Facebook có một tiềm năng rộng lớn cho các doanh nghiệp. Nhưng có thể khó khăn và bực bội khi biết bắt đầu từ đâu và tiến hành như thế nào. Trung An Corp hy vọng hướng dẫn nhanh này có thể chỉ cho bạn đúng hướng.

Cho dù bạn có một doanh nghiệp lớn hay nhỏ, quảng cáo thông qua Facebook là một cách để tạo tiếng vang cho sản phẩm của bạn, nhận được chuyển đổi và hiểu khán giả của bạn. Tôi nhận thấy việc tương tác với khán giả của bạn quá đơn giản và là một trong những cách tốt nhất để làm cho các cửa hàng trực tuyến thành công hơn. Các trang web thương mại điện tử thậm chí còn được hưởng nhiều lợi ích hơn khi họ chạy quảng cáo trên mạng xã hội và tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách giúp bạn dễ dàng bắt đầu hành động.

Dưới đây là cách chạy quảng cáo Facebook cho trang web thương mại điện tử

1. Đối tượng Tùy chỉnh của Trang web

Tạo đối tượng tùy chỉnh

 

Một tính năng của Facebook mà các doanh nghiệp thường sử dụng để nhắm mục tiêu người tiêu dùng là Đối tượng tùy chỉnh trang web (WAC). WAC cho phép bạn tạo quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu đến những người dùng truy cập bất kỳ trang nào trên trang web của bạn. Bạn thiết lập điều này trên trang web của mình bằng cách thêm pixel Facebook vào chân trang của trang web. Điểm hay của WAC là bạn có thể phân khúc đối tượng của mình bằng cách tạo họ cho các trang khác nhau trên trang web của bạn. Đừng lo lắng vì tôi sẽ trình bày cách thực hiện điều này trong các đoạn sau.

Lý do tại sao tôi thấy nó rất hữu ích là vì cho phép bạn nhắm mục tiêu những người dùng đã qua giai đoạn nhận biết về kênh bán hàng của bạn. Họ biết sản phẩm, thương hiệu của bạn và có nhiều khả năng nhấp và chuyển đổi hơn với quảng cáo mà bạn hiển thị cho họ.

Tôi nghĩ rằng thật khó cho hầu hết các doanh nghiệp để xác định đối tượng của họ và tạo các nhóm khác nhau để nhắm mục tiêu bằng các chương trình khuyến mãi, nhưng đó là nơi Facebook làm cho nó dễ dàng.

Nếu bạn có một trang web thương mại điện tử, bạn có thể nhắm mục tiêu các đối tượng khác nhau và phân đoạn những đối tượng này thành các phần khác nhau trong phễu bán hàng của mình. WAC cho phép bạn tách biệt một số loại khách truy cập trong đối tượng tùy chỉnh của bạn. Bạn chỉ có thể tập trung vào những người dùng đã truy cập một trang nhất định.

Xem thêm: Cách sử dụng tính năng Liên hệ kế thừa trên Facebook

Phân đoạn dành cho khách truy cập trang chủ

create_audience

 

WAC đặc biệt quan trọng để nhắm mục tiêu đến trang chủ của trang thương mại điện tử của bạn. Bạn có thể nhắm mục tiêu lại những khách truy cập này cho bất kỳ chiến dịch nào. Bạn có thể sáng tạo và chạy các quảng cáo khác nhau ở những phân khúc người dùng này.

  1. Chạy quảng cáo xây dựng thương hiệu cho những người dùng này.
  2. Các mặt hàng bán hàng mới
  3. Quảng cáo Khuyến mãi Khác

Phân đoạn theo trang sản phẩm

Ảnh chụp màn hình 2014-10-02 lúc 10,28,56 chiều

 

Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu một cá nhân truy cập trang sản phẩm của bạn, nhưng không đi đến thanh toán. Bạn có thể chạy quảng cáo nhắm mục tiêu lại cho cùng một sản phẩm tại những người dùng này. Trong bức tranh lớn hơn, bạn có thể chạy chiến dịch này với năm sản phẩm hàng đầu của mình.

Phân đoạn theo danh mục

danh mục-facebook-khán giả

 

Một cách khác để sử dụng WAC là thiết lập các danh mục. Với tính năng này, bạn xây dựng danh sách khách truy cập vào một danh mục nhất định. Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu tất cả các khách truy cập danh mục cho bất kỳ chiến dịch nào. Điều này mang lại sự tương tác trực tiếp với những khách truy cập quan tâm đến các mặt hàng cụ thể và có khả năng mua hàng của bạn khi bạn đưa ra chương trình khuyến mại phù hợp với nhu cầu của họ.

Mẹo chuyên nghiệp

Ảnh chụp màn hình 2014-10-02 lúc 10,48,15 chiều

 

Với thương mại điện tử, thật tốt để phân khúc người dùng của bạn theo thời gian cụ thể mà họ đã ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn. WAC cho phép bạn xây dựng khán giả hàng tuần. Do đó, bạn có thể xây dựng khán giả WAC xung quanh khán giả của tuần trước và khán giả của tuần này. Ví dụ: bạn có thể gửi lưu lượng truy cập đến một trang vào tuần đầu tiên, nhưng bạn có thể nhắm mục tiêu nhóm khác vào tuần tiếp theo. Điều này là hoàn hảo để xây dựng chiến lược chiến dịch liên quan đến Facebook.

WAC là một công cụ mạnh mẽ để nhắm mục tiêu lại những khách truy cập trước đó và thiết lập các chiến dịch kênh bán hàng cực kỳ mạnh mẽ. Thống kê cho thấy khách truy cập có nhiều khả năng chuyển đổi sang bán hàng hơn vì họ biết thương hiệu và sản phẩm của bạn.

2. Danh sách Email

Ảnh chụp màn hình 2014-10-02 lúc 10,50,45 chiều

 

Một trong những tính năng thú vị nhất để tương tác với khán giả của bạn là thông qua danh sách email trên Facebook. Bạn có thể tải lên danh sách email và nhắm mục tiêu khách truy cập cho các chiến dịch khác nhau. Nếu bạn muốn tăng đáng kể tỷ lệ nhấp của mình, bạn có thể kết hợp danh sách email của mình với quảng cáo Facebook để nhắm mục tiêu và tối ưu hóa các chiến dịch cho đối tượng của bạn.

Bạn cung cấp cho Facebook danh sách email được lưu trữ từ dịch vụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hoặc email. Hầu hết người dùng Facebook đều có địa chỉ email đã đăng ký, điều này cho phép Facebook khớp các thông tin chi tiết khi bạn đã cung cấp danh sách email.

Khi bạn phát triển danh sách email của mình, bạn có thể tăng quy mô đối tượng của đối tượng này. Bạn có thể chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu theo địa lý dựa trên những người đăng ký danh sách email của bạn.

Xem thêm: Cách cho các nhà xuất bản tăng lượng khán giả trên Facebook của họ

Mẹo chuyên nghiệp

Cách tốt nhất để làm điều này với Facebook là tạo các chiến dịch email cung cấp các khuyến khích và tương tác với Facebook. Bạn có thể tặng một giải thưởng như áo thun miễn phí hoặc thẻ quà tặng cho cửa hàng của mình trong dòng tiêu đề của email để khách hàng tiềm năng mở email và sau đó truy cập Facebook hoặc trang web của bạn.

Một cách tuyệt vời khác để phát triển danh sách email của bạn là có một liên kết đến một biểu mẫu với lời kêu gọi hành động để tạo ra khách hàng tiềm năng mới trong một bài đăng trên Facebook. Phương pháp này cũng là một trong những cách tốt nhất để tạo ra doanh số bán hàng mới, những người mà bạn biết thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.

3. Chiến dịch dựa trên sở thích

facebook-custom-khán giả

 

Trung An Corp đã thấy các chiến dịch dựa trên sở thích thực sự thành công trên Facebook bởi vì bạn nắm được trọng tâm của những gì khách truy cập của bạn muốn tìm hiểu thêm. Để sử dụng các chiến dịch dựa trên sở thích trên Facebook, hãy thiết lập sở thích chung và nhắm mục tiêu cụ thể những khách truy cập nhất định thông qua thông tin chi tiết về Đối tượng Facebook. Tôi sẽ đăng một bài sau vài tuần nữa để cung cấp cho bạn bài học kỹ lưỡng hơn về cách sử dụng thông tin chi tiết về Đối tượng.

Bạn nên sử dụng những sở thích chung có liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán kính râm, bạn có thể muốn nhắm mục tiêu đến những khách hàng yêu bãi biển hoặc chỉ thích nghe Rick Astley. Bạn có thể liên tục xây dựng sở thích khi bạn đã nghiên cứu khán giả của mình và biết họ đang tìm kiếm điều gì. Dù sao thì đây cũng là một ý tưởng hay vì nó cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn một cách nhanh chóng.

Một mẹo nhỏ là hãy xem trang Facebook của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm của Facebook để nhập tên của họ và tìm trang của họ. Bằng cách xem các quảng cáo, đánh giá, người hâm mộ và thông tin khác của họ, bạn có thể tìm hiểu thêm về đối tượng của mình và xây dựng các chiến dịch tập trung hơn để sử dụng cho các quảng cáo và cơ hội tương tác xã hội trên Facebook.

Mẹo chuyên nghiệp

Sẽ rất tốt nếu bạn xây dựng một chiến dịch có 10 lượt quan tâm trở lên và quy mô đối tượng trên 1.000.000. Quy mô đối tượng càng lớn, bạn càng có nhiều khả năng tương tác và nhấp chuột rẻ hơn.

4. Công cụ đối tượng Lookalike

khán giả trông giống như

 

Đây là một tính năng mà Facebook cung cấp mà không có nền tảng truyền thông xã hội nào khác làm được. Tôi đã sử dụng tính năng này để nâng cao tất cả các chiến dịch của mình và nó thực sự mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Với Đối tượng Lookalike trên Facebook, các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đến nhiều người hơn, những người trông giống như những khách hàng đã có sẵn. Để xây dựng đối tượng giống người xem, bạn sử dụng đối tượng tùy chỉnh hiện có như một cách để xây dựng đối tượng gồm những người dùng tương tự. Bạn có thể sử dụng công cụ này cho bất kỳ loại mục tiêu kinh doanh nào với Facebook, nhưng nó là một công cụ đáng kinh ngạc để quảng cáo. Facebook tính đến 150 yếu tố để xây dựng khán giả cho bạn.

Khi bạn tối ưu hóa đối tượng giống đối tượng của mình để có sự tương đồng, công cụ cũng cung cấp cho bạn khả năng chọn mức độ gần của đối tượng trông giống bạn và quốc gia. Nếu bạn muốn tạo đối tượng giống nhất với đối tượng hiện tại của mình, hãy chọn đối tượng giống 1% và có cùng quốc gia với nhân khẩu học hiện tại của bạn. Khi bạn tăng tỷ lệ phần trăm tương tự, quy mô đối tượng sẽ tăng lên khi mức độ tương tự giảm. Như với bất kỳ chiến dịch nào, bạn nên thử nghiệm một số đối tượng khác nhau.

Đừng giả định bất cứ điều gì và luôn luôn kiểm tra

quảng cáo facebook

Thử nghiệm là lợi ích lớn nhất cho chiến dịch của bạn khi bạn bắt đầu sử dụng các phương pháp quảng cáo khác nhau này. Khi bạn đã thiết lập các đối tượng khác nhau của mình và sử dụng các công cụ này trên Facebook, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm A / B để xem những đối tượng nào có chuyển đổi cao nhất.

Bằng cách liên tục thực hiện các bài kiểm tra phân tách, bạn sẽ tìm hiểu thêm về các tính năng này và cũng tìm thấy chiến dịch nào mang lại nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Khi nghi ngờ, hãy tạo các thử nghiệm mới và tìm kiếm các cách mới để sử dụng các công cụ quảng cáo đáng kinh ngạc này của Facebook.

Đánh giá post