Không có gì bí mật khi thế giới chuyên nghiệp đang trở nên xa vời. Các dịch vụ ảo không chỉ giới hạn cho các dịch giả tự do cá nhân nữa. Thay vào đó, rất nhiều doanh nghiệp kỹ thuật số đang chuyển dịch vụ trực tuyến của họ.

Với sự trợ giúp của các nền tảng cộng tác từ xa như Upwork, bạn cũng có thể thiết lập một đại lý hoàn toàn ảo có tài năng phân tán về mặt địa lý.

Các doanh nghiệp sáng tạo như sản xuất video và dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc thiết lập tài khoản đại lý Upwork.

Làm việc thông qua Upwork giúp các đại lý:

  • mở rộng dịch vụ bằng cách thuê các chuyên gia lành nghề có thể không có sẵn trong khu vực của bạn;
  • tuyển dụng nhân tài chỉ cần thiết cho các dự án cụ thể hơn là một phần thường xuyên của nhóm;
  • duy trì một lượng khách hàng tiềm năng ổn định trong quy trình bán hàng;
  • tăng cường tầm nhìn và quyền hạn khi hoàn thành thành công mỗi dự án;
  • tiết kiệm thời gian dành cho việc quảng cáo chiêu hàng cho khách hàng tiềm năng; và
  • tiết kiệm chi phí (thuế, hóa đơn, v.v.) đi kèm với việc điều hành một doanh nghiệp truyền thống.

Hãy lắng nghe người sáng lập MotionCue Osama Khabab trò chuyện với Jeff Cinadr, người quản lý Tài khoản chiến lược tại Upwork, về lợi ích của việc thuê nhân tài từ xa.

MotionCue là đại lý Upwork được xếp hạng hàng đầu kể từ năm 2015. Chúng tôi cung cấp trải nghiệm tiếp thị và sản xuất video 360 ° thông qua nền tảng này.

Điều đó có nghĩa là cung cấp một loạt các dịch vụ từ hoạt hình, minh họa và chỉnh sửa video đến nội dung, SEO và các dịch vụ quảng cáo.

Qua nhiều năm, chúng tôi đã có được vô số kiến ​​thức về cách xây dựng, điều hành và phát triển một đại lý sản xuất video tự do.

Và chúng tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình để các đại lý video mới thành lập có thể học hỏi từ đó.

1. Điều hành một doanh nghiệp sáng tạo ảo

Đối với một doanh nghiệp sáng tạo, điều quan trọng là phải có nhân viên nhìn mọi thứ từ các lăng kính khác nhau. Đó là cách các cơ quan sáng tạo liên tục đưa ra những ý tưởng mới và giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ.

Hơn nữa, con người là ai và kinh nghiệm sống của họ phản ánh trong các tác phẩm sáng tạo của họ.

Có tài khoản đại lý Upwork cho phép bạn thuê nhân tài phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình. Nó giúp họ sản xuất nội dung phù hợp với thị trường ngách của bạn.

Cho dù bạn là một đại lý Upwork hoàn toàn ảo hay thiết lập ở một địa điểm tập trung, điều quan trọng là phải xây dựng một nhóm đa dạng nhưng tương thích.

Đạt được sự cân bằng đó có thể xác định thành công của công ty bạn.

Xem thêm: 7 chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội gây xáo trộn nhất trong tuần này

2. Tuyển dụng nhân tài cho đại lý video Upwork

Upwork có một hệ thống vững chắc mà qua đó nó sẽ xem xét và thúc đẩy hồ sơ nhân tài. Thông thường, các đại lý thích tìm kiếm những tài năng có chỗ đứng vững chắc trên nền tảng.

Sức mạnh hồ sơ, các dự án thành công trên Upwork và đánh giá của khách hàng là một số điều cần xem xét khi tuyển dụng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn theo dõi những tài năng mới.

Các quảng cáo mới trên Upwork có thể có nhiều năm kinh nghiệm ngoài nền tảng có thể có giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Tại MotionCue, khi chúng tôi hoài nghi về việc đưa ra quyết định tuyển dụng không được hỗ trợ bởi thuật toán Upwork, chúng tôi:

  • có kinh nghiệm đánh giá sáng tạo danh mục đầu tư của họ;
  • tham khảo các nền tảng sáng tạo như Behance và Dribble để xem danh mục nhà thiết kế / hoạt họa; và
  • đánh giá các lựa chọn của freelancer hàng đầu của chúng tôi với một công việc thử nghiệm nhỏ và chọn công việc phù hợp nhất dựa trên hiệu suất.

3. Điều chỉnh các quy trình của nhóm và khách hàng

Kỳ vọng dự án

Một trong những điều khiến các đại lý video quan tâm về việc cung cấp dịch vụ trực tuyến của họ là đưa các nhóm và khách hàng trên cùng một trang.

Thật khó để sắp xếp hợp lý các công việc, lịch trình và ngày giao hàng trong một môi trường thực tế. Tuy nhiên, cộng tác ảo thông qua Upwork có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

Khi làm việc với khách hàng hoặc thuê một người làm việc tự do, hãy đặt ra những kỳ vọng rõ ràng về dự án ngay từ đầu.

Hãy nhớ rằng công việc sáng tạo mang tính chủ quan cao và được các cá nhân khác nhau nhìn nhận khác nhau.

Nó cũng có thể là một thách thức đối với các đại lý video trong việc xử lý các khách hàng do vi mô quản lý. Vì vậy, hãy yêu cầu sự tự do sáng tạo trong giao tiếp ban đầu của bạn và hứa cung cấp các sản phẩm chất lượng cao.

Trong clip này Osama nói về tầm quan trọng của sự tin tưởng trong mối quan hệ khách hàng – đại lý:

Để đảm bảo rằng bạn và khách hàng của bạn đồng bộ về chất lượng công việc, hãy chia nhỏ dự án video của bạn thành nhiều giai đoạn và nhận phản hồi nhất quán.

Đối với các dự án video, chúng tôi thường yêu cầu khách hàng cung cấp các tài liệu tham khảo theo chủ đề và khái niệm hoặc tự cung cấp một số để xem những lần nhấp nào với khách hàng.

Sau đó, chúng tôi nhận được thông tin đầu vào của khách hàng thường xuyên ở các giai đoạn viết kịch bản, phân cảnh và chỉnh sửa / hoạt ảnh.

Thông qua tài khoản Đại lý Upwork, bạn có thể đặt một mốc quan trọng cho từng giai đoạn và cấp vốn cho từng giai đoạn.

Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng cả hai bên có thể giải quyết mọi vấn đề về thanh toán trước khi tiếp tục.

Giao tiếp và chia sẻ tệp

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp cũng rất quan trọng đối với các dự án video thành công. Một số khách hàng thích email hơn, trong khi những người khác thấy giao tiếp qua nền tảng này dễ dàng hơn.

Để giữ mọi thứ minh bạch và có thể theo dõi dễ dàng, chúng tôi thường muốn giữ mọi thông tin liên lạc và chia sẻ tệp trên Upwork.

Vì các dự án video yêu cầu chia sẻ qua lại các tệp có độ phân giải cao, chúng tôi sử dụng Dropbox quá mức.

Nó giúp chúng tôi giữ tất cả các sản phẩm của mình trong một không gian tập trung và an toàn, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng truy cập chúng.

Xem thêm: 11 kiểu hoạt hình cho video tiếp thị tiếp theo của bạn

Điều khoản của hợp đồng

Khi tiến hành kinh doanh ảo, hãy xác định các thành viên trong nhóm sẽ giao tiếp với khách hàng cho mỗi dự án.

Có nhiều đầu mối liên hệ cho cùng một vai trò có thể gây ra nhầm lẫn và chậm trễ không cần thiết.

Đối với chúng tôi, việc chỉ định một người quản lý dự án duy nhất cho mỗi dự án đã mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khách hàng cảm thấy dễ dàng giao tiếp với người quản lý dự án, người chịu trách nhiệm chuyển tiếp phản hồi của họ với nhóm nội bộ.

4. Quản lý quy trình bán hàng

Với tư cách là Upwork Agency, bạn có hồ sơ theo dõi tốt hơn, bạn càng có nhiều khả năng hiển thị và cơ hội trên nền tảng.

Khi khách hàng tiềm năng bắt đầu xuất hiện, nó có thể cám dỗ bạn gánh vác nhiều hơn mức mà nhóm của bạn có thể xử lý.

Nhưng ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn có thể dẫn đến những đánh giá không thuận lợi của khách hàng và gây tổn hại cho bạn về lâu dài.

Một trong những điều khó nhất đối với đại lý video là duy trì sự cân bằng giữa nguồn lực của họ và khối lượng công việc.

Là chủ sở hữu đại lý, bạn phải xây dựng một hệ thống tự động hóa quy trình làm việc dự án của mình.

Để giữ mọi thứ liền mạch, điều quan trọng là phải giao phó trách nhiệm và chọn người phù hợp cho việc đó. Bằng cách này, bạn có thể giải phóng thời gian và năng lượng để đầu tư vào việc thu hút khách hàng tiềm năng.

Trên Upwork, chìa khóa để đạt được công việc mới là đăng nhiều đề xuất hơn. Để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, bạn không nên lãng phí thời gian vào việc tạo đề xuất mới từ đầu.

Để cân bằng giữa tùy chỉnh và số lượng đề xuất được gửi đi, chúng tôi sử dụng quảng cáo chiêu hàng tiêu chuẩn ngắn cho hầu hết các công việc.

Nó được tạo ra trong khi ghi nhớ các tính năng của sản xuất video tự do. Chúng tôi tùy chỉnh một số phần của nó theo nhu cầu của dự án.

Nó được tạo ra trong khi ghi nhớ các tính năng của sản xuất video tự do. Chúng tôi tùy chỉnh một số phần của nó theo nhu cầu của dự án.

Thật tiện lợi khi sử dụng một công cụ quản lý khách hàng như Pipedrive để luôn đứng đầu kênh bán hàng của bạn. Những công cụ như vậy giúp các đại lý video theo dõi các hành động họ cần thực hiện để di chuyển quy trình bán hàng.

Bạn có thể theo dõi những khách hàng tiềm năng nào cần được liên hệ, những người bạn đã tương tác, gửi đề xuất và những người bạn đang thương lượng.

Họ cũng cho phép bạn đặt lời nhắc cho các phiên tiếp theo.

5. Kết nối mạng để thúc đẩy kinh doanh

Ngay cả trên Upwork, mục tiêu của bạn với tư cách là đại lý video phải là biến khách hàng một thời thành khách hàng trung thành.

Nuôi dưỡng khách hàng của bạn trên và ngoài nền tảng có thể tạo ra các mối quan hệ lâu dài để tăng trưởng bền vững.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hai phương pháp để thiết lập thiện chí với khách hàng của mình.

Tạo danh sách email

Sau khi hoàn thành dự án video thành công, bạn có thể giữ liên lạc với khách hàng của mình qua email.

Tạo một danh sách email độc quyền cho các khách hàng Upwork trước đây của bạn và gửi cho họ nội dung có giá trị thường xuyên. Nó sẽ giúp bạn luôn quan tâm và khiến bạn trở thành lựa chọn hàng đầu cho công việc sau này.

Với tư cách là đại lý video, bạn có thể sử dụng liên lạc qua email của mình để gửi nội dung video theo các kiểu và định dạng khác nhau. Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện nhiều kiến ​​thức chuyên môn về video của bạn.

Kết nối trên LinkedIn

Tiếp cận và kết nối với các khách hàng Upwork của bạn trên LinkedIn. Nó thể hiện ý định kết nối và xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp của bạn.

Tương tác với các bài đăng của khách hàng của bạn thường xuyên với những quan điểm có giá trị. Ngoài ra, hãy cập nhật hồ sơ LinkedIn của bạn với nội dung đáp ứng nhu cầu và điểm khó của khách hàng.

Đừng ngần ngại gửi đề xuất nếu bất cứ khi nào khách hàng của bạn có vẻ cần các dịch vụ chuyên nghiệp có liên quan.

Kết thúc

Làm việc với tư cách là một công ty sản xuất video tự do đã mang lại hiệu quả tuyệt vời cho MotionCue. Chúng tôi thậm chí còn khuyến khích các khách hàng ngoài nền tảng của mình sử dụng Upwork để có sự cộng tác tốt hơn và các quy trình được sắp xếp hợp lý.

Trong một thế giới ngày càng gia tăng công việc từ xa, chúng tôi khuyến khích các đại lý tiếp thị và sản xuất video trẻ tuổi cung cấp dịch vụ ảo của họ.

Bạn đang nghĩ đến việc thành lập một đại lý video? Xem sách điện tử miễn phí của Trung An Corp về xây dựng các chiến dịch tiếp thị video.

Đánh giá post