TechCrunch cho biết khoảng 30 triệu doanh nghiệp có trang Facebook hoạt động vào năm 2014 và đánh giá dựa trên những gì diễn ra trên newsfeed của tôi, hầu hết các công ty đang sử dụng con vật khổng lồ màu xanh này để thảo luận về các sản phẩm mới, giá khuyến mại và các sự kiện từ thiện. Nói tóm lại, họ đang sử dụng Facebook giống như một tờ báo và một chút giống như một bảng quảng cáo.

Nó có thể làm được nhiều hơn thế.

Bằng cách khai thác một số tính năng bí mật trên Facebook hoặc sử dụng các tính năng bạn đã nghe theo một cách hoàn toàn mới, bạn có thể giúp nâng cao danh tiếng của các công ty mà bạn làm việc cùng. Và, vì công việc này không quá xâm phạm nên bạn cũng sẽ không cảm thấy mệt mỏi vào cuối ngày làm việc.

Đây là kế hoạch hành động 3 bước của tôi.

Bước một: Đồng bộ hóa với Đăng ký Facebook

Trở lại năm 2010, các lập trình viên của Facebook đã đối đầu với những công ty khổng lồ như Foursquare, với hy vọng thúc đẩy mọi người đăng ký từng địa điểm họ đã đến. Dịch vụ đã được kích hoạt GPS, điều này cũng giúp cho việc đăng ký đó trở nên thực sự dễ dàng. Miễn là các công ty được thiết lập đúng cách, Facebook có thể chỉ cần tìm ra vị trí của bạn và đăng ký cho bạn ngay lập tức.

Vào năm 2011, trên mỗi mục blog được viết vào thời điểm đó, chỉ có khoảng 6% người dùng đang sử dụng tính năng này như thiết kế của nó, vì vậy các kỹ sư đã “lặng lẽ” gỡ bỏ dịch vụ này.

Xem thêm: Những người thua cuộc nhiều nhất trong số lượt thích trang gần đây của Facebook

Nhưng đây là điều.

Chức năng làm thủ tục đó vẫn còn đó. Trên thực tế, đó là một cảm ứng mạnh mẽ hơn.

Giờ đây, những người di chuyển trên Facebook có tùy chọn đính kèm vị trí vào bất kỳ bài đăng nào họ viết, trên bất kỳ dịch vụ nào. Vì vậy, người dùng có thể gắn thẻ doanh nghiệp trên điện thoại di động, trên máy tính bảng hoặc trên máy tính của họ. Và, ngoài việc đăng ký, họ có thể viết một chút bình luận về địa điểm mà họ đang đứng.

Đăng ký Voodoo Donuts trên FacebookĐây là hình thức đăng ký.

Để cho phép mọi người đăng ký vào doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ cần thực hiện một chút mã hóa back-end. Nhưng nó thực sự không rộng rãi lắm. Bạn chỉ cần thêm một số dữ liệu về địa chỉ của doanh nghiệp, sau đó nhấp vào hộp có tên “đăng ký và xếp hạng sao”. (Xem hướng dẫn từng bước từ Facebook tại đây.) Bằng cách làm theo các hướng dẫn ngắn này, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận đăng ký, vì vậy bạn có thể biết ai đang ghé thăm bạn.

Bước hai: Theo dõi quy trình đăng ký tích cực

Quản lý danh tiếng hiệu quả bắt đầu bằng việc xây dựng các mối quan hệ khách hàng được kết nối và bền chặt. Và điều đó đôi khi khó thực hiện khi bạn đang làm việc tại một công ty lớn. Bạn có thể không biết ai đi qua cửa hàng ngày và bạn có thể không nghe về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp cho đến khi ai đó gặp sự cố.

Đó là lý do tại sao lượt đăng ký rất có giá trị.

Khi bạn thấy ai đó đăng ký tại doanh nghiệp của mình, bạn có cơ hội hoàn hảo để liên hệ với họ để nhận phản hồi. Và bạn cũng có thể làm cho phản hồi đó phù hợp với bạn. Nếu việc nhận phòng của người đó kèm theo lời khen ngợi xuất sắc dành cho công ty của bạn, bạn có thể nhắc người đó để lại đánh giá tốt hoặc nếu có vấn đề, bạn có thể giải quyết ngay lập tức.

Để tìm dữ liệu đó, chỉ cần nhấp vào phần “thông báo” trên trang của bạn và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy đăng ký. Sau đó, nhấp vào bài đăng để đọc những gì người đó đã nói về trải nghiệm. Nếu nó tốt, bạn là vàng.

Giờ đây, các quy tắc của Yelp đặc biệt nghiêm cấm việc thu hút các đánh giá tốt. Tất cả chúng ta đều biết điều đó. Nhưng các quy tắc của Facebook ít rõ ràng hơn một chút. Trên thực tế, sau khi tìm hiểu, tôi không thể tìm thấy các quy tắc rõ ràng về việc thu hút các đánh giá. Nhưng, có vẻ như Facebook thực hiện một số lọc các đánh giá (và một anh chàng tội nghiệp thậm chí đã lên Quora để tìm câu trả lời về điều đó, điều này dường như cho thấy Facebook không minh bạch về phương pháp lọc của họ). Do đó, bạn nên đảm bảo rằng bạn không quá nặng tay với việc vươn tay ra ngoài. Nếu đúng như vậy, bài đánh giá tích cực của bạn có thể bị đưa vào quên lãng.

Một nguyên tắc chung là liên hệ với một yêu cầu Phản hồi, không phải ủng hộ. Chỉ cần chỉ ra rằng bạn đã thấy người này đăng ký và bạn muốn nghe suy nghĩ của họ và Facebook và Yelp là những trang bạn thường xuyên theo dõi.

Với cách tiếp cận này, bạn không yêu cầu đánh giá. Bạn đang yêu cầu phản hồi, với một số tùy chọn về nơi đưa ra phản hồi đó. Nhưng bài tập về nhà của bạn liên quan đến đăng ký đảm bảo rằng bạn chỉ liên hệ với những người có khả năng giúp bạn. Bạn sắp xếp bộ bài có lợi cho bạn khá nhiều.

Xem thêm: Facebook đánh giá mức độ hiệu quả của các quảng cáo của bạn trước khi bạn chạy chúng

Màn hình đăng nhập FacebookBao lâu thì khách hàng của bạn đến trang này?

Bước 3: Lên đầu trang Kiểm tra Facebook tiêu cực.

Hy vọng rằng tất cả các đăng ký của bạn sẽ nằm trong cột dấu cộng. Nhưng đôi khi, bạn có thể thấy những bình luận tiêu cực hoặc (trời cấm) những bức ảnh khó chịu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Hãy suy nghĩ về tác động của điều đó trong một giây.

Theo Adweek, gần một nửa số bài đăng trên Facebook có ảnh và những bài đăng này được tạo ra để thu hút sự chú ý. Đặc biệt, người dùng di động bị thu hút bởi các yếu tố đồ họa lớn, dễ nhìn và dễ nhấp.

Nếu ai đó thực sự khó chịu với công việc kinh doanh của bạn và bật lên một bức ảnh về điều khó chịu với thẻ công ty, bạn có thể gặp rất nhiều rắc rối. Và người đánh giá đó có thể chuyển đến Yelp hoặc phần đánh giá của Facebook để lặp lại cuộc tấn công.

Trong tình huống này, một phản hồi tuyệt vời là liên hệ và làm việc trên một giải pháp ngoại tuyến. Nói với người bạn đã xem ảnh và bạn đã đọc nhận xét, đồng thời bạn muốn làm đúng và cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua tin nhắn.

Nói chuyện ngoại tuyến, tắt trang Facebook và làm những gì bạn có thể để giải quyết vấn đề trước khi nó chuyển thành một cuộc đánh giá hoặc một cuộc tấn công. Khi toàn bộ sự việc kết thúc, hãy yêu cầu người đó xóa nhận xét ban đầu hoặc viết lại những gì bạn đã làm để sửa chữa nó.

Có, điều này cần làm việc. Và tôi biết có một số người ngoài kia không thích cách tiếp cận trực tiếp này. Họ nghĩ rằng khách hàng đang bắt các công ty làm con tin với những nhận xét và đánh giá của họ, và những doanh nghiệp này không muốn chơi bóng.

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng việc bỏ qua một bình luận sẽ khiến nó biến mất, thì bạn đã nhầm. Những điều này không mất đi trừ khi bạn làm điều gì đó. Và bạn hành động càng nhanh thì vấn đề càng dễ giải quyết. Vì vậy, lời khuyên của tôi là hãy luôn chủ động. Ra khỏi đó và khắc phục sự cố, và bạn có thể cứu thương hiệu của mình.

Nhắc nhở nhanh

Theo dõi khách hàng của bạn liên tục không phải là cách sử dụng tốt nhất thời gian trên Facebook của bạn. Tất nhiên, bạn cũng nên sử dụng trang web để quảng bá và xây dựng thương hiệu kiểu cũ. Vì vậy, tất cả những bài đăng về sản phẩm, dịch vụ của bạn và nhân viên của bạn vẫn nên ở đó. Bạn cần kết nối và xây dựng cộng đồng, và Facebook sẽ giúp bạn điều đó.

Hy vọng rằng vài bước đơn giản này sẽ giúp bạn đưa trò chơi danh tiếng Facebook của bạn lên một tầm cao mới. Trung An Corp rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn về những ý tưởng này.

Đánh giá post