Cha mẹ của những đứa trẻ trên TikTok có thể thở phào nhẹ nhõm. Nền tảng chia sẻ video cực kỳ phổ biến hiện nay được trang bị một loạt các tính năng được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của những người dùng trẻ tuổi của họ.

Các tính năng mới cho phép cha mẹ kiểm soát nhiều hơn tài khoản của con cái họ, nhiều thay đổi đã được đưa vào cài đặt mặc định của thanh thiếu niên và nền tảng này cũng bổ sung thêm nhiều hạn chế đối với nhiều dịch vụ như bình luận.

Trungancorp chia sẻ lý do tại sao TikTok không phải là một nơi đáng sợ như vậy bây giờ. Đây là 7 cách làm cho TikTok an toàn hơn cho trẻ em và thanh thiếu niên

1. TikTok giới thiệu tính năng ghép nối gia đình

Vào tháng 4 năm 2020, TikTok đã giới thiệu người bạn thân mới nhất của mọi phụ huynh TikTok — tính năng ghép nối gia đình. Nó cho phép cha mẹ liên kết TikTok của họ với thanh thiếu niên của họ, điều này có thể làm phiền họ hoặc không.

Điều này cho phép bạn áp dụng các hạn chế tiện lợi tương tự như kiểm soát của phụ huynh mà bạn đặt trong bảng điều khiển trò chơi của họ. Bạn có thể quản lý thời gian sử dụng thiết bị của họ bằng cách giới hạn thời gian họ có thể sử dụng TikTok mỗi ngày. Ngoài ra còn có một chế độ hạn chế có thể giúp bạn giới hạn những gì con bạn có thể xem.

Và họ không thể hủy kích hoạt điều này miễn là bạn đặt mật mã!

Cha mẹ có thể giới hạn những người có thể liên lạc với thanh thiếu niên của họ hoặc họ có thể tắt hoàn toàn tính năng nhắn tin trực tiếp.

7 cách làm cho TikTok an toàn hơn cho trẻ em và thanh thiếu niên

Liên quan: 4 bí mật về tiếp thị trên Instagram mà các cửa hàng thương mại điện tử mới thường bỏ lỡ

Một cài đặt hữu ích khác cho phép cha mẹ tắt Cho phép người khác tìm thấy tôi. Làm điều này sẽ xóa tài khoản của thanh thiếu niên khỏi danh sách hồ sơ mà người lạ có thể theo dõi. Hãy nghĩ về những người bạn được gợi ý của Facebook. Xóa hồ sơ của con bạn khỏi các danh sách đề xuất này sẽ giới hạn những người có thể thêm chúng. Bằng cách đó, họ có thể thắt chặt vòng kết nối TikTok của mình.

Nhưng điều đầu tiên (và quan trọng nhất) mà cha mẹ nên làm thông qua tính năng ghép nối gia đình là đặt tài khoản của con họ ở chế độ riêng tư. Điều này có nghĩa là chỉ những người dùng được phê duyệt mới có thể xem video mà thanh thiếu niên tải lên.

2. Ghép nối gia đình mở rộng TikTok

Vài tháng sau khi ra mắt lần đầu, TikTok đã tiến một bước xa hơn với “một bộ công cụ mạnh mẽ hơn” cho tính năng ghép nối gia đình.

Tính năng ghép nối gia đình được cải tiến cho phép cha mẹ thậm chí điều chỉnh các tìm kiếm của thanh thiếu niên. Cha mẹ có thể quyết định xem con mình có thể tìm kiếm nội dung, người dùng, thẻ bắt đầu bằng # hoặc âm thanh hay không.

Và họ cũng có thể thiết lập ai có thể nhận xét về video của con họ: tất cả mọi người trên ứng dụng, chỉ bạn bè hoặc không ai.

Các thay đổi cũng được thực hiện đối với tính năng video đã thích. Cha mẹ quyết định xem họ có muốn người khác xem các video đã thích của con mình hay không (mặc dù hầu hết sẽ muốn ẩn điều này).

3. Chính sách quà tặng cập nhật của TikTok

Tính năng này cho phép người dùng mua và gửi quà tặng ảo cho người sáng tạo trong quá trình phát trực tiếp. Nó giúp người dùng có cơ hội hỗ trợ những người sáng tạo mà họ yêu thích. Quà tặng ảo được chuyển đổi thành kim cương ảo trên hồ sơ của người đó.

Kim cương có thể được đổi thành tiền mặt. Sau khi người sáng tạo nội dung kiếm đủ kim cương, họ có thể thu thập số kim cương này qua PayPal hoặc một dịch vụ thanh toán khác.

Trước khi thay đổi được thực hiện, bất kỳ ai trên 13 tuổi đều được phép gửi quà tặng ảo và bất kỳ ai trên 16 tuổi đều có thể nhận được chúng. Điều này dẫn đến việc lạm dụng bao gồm cả thanh thiếu niên đang bị áp lực mua và gửi quà.

Chẳng hạn, một cuộc điều tra của BBC cho thấy một số người có ảnh hưởng trên TikTok hứa hẹn sẽ cung cấp số điện thoại cá nhân của họ cho người hâm mộ để đổi lấy những món quà ảo. Nhiều thanh niên được cho là đã chi rất nhiều tiền để mua quà để đổi lấy số điện thoại, nhưng sau đó lại hối hận vì những người có ảnh hưởng không bao giờ trả lời cuộc gọi.

Vì vậy, TikTok đã triển khai các chính sách mới cho phép chỉ người dùng từ 18 tuổi trở lên mua, gửi hoặc nhận quà tặng ảo.

4. TikTok đã giới thiệu các tùy chọn cài đặt bảo mật mặc định nâng cao

Trong một bài đăng vào tháng 1 năm 2021 trên TikTok Newsroom, nền tảng chia sẻ video đã triển khai các cài đặt mới nhằm bảo vệ quyền riêng tư của thanh thiếu niên. Những cài đặt này hy vọng sẽ giữ cho những người trên nền tảng an toàn trước những người lạ.

Tất cả tài khoản cho người dùng từ 13 đến 15 tuổi hiện được đặt ở chế độ riêng tư theo mặc định. Điều này có nghĩa là chỉ bạn bè và người theo dõi mới có thể xem video của họ. Những thanh thiếu niên này cũng phải phê duyệt những người theo dõi họ để người lạ sẽ không nhìn thấy hồ sơ của họ.

Nền tảng này cũng đã công bố một loạt các thay đổi khác bao gồm xóa cài đặt nhận xét “mọi người”. Người dùng từ 13 đến 15 tuổi chỉ có thể chọn giữa “Bạn bè” hoặc “Không ai” khi quyết định ai có thể nhận xét về video của họ.

Nó đã loại bỏ tùy chọn để mọi người nhận xét về các video tải lên của nhóm tuổi này.

Theo mặc định, tính năng “Đề xuất tài khoản của bạn cho người khác” cũng sẽ bị tắt đối với những người dùng nhỏ tuổi này.

Xem thêm: 10 chiến dịch Chatbot thúc đẩy lợi nhuận mà bạn có thể sao chép ngay hôm nay

5. TikTok đã thay đổi cài đặt tải xuống video

Trước khi các chính sách mới này được áp dụng, người dùng có thể tải xuống các video do thanh thiếu niên tạo ra mà không có nhiều hạn chế. Nhưng với cài đặt TikTok mới, chỉ những video do người dùng từ 16 tuổi trở lên đăng tải mới có thể tải xuống được.

Ngay cả đối với video do người từ 16 đến 17 tuổi tải lên, quyền tải xuống sẽ bị tắt theo mặc định. Những thanh thiếu niên này cần phải bật tính năng này theo cách thủ công và cho phép mọi người tải xuống video của họ từ ứng dụng.

6. Có TikTok cho người dùng nhỏ tuổi

Vì vậy, những đứa trẻ nhỏ tuổi sẽ không cảm thấy bị bỏ rơi (và cảm thấy buộc phải giả mạo ngày tháng năm sinh của mình để tham gia cuộc vui), TikTok đã giới thiệu một phiên bản giới hạn dành cho trẻ em. Đó là một phiên bản cực kỳ gọn gàng, sạch sẽ của ứng dụng phổ biến.

TikTok cho người dùng nhỏ tuổi được thiết kế cho trẻ em dưới 13 tuổi. Tuy nhiên, nó chỉ dành cho trẻ em cư trú tại Hoa Kỳ.

Nó cho phép trẻ em xem các video phù hợp với lứa tuổi được tuyển chọn cẩn thận từ những người dùng khác. Tuy nhiên, trong khi bọn trẻ có thể quay video của riêng chúng, thêm nhạc và sử dụng các hiệu ứng, chúng không thể chia sẻ chúng với những người dùng khác.

Họ không thể duy trì một hồ sơ với những người theo dõi. Video chỉ được lưu trực tiếp vào thiết bị của họ. Họ không thể trao đổi tin nhắn trên nền tảng và những người khác không thể xem hồ sơ của họ.

Vâng, về mặt kỹ thuật, họ không thể làm được gì nhiều, ngoại trừ khoe khoang rằng cuối cùng họ đã có mặt trên TikTok. Chà, đại loại.

Nhưng đừng để mất cảnh giác

Với tất cả những tính năng mới này, có vẻ như TikTok không phải là một nơi đáng sợ đối với trẻ em. Nhưng cha mẹ không nên mất cảnh giác.

Thanh thiếu niên hiểu biết có thể dễ dàng phá vỡ mọi cài đặt kiểm soát của phụ huynh. Và những người lạ xác định nhắm mục tiêu vào con bạn có thể tìm cách tiếp cận chúng. Vì vậy, việc theo dõi sát sao con cái của bạn vẫn là điều quan trọng. Hãy để ý các thông báo cho bạn biết rằng cài đặt đã được thay đổi.

Nói chuyện với con bạn về tầm quan trọng của quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến. Bằng cách này, chúng sẽ dễ dàng tiếp nhận các kiểm soát của phụ huynh hơn mà bạn đặt ra. Họ sẽ biết rằng bạn chỉ muốn giữ cho họ được an toàn và sẽ không nghĩ rằng bạn đang làm những điều này chỉ để khiến cuộc sống của họ trở nên khốn khổ.

Đánh giá post