Mọi người yêu thích Instagram. Các chủ doanh nghiệp và doanh nhân cũng vậy.

Kênh truyền thông xã hội tự hào có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Với khoảng 80% tài khoản theo dõi một doanh nghiệp trên Instagram, nền tảng này đã trở thành một công cụ tiếp thị sinh lợi cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các thương hiệu thương mại điện tử mới.

Từ các cửa hàng nhỏ đến các tập đoàn lớn, mọi chủ doanh nghiệp đều có thể sử dụng Instagram để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ với lợi nhuận cao nhất có thể.

Với các tính năng mới như gắn thẻ sản phẩm, IGTV, Hashtag cộng với Liên kết hồ sơ trong Bio, câu chuyện mua sắm và @shop, các thương hiệu thương mại điện tử có nhiều cách để chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng lâu dài hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, bạn cần phải có một chiến lược để thực hiện bán hàng bằng Instagram.

Dưới đây là một số mẹo giúp cửa hàng thương mại điện tử tận dụng tối đa hoạt động tiếp thị trên Instagram của họ.

4 bí mật về tiếp thị trên Instagram mà các cửa hàng thương mại điện tử mới thường bỏ lỡ

1. Tìm tính năng Instagram phù hợp nhất với bạn

Hầu hết mọi người đều có ấn tượng rằng Instagram chỉ có nghĩa là xuất bản ảnh.

Tuy nhiên, nền tảng này cung cấp các tính năng và công cụ khác nhau có thể giúp bạn tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách hiệu quả.

Bạn có thể thử các tính năng khác nhau và chọn tính năng phù hợp nhất cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Ví dụ: Instagram Stories là một nơi tuyệt vời để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn có thể tải lên ảnh hoặc video. Bạn cũng có thể quay các loại video khác nhau như boomerang, siêu zoom và tua lại, trong số các loại khác. Tất cả các tính năng này cho phép bạn sản xuất nội dung sáng tạo.

Tuy nhiên, Instagram Stories chỉ có tuổi thọ 24 giờ. Vì vậy, đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự quan tâm của khán giả mục tiêu nếu bạn có một sản phẩm mới, một sự kiện sắp tới hoặc một ưu đãi trong thời gian giới hạn và xây dựng cảm giác độc quyền hoặc khẩn cấp.

Bạn sẽ cần đăng các câu chuyện khi người dùng của bạn hoạt động tích cực nhất để tạo ra sự tương tác tức thì.

Lowe’s đã sử dụng nhiều tính năng khác nhau của Instagram Stories để làm lợi thế của họ trong một thời gian.

Thông qua một loạt video hoàn toàn phù hợp với màn hình video của Instagram, thương hiệu này giới thiệu một loạt các sản phẩm DIY của mình được thiết kế để cải tiến nhà cửa. Một trong những video hướng dẫn cách biến không gian bị bỏ quên trong ngôi nhà thành phòng chơi cho trẻ nhỏ.

2. Sáng tạo với Ảnh & Video

Instagram tràn ngập với hàng nghìn video và hình ảnh mỗi ngày. Nội dung của bạn rất có thể bị lạc trong đám đông này nếu nó thiếu tính sáng tạo hoặc không độc đáo.

May mắn thay, Instagram cung cấp rất nhiều tính năng sẽ giúp bạn tạo nội dung linh hoạt, hài hước và hùng hồn.

Nói cách khác, bạn cần thêm một chút linh hồn cho các bài đăng trên Instagram của mình.

Ben & Jerry’s được biết đến với việc làm kem, sữa chua đông lạnh và sorbet có hương vị và độc đáo. Thương hiệu cũng được ngưỡng mộ vì cách tiếp thị vui tươi, dí dỏm và sáng tạo trên Instagram.

Có thể là một bánh xe quay làm từ các lớp kem khác nhau hoặc giới thiệu sản phẩm của họ trong một phương trình toán học, Ben & Jerry’s không bao giờ khiến bạn thất vọng khi nói đến nội dung sáng tạo.

Điều tuyệt vời nhất là, thật hài hước, người dùng thường cảm thấy muốn chia sẻ nội dung với bạn bè và đồng nghiệp của họ. Chiến lược đơn giản này tạo ra sự công khai xác thực và miễn phí cho thương hiệu trên nhiều kênh truyền thông xã hội.

Hãy nhớ rằng, nội dung của bạn càng sáng tạo thì càng có nhiều khả năng khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn trên Instagram.

3. Khuyến khích Nội dung do Người dùng Tạo (UGC)

Nội dung do người dùng tạo (UGC) mang lại tính xác thực cho hoạt động tiếp thị trên Instagram của bạn, tăng mức độ tương tác của người dùng và hơn nữa chuyển đổi bán hàng. Nó cũng làm cho thương hiệu của bạn trông nhân văn và thân thiện với mọi người hơn.

Gần 80% mọi người nói rằng UGC có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của họ. Người tiêu dùng cũng có xu hướng nói rằng nội dung do người dùng tạo là xác thực hơn 2,4 lần so với nội dung do thương hiệu tạo.

Bạn có thể tận dụng nội dung do người dùng tạo theo nhiều cách. Bạn có thể tổ chức các cuộc thi trực tuyến hoặc yêu cầu người dùng chia sẻ đánh giá sản phẩm hoặc thu hút khách hàng (với những người theo dõi đáng kể) với tư cách là đại sứ thương hiệu của bạn.

Aerie, một nhà bán lẻ nội y và thương hiệu quần áo thân thiết, đã chạy một chiến dịch có tên #AerieREAL, nhằm tận dụng sức mạnh của nội dung do người dùng tạo. Họ yêu cầu phụ nữ đăng ảnh họ mặc đồ bơi của Aerie.

Chiến dịch dành cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, sắc tộc, hình dạng và kích cỡ sẵn sàng chia sẻ ảnh thực mà không cần bất kỳ bộ lọc nào. Chiến dịch kích thích tư duy này đã thu hút được nhiều công chúng cho thương hiệu không chỉ trên Instagram mà còn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Mặt khác, The Everygirl, một ấn phẩm trực tuyến cung cấp các mẹo và hướng dẫn thực tế cho phụ nữ thuộc mọi tầng lớp xã hội, sử dụng một chiến lược tiếp thị UGC hơi khác. Họ hứa hẹn sẽ giới thiệu nội dung do người dùng tạo với hashtag #sharetheeverygirl trên trang web và nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của họ.

Vì họ không có bất kỳ sản phẩm nào nên việc cho phép người dùng được nhắm mục tiêu xuất bản bất kỳ hình ảnh hoặc video nào của riêng họ là cách tốt nhất để phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội tổng thể của họ.

4. Tìm Hashtags phù hợp

Nếu không có các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp, bạn chỉ đơn giản là không thể quảng bá thương hiệu của mình trên Instagram. Hashtags là những từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ sử dụng để tìm thông tin họ muốn.

Ví dụ: một người đam mê đạp xe có thể sẽ bắt đầu xem qua nội dung với các thẻ bắt đầu bằng # sau.

  • #cyclinglife
  • #cyclingphotos
  • #cyclingpics
  • #cyclinglove
  • #cyclingadventures
  • #cyclinggirl
  • #cyclingfans
  • #cyclingphotooftheday
  • #cyclinglifestyle
  • #cyclingaddict

Bạn có thể sử dụng tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # trong mỗi bài đăng. Tuy nhiên, bạn cần tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để đảm bảo nội dung của bạn tiếp cận được đối tượng mục tiêu.

Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng # bằng cách tìm ra thẻ bắt đầu bằng # mà đối thủ cạnh tranh, những người có ảnh hưởng trong ngành và những người theo dõi bạn thường xuyên sử dụng.

Bạn cũng nên có một thẻ bắt đầu bằng # với tên doanh nghiệp của bạn. Hashtag này sẽ giúp phân biệt thương hiệu của bạn trên Instagram.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng thẻ bắt đầu bằng # của bạn dễ nhớ và sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Đảm bảo sử dụng nó trong mọi bài đăng.

Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Instagram để tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như công cụ tìm Hashtag của Tailwind, Hashtagify, All Hashtag và #HashMe để tìm các hashtag có liên quan.

Lập danh sách các thẻ bắt đầu bằng # có xu hướng và phù hợp nhất. Vì các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành có thể thay đổi nhanh chóng, bạn cần phải cập nhật danh sách của mình.

Nếu bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách khôn ngoan, bạn không cần phải sử dụng tất cả 30 thẻ trong số chúng cho mỗi bài đăng.

Recreational Equipment Inc hoặc REI, một nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ giải trí ngoài trời, đảm bảo gắn thẻ vị trí của một bức ảnh bằng cách sử dụng thẻ băm có liên quan trong mỗi bài đăng.

Trong bài đăng sau, họ đã sử dụng #California cùng với hashtag thương hiệu #OptOutside.

Xem bài đăng này trên Instagram

“[PCT] Dặm 792 | Team Water Crossing ở phía bắc của Glen Pass: Đoạn đường mòn giữa Bishop và Mammoth Lakes là đoạn đường đi bộ thử thách nhất cho đến nay. Những cuộc gọi đánh thức lúc 2 giờ sáng lạnh và ẩm ướt kết hợp với 15 giờ đi bộ đường dài ban đầu khiến bạn cảm thấy nản lòng. “Trong vài ngày đầu tiên, tôi bắt đầu nghi ngờ bản thân và tự hỏi liệu mình có thuộc về The Sierra hay không. Chủ yếu là những cuộc vượt sông ập đến trong đầu tôi. Mặc dù là một vận động viên bơi lội mạnh mẽ nhưng cân nặng và chiều cao của tôi không phù hợp với sức mạnh và sự giận dữ những ghềnh thác của Sierra trong một trong những năm có lượng tuyết cao nhất được ghi nhận. “Những suy nghĩ này nhanh chóng mờ đi khi những người đi bộ đường dài khác khăng khăng muốn giúp những người nhỏ hơn và không khỏe trên sông bằng cách mang theo túi, liên kết vũ khí và các tuyến đường thử nghiệm. “Tôi nhận thấy rằng hầu hết những người đi bộ đường dài đều có ý thức độc lập cơ bản. Để bay xuyên quốc gia hoặc thế giới và xuất hiện ở đầu đường mòn mà không biết ai — có ý thức làm chủ sự sống còn của mình và không cần phụ thuộc vào người khác. Nếu Sierra đã dạy cho tôi một điều, đó là tầm quan trọng của việc phụ thuộc vào người khác và chấp nhận sự giúp đỡ một cách hòa nhã. Đối với tôi, rõ ràng là tổng thể lớn hơn nhiều so với tổng các bộ phận của nó. ” bảy người đi bộ đường dài — chỉ hai người là người Mỹ. Phần còn lại đại diện cho Thụy Sĩ, Hà Lan, Anh, Pháp và Đức. Hóa ra – cộng đồng, lòng vị tha và quan tâm đến người khác vượt qua các nền văn hóa và ranh giới. “Mãi mãi cảm ơn con người đã giúp tôi vượt qua những ngã rẽ cho phép tôi tiếp tục cuộc phiêu lưu này.” Ảnh: @sarahhmoss trong Vườn quốc gia Kings Canyon, #California. #OptOutside

Một bài đăng được chia sẻ bởi REI (@rei) trên Ngày 5 tháng 8 năm 2019 lúc 7:00 sáng theo giờ PDT

Lời chia tay

Một nền tảng trực quan phong phú và tuyệt đẹp, Instagram có lẽ là cách tốt nhất để quảng bá cửa hàng thương mại điện tử mới của bạn.

Việc kết nối cảm xúc với khán giả mục tiêu của bạn trên Instagram dễ dàng hơn nhiều thông qua hình ảnh, video chất lượng cao và các hình ảnh trực quan khác.

Hy vọng rằng những mẹo này của Trungancorp sẽ giúp bạn thiết lập hoạt động tiếp thị trên Instagram của mình để thành công ngay từ đầu.

Bạn đã sử dụng những mẹo tiếp thị nào trên Instagram để quảng bá doanh nghiệp của mình? Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm của bạn trong các nhận xét.

Đánh giá post