COVID-19 khiến thế giới hỗn loạn. Bị ràng buộc và lo lắng ở nhà, bạn có thể đã chuyển sang chơi video và chơi trò chơi điện tử để giải khuây. Và nếu đúng như vậy, thì bạn không phải là người duy nhất.

Video và trò chơi điện tử đã trở thành ân huệ cứu rỗi của nhân loại trong thời kỳ đại dịch.

Các nghiên cứu của Nielsen cho biết lượng nội dung video được xem trên toàn cầu đã tăng 60%. Và ngành công nghiệp trò chơi điện tử cũng phát triển mạnh mẽ trong thời gian này.

Đầu tháng 5, doanh số Nintendo Switch tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy có thêm nhiều game thủ mới. Các công ty trò chơi lớn khác cũng báo cáo doanh thu tăng bất ngờ khi lượng mua hàng trong trò chơi tăng vọt.

An toàn khi nói rằng nội dung video và trò chơi điện tử đã phát triển mạnh vào năm 2020.

Là một nhà tiếp thị, bạn nên xem xét ngành công nghiệp trò chơi có tính cạnh tranh cao và sự phát triển ổn định của nó để rút ra một số bài học quý giá cho việc nâng cấp chiến lược tiếp thị video của mình.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ làm điều đó.

8 bài học rút ra từ ngành công nghiệp trò chơi điện tử

1. Kể một câu chuyện

Các nhà phát triển trò chơi điện tử biết một hoặc hai điều về cách kể chuyện nhập vai. Những người khổng lồ như Nintendo và Naughty Dog đã hết lần này đến lần khác cho chúng ta thấy nó được thực hiện như thế nào với những bản hit như Truyền thuyết về ZeldaNgười cuối cùng của chúng ta (2013), tương ứng

Khi nói đến tiếp thị video, hãy giúp khán giả kết nối với thương hiệu hoặc thông điệp của bạn bằng một câu chuyện hay.

Nghiên cứu tâm lý xác nhận rằng con người ghi nhớ một câu chuyện được kể hay với độ chính xác cao hơn so với một danh sách các sự kiện và số liệu. Một câu chuyện tuyệt vời có thể chịu đựng thử thách của thời gian; nó thậm chí sẽ không bị ràng buộc bởi các rào cản địa lý. Ngụ ngôn Aesop là một trường hợp tại điểm.

Vì vậy, nếu bạn định làm một video để nói về doanh nghiệp của mình, hãy kể câu chuyện của bạn với niềm đam mê.

Và nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm, hãy đóng khung khách hàng tiềm năng của bạn như một người hùng; chính bạn là người hướng dẫn tử tế và đưa khách hàng của bạn vào một cuộc hành trình để giúp giải quyết vấn đề của họ.

Hoặc, tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn là gì, hãy đóng khung họ là nhân vật phản diện:

Xem thêm: 5 mẹo để điều hành một đại lý video nâng cấp được xếp hạng hàng đầu

Bạn muốn một số bộ óc sáng tạo giúp bạn tạo video hoàn hảo cho thương hiệu của mình? Chà, bạn đã đến đúng nơi. Hãy đón nhận chúng tôi, nhóm sản xuất video của chúng tôi sẽ rất vui khi đưa dự án của bạn vào cuộc sống.

2. Đoạn giới thiệu và đoạn giới thiệu

Bạn phải thừa nhận rằng, đoạn giới thiệu trò chơi điện tử tạo ra rất nhiều tiếng vang. Cùng với thời gian, các nhà phát triển và nhà phát hành trò chơi đã bắt đầu nỗ lực nghiêm túc vào các đoạn giới thiệu và đoạn giới thiệu của họ.

Một số ra mắt với các phân cảnh có thể sánh ngang với các trailer phim hoành tráng của Hollywood. Chỉ cần xem qua quảng cáo Far Cry 6 này của Antibody. Nó khiến chúng ta nổi da gà.

3. Demo sản phẩm

Các nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi điện tử ra mắt các bản demo trò chơi để xây dựng sự cường điệu và chia sẻ các tính năng đặc biệt về sản phẩm của họ.

Là một nhà tiếp thị video, bạn cũng có thể sử dụng video demo / giải thích cho doanh nghiệp của mình.

Loại nội dung này hoạt động tốt nếu bạn muốn giải thích điều gì đó phức tạp một cách dễ hiểu và hấp dẫn.

Một lời cảnh báo, hãy đảm bảo rằng bạn không gây hiểu lầm cho khán giả của mình bằng những loại video này.

Đôi khi, các công ty trò chơi điện tử tung ra những bản demo tuyệt vời; làm nổi bật các chức năng, lối chơi và đồ họa ấn tượng. Nhưng sau đó trò chơi thực tế không thể đo lường được.

4. Kết hợp trứng Phục sinh và tài liệu tham khảo

Trứng Phục sinh mang đến cho trò chơi điện tử một cuộc sống thứ hai trực tuyến. Rất nhiều người hâm mộ khó tính và những người chơi ham học hỏi sẽ hào hứng với việc tìm kiếm các tài liệu tham khảo được ẩn một cách khéo léo nằm rải rác trên thế giới ảo.

Thực hành này có thể tạo ra tiếng vang trên phương tiện truyền thông xã hội cho trò chơi. Người hâm mộ thích tham gia vào những cuộc trò chuyện kiểu này.

Xem thêm: 7 chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội gây xáo trộn nhất trong tuần này

Hãy nghĩ ra những cách độc đáo mà bạn có thể tìm thấy những quả trứng Phục sinh trong video tiếp thị của mình!

 

Các nhà tiếp thị trò chơi điện tử biết giá trị của một lượng người hâm mộ trung thành. Họ thường xuyên tương tác và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với những người theo dõi của mình thông qua các phiên Hỏi và Đáp, bản trình diễn có thể chơi và thử nghiệm beta.

Tất cả những điều này khiến người dùng muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ mới nhất của công ty và tạo ra sự truyền miệng (cả trực tuyến và ngoại tuyến).

Đây là loại nhà tiếp thị video cộng đồng nên cố gắng thúc đẩy nếu có thể. Giá trị lâu dài của khách hàng của bạn tăng lên với loại nỗ lực này.

Video giới thiệu khách hàng, nội dung hướng dẫn, video giới thiệu khách hàng của bạn (chẳng hạn như lời chứng thực) đều là những cách tuyệt vời để thúc đẩy nỗ lực tiếp thị video của bạn nhằm xây dựng cộng đồng lớn mạnh hơn.

6. Thử nghiệm với các video tương tác

Tất nhiên, trò chơi điện tử vốn có tính tương tác, nhưng các nhà phát triển thường đẩy mạnh hơn một chút bằng cách giới thiệu các kết thúc thay thế dựa trên quyết định của người chơi trong suốt trò chơi.

Điều này khiến mọi người muốn xem lại trò chơi nhiều lần để xem nó sẽ kết thúc như thế nào.

Câu chuyện ngụ ngôn Stanley là một ví dụ về loại trò chơi này. Nó hướng đến câu chuyện và sử dụng nghệ thuật kể chuyện để khám phá thực tế, sự lựa chọn và tự do.

Là một nhà tiếp thị video, bạn có thể sử dụng các yếu tố tương tác trong nội dung của mình để nâng cao trải nghiệm của người xem. Với những loại video này, bạn có thể đặt cược rằng khán giả của mình sẽ không xem một cách thụ động.

Đây là một ví dụ.

Cần thêm ý tưởng để tạo loại nội dung này? Kiểm tra bài đăng của chúng tôi về các video tương tác tốt nhất để tìm cảm hứng.

7. Phát trực tiếp

Rất nhiều người trên YouTube và Twitch đã thành công nhờ chơi trò chơi điện tử trực tuyến.

Hãy phát trên YouTube là loại nội dung đã thúc đẩy những người sáng tạo như PewDiePie, Markiplier và Jacksepticeye trở thành ngôi sao nổi tiếng trong khi những người phát trực tiếp như Ninja được công nhận trên Twitch.

Trong thời gian đại dịch, nền tảng phát trực tiếp đã chứng kiến ​​1,49 tỷ giờ chơi game được xem trong tháng 4. Và một buổi hòa nhạc trong trò chơi của Travis Scott đã thu về hơn 12 triệu lượt xem.

Tất cả những điều trên cũng là công khai tuyệt vời cho các công ty trò chơi điện tử. Minecraft’s sự nổi tiếng tăng lên một phần do loạt phim của PewDiePie.

Điều này chỉ ra rằng phát trực tiếp có tiềm năng rất lớn. Và là một nhà tiếp thị video, bạn nên coi hình thức nội dung này là một cách khả thi để thu hút những người theo dõi trung thành.

Dưới đây là một số ý tưởng về nội dung luồng trực tiếp của bạn:

  • Phiên hỏi đáp
  • Một lớp học chính
  • Một cuộc phỏng vấn hoặc hội thảo thảo luận với các nhà lãnh đạo tư tưởng
  • Bảo hiểm sự kiện

8. Nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại qua mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội giúp các nhà tiếp thị trò chơi điện tử dễ dàng chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu cho tiêu đề của họ và các thể loại có xu hướng xác định cách các công ty xây dựng chiến lược của họ cho các nền tảng này.

Đối với nhắm mục tiêu lại, điều đó phụ thuộc vào tương tác trước đó của khách hàng tiềm năng của bạn với quảng cáo.

Ngoài ra, các nền tảng như Firebase giúp các nhà phát triển trò chơi di động có thể thiết lập các sự kiện để theo dõi hiệu suất ứng dụng và hành vi của người dùng.

Tất cả thông tin này có thể được sử dụng để cải thiện chiến lược tiếp thị. Vì vậy, nếu các công ty trò chơi điện tử đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và phân tích để tiếp thị sản phẩm của họ, thì điều gì đang ngăn cản bạn?

Tóm lại, có rất nhiều nhà tiếp thị video và các nhà tiếp thị nói chung, có thể học hỏi từ ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Và nếu có một thông tin chi tiết chính mà bạn nên rút ra từ mọi thứ chúng ta đã nói, đó là điều này: mạo hiểm ra khỏi lĩnh vực của bạn và xem xét các ngành để tìm cảm hứng.

Bằng cách mở rộng tầm nhìn, bạn sẽ khám phá ra cách tiếp thị video mới cho thương hiệu của mình.

Vì vậy, người chơi một, bạn đã sẵn sàng?

Hãy bắt đầu cuộc phiêu lưu!

Hi vọng bạn thích bai viết mà Trung An Corp chia sẻ!

Đánh giá post