Nội dung phù du là một cách ưa thích để chỉ Câu chuyện hoặc nội dung tức thời, tạm thời được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội. Một số nền tảng cung cấp Cửa hàng như một tính năng. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các loại bài đăng ngắn hạn mà bạn có thể chia sẻ và nơi bạn có thể chia sẻ chúng.

Sự lôi cuốn của nội dung phù du

Các loại nội dung phù du mà bạn có thể chia sẻ

Snapchat

Snapchat được xác định là ứng dụng truyền thông xã hội bắt đầu tính năng được áp dụng rộng rãi này. Cho dù bạn đang sử dụng một ứng dụng để kết nối mạng chuyên nghiệp hoặc nhắn tin giữa bạn bè, bạn có thể chia sẻ những nội dung hình ảnh hoặc video với những người theo dõi bạn hoặc những người có bạn trong danh sách liên hệ của họ.

Câu chuyện đã trở thành một cách quan trọng để xem và tương tác với mọi người mà không cần cam kết chia sẻ điều gì đó sẽ tồn tại mãi mãi. Người dùng của tất cả các mô tả đã sử dụng nội dung phù du vì nó được coi là những cách xác thực để thể hiện sự sáng tạo. Nhiều nền tảng đã áp dụng nội dung này và đó là một trong những cách quan trọng để xem bạn bè và người theo dõi của bạn đang làm gì trong thời gian thực.

Loại nội dung này hoạt động vì nó phục vụ nhu cầu mọi người phải được kết nối liên tục trong khi vẫn thu hút sự chú ý của xã hội nói chung đang thu ngắn lại. Khía cạnh của tính cấp thiết cũng ảnh hưởng đến FOMO (nỗi sợ bỏ lỡ), thúc đẩy mong muốn tập trung vào nội dung của bạn trước khi nó biến mất.

Các loại nội dung Câu chuyện phổ biến bao gồm:

  • Báo giá
  • Đằng sau hậu trường
  • Mở hộp
  • Sự kiện
  • Ứng viên snaps
  • Cập nhật
  • Bài đăng tương tác
  • Hướng dẫn
  • Hỏi & Đáp
  • Kể chuyện

LinkedIn Stories

LinkedIn Stories có sẵn để tạo và xem trên thiết bị di động, xuất hiện ở đầu Trang chủ. Ảnh và video dài tối đa 20 giây tồn tại trong 24 giờ và bao gồm các tính năng cơ bản là thêm văn bản, hình dán và đề cập.

LinkedIn là một nền tảng mạng chuyên nghiệp, có nghĩa là các loại nội dung Câu chuyện phổ biến nhất là tin tức, sự kiện nổi bật và “khoảnh khắc nghề nghiệp hàng ngày” của các thành viên và tổ chức. Các câu chuyện có thể được xem bởi các kết nối và người theo dõi của một người hoặc một trang. Tính năng này khả dụng trên toàn thế giới, ngoại trừ người dùng ở Trung Quốc.

Để tận dụng tối đa tính năng này, hãy chia sẻ những Câu chuyện thú vị nhưng vẫn có ý nghĩa giới thiệu phần mở rộng có liên quan trong hồ sơ của bạn. Điều này bao gồm việc chia sẻ các bài đăng thể hiện bạn là người dẫn dắt tư tưởng cho những lời chứng thực, thành tích, những câu trích dẫn đầy cảm hứng, những người giải thích có liên quan và những lời cảm ơn trong mạng của bạn.

WhatsApp

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin trực tiếp; do đó, nhiều câu chuyện được cho là “Trạng” được chia sẻ trên đó chỉ mang tính chất cá nhân. Trích dẫn, ảnh và video cập nhật gia đình và bạn bè được chia sẻ với khả năng ẩn trạng thái của những người cụ thể.

Với nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng tin nhắn trực tiếp để tương tác với khách hàng, các câu chuyện kinh doanh đang được chia sẻ. Bất kỳ ai có quyền truy cập liên hệ đều có thể xem câu chuyện của họ, câu chuyện xuất hiện theo thứ tự thời gian. Mặc dù các tính năng cần thiết để vẽ, thêm văn bản và hình dán được bao gồm trong các trạng thái của WhatsApp, nhưng bạn không thể chia sẻ nội dung được liên kết có thể nhấp được.

Facebook

Bạn có thể thêm văn bản, nhạc, lớp phủ, bộ lọc, nhãn dán, cuộc thăm dò ý kiến, vị trí và thẻ vào Câu chuyện trên Facebook của mình. Đây có thể là ảnh, video hoặc bài đăng chỉ có sẵn để xem trong 24 giờ, sau đó chúng được lưu trữ trong kho lưu trữ câu chuyện của bạn.

Chúng có sẵn để xem trên Facebook và Messenger, mặc dù bạn có thể chọn đối tượng của mình là công khai, bạn bè hoặc tùy chỉnh. Nhiều người dùng Facebook chia sẻ nội dung cá nhân với bạn bè và gia đình của họ thông qua Câu chuyện, cũng như quảng cáo các bài đăng mà họ muốn giữ rõ ràng trên dòng thời gian của họ.

Xem thêm: Các kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội tốt nhất

Snapchat

Các câu chuyện được tạo trong Snapchat bắt đầu bằng một bức ảnh hoặc video, với chú thích, bộ lọc, ống kính, Bitmojis và các hiệu ứng được thêm vào chúng. Tin nhắn trò chuyện biến mất sau khi chúng được mở trừ khi được lưu, trong khi nội dung được chia sẻ sẽ biến mất sau 24 giờ khi được chia sẻ ở trạng thái hoặc một khoảng thời lượng giây nếu được gửi riêng tư, với tùy chọn đặt nội dung đó chỉ có thể xem một lần.

Có bộ nhớ đám mây miễn phí, vì vậy những bức ảnh chụp trong quá khứ sẽ được lưu riêng tư như một phần kỷ niệm của bạn. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng biết khi nào ảnh chụp màn hình được chụp. Nội dung từ Chương trình gốc hoặc nhà xuất bản cũng có sẵn để xem trong một khoảng thời gian ngắn trong nguồn cấp dữ liệu được tuyển chọn.

Vì Snapchat là một ứng dụng nhắn tin riêng tư nên ảnh chụp nhanh được chia sẻ trên ứng dụng này thường mang tính cá nhân và bí mật. Nếu muốn chia sẻ nội dung rộng rãi và công khai hơn, bạn có thể chia sẻ bài đăng lên “Câu chuyện của chúng tôi” trên Snapchat.

Instagram

Hơn 500 triệu người mỗi ngày theo dõi Instagram Story. Các thương hiệu tạo ra một lượng đáng kể nội dung này, mặc dù hầu hết mọi người sử dụng Instagram đều muốn chia sẻ trên Câu chuyện của họ. Có thể vẽ các ảnh và video đã chọn, với các nhãn dán và văn bản có sẵn để thêm vào chúng.

Những điều này sẽ biến mất sau 24 giờ trừ khi chúng được thêm vào phần nổi bật của câu chuyện trong hồ sơ của bạn. Tất cả các loại nội dung Câu chuyện đều được chia sẻ qua Instagram, với nó là nền tảng được sử dụng rộng rãi và công khai nhất cho loại nội dung này.

Bạn cũng có thể đăng lại một Câu chuyện trên Instagram. Và các doanh nghiệp đủ điều kiện hiện cũng có thể thêm liên kết và thẻ có thể mua được.

Twitter

Phiên bản nội dung phù du của Twitter được gọi là Hạm đội. Chúng xuất hiện ở đầu dòng thời gian của bạn và biến mất sau 24 giờ. Nói theo cách riêng của Twitter: “Điều đó bạn không Tweet nhưng muốn nhưng không nhưng đã đến gần nhưng sau đó giống như nah.”

Liên quan: Cách thu thập ý tưởng nội dung từ Reddit

Các nhóm cho phép chia sẻ ý kiến ​​hoặc suy nghĩ một cách bình thường, được nhìn thấy bởi bất kỳ ai đang theo dõi bạn. Bạn sẽ không thể biết nếu ai đó chụp ảnh màn hình Hạm đội của bạn và họ sẽ không thể thích hoặc đăng lại nó. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được phản hồi cho những người bạn tạo. Một Hạm đội có thể là văn bản, hình ảnh, video hoặc tweet của người khác mà bạn đang phản hồi.

Có các công cụ cho tất cả các khía cạnh quen thuộc như văn bản, nền và lớp phủ. Sau đó, mọi người có thể trả lời trực tiếp Nhóm của bạn bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện qua tin nhắn trực tiếp của bạn.

Bạn sẽ đăng câu chuyện của mình ở đâu?

Điều đó kết thúc hướng dẫn của Trungancorp về nội dung Câu chuyện. Bất kể nền tảng bạn chọn để chia sẻ nội dung, khái niệm vẫn không đổi: xem ngay bây giờ hoặc không bao giờ.

Với việc đây trở thành cách hàng ngày để chia sẻ nội dung, đây là một tính năng có thể sẽ là một phần trong trải nghiệm của bất kỳ người dùng mạng xã hội nào. Không gian và cơ hội cho tương tác trong thời gian thực, các bài đăng chân thực và sự sáng tạo là vô tận.

Đánh giá post