Bạn đăng bài lên trang Facebook của mình, hy vọng bạn đã tìm được thứ gì đó hiệu quả.

Thật tuyệt biết bao khi biết rằng bài đăng bạn vừa xuất bản có cơ hội tốt nhất để tối đa hóa số lần nhấp, lượt thích và nhận xét.

Đặc biệt là các bài đăng trên Facebook — do phạm vi tiếp cận giảm mạnh — có thể cảm thấy giống như một điều bí ẩn. Làm thế nào để bạn tạo ra một bài đăng Facebook hoàn hảo? Liệu bài đăng hoàn hảo trên Facebook có tồn tại không?

Tôi đã đi tìm câu trả lời và bắt gặp một đống các phương pháp hay nhất và ví dụ về những gì tạo nên một bài đăng hoàn hảo trên Facebook. Kiểm tra kết quả bên dưới, kiểm tra các mẹo và chiến lược trên các bài đăng của riêng bạn và xem số liệu thống kê trên Facebook của bạn tăng lên.

Giải phẫu của một bài đăng hoàn hảo trên Facebook

Ngay từ đầu, đây là những gì tôi tìm thấy là năm thành phần tạo nên một bài đăng Facebook hoàn hảo. Tôi sẽ đi sâu vào chi tiết hơn về từng điều này trong bài viết.

Một bài đăng hoàn hảo trên Facebook:

 1. là một liên kết
 2. ngắn gọn — 40 ký tự trở xuống, nếu bạn có thể sử dụng
 3. được xuất bản vào những thời điểm không cao điểm
 4. theo dõi các bài viết khác theo lịch trình thường xuyên
 5. kịp thời và đáng tin tức

Một số trang Facebook đã đạt được thành công lớn với phong cách đăng bài cụ thể này. Lấy ví dụ từ trang The Muse (một trang Facebook thường thu hút 50% người hâm mộ trên mỗi bài đăng). Nó xác định các yếu tố về loại bài đăng, độ dài và hình ảnh.

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn

 

Tất nhiên, như với tất cả các phương pháp hay nhất được đề cập bên dưới, bạn có thể coi chúng như một điểm khởi đầu cho các thử nghiệm và thử nghiệm của riêng bạn. Tôi cũng sẽ thử nghiệm chúng trên trang Buffer và mong được chia sẻ với bạn kết quả sau này.

Hãy đi vào chi tiết hơn một chút về từng thành phần hoàn hảo.

Xem thêm: Cách tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook trong một tháng

1. Một bài đăng hoàn hảo trên Facebook là một bài đăng liên kết

Dữ liệu ở đây khá hấp dẫn:

Các bài đăng liên kết sử dụng định dạng liên kết tích hợp sẵn trên Facebook nhận được số lần nhấp nhiều gấp đôi so với các liên kết được nhập vào bản cập nhật ảnh.

Dữ liệu đến từ chính Facebook, công ty đã thực hiện các nghiên cứu về số lượng nhấp chuột cho các loại bài đăng khác nhau. Phát hiện của họ cho thấy rằng định dạng liên kết vượt trội ảnhvà các nguyên tắc của họ hướng đến loại bài đăng — trạng thái, ảnh, liên kết, video — phù hợp với câu chuyện.

Khi chia sẻ nội dung trên Facebook, sự lựa chọn thường là giữa chia sẻ dưới dạng liên kết và chia sẻ dưới dạng ảnh. Có vẻ như kết quả tốt nhất sẽ đến từ các liên kết.

Vậy một bài đăng liên kết trông như thế nào so với một bài đăng ảnh?

Và làm thế nào bạn có thể xuất bản một mà không phải khác?

Các bài đăng liên kết tận dụng các thẻ meta từ trang web, bao gồm thông tin về tiêu đề, mô tả và ảnh của trang. Khi bạn dán một liên kết vào ô cập nhật trên trang Facebook của mình, Facebook sẽ tự động kéo thông tin này vào và đặt nó ở dạng liên kết. Đây là một ví dụ từ trang Buffer.

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn

 

Bài đăng ảnh yêu cầu bạn tải lên và đính kèm ảnh vào bản cập nhật của mình. Ảnh đứng một mình, bên dưới văn bản tùy chỉnh mà bạn chọn để thêm. Bạn cũng có thể bao gồm một liên kết trong văn bản tùy chỉnh (đây là những liên kết không đạt được tỷ lệ nhấp chuột tốt hơn so với các bài đăng liên kết).

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn

 

Cách tạo bài đăng liên kết có thể không rõ ràng ngay lập tức từ trình soạn thảo cập nhật trên Facebook. Khi bạn đang viết bản cập nhật mới, bạn sẽ không thấy biểu tượng để nhập liên kết. Các tùy chọn ở trên cùng dành cho Trạng thái, Ảnh / Video và Ưu đãi / Sự kiện.

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn

 

Để chia sẻ một liên kết, hãy sao chép và dán một URL vào cửa sổ soạn nhạc.

Sau một hoặc hai giây, Facebook sẽ hiển thị thông tin meta của liên kết — tiêu đề, mô tả và ảnh.

Khi điều này xảy ra, bạn có thể xóa URL ra khỏi cửa sổ trình soạn nhạc và nhập phần giới thiệu hấp dẫn của riêng bạn.

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn

 

Để mọi thứ trông chính xác với liên kết mà bạn chia sẻ, bạn có thể kiểm soát văn bản và hình ảnh bằng cách chỉnh sửa các thẻ biểu đồ mở trên trang của mình. Chúng tôi đã viết ở đây về cách toàn bộ quy trình này hoạt động và nếu bạn muốn kiểm tra tiến trình của mình trước khi xuất bản bản cập nhật, bạn có thể cắm URL của mình vào công cụ Trình gỡ lỗi đồ thị mở của Facebook để xem trước (và kiểm tra xem những gì có thể cần sửa chữa).

Đối với những gì cần nhập (và bao nhiêu để nói), cũng có một số lượng hoàn hảo cho điều đó.

2. Một bài đăng hoàn hảo trên Facebook là ngắn, với 40 ký tự nhỏ nếu có thể

Các bài đăng ở độ dài này có xu hướng nhận được tỷ lệ thích và tỷ lệ nhận xét cao hơn — nói cách khác, tương tác nhiều hơn.

Một nghiên cứu của Buddy Media về 100 ký tự hàng đầu trên Facebook cho thấy trung bình 40 ký tự trở xuống nhận được nhiều tương tác nhất (điều này cũng xảy ra rằng những bài đăng cực ngắn này là loại bài đăng ít thường xuyên nhất trên Facebook).

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn

 

Các nghiên cứu khác đã xác nhận câu châm ngôn “ngắn hơn là tốt hơn”. BlitzLocal đã nghiên cứu 11.000 trang Facebook và nhận thấy rằng mức độ tương tác tăng lên khi các bài đăng ngắn hơn. Theo dõi xã hội nhận thấy tác động tương tự trong nghiên cứu của mình: Cái gọi là bài đăng “nhỏ” từ 0 đến 70 ký tự nhận được nhiều lượt thích, bình luận và phản hồi nhất.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Facebook cho trang web thương mại điện tử

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn

 

Bốn mươi ký tự nghe có vẻ không nhiều. Loại thông điệp nào bạn có thể phù hợp với bài đăng của mình với không gian quá ít?

Dưới đây là một số ví dụ:

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn27 ký tự
Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn48 ký tự

Và hãy nhớ rằng bạn cũng sẽ phải sử dụng tiêu đề và văn bản mô tả của liên kết để thu hút người đọc nhấp vào, nhận xét và tương tác. Phần giới thiệu dài 40 ký tự giống như một đoạn giới thiệu, được bổ sung bởi chính văn bản trong liên kết.

3. Một bài đăng hoàn hảo trên Facebook được gửi vào những giờ không phải cao điểm

Quá trình suy nghĩ diễn ra như thế này: Bạn cạnh tranh với hàng trăm nghìn bài đăng để được xem trong Nguồn cấp tin tức Facebook của người hâm mộ. Nếu bạn đăng nội dung cập nhật của mình khi ít người khác đang đăng, thì nội dung cập nhật của bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để hoàn thành.

Trước đây chúng tôi đã đề cập đến “Hiệu ứng thương mại đêm khuya” này. Và Track Maven đã tìm thấy một số dữ liệu để sao lưu nó.

Trong nghiên cứu của họ trên 5.800 trang và hơn 1,5 triệu bài đăng, Track Maven đã đưa ra các phương pháp và lời khuyên tốt nhất cho các thương hiệu. Trong số các thủ thuật, hãy đăng vào thứ bảy, chủ nhật và đăng sau giờ làm việc bình thường.

Để có được vị trí trên Bảng tin Facebook của người dùng, hãy thử chuyển chiến lược lập lịch của bạn từ đăng bài vào những thời điểm phổ biến nhất trong tuần làm việc sang những thời điểm hiệu quả nhất.

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn

 

Cửa sổ tốt nhất cho một ngày làm việc là 5:00 chiều đến 1:00 sáng theo Giờ Miền Đông. Đối với một cú hích khác về mức độ tương tác, hãy thử đăng vào cuối tuần.

Đây là một đồ họa thông tin hữu ích, được tạo bởi HubSpot và Track Maven.

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn

 

4. Một bài đăng hoàn hảo trên Facebook là một phần của Chiến lược chia sẻ nhất quán

Mark Schaefer và Tom Webster đã phân tích dữ liệu trên 8.000 trang Facebook (dữ liệu được cung cấp bởi AgoraPulse) để xác định mức độ ảnh hưởng của các thương hiệu do sự sụt giảm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền rõ ràng. Họ đã đưa ra một số thống kê hấp dẫn (hơn 70 phần trăm số trang có phạm vi tiếp cận không phải trả tiền giảm từ 30 phần trăm trở lên) và một số phương pháp hay nhất từ ​​một số trang đang thành công.

Đặc biệt, họ tập trung vào bốn trang đã tìm thấy thành công và bốn đặc điểm chung của mỗi trang:

 1. Họ nhắm mục tiêu đến khán giả có niềm đam mê mãnh liệt
 2. Họ xuất bản nội dung rất tốt (ít nhất, rất tốt cho đối tượng mục tiêu của họ)
 3. Họ xuất bản rất nhất quán (ít nhất một lần một ngày, thường xuyên hơn)
 4. Họ nhận được RẤT NHIỀU lượt chia sẻ (nhờ 3 điểm ở trên) và lượt chia sẻ là thứ mang lại mức độ hiển thị “lan truyền” cao nhất cho nội dung của một trang.

Giả sử bạn có một khán giả say mê trang của bạn (đó là lý do tại sao họ trở thành người hâm mộ, phải không?).

Cũng giả sử rằng bạn đang xuất bản nội dung tốt.

Thành phần quan trọng thứ ba là gì?

Tính nhất quán.

Các trang thành công trong nghiên cứu này được đăng ít nhất một lần mỗi ngày, tạo ra sự kỳ vọng của người hâm mộ về nội dung chất lượng, nhất quán. Có một số cách để duy trì lịch trình với các bài đăng trên Facebook của bạn; thiết lập lịch nội dung hoặc đăng ký lên lịch miễn phí như Buffer. Sau đó, bắt đầu lấp đầy hàng đợi của bạn với nội dung chất lượng.

5. Một bài đăng hoàn hảo trên Facebook bao gồm một yếu tố đáng tin cậy (Tùy chọn)

Điểm cuối cùng này có thể không áp dụng cho một số thương hiệu có nội dung và ngành không phù hợp với tính kịp thời. Vẫn …

Nếu có một cách nào đó để đưa tin tức vào bài đăng trên Facebook của bạn, hãy làm như vậy.

Những điều chỉnh mới nhất của Facebook đối với thuật toán News Feed của nó giúp tăng nhẹ các chủ đề thịnh hành, kịp thời.

Chúng tôi đã nhận được phản hồi rằng có một số trường hợp bài đăng từ một người bạn hoặc một Trang mà bạn kết nối chỉ thú vị tại một thời điểm cụ thể, chẳng hạn như khi cả hai bạn đang xem cùng một trận đấu thể thao hoặc nói về buổi ra mắt mùa giải của một chương trình truyền hình nổi tiếng.

Facebook đang thực hiện cập nhật này theo hai cách:

 1. Bao thanh toán trong các chủ đề thịnh hành
 2. Xem khi mọi người thích hoặc bình luận về một bài đăng

Yếu tố đầu tiên liên quan đến phần “xu hướng” của Facebook trên trang web, phần này xác định các chủ đề và cuộc trò chuyện phổ biến giữa người dùng.

Giải phẫu một bài đăng hoàn hảo trên Facebook: Đăng chính xác nội dung gì để có kết quả tốt hơn

 

Yếu tố thứ hai tính đến tỷ lệ người dùng thích hoặc nhận xét về một bài đăng. Facebook hiện đang xem xét tổng số lượt thích và bình luận như một yếu tố trong việc có hiển thị một bài đăng trong Bảng tin hay không. Với bản cập nhật mới nhất này, một sự cân nhắc khác sẽ là khi những lượt thích và bình luận đó xảy ra.

Bài đăng Facebook hoàn hảo trông giống như?

Hy vọng rằng những phương pháp hay nhất này đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng về những gì cần thử nghiệm với chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn.

 • Bạn có nhận được nhiều tương tác hơn khi chia sẻ một liên kết hoặc một bức ảnh được tối ưu hóa không?
 • Số lượng ký tự Facebook hoàn hảo của bạn là bao nhiêu?
 • Bạn có thể nhận được nhiều phạm vi tiếp cận hơn bằng cách đăng bài vào ban đêm và cuối tuần không?

Trung An Corp rất muốn biết những bài kiểm tra này diễn ra như thế nào đối với bạn và nếu bạn đã tìm thấy các phương pháp hoàn hảo cho trang Facebook của mình. Xin vui lòng chia sẻ trong các ý kiến!

Đánh giá post