Mặc dù Facebook đang nhận thấy áp lực ngày càng tăng trong việc giám sát nội dung của mình tốt hơn và cung cấp các trang tin tức về cách các bài báo được chia sẻ, nhưng điều đó đã không ngăn cản các doanh nghiệp dựa vào Facebook như một phần quan trọng trong chiến lược kỹ thuật số của họ.

Trên thực tế, eMarketer và Business Insider kỳ vọng doanh thu quảng cáo của Facebook sẽ tiếp tục tăng trong suốt năm 2021.

Tăng trưởng doanh thu từ quảng cáo trên FacebookBất chấp đại dịch COVID và những thách thức với việc giám sát nội dung, doanh thu quảng cáo YOY của Facebook dự kiến ​​sẽ tăng.Tăng trưởng doanh thu từ quảng cáo trên Facebook

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tránh quảng cáo của bạn rơi vào Nhà tù khét tiếng của Facebook.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ, những người không có nhiều nguồn lực và sẽ không có đại diện tại Facebook hỗ trợ họ, những người có thể dễ dàng đệ trình bất kỳ khiếu nại nào hơn.

Mặc dù nhiều nguyên tắc thường được biết đến, nhưng đó là những sắc thái có thể làm cho chiến dịch hoạt động.

Đọc tiếp phần dưới đây để chứng minh sự ra mắt của bạn, 10 cạm bẫy phổ biến có thể đưa quảng cáo của bạn vào Facebook Jail và cách tránh quảng cáo Facebook Jail

1. Chất lượng trang Facebook

Chất lượng trang thấp là một lý do ngày càng tăng khiến quảng cáo bị từ chối.

Nhiều nhà quảng cáo sẽ cẩn thận kiểm tra cài đặt quảng cáo và nội dung quảng cáo của họ nhưng lại bỏ qua khía cạnh hữu cơ.

Vì chiến dịch quảng cáo được gắn với hồ sơ Facebook của bạn, nên đó là chìa khóa để trang Facebook của bạn duy trì vị thế trên bảng.

Nhóm quảng cáo trên mạng xã hội của bạn phải thông thạo không chỉ các chính sách liên quan đến quảng cáo (thông tin thêm về những chính sách bên dưới) mà còn tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng tổng thể của Facebook.

Dung dịch: Đảm bảo kiểm tra Chất lượng Trang Facebook của bạn theo định kỳ. Nếu nó thấp, bạn có thể gặp rủi ro không thể chạy quảng cáo hoặc chúng mất nhiều thời gian hơn để được chấp thuận.

Ngoài ra, tránh đăng thường xuyên trên trang Facebook của bạn và sử dụng nội dung gốc.

Bạn không muốn Facebook – và người dùng – cảm thấy rằng bạn đang gửi thư rác và chỉ đơn thuần là lặp lại những gì người khác đã làm.

Rốt cuộc, điều đó không làm bạn khác biệt hay tăng thêm giá trị.

Thật không may, một khi xếp hạng thấp được đặt, cần một thời gian để phục hồi và Facebook nhận thấy bạn đang có xu hướng có vị thế tốt hơn.

Để tránh bị xếp hạng thấp, trước tiên, hãy tránh đăng nội dung có thể bị hiểu sai. Nếu doanh nghiệp của bạn có quan điểm về các vấn đề xã hội, hãy cân nhắc lưu trữ hầu hết nội dung đó trên trang web của bạn và sử dụng trang Facebook của bạn theo cách ngắn gọn hơn; hướng mọi người tìm hiểu thêm trên trang web chính thức của bạn.

Cuối cùng, trang web của bạn cũng sẽ cung cấp cho bạn sự linh hoạt nhất để xây dựng.

2. Chất lượng Quảng cáo Facebook

Chất lượng quảng cáo thấp có lẽ là vấn đề phổ biến nhất khiến chiến dịch bị từ chối.

Facebook và Instagram xem xét một loạt các yếu tố khi phê duyệt quảng cáo của bạn.

Chúng bao gồm mức độ liên quan đến đối tượng mục tiêu, độ chính xác của thông tin, chất lượng hình ảnh và tỷ lệ văn bản trên hình ảnh, trong số những yếu tố khác.

Các công cụ QA của hệ thống ngày càng tinh vi hơn và khá tốt trong việc đánh giá xem liệu quảng cáo có đang dụ mọi người làm điều gì đó không rõ ràng từ trước hay nhà quảng cáo đang cố gắng ép buộc người dùng làm điều gì đó mà họ có thể không quan tâm. trong.

Nếu bạn có một dịch vụ thích hợp, việc chọn những đối tượng có liên quan ở xa với hy vọng họ có thể chuyển đổi là không khôn ngoan.

Tốt nhất là tập trung vào một nhóm đối tượng nhỏ thay vì nhắm mục tiêu những người dùng có khả năng không liên quan, có nguy cơ khiến chiến dịch của bạn bị từ chối.

Đối với các nguyên tắc về hình ảnh của Facebook, hãy đảm bảo tuân thủ chúng càng chặt chẽ càng tốt. Ở đây, Facebook không phải là thứ tha thứ.

Đặc biệt, để lại ít nhất 80% quảng cáo cho các phần tử không phải văn bản.

Ngoài việc chỉ tuân thủ các yêu cầu về quảng cáo hình ảnh của Facebook, đây cũng là một phương pháp hay từ điểm hữu dụng: một lượng văn bản nhỏ hơn sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Và bên cạnh đó, còn có các trường khác ngoài hình ảnh để đưa vào văn bản.

Dung dịch: Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối, hãy xem lại nguyên tắc về Điểm chất lượng quảng cáo của Facebook. Rất có thể, với một vài chỉnh sửa, bạn có thể quay lại trò chơi.

3. Định dạng và / hoặc Mục tiêu Quảng cáo Không chính xác

Facebook cung cấp nhiều loại quảng cáo và tùy chọn mục tiêu chiến dịch.

Không phù hợp với chúng sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng kém và dẫn đến kết quả chiến dịch đáng thất vọng.

Trường hợp xấu nhất, Facebook sẽ hiểu sai nỗ lực của bạn là cố gắng chơi trò chơi để hệ thống tạm ngưng quảng cáo và khả năng tài khoản của bạn.

Dung dịch: Hãy cẩn thận ở giai đoạn lập kế hoạch ban đầu để suy nghĩ xem định dạng quảng cáo nào sẽ phù hợp nhất cho mục tiêu của bạn.

Thông thường, một người được yêu cầu đưa video đó lên Facebook, tăng bài đăng đó hoặc chia sẻ một câu chuyện mà không cần suy nghĩ kỹ về mục tiêu mong muốn.

Tốt hơn hết là bạn nên lập kế hoạch các mục tiêu trước và sau đó chọn nội dung tốt nhất có thể để hỗ trợ trải nghiệm người dùng đó.

4. Chất lượng trang đích

Yếu tố thứ ba của bộ ba chất lượng, trang đích, là chìa khóa vì hai lý do.

Đầu tiên, từ quan điểm kỹ thuật, Facebook sẽ đánh giá mức độ liên quan của nó với quảng cáo, trang hồ sơ Facebook của bạn và các cạm bẫy chung của người dùng (tải xuống quá nhiều, nội dung văn bản hạn chế, cửa sổ bật lên hoặc cửa sổ bật xuống, liên kết bị hỏng, v.v.).

Thứ hai, trang đích đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ chân người dùng trên trang web của bạn để tránh tỷ lệ thoát cao.

Tỷ lệ thoát cao sẽ không chỉ dẫn đến lãng phí ngân sách quảng cáo mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến việc nhắm mục tiêu của thuật toán Facebook.

Để xác định quảng cáo sẽ hiển thị cho những gì người dùng, thuật toán của Facebook kết hợp học hỏi từ những người dùng trước đây.

Tuy nhiên, nếu chúng đang nảy lên, điều đó không phải là điềm báo tốt.

Dung dịch: Sử dụng Trình gỡ lỗi chia sẻ của Facebook để xem Facebook sẽ cảm nhận nội dung của bạn như thế nào và khắc phục bất kỳ sự cố nào mà công cụ gắn cờ.

Mặc dù trang đích của bạn dường như tuân thủ các chính sách về trang đích của Facebook, nhưng đối với các vấn đề kỹ thuật khác nhau, Facebook có thể phải vật lộn để thấy được điều đó.

5. Thanh toán

Tất cả các khoản thanh toán trước đây của bạn có được cập nhật không?

Có thẻ tín dụng nào trong hồ sơ đã lỗi thời không?

Với rất nhiều điều cần nhớ khi điều hành một doanh nghiệp – và với tiếp thị kỹ thuật số để khởi động – thật dễ dàng để quên vệ sinh thanh toán.

Các khoản phí từ chối và quá hạn được tính vào trạng thái tốt với Facebook.

Nếu bạn không thể khởi chạy chiến dịch hoặc chiến dịch dừng đột ngột, hãy kiểm tra thanh toán của bạn và thanh toán bất kỳ khoản nào chưa thanh toán càng nhanh càng tốt.

6. Chủ đề bị hạn chế hoặc bị cấm

Bạn có thể nói rằng có rất ít khả năng doanh nghiệp của bạn cố ý quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ mà Facebook cấm hoặc hạn chế.

Thật vậy, hầu hết các trường hợp vi phạm xảy ra do những trường hợp ngẫu nhiên hoặc những sắc thái không lường trước được.

Ví dụ: nếu một nhà hàng có phòng hút xì gà, trong khi chiến dịch quảng cáo của họ chỉ dành cho một lớp học nấu ăn mà nhà hàng có thể cung cấp, thì phòng chờ xì gà được đề cập trên trang web có thể làm phức tạp quá trình phê duyệt chiến dịch.

Dung dịch: Hãy nhớ tham khảo danh sách Chủ đề bị cấm và Danh mục bị hạn chế của Facebook.

Đối với cái sau, có một số linh hoạt.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xây dựng thêm thời gian lập kế hoạch cho việc ra mắt để đảm bảo có đủ thời gian cho các bước xem xét bổ sung và gửi yêu cầu cấp phép tới Facebook.

7. Bản quyền & Thương hiệu

Điều quan trọng là bạn có giấy phép cho phép sử dụng bất kỳ tài liệu nào không phải của bạn.

Hãy yên tâm, mọi nội dung hình ảnh, âm thanh hoặc video phổ biến sẽ được xác định (ngay cả nội dung không phổ biến cũng sẽ được xác định theo thời gian).

Và nếu bản thân bạn là chủ sở hữu nhãn hiệu, bạn vẫn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng hồ sơ nhà quảng cáo của bạn đã được phép sử dụng.

Dung dịch: Tham khảo Câu hỏi thường gặp về sở hữu trí tuệ của Facebook về cách sử dụng bất kỳ tài liệu có bản quyền hoặc nhãn hiệu nào.

Đừng ngại làm điều này, vì thực sự có một quá trình cho nó.

Vấn đề chỉ là tuân theo nó và đặt kỳ vọng cho đội của bạn về những gì được yêu cầu.

8. Sử dụng Thương hiệu của Facebook

Điều này được phép cho cả tên và logo Facebook.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với cách bạn làm điều đó và đừng lạm dụng nó trong văn bản của bạn.

Dung dịch: Thực hiện theo các bước sau để tránh làm phiền lòng các vị lãnh đạo Quảng cáo trên Facebook của bạn:

  • Không sử dụng logo Facebook của công ty.
  • Trong văn bản, hãy đánh vần tên đầy đủ bằng cách viết hoa thích hợp với cùng kích thước và phông chữ như phần còn lại của văn bản.
  • Nếu bạn đang quảng cáo một trang hoặc nhóm Facebook, hãy đảm bảo rằng nội dung đề cập liên quan đến Facebook không chiếm ưu thế trong quảng cáo. Nếu không, nó có thể được hiểu là quảng cáo Facebook hơn là doanh nghiệp của bạn.

9. Bị báo cáo vì Spam

Thông qua các phương tiện tình cờ hoặc mục đích xấu, đôi khi, điều này xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta.

Facebook cho phép người dùng báo cáo người khác.

Mặc dù ý định của bạn có thể là hoàn toàn thiện chí, nhưng có khả năng ai đó không cảm thấy như vậy và báo cáo bạn là spam.

Cũng có những kẻ phá hoại, có thể là một đối thủ cạnh tranh khó chịu hoặc một người nào đó cảm thấy mạnh mẽ chống lại một mục đích mà doanh nghiệp của bạn ủng hộ, họ sẽ cố tình và không công bằng báo cáo bạn về hành vi spam với hy vọng làm hại doanh nghiệp của bạn.

Dung dịch: Sử dụng các liên kết ở cuối trang để khiếu nại điều này với Facebook.

Điền thông tin chi tiết của phần Giới thiệu cho trang hồ sơ của bạn cũng là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời.

Nếu bạn không được nhiều người biết đến và ai đó đang tranh luận về việc có nên báo cáo bạn hay không, họ có thể đổi ý nếu thấy nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Nếu ở đó bạn dự đoán được khả năng bị chơi xấu trước khi người dùng cụ thể tung ra, hãy chặn họ theo dõi bạn trước khi nỗ lực của bạn bắt đầu.

Nếu họ không thể theo dõi bạn, họ sẽ không thể báo cáo bạn.

10. Giữ một tài khoản duy nhất

Ngày xửa ngày xưa, người bạn của chị gái bạn đã lập một tài khoản cho công ty của bạn.

Bạn đã sử dụng một chút, cho đến khi các ưu tiên khác tiếp tục.

Sau đó, bạn đã thuê một đại lý triển khai các phương pháp hay nhất trong ngành của Facebook và tăng lượng người theo dõi của bạn.

Sau khi ngân sách cạn kiệt, những nỗ lực đó đã kết thúc.

Bây giờ, bạn cần gấp để có thêm khách hàng tiềm năng và bạn đang tìm kiếm một khởi đầu mới.

Điều đó có nghĩa là thiết lập một tài khoản mới, sạch?

Sai lầm.

Nhiều tài khoản là một dấu hiệu của hành vi gây hiểu lầm và Facebook làm mọi thứ có thể để khuyến khích người dùng có một tài khoản cho mỗi người hoặc doanh nghiệp.

Dung dịch: Cố gắng hết sức để lấy lại quyền truy cập vào các tài khoản Facebook cũ, liên hệ với Facebook nếu vẫn thất bại.

Sau khi thành công, hãy thực hiện đúng quy trình để đóng tài khoản Facebook không còn cần thiết.

Tuy nhiên, hãy suy nghĩ kỹ vì tài khoản Facebook có người dùng trước đây và hoạt động liên quan đến tài khoản đó.

Chúng hữu ích cho thuật toán của Facebook để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn và sẽ cung cấp cho bạn đối tượng cơ sở thay vì cần phải bắt đầu lại từ đầu.

Như bạn có thể thấy, đây là những hướng dẫn tương đối đơn giản.

Nhưng để đảm bảo bạn không gặp khó khăn, hãy xây dựng đủ thời gian để khắc phục sự cố và kiểm tra việc tuân thủ nguyên tắc.

Một số bước có vẻ tốn thời gian nhưng cuối cùng cũng mang lại lợi ích cho khán giả của bạn từ khả năng sử dụng và quan điểm giao tiếp tốt.

Bên cạnh việc tránh xa nhà tù tục ngữ của Facebook, việc tuân thủ các quy tắc sẽ đảm bảo các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn hoạt động tốt nhất có thể.

Trung An Corp hy vọng rằng, bài viết này đã cho bạn nhiều kiến thức hữu ích!

Đánh giá post