Hầu hết các thương hiệu coi sự tương tác là một KPI (chỉ số hoạt động quan trọng) đến thành công tiếp thị kỹ thuật số của họ. Bất kể quy mô hoặc ngành kinh doanh của doanh nghiệp là gì, mọi người đều muốn có nhiều tương tác hơn dưới dạng nhận xét trên blog, nhận xét trên mạng xã hội, chia sẻ xã hội, v.v. Không nghi ngờ gì, mức độ tương tác là một thước đo có giá trị.

Ngoại trừ việc chúng tôi đang đo lường loại tương tác sai.

Khi thế giới trực tuyến và ngoại tuyến hội tụ thông qua một web ngữ nghĩa ngày càng có thẩm quyền, việc tập trung vào sự tương tác trong nước chỉ là một nửa câu chuyện. Các thương hiệu đang nắm bắt nội dung để thu hút sự chú ý và cuối cùng là sự tương tác từ khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Thu hút sự chú ý bằng nội dung không phải là một nhiệm vụ rẻ tiền và dễ dàng trong thế giới trực tuyến ồn ào.

Ngay cả một trong những người sáng tạo nội dung giỏi nhất thế giới cũng không tập trung vào sự tương tác ra bên ngoài.

Tôi thích theo dõi hoạt động truyền thông xã hội của Red Bull. Một phần vì nội dung thể thao hành động mà họ chia sẻ thật tuyệt vời và một phần vì nó khiến tôi kinh ngạc về mức độ tương tác mà họ để lại trên bàn bằng cách KHÔNG quay lại các bài đăng trên mạng xã hội của họ.

Red Bull đạt điểm A ++ vì tạo ra nội dung trực quan đáng kinh ngạc xung quanh các sự kiện và câu chuyện hấp dẫn, nhưng lại đạt điểm F khi nói đến mức độ tương tác.

Họ nhận được 18 câu trả lời và không trả lời một câu trả lời nào trong số đó. Tweet đã nhận được 69 lượt retweet và 230 lượt yêu thích, có vẻ như rất nhiều. Cho đến khi bạn tìm thấy trung bình 158 lượt retweet cho mười bài đăng sau bài viết này của Trung An Corp.

Xem thêm: Thực hiện Chiến lược rút thăm trúng thưởng SMM thành công

Cuộc trò chuyện này có thể đi xa hơn bao nhiêu nếu tài khoản Twitter của Red Bull quay lại cuộc trò chuyện và tạo điều kiện cho một cuộc tranh luận hương vị?

Về mặt trực quan, hình thu nhỏ và video rất ấn tượng và số lượt chia sẻ là quá lớn. Nhưng 172 nhận xét mà không có một phản hồi nào từ tài khoản Red Bull hoặc người quản lý cộng đồng, để lại phạm vi tiếp cận và giá trị thương hiệu bổ sung trên bảng.

Kiểm tra kỹ hơn cho thấy sự vắng mặt tương tự của sự tương tác với thương hiệu tiếp theo trên các nhận xét trên blog, Google+ và YouTube.

Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì tập trung vào tương tác trong nước, chỉ số của chúng tôi lại là tương tác với thương hiệu bên ngoài?

Tương tác với thương hiệu ra bên ngoài

Hầu hết các thương hiệu không có khả năng tạo ra các phương tiện truyền thông như Red Bull. Xin hãy hiểu, đây không phải là một cú hích đối với Red Bull với tư cách là một công ty truyền thông.

Chỉ là một ý tưởng, cho một chỉnh sửa đơn giản trong chiến lược truyền thông xã hội của họ, có thể nâng tầm của họ lên một tầm cao mới.

Thay vì lo lắng về các KPI mà chúng ta có quyền kiểm soát gián tiếp, chẳng hạn như Lượt thích, Tweet và +1, tại sao không tập trung vào chỉ số mà chúng ta thúc đẩy thông qua các hành động của chính mình mỗi ngày?

[pullquote]KPI mới = Tương tác với thương hiệu bên ngoài[/pullquote]

Tương tác với thương hiệu ra nước ngoài.

Khách hàng muốn nhiều hơn ở chúng tôi, không chỉ video YouTube hoặc bài đăng blog quảng cáo mới nhất của chúng tôi, mà còn là tính cách đằng sau thương hiệu. Người tiêu dùng kỹ thuật số ngày nay muốn tính xác thực, minh bạch và trung thực. Chắc chắn là các thuật ngữ trừu tượng, nhưng cũng là nền tảng xây dựng nên lòng trung thành và sự tin cậy của thương hiệu.

Red Bull đưa những đặc điểm này vào phương tiện truyền thông của họ thông qua góc nhìn thứ nhất về các pha nguy hiểm mà đại đa số mọi người sẽ không bao giờ nghĩ đến việc thử. Ngồi trên một ống kính bên trong và sử dụng dây bungee để phóng mình lên không trung 30 feet, để hy vọng hạ cánh xuống một hồ nước không gì khác ngoài sự chân thực, minh bạch và trung thực.

Xem thêm: Mọi thứ bạn cần biết về hồ sơ Twitter mới

Những thuộc tính này đến với Red Bull một cách tự nhiên và bởi vì điều này, chúng có thể biến mất mà không cần tương tác ra bên ngoài.

Đối với hầu hết các thương hiệu, điều này không đúng như vậy.

Tôi chỉ có thể tưởng tượng thông điệp đó sẽ đi được bao xa nếu Red Bull quay trở lại luồng để trả lời câu hỏi của khán giả về một diễn viên đóng thế hoặc sự kiện cụ thể. Điện lực hơn nữa sẽ là các vận động viên thực hiện các pha nguy hiểm trả lời các câu hỏi.

Thay vì lấp đầy nguồn cấp dữ liệu tin tức của người tiêu dùng với nhiều nội dung giống nhau, các thương hiệu phải bắt đầu tiếp cận và thu hút từng người một.

Sự kết luận

Đây là điểm hay của chiến lược này: Với mạng xã hội, chúng ta không bao giờ nói chuyện với chỉ một người.

Mỗi lần tương tác là một phần mới của nội dung công khai.

Không có gì kéo khách hàng đến với thương hiệu của bạn như nhận thức về một mối quan hệ cá nhân. Không có cách nào tốt hơn để xây dựng nhận thức đó là kết nối trực tiếp với các cá nhân. Việc trả lời thậm chí 5% nhận xét bạn nhận được trên các sản phẩm mạng xã hội của mình sẽ tạo ra nhận thức về mức độ tương tác lớn hơn.

Sự tương tác xây dựng lòng tin, sự tin tưởng xây dựng lòng trung thành và lòng trung thành với thương hiệu dẫn đến bán hàng nhiều hơn.

Làm thế nào để thương hiệu của bạn tương tác với khán giả trên mạng xã hội?

Hình ảnh nổi bật được tạo bởi tác giả.

Đánh giá post