Facebook cho phép bạn kết nối với bất kỳ ai trên thế giới bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng việc tìm kiếm ai đó ở khu vực địa phương của bạn sẽ khó hơn một chút.

Với Facebook Neighborhoods, bạn có thể tương tác với những người dân địa phương có cùng sở thích và đam mê với bạn.

Trong bài viết mà Trung An Corp chia sẻ này, bạn sẽ tìm hiểu tính năng này là gì. Bạn cũng sẽ khám phá những người có thể tham gia, cùng với cách bạn có thể sử dụng nó để tìm và tương tác với những người sống gần đó.

Facebook Neighborhoods

Vùng lân cận Facebook là gì?

Facebook Neighborhoods là một ứng dụng trong ứng dụng Facebook chính cho phép bạn kết nối, nhắn tin, tham gia nhóm, yêu cầu đề xuất và thậm chí tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​với mọi người trong khu vực địa phương của bạn. Facebook ra mắt Facebook Neighborhoods vào tháng 5 năm 2021.

Bạn phải tạo một hồ sơ riêng khi tham gia Facebook Neighborhoods. Trên đây, bạn có thể liệt kê các sở thích và thú vui của mình. Hơn nữa, bạn có thể thêm một tiểu sử riêng biệt. Người dân địa phương có thể xem hồ sơ của bạn để xác định xem họ có muốn kết nối với bạn hay không.

Bạn thậm chí có thể tạo các nhóm Vùng lân cận dựa trên các chủ đề bạn thích, chẳng hạn như làm vườn hoặc đi xe đạp. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm khi sử dụng Facebook, thay vì bị lạc trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Những người dân địa phương khác có thể tham gia nhóm của bạn để lên kế hoạch cho các cuộc gặp gỡ, sự kiện hoặc chỉ để nói về bất cứ điều gì đã mang tất cả các bạn đến với nhau.

Quản trị viên của các nhóm Facebook thông thường có thể nhập nội dung này vào ứng dụng Neighborhood. Như vậy, họ không phải bắt đầu lại từ đầu để xây dựng một cộng đồng tận tâm.

Với Facebook Neighborhoods, bạn cũng có thể yêu cầu các đề xuất địa phương. Bất kỳ ai xung quanh bạn cũng có thể tạo các cuộc thăm dò và khảo sát để có được thông tin liên quan. Nếu bạn mới chuyển đến một nơi nào đó lần đầu tiên, bạn sẽ thấy những tài nguyên này đặc biệt hữu ích.

Xem thêm: 5 Lừa đảo trên Thị trường Facebook và Cách Tránh Chúng

Ai có thể tham gia các vùng lân cận trên Facebook?

Facebook Neighborhoods có sẵn ở một số thành phố trên khắp Canada, với kế hoạch triển khai cả ở Mỹ.

Bất kỳ ai trên 18 tuổi ở các khu vực đủ điều kiện đều có thể tham gia Vùng lân cận, nhưng tất cả những người tham gia sẽ cần xác nhận vị trí của họ sau khi đăng ký. Ngoài của riêng bạn, bạn cũng có thể tham gia Khu lân cận cho các khu vực lân cận khác.

Mỗi Vùng lân cận có một người kiểm duyệt sẽ kiểm tra các nhận xét và bài đăng. Sau đó, những quản trị viên này sẽ xác định xem nội dung được xuất bản có phù hợp để người khác xem hay không. Nếu không, người kiểm duyệt sẽ có thể xóa các bài đăng và nhận xét vi phạm nguyên tắc của Facebook.

Mỗi người trong Vùng lân cận cũng có tùy chọn báo cáo nội dung mà họ cho là không phù hợp.

Khi một thành viên của Neighborhood làm phiền bạn hoặc đưa ra nhận xét mà bạn không thích, bạn có thể chặn họ. Khi bạn làm điều này, họ sẽ không được thông báo. Hơn nữa, người dùng sẽ không thể tìm thấy bạn trong danh bạ.

Đọc thêm: 10 cách quảng cáo kết thúc trong Facebook Jail và cách tránh nó

Điều gì làm cho các vùng lân cận khác biệt với Facebook?

Khi bạn tham gia Facebook Neighborhoods, bạn đang tham gia một ứng dụng riêng biệt với ứng dụng Facebook chính. Cả hai trông giống nhau và thậm chí có các tính năng giống hệt nhau, nhưng bạn sẽ không thể tương tác với ứng dụng Facebook chính của mình khi ở trong phần Neighborhood.

Bạn không thể kết nối với những người trong danh sách bạn bè của mình khi sử dụng Facebook Neighborhoods, trừ khi họ sống trong cùng một khu vực và cũng đã tham gia vào nhóm Neighborhood. Thay vào đó, chỉ những người sống xung quanh bạn mới có thể tương tác với các nhận xét và bài đăng của bạn.

Không có nhiều điều mới mẻ về Vùng lân cận mà bạn không thể làm trong ứng dụng Facebook thông thường. Bạn có thể nhận và nhận các đề xuất, tham gia nhóm, thích nhận xét, đăng bài và hơn thế nữa.

Sự khác biệt cơ bản là Vùng lân cận chỉ dành cho những người trong khu vực địa phương của bạn, so với ứng dụng Facebook thông thường cho phép bạn kết nối với bất kỳ ai trên thế giới.

Kết nối với người dân địa phương trên các vùng lân cận trên Facebook

Facebook Neighborhoods là nơi tuyệt vời để tìm kiếm và kết nối với những người dân địa phương sống gần bạn. Bạn có thể tìm thấy các nhóm địa phương tập trung vào sở thích của bạn và yêu cầu các đề xuất để giúp bạn khám phá những viên ngọc ẩn gần đó.

Nếu bạn sống ở một nơi nào đó có Facebook Neighborhoods, tại sao không thử? Bạn có thể kết bạn suốt đời.

Đánh giá post