Bạn muốn nói về Chiến tranh giữa các vì sao với người lạ? Còn thảo luận về các vấn đề chính trị nóng bỏng thì sao? Bạn có muốn lắng nghe kinh nghiệm và câu chuyện từ mọi người trên toàn cầu không? Ứng dụng âm thanh xã hội Anchor mới đã xuất hiện trên thị trường kỹ thuật số một cách mạnh mẽ, cho phép mọi người kết nối ở cấp độ cao hơn.

Với khẩu hiệu “đài phát thanh của mọi người”, Anchor đang mang đến cho các cá nhân cơ hội chia sẻ các bản ghi âm so với văn bản hoặc hình ảnh. Theo một bài báo mà Anchor đăng trên Medium, âm thanh là một thách thức, vì “bạn có thể là một phát thanh viên chuyên nghiệp hoặc một podcaster – cả hai con đường đều có vô số trở ngại.”

Đài phát thanh không cung cấp một cách để tương tác, khiến nó giống như một cuộc trò chuyện một chiều. Đó là nơi Anchor nổi bật như một nền tảng âm thanh. Xin lưu ý rằng ứng dụng này chỉ khả dụng trên iOS tại thời điểm này. Công ty có kế hoạch đưa ứng dụng này lên các thiết bị Android, nhưng ngày chính xác vẫn chưa được đưa ra.

Âm thanh xã hội tạo nên làn sóng

Anchor không phải là công ty đầu tiên khám phá tính năng phát âm thanh trên nền tảng xã hội, vì trước đó đã có một số công ty khác. Thời gian sẽ trả lời liệu Anchor có nổi lên như một công ty hàng đầu trong lĩnh vực âm thanh xã hội hay không, nhưng công ty chắc chắn đã có sẵn tất cả các yếu tố phù hợp. Nir Zicherman và Michael Mignano là những người đồng sáng lập Anchor và trước đây đã làm việc cùng nhau tại Aviary, một công ty được Adobe mua lại. Hai nhà đồng sáng lập muốn làm điều gì đó kết hợp tình yêu với đài phát thanh của họ và Anchor cuối cùng đã ra đời.

Ứng dụng ra mắt vào tháng 2 năm 2016 và mặc dù không rõ có bao nhiêu người đã tham gia nền tảng, nhưng nó dường như đang trở nên phổ biến. Một số thương hiệu nổi tiếng đã thu hút Anchor, bao gồm General Electric, Experian, Buffer và WNYC (WNYC là đối tác ra mắt chính thức).

Xem thêm: Snapchat Phát triển Twitter

Anchor tương tự như các nền tảng khác, chẳng hạn như Twitter và Instagram, nơi bạn theo dõi mọi người và mọi người theo dõi bạn. Tuy nhiên, nó được tích hợp một số tính năng khá thú vị và rất dễ bắt đầu. Thông qua Anchor, bạn có thể ghi lại các soundbit dài 2 phút, được gọi là wave, có thể được chia sẻ trong ứng dụng âm thanh xã hội và trên các nền tảng khác, chẳng hạn như Twitter. Người đăng ký neo, được gọi là neo, có thể phản hồi lại wave của bạn bằng các đoạn âm thanh của riêng họ. Để có hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng Anchor, hãy nhớ đọc: Bắt đầu với Âm thanh xã hội trên Anchor.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về một cuộc trò chuyện, được thúc đẩy bởi làn sóng Chiến tranh giữa các vì sao của Zicherman:

Đừng ngồi bên lề, hãy bắt đầu sớm

Bạn có thể đặt câu hỏi: Có phải Anchor là một vật thể mới sáng bóng khác hay đáng để bạn dành thời gian? Câu hỏi này rõ ràng không phải là một câu đơn giản để trả lời, nhưng nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ. Nó cũng sẽ khiến bạn ít nhất phải xem xét Anchor, vì bạn có cơ hội trở thành một phần của nền tảng mới khi nó phát triển. Có điều gì đó cần phải nói về những người chấp nhận sớm các nền tảng truyền thông xã hội, đặc biệt là nếu các trang web xã hội đó thành công.

Những người đầu tiên chấp nhận đó thường là những người trở thành người có ảnh hưởng và củng cố thương hiệu của họ — cả cá nhân và doanh nghiệp — khi nền tảng xã hội phát triển. Chỉ mới được vài tuần kể từ khi Anchor ra mắt, vì vậy bạn vẫn có cơ hội tham gia sớm và tham gia khi cộng đồng phát triển. Tôi là một thành viên mới trên Anchor, nhưng như tôi đã chỉ ra, nó rất dễ sử dụng — ý tôi là, thực sự, để tạo ra một làn sóng, bạn nhấn vào nút lớn màu đỏ. Thêm vào đó, nếu bạn bị lạc trong đám cỏ dại, vẫn có đủ sự hỗ trợ để giúp bạn vượt qua. Cộng đồng cũng nhanh chóng đón nhận bạn.

Lợi thế lớn của neo

Anchor cung cấp một cách để mọi người kết nối ở cấp độ cá nhân hơn. Nghe giọng nói của một ai đó, bao gồm cả các âm và giọng điệu, tạo ra một mức độ thân mật. Bạn có thể tham gia vào một cuộc thảo luận bằng giọng nói, ngay cả khi những người đó ở bên kia thế giới. Nó mang lại bối cảnh rõ ràng hơn cho giọng nói và là một cách hiệu quả để thu hút mọi người. Hãy nghĩ về radio. Nếu có một chương trình bạn nghe thường xuyên, bạn bắt đầu cảm thấy như thể bạn biết người dẫn chương trình radio hoặc DJ. Đúng, video mang lại lợi ích như nhau, nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi đứng trước máy quay. Nhiều người trong số những người này cảm thấy thoải mái hơn khi ghi âm thanh.

Phát triển thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng neo

Ảnh chụp màn hình Anchor.fm

Xem thêm: LinkedIn Students giúp sinh viên tốt nghiệp đại học tìm việc làm

Nếu bạn đang muốn phát triển thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình, Anchor có thể là một con đường tốt cho bạn. Dưới đây là một vài ý tưởng về cách bạn có thể tham gia vào Anchor và xây dựng nhận thức về thương hiệu:

  • Chia sẻ những suy nghĩ của bạn: Bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn? Ghi lại các làn sóng cho phép bạn chia sẻ rộng rãi kiến ​​thức chuyên môn của mình với những người khác. Bởi vì bạn ghi hai phút mỗi lần, thật dễ dàng để tìm ra các chủ đề và mẹo khác nhau. Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, hãy thực hiện AMA với người nghe của bạn. AMA trả lại cho cộng đồng và cũng giới thiệu kiến ​​thức của bạn.
  • Tìm hiểu khán giả của bạn: Các nền tảng xã hội đã cho phép các doanh nghiệp tương tác với khách hàng của họ, nhưng Anchor đưa nó lên một cấp độ hoàn toàn khác. Bởi vì nó được thiết kế để khuyến khích các cuộc trò chuyện, bạn có thể tương tác tốt hơn với khán giả của mình và phần thưởng thêm là cảm nhận cá nhân mà âm thanh mang lại. Bạn có thể đặt câu hỏi cho khán giả của mình và nhận được phản hồi bằng âm thanh. Tuy nhiên, sự tham gia của bạn không nên dừng lại ở đó. Đừng ngại tham gia vào các cuộc thảo luận khác mà bạn quan tâm. Tìm kiếm trên Anchor bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, thẻ này sẽ đưa bạn đi đúng hướng trong việc tìm kiếm các cuộc thảo luận mà bạn có thể tham gia.
  • Tiến hành phỏng vấn: Các cuộc phỏng vấn tạo nên nội dung có thương hiệu tốt. Thông qua Anchor, bạn có thể giao tiếp qua lại với ai đó, điều này sẽ tạo ra một cuộc trò chuyện mà những người neo khác có thể lắng nghe. Bạn cũng có thể phát triển những gì được gọi là một cuộc phỏng vấn một làn sóng.
  • Sử dụng lại nội dung của bạn: Một trong những thách thức lớn nhất đối với việc tạo nội dung là đưa ra các chủ đề, bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội. Nếu bạn đã viết một bài báo dài về một chủ đề, tại sao không lấy các phần của nó và biến chúng thành các làn sóng? Bạn cũng nên chỉ các điểm neo vào bài viết gốc và khuyến khích tương tác nhiều hơn với thương hiệu của bạn.

Bây giờ, hãy tham gia Anchor

Nếu bạn có iOS, hãy tải xuống Anchor và dùng thử. Đối với những người bạn đã sử dụng nền tảng này, hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới của Trung An Corp nhé.

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: rzoze19 / Shutterstock.com

Đánh giá post