Facebook đã tung ra các bản cập nhật ngày hôm nay để giúp quản lý video dễ dàng hơn và cung cấp cho chủ sở hữu Trang nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung video của họ.

Khi tải video lên, quản trị viên của Trang sẽ có các tùy chọn phân phối và tùy chỉnh mới — như tùy chọn đặt video đó thành video bí mật hoặc đặt ngày hết hạn.

Dưới đây là toàn bộ các tùy chọn mới Quản trị viên trang sẽ có khi quản lý video trên Facebook:

  • Video bí mật: Tải lên các video không thể khám phá được chỉ có thể truy cập qua URL trực tiếp.
  • Hạn chế đối tượng: Hạn chế ai có thể xem video dựa trên độ tuổi và giới tính.
  • Ngày hết hạn: Đặt ngày để video tự động bị xóa khỏi Facebook, trong khi vẫn giữ lại tất cả dữ liệu thông tin chi tiết.
  • Cấm nhúng của bên thứ ba
  • Tải lên mà không phân phối trong Bảng tin
  • Tùy chỉnh hình thu nhỏ
  • Gắn thẻ video theo danh mục
  • Chỉnh sửa dữ liệu meta video

Xem thêm: Anchor: Đứa trẻ mới trên khối truyền thông xã hội

Facebook cũng thông báo rằng họ sẽ giới thiệu một phần mới trong tab Công cụ xuất bản được gọi là Thư viện video, đây là nơi để chủ sở hữu Trang quản lý toàn bộ thư viện nội dung video của họ. Trong phần này, video có thể được quản lý riêng lẻ hoặc hàng loạt.

Facebook đang bắt kịp YouTube về các tùy chọn quản trị và quản lý video, đây là chìa khóa để thu hút nhiều chủ sở hữu Trang phân phối nội dung video trên mạng xã hội hơn.

Với những cập nhật này, Facebook chắc chắn muốn trở thành điểm đến của nhiều người hơn để tải lên và chia sẻ video. Xem xét các kế hoạch sắp tới của Facebook để kiếm tiền từ lượt xem video, việc thu hút nhiều nội dung video hơn là lợi ích tốt nhất của công ty.

Facebook không hề sa sút khi nói đến video. Công ty đang trên đường vượt qua YouTube về lượt xem video và lượt tải lên video đã tăng 75% so với năm ngoái.

Xem thêm: Snapchat Phát triển Twitter

Giờ đây, Facebook đã làm cho việc quản lý video dễ dàng hơn và thêm các tùy chọn phân phối mới, nó có thể trở thành một nền tảng thậm chí còn hấp dẫn hơn cho các nhà xuất bản video.

Tín dụng hình ảnh: Christian Bertrand / Shutterstock.com

Hãy chia sẻ nếu bạn thích bài viết này của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post