu từ cả Google+ và LinkedIn, nhưng chúng vẫn có giá trị cao nếu mục tiêu của bạn là có được người dùng thực sự tương tác với nội dung của bạn.

Giới thiệu từ Twitter cũng tốt như giới thiệu từ Facebook.

Twitter và Facebook được xếp ở vị trí thứ 4 khi nói đến tỷ lệ thoát, số trang trên mỗi lượt truy cập và thời gian trên trang web. Twitter có một chút lợi thế về số trang trên mỗi lượt truy cập (2,15 so với 2,03), trong khi Facebook có một chút lợi thế về thời gian trên trang web. Người dùng Facebook có xu hướng dành nhiều thời gian cho một lần nhấp vào một bài đăng trên trang web hơn so với người dùng Twitter (127,44 giây so với 123,10).

Pinterest không phải là đứa con vàng của mạng xã hội như mọi người vẫn nói.

Pinterest đứng ở vị trí thứ 6, với nghiên cứu của Shareaholic cho thấy người dùng Pinterest thoát thường xuyên như người dùng Facebook và Twitter. Với ít trang hơn cho mỗi lượt truy cập (1,71) và ít thời gian trên trang hơn (64,67 giây), người dùng của Pinterest gần như không tương tác như người dùng trên các mạng đối thủ.

Giới thiệu trên mạng xã hội-That-Matter-Mar-2014Tín dụng hình ảnh: ARENA Creative qua Shutterstock

Người dùng Reddit rất kén chọn.

Reddit đưa ra tuyên bố về tỷ lệ thoát cao nhất là 70,16%, cho thấy các Reddit có nhiều khả năng từ bỏ trang web nhất Hành vi điển hình của người dùng Reddit là ngày càng chọn lọc nội dung được ủng hộ và tất cả đều quá háo hức từ chối những thứ họ không đồng ý . Shareaholic cũng gợi ý người dùng Reddit ghét tiếp thị và nội dung liên quan đến tiếp thị.

Xem thêm: Đo lường điểm tiếp thị nội dung trên LinkedIn và khám phá nội dung xu hướng

StumbleUpon thúc đẩy ít tương tác nhất.

Người dùng StumbleUpon chỉ xem 1,5 trang mỗi lần truy cập và dành 54,09 giây trên trang web. Nghiên cứu của Shareaholic cho thấy người dùng StumbleUpon nhanh chóng chuyển sang việc tiếp theo hơn là đắm chìm trong nội dung họ đang xem.

Bạn nghĩ gì về kết quả của nghiên cứu này? Mạng xã hội nào thu hút người dùng tương tác nhiều nhất đến trang web của bạn? Hãy cho Trung An Corp biết trong phần ý kiến!

Đánh giá post