Facebook đã thông báo bắt đầu từ tháng Giêng, họ sẽ tăng cường nỗ lực trừng phạt thậm chí khắc nghiệt hơn đối với các thương hiệu vì đăng quá nhiều nội dung quảng cáo. Facebook đang nâng cao rào cản bằng cách bao gồm các bài đăng thúc đẩy người dùng tham gia các cuộc thi hoặc rút thăm trúng thưởng dưới các hình thức thực hành đáng bị phạt. Facebook-baiting (yêu cầu nhấp chuột, thích và bình luận một cách trắng trợn) và các chiến lược spam sẽ không còn cắt giảm được nữa.

Việc làm cho Facebook hoạt động đối với các doanh nghiệp đang trở nên khó khăn hơn mỗi tháng. Facebook đã giết chết phạm vi tiếp cận bài đăng không phải trả tiền cho các trang thương hiệu, điều này đã làm cho bài đăng của bạn xuất hiện trước người dùng Facebook giống như việc leo lên núi Kilimanjaro. Mặc dù vậy, vẫn có một số tia hy vọng: tiếp thị nội dung chất lượng, hiệu quả.

Thành công trên Facebook hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải mang đến trò chơi A của họ và cung cấp nội dung có giá trị, chất lượng sẽ kích thích người dùng Facebook một cách tự nhiên.

Làm thế nào để bạn tiếp thị nội dung trên Facebook? Hãy thử 9 mẹo Trung An Corp chia sẻ.

1. Tạo hình ảnh nội dung tùy chỉnh cho phương tiện truyền thông xã hội

Tôi không cần phải cho bạn biết hình ảnh có sức ảnh hưởng lớn như thế nào trên mạng xã hội – nhưng dù sao thì tôi cũng sẽ cho bạn biết! Có rất nhiều dữ liệu cho thấy những người điên cuồng xem qua nội dung trực quan như thế nào. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Các bài đăng ảnh trên Facebook nhận được tương tác nhiều hơn 120% so với một bài đăng dựa trên văn bản trung bình.

Bộ não của chúng ta quay cuồng với những hình ảnh. Trong một biển văn bản, hình ảnh là thứ nổi bật và thu hút sự chú ý của chúng ta.

Ngay cả nội dung chất lượng cao nhất cũng sẽ không được chú ý nếu nó được tiếp thị và đóng gói kém. Các vấn đề về trình bày. Không ai cảm thấy tuyệt vời khi nhận một món quà được giao trong một túi CVS bằng nhựa, nhưng hãy ném một ít giấy gói và một dải ruy băng lên đó, và bạn đã tăng thêm ít nhất 70% sự thích thú và đánh giá cao món quà (lưu ý: mức độ đánh giá món quà có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân) .

Xem thêm: Facebook phát hành tính năng mới cho người quản lý trang

Nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn trên Facebook có thể được cải thiện đáng kể bằng cách tạo hình ảnh truyền thông xã hội tùy chỉnh để bổ sung cho nội dung của bạn.

Tiếp thị nội dung có thể lưu trang Facebook của bạn như thế nào | SEJ

Người dùng yêu và quý nhìn thấy những loại hình ảnh này. Chúng sáng sủa, bắt mắt và cung cấp dòng tiêu đề nhanh về nội dung của bạn. Hãy coi những bức ảnh này là bìa sách cho nội dung trực tuyến của bạn. Bây giờ chúng tôi không giả sử để đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, nhưng nếu bạn đã từng lang thang quanh Barnes & Noble, bạn sẽ hiểu cách mà một số bìa sách thu hút bạn vào, trong khi những bìa khác lại kết thúc bằng giá đỡ.

Tạo những hình ảnh bìa siêu nhấp chuột này thật dễ dàng. Có rất nhiều công cụ trực tuyến giúp bạn dễ dàng tạo ra những hình ảnh khen ngợi nội dung của riêng mình.

Hai công cụ miễn phí mà tôi khuyên bạn nên thử là:

Canva: Canva cho phép bạn chọn hình nền, hình dán và hơn 120 phông chữ khác nhau để tạo hình ảnh xã hội chất lượng cao. Canva không thể đơn giản hơn – bạn chỉ cần nhấp và kéo các phần tử bạn muốn sử dụng.

Thật dễ dàng để tạo hình ảnh bằng cách sử dụng các yếu tố miễn phí, nhưng có rất nhiều yếu tố hình ảnh phải trả phí, được nhắm mục tiêu cực kỳ tốt nếu bạn muốn nâng tầm mọi thứ. Bạn thậm chí có thể chọn các thiết kế bố cục Canva dựa trên kênh truyền thông xã hội mà bạn muốn chia sẻ hình ảnh của mình, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải hy sinh cho những vị thần cắt xén trên mạng xã hội kỳ quái.

Chia sẻ dưới dạng hình ảnh: Share As Image có ít tùy chỉnh hơn Canva, nhưng nó thường nhanh hơn giao diện nhiều tính năng của Canva. Chỉ cần tìm ảnh bạn muốn sử dụng, mở ứng dụng Chia sẻ dưới dạng ảnh trong trình duyệt của bạn và nhấp vào. Tạo một số hộp văn bản khác nhau và kích thước văn bản, phông chữ và màu sắc khác nhau. Phiên bản trả phí cho phép bạn tận dụng các kho ảnh miễn phí, các mẫu được thiết kế sẵn và thậm chí thêm logo của riêng bạn.

Thật nhanh chóng, miễn phí và dễ dàng để tạo những ảnh bìa nội dung chất lượng này. Hãy thử họ và xem các chỉ số tương tác của bạn xuất hiện trên bảng xếp hạng.

2. Một số loại hình ảnh, bất kỳ loại hình ảnh nào

Đôi khi bạn không thể cố gắng tạo ra một hình ảnh truyền thông xã hội tùy chỉnh để hoạt động cùng với nội dung của mình, và điều đó không sao cả.

Ngay cả khi bạn không thể tạo ảnh bìa nội dung chất lượng tùy chỉnh, bạn cần một số loại yếu tố hình ảnh thu hút người dùng, đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo bản xem trước liên kết Facebook của mình trông đẹp.

Nếu bạn xuất bản bằng WordPress, bạn có thể chọn chính xác hình ảnh nào từ nội dung được liên kết mà bạn muốn hiển thị trong bản xem trước liên kết Facebook của mình. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử sử dụng hình ảnh vuông, vì chúng có xu hướng trông đẹp nhất trong hộp xem trước liên kết.

3. Giữ cho bài viết của bạn ngắn gọn

Bạn không cần phải đăng toàn bộ tóm tắt nội dung mà bạn đang liên kết đến trên Facebook.

Các bài đăng ngắn hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn nhiều so với các bài dài hơn. Giữ cho bài đăng của bạn dưới 250 ký tự có thể tăng thêm 60% mức độ tương tác! Nó trả tiền để được ngắn gọn.

Chỉ cần bám vào những điều cơ bản – tóm tắt nhanh phần nội dung của bạn là gì, tại sao nó có giá trị và không đi xa hơn.

4. Trả tiền cho các bài đăng được quảng cáo

Sự thật trung thực có thể đốt tai bạn, nhưng đã đến lúc đối mặt với sự thật – với việc Facebook không cung cấp bất động sản cho các bài đăng thương hiệu không phải trả tiền, bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ kết quả nào trên Facebook nếu không nâng cấp lên quảng cáo Facebook trả phí.

Bài viết được Quảng cáo là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chỉ cần chọn một bài đăng bạn muốn quảng cáo, đặt ngân sách, nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể và bạn đã tắt! Facebook có một số tùy chọn nhắm mục tiêu khá tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng.

Một chiến lược tuyệt vời mà tôi đề xuất là tạo đối tượng tùy chỉnh bằng cách tải lên danh sách email chọn tham gia của bạn. Điều này có nghĩa là bài đăng của bạn chỉ nhắm mục tiêu đến những người dùng có mối quan hệ hiện tại với bạn. Điều này giúp giảm chi phí của bạn và hứa hẹn sự tương tác tốt hơn. Ngoài ra, bất cứ khi nào người dùng tương tác với bài đăng trả phí của bạn, hành động của họ tạo ra khả năng hiển thị tự nhiên thông qua mạng Bạn bè của họ. Không tồi đâu!

5. Tận dụng sức mạnh của các chủ đề thịnh hành

Trong nỗ lực hơn nữa để cung cấp nội dung cho người dùng thực sự muốn để thấy, Facebook hiện đang tập trung vào tính hợp thời của nội dung, tìm cách đưa các chủ đề hot, thịnh hành lên đầu Nguồn cấp tin tức.

Điều này có nghĩa là bạn nên nỗ lực để tạo và chia sẻ nội dung chủ đề nóng đáng tin tức và tương ứng với những gì đang thịnh hành trên web.

Xem thêm: Facebook giới thiệu các công cụ mới cho chủ sở hữu trang để quảng cáo sự kiện của họ

Lấy ví dụ từ bạn và đồng nghiệp của tôi, Perry Marshall. Gần đây, anh ấy đã tạo ra một bài đăng trên Facebook đã tạo ra 1 triệu lượt thích! Anh ấy đã có thể đạt được điều này bằng cách tận dụng sức mạnh của một chủ đề thịnh hành (trong trường hợp này là sự tưởng nhớ của Robin Williams). Đây chắc chắn là một chiến lược thông minh và một trong những chiến lược nhân rộng.

Tiếp thị nội dung có thể lưu trang Facebook của bạn như thế nào | SEJ

6. Tận dụng lợi thế của hội chứng nội gián

Đăng nội dung đặc biệt “dành riêng cho người hâm mộ Facebook” và bạn có thể sẽ thấy nội dung của mình được chú ý nhiều hơn so với cách khác. Mọi người đều muốn cảm thấy mình quan trọng – bằng cách người hâm mộ Facebook cảm thấy rằng họ là một phần của một nhóm đặc biệt nhận được thỏa thuận tốt hơn, họ sẽ có nhiều khả năng tận dụng đề nghị của bạn hơn.

Ví dụ: nếu bạn có sách trắng có thể tải xuống với “6 chiến lược cho chiến dịch tiếp thị qua email tốt hơn”, hãy xem xét thêm hai mẹo bổ sung và đóng gói lại sách trắng như một người hâm mộ Facebook độc quyền

7. Quảng cáo Nội dung Chính trên Ảnh bìa của bạn

Nếu bạn có một phần nội dung thực sự tuyệt vời mà bạn tự hào, đừng ngại nỗ lực hết mình để quảng bá nó. Tạo ra một lớn Ảnh bìa Facebook giới thiệu phần nội dung mới của bạn. Đặt không gian biểu ngữ lớn đó để sử dụng!

8. Bỏ chiêu hàng bán hàng

Facebook đã tuyên chiến với các bài đăng quảng cáo quá mức. Các thương hiệu sẽ không còn bỏ qua việc đăng nội dung quảng cáo bán hàng nữa. Nếu bạn muốn quảng cáo một dịch vụ hoặc giới thiệu một sản phẩm mới, tốt hơn bạn nên hạn chế những bài đăng đó ở những quảng cáo trả phí.

Các chuyên gia trong ngành hiện đang tranh luận không ngừng về chủ đề: Facebook marketing có chết và bị chôn vùi? Một số người tin rằng sự tách biệt giữa nội dung quảng cáo với nội dung chất lượng mà người dùng thực sự muốn để xem không phải là một điều khủng khiếp. Đúng là đáng sợ và nhiều doanh nghiệp sẽ phải vật lộn để thích nghi. Một số sẽ không thể làm được. Tuy nhiên, các doanh nghiệp làm lựa chọn để đảm nhận nhiệm vụ sẽ được đẩy theo hướng kể chuyện sáng tạo hơn và thử nghiệm.

Các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể gặp khó khăn hơn trong việc điều chỉnh so với các công ty lớn, những người có nhiều khả năng có ngân sách và nguồn lực để tạo ra lượng nội dung chất lượng dồi dào.

Tin tốt là, trong việc tạo ra nội dung chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trên Facebook, bạn cũng sẽ tạo ra các tài nguyên sẽ hoạt động tốt trên tất cả các khía cạnh của nỗ lực tiếp thị của mình.

9. Rửa, Xả, Lặp lại

Thử nghiệm, xem những gì hiệu quả và lặp lại thành công. Khi bạn tìm ra một công thức phù hợp, bạn đã sẵn sàng.

Bước vào kỷ nguyên Facebook mới

Các doanh nghiệp đã phải kinh hoàng khi con số tiếp tục tăng lên – phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook cho các trang đang giảm nhanh hơn so với đe dọa của Wile E. Coyote. Chữ viết trên tường – người dùng không muốn nghe những lời rao bán hàng và Facebook đang nỗ lực cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tiếp thị trong nước đã trở thành tâm điểm chú ý trong nhiều năm, với những chiêu trò bán hàng quảng cáo quá mức, thúc đẩy đã trôi qua. Facebook đang củng cố những gì mà hầu hết các nhà tiếp thị hy vọng hiểu được vào thời điểm hiện tại – người dùng muốn được giáo dục, thích thú và gắn bó.

Đây là những ngày đen tối đối với các thương hiệu trên Facebook, nhưng tiếp thị nội dung có thể dọn đường cho một tương lai tươi sáng. Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng bao giờ đầu hàng!

Tín dụng hình ảnh

Hình ảnh và Hình ảnh Nổi bật # 1: Được tạo bởi tác giả cho Tạp chí Công cụ Tìm kiếm
Hình ảnh # 2: Ảnh chụp màn hình được chụp vào tháng 1 năm 2015

Đánh giá post