Hôm qua, Facebook đã công bố một vài tính năng mới cho chức năng Facebook Live của họ. Bắt đầu sớm, nền tảng sẽ cho phép phát sóng hai người (có nghĩa là hai người ở các địa điểm khác nhau sẽ có thể phát sóng cùng một lúc). Ngoài ra, người dùng sẽ có thể lên lịch trước cho các buổi phát sóng của họ và có một phòng chờ ảo cho những người tham dự.

Facebook đã bắt đầu thử nghiệm chức năng trực tiếp của họ vào đầu năm 2016, nhưng những động thái gần đây cho thấy công ty đang có kế hoạch lớn cho tính năng này. Chúng hoàn toàn không phải là nền tảng được thành lập đầu tiên để kiểm tra vùng nước để phát trực tiếp. YouTube và Twitter đã có chức năng này trong một thời gian. Tuy nhiên, Facebook dường như đang nỗ lực nhiều hơn để làm cho tính năng trực tiếp của họ thành công.

Nó có ý nghĩa gì đối với các nền tảng video trực tiếp như Blab, Periscope?

Gần đây, Facebook đã ký một thỏa thuận trả tiền cho các công ty và người nổi tiếng như Buzzfeed, CNN và Gordan Ramsey để sử dụng nền tảng này.

Chúng tôi đã thấy rằng các nguồn cấp dữ liệu Trực tiếp trên Facebook xếp hạng thực sự tốt so với các bài đăng không phải trả tiền và thậm chí được tăng cường trên Facebook.

Những động thái này cho thấy rõ ràng rằng Facebook đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để thu hút các thương hiệu và khán giả khỏi sử dụng các nền tảng video phát trực tiếp như Blab và Periscope.

Xem thêm: Facebook là Công cụ quản lý danh tiếng

Điều này có nghĩa là dấu chấm hết cho các nền tảng chỉ cung cấp video trực tiếp? Liệu Facebook có thể cung cấp cùng một mức độ dịch vụ và cộng đồng mà các nền tảng như Blab và Periscope được biết đến hay nguồn cấp dữ liệu trực tiếp sẽ bị mất giữa các video về mèo và hình ảnh em bé?

Chỉ có thời gian mới trả lời được. Có vẻ như Facebook có cơ hội thành công nếu họ đặt trọng lượng đáng kể của mình vào phía sau các tính năng này. Tuy nhiên, khán giả có thể thích sự đơn giản của các nền tảng chỉ có video.

Tiền ở đâu?

Câu hỏi hợp lý tiếp theo là Facebook sẽ kiếm tiền từ tính năng này như thế nào? Có vẻ như họ không cố gắng nhiều như vậy (và tiền bạc – hàng triệu trong một số trường hợp) chỉ để có thêm một vài lần hiển thị quảng cáo.

Có một số cách để điều này xảy ra – họ có thể bắt đầu giới hạn phạm vi tiếp cận của các luồng trực tiếp, buộc các thương hiệu phải trả tiền cho phạm vi tiếp cận, giống như các bài đăng không phải trả tiền. Họ cũng có thể giữ chức năng này miễn phí, nhưng cho phép các thương hiệu tính phí tham dự và cắt giảm. Facebook cũng có thể nhúng quảng cáo vào nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, ở cuối hoặc trước, trong và sau khi phát lại.

Suy nghĩ của bạn?

Bạn đã thử Facebook Live chưa?

Tại SEJ, gần đây chúng tôi đã phát trực tiếp bảng điều khiển “Ask Me Anything” từ Hội nghị thượng đỉnh SEJ với các bài đánh giá hỗn hợp. Chúng tôi phát hiện ra định dạng bảng điều khiển trực tiếp không lý tưởng để phát trực tiếp, ít nhất là không có micrô bên ngoài. Phạm vi tiếp cận khá tốt, hiển thị 1.300 lượt xem chưa đầy 24 giờ sau khi phát trực tiếp. Con số này chỉ bằng 1% cơ sở người hâm mộ của chúng tôi, nhưng cao hơn 0,05% phạm vi tiếp cận mà chúng tôi nhận được đối với một số bài đăng không phải trả tiền. Chắc chắn không có viên đạn ma thuật, nhưng không quá tệ.

Xem thêm: Những người thua cuộc nhiều nhất trong số lượt thích trang gần đây của Facebook

Phạm vi tiếp cận khá tốt, cho thấy 1.300 lượt xem và 12.500 người đã đạt được chưa đầy 24 giờ sau khi phát trực tiếp. Có nghĩa là 1 phần trăm cơ sở người hâm mộ của chúng tôi đã xem video và chúng tôi đã đạt được tổng số 8% người hâm mộ. Không có viên đạn thần kỳ nào, nhưng tốt hơn phạm vi tiếp cận 0,05% mà chúng tôi nhận được đối với một số bài đăng không phải trả tiền.

Đây là ảnh chụp màn hình về số liệu thống kê của chúng tôi tính đến 1:22 chiều ngày 24 tháng 6.

FBliveNếu bạn đã dùng thử Facebook live, Trung An Corp rất muốn nghe suy nghĩ của bạn về các ứng dụng của các tính năng mới này. Tôi có thể tưởng tượng nó cho phép phát sóng kiểu hội thảo trên web, điều này có thể thú vị.

Đánh giá post