Có nhiều điều để các nhà tiếp thị kỹ thuật số bản địa thích về bằng chứng xã hội hơn là chỉ “thích”.

Đối với các thương hiệu thương mại điện tử đang tìm cách vạch ra ranh giới rõ ràng và nắm bắt các điểm tiếp xúc của người tiêu dùng giữa tương tác trên mạng xã hội và bán hàng, khoa học về “bằng chứng xã hội” thường bị bỏ qua.

Bằng cách không kết hợp bằng chứng xã hội vào chỉ số phân bổ của họ, các thương hiệu thương mại điện tử đang phạm phải một số lỗi không thể bắt buộc.

Nói chung, việc bỏ qua bằng chứng xã hội thường dẫn đến chi phí mua lại khách hàng (CAC) cao hơn và tỷ lệ lợi nhuận cao hơn đối với hàng hóa trực tuyến. Dưới đây là 3 cách bằng chứng xã hội thúc đẩy chuyển đổi khách hàng & ROI

Bằng chứng xã hội là gì? Chất, không khói

Sự gia tăng của các ứng dụng di động và mạng xã hội đã làm giảm nghiêm trọng tầm quan trọng của việc đo lường số lần xem trang, số lượng khách truy cập trang web và số lần nhấp. Đó là hành động mà một người thực hiện trên nền tảng tương tác quan trọng nhất.

Điều đó đưa Trung An Corp đến bằng chứng xã hội: xác thực nội dung, thông điệp và thương hiệu của trang web thông qua việc thể hiện một số hành động được thực hiện bởi người dùng.

Các ví dụ cơ bản về bằng chứng xã hội có thể được tìm thấy trong việc người dùng để lại đánh giá, nhận xét, đề xuất hoặc chia sẻ trên mạng xã hội. Dạng nội dung do người dùng tạo (UGC) này và khả năng tạo bằng chứng xã hội đã được chứng minh của nó có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi (CVR) cao hơn và do đó, bán hàng.

Cách UGC tăng CVR

So với hành động mơ hồ và thụ động khi xem một trang web, thì bằng chứng xã hội là một hành động cam kết được thực hiện. Đó là chất rắn so với khói hơi.

Chứng minh điều đó – Về mặt xã hội

Bên cạnh giá trị hiển nhiên là có thể chỉ ra trực tiếp hoạt động của người dùng, tiền tệ của chứng minh xã hội cũng nói lên tâm lý của người tiêu dùng trực tuyến. Xem xét các lý do đằng sau quyết định của người tiêu dùng về cái gì, khi nào và ở đâu để thực hiện mua hàng trực tuyến.

Nền tảng của bất kỳ quyết định giao dịch trực tuyến nào bắt đầu và kết thúc bằng việc liệu người tiêu dùng có tin tưởng nhà bán lẻ trực tuyến cung cấp trải nghiệm an toàn, dễ điều hướng và cung cấp quyền truy cập vào các mặt hàng mong muốn hay không.

Một cửa hàng truyền thống cung cấp chất lượng trực quan, tức thì của việc kiểm tra một sản phẩm. Mức độ bận rộn của cửa hàng cũng có xu hướng ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người mua sắm.

Đương nhiên, một cửa hàng thương mại điện tử không có những yếu tố trong cửa hàng vốn đã làm an ủi và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng theo truyền thống.

Bằng chứng xã hội là phiên bản ảo của các tính năng truyền thống đó. Và nó có những lợi thế rõ ràng so với mô hình mua sắm truyền thống mà các thương hiệu kỹ thuật số có thể khai thác một cách thông minh.

Khả năng sáng tạo kết hợp với bằng chứng xã hội cho phép các thương hiệu thổi luồng sinh khí mới vào các quảng cáo và nội dung hiện có.

Nhà bán lẻ đồ lót Yandy đã có thể sử dụng lại chiến dịch Quảng cáo sản phẩm động trên Facebook của mình bằng cách kết hợp các hình ảnh và đánh giá của khách hàng như một phần của nội dung mà họ đã đăng ở những nơi khác.

Trước khi thực hiện chuyển đổi, giá mỗi nhấp chuột của họ đã tăng vọt, khiến lợi tức chi tiêu cho quảng cáo của họ không bền vững.

Yandy - Chiến dịch quảng cáo sản phẩm động của Facebook

Eric Polatty, giám đốc tiếp thị kỹ thuật số của Yandy cho biết: “Các quảng cáo làm nổi bật nội dung của khách hàng đã làm lu mờ các quảng cáo cũ của chúng tôi cả về giá trị và hiệu quả, tạo ra doanh số bán hàng cao hơn 70%”.

1. Bằng chứng xã hội giúp tăng doanh số bán hàng trong khi giảm chi phí

Người tiêu dùng lấy tín hiệu mua sắm trực tuyến của họ từ bằng chứng xã hội dưới dạng đánh giá và chia sẻ xã hội. Các bài đánh giá và lời chứng thực đáng tin cậy truyền cảm hứng cho người mua sắm.

Ảnh hưởng đó có thể đến dưới dạng các bài đánh giá trên trang công ty hoặc hình ảnh và nhận xét trên trang mạng xã hội. Việc xác nhận đó mang lại cho người tiêu dùng sự thoải mái và khuyến khích để kiểm tra một cửa hàng trực tuyến không quen thuộc.

Đó là cách bằng chứng xã hội thúc đẩy khám phá và thu hút khách hàng – và với chi phí thấp hơn nhiều so với các hình thức khác liên quan đến việc di chuyển người tiêu dùng qua kênh tiếp thị.

Các bằng chứng xã hội cho một doanh nghiệp trực tuyến bao gồm những người theo dõi trên mạng xã hội, các bài đánh giá sản phẩm và các bài đăng trên blog hoặc các bài báo đề cập đến công ty. Đây là tất cả các hình thức xác nhận hợp pháp hóa doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

Ngoài việc thúc đẩy mối quan hệ thương hiệu lớn hơn, từ góc độ chi phí và hiệu quả, quảng cáo có ảnh trên Instagram của khách hàng có chi phí chuyển đổi thấp hơn 50% so với quảng cáo có ảnh có thương hiệu.

3 cách bằng chứng xã hội thúc đẩy chuyển đổi của khách hàng & # 038; ROI

Trên hết, bằng chứng xã hội cung cấp cho các phương pháp tiếp thị truyền miệng cũ một bản cập nhật quan trọng bằng cách cho phép các thương hiệu nhìn thấy các cuộc trò chuyện và hành động của người tiêu dùng trong thời gian thực. Đây là một trong những động lực mạnh mẽ nhất để phát triển thương hiệu.

Một cuộc khảo sát của Yotpo (tiết lộ: Tôi làm việc cho công ty) cho thấy 79% người mua sắm giới thiệu bạn bè đến những thương hiệu mà họ yêu thích. Giống như hầu hết mọi thứ, mọi người cũng có nhiều khả năng cảm thấy tốt hơn khi mua hàng từ một thương hiệu được đề xuất.

Giúp khách hàng của bạn dễ dàng chia sẻ các đánh giá và đề xuất của họ cũng như khuyến khích họ làm như vậy sẽ cho phép bạn tiếp cận những đối tượng mới, có liên quan đã tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Với việc CAC tăng gấp đôi cho cả B2B và B2C trong vài năm qua, bằng chứng xã hội không chỉ cho các thương hiệu biết liệu cơ chế khám phá của họ có đang tạo ra kết quả mong muốn hay không mà còn thúc đẩy sự tin tưởng hơn.

2. Bằng chứng xã hội có thể cải thiện tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email thường không nhận được tín dụng xứng đáng. Đây là một trong những loại hình tiếp thị kỹ thuật số lâu đời nhất và do đó, nó có xu hướng rơi vào tư duy “đặt nó và quên nó đi” từ các nhà chiến lược thương hiệu.

Nhưng với tư cách là hình thức truyền thông xã hội ban đầu, tiếp thị qua email là phần mở rộng giao tiếp 1-1 chính của việc chia sẻ hình ảnh, đánh giá và lời chứng thực mà các thương hiệu dựa vào để phát triển mối quan hệ khách hàng lâu dài.

Với tất cả những điều đó, bằng chứng xã hội đại diện cho mô liên kết giữa các công cụ tiếp thị khác, với email là xác nhận cuối cùng về sự tin tưởng liên tục giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Nói một cách dễ hiểu, đó là tất cả về việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về tính cá nhân hóa và mức độ phù hợp cao hơn.

Bằng chứng xã hội mà người tiêu dùng để lại trên một trang web thương mại điện tử và các tiện ích mở rộng mạng xã hội có thể cung cấp thông tin tốt hơn cho một chương trình tiếp thị qua email và nội dung.

Ví dụ: việc tìm kiếm các sản phẩm được đánh giá cao nhất có thể làm cơ sở cho một loạt các thông điệp. Bằng cách quản lý cuộc trò chuyện đang được thúc đẩy và thúc đẩy bởi những khách hàng tích cực, các thương hiệu có ý thức đầy đủ hơn về những gì đáng được chia sẻ rộng rãi và nhất quán hơn.

Khả năng lắng nghe khách hàng rõ ràng hơn cũng giúp thông điệp thương hiệu tránh bị đưa vào thư mục thư rác trong email của người tiêu dùng cũng như tâm trí của họ.

Trong nỗ lực nâng cao tỷ lệ mua lại từ những khách hàng nhận được ưu đãi qua email, Uniqlo đã nêu bật các sản phẩm hàng đầu với lời chứng thực của khách hàng trong bản tin của mình. Việc trưng bày các xếp hạng 5 sao được liên kết với ảnh của người dùng cho phép người mua hàng chỉ cần nhấp qua và mua các sản phẩm mà họ có thể chưa xem xét đến.

Với 15% người đăng ký email bán lẻ ở Hoa Kỳ thực hiện nhiều lần mua hàng, việc nhấn mạnh chiến lược bằng chứng xã hội là điều cần thiết để thúc đẩy sự tương tác của người mua hàng và nội dung được làm mới.

Nhìn chung, 27 phần trăm người mua sắm trước đó nhấp vào sản phẩm được khuyến mại trong email yêu cầu đánh giá sẽ thực hiện một lần mua hàng khác.

3. Bằng chứng xã hội mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Đã có những tiến bộ vượt bậc về lượng kiến ​​thức chi tiết về thói quen mua hàng của khách hàng và mục tiêu tức thời của hành vi đó.

Nhưng mức độ sâu sắc đáng kể mà bằng chứng xã hội thể hiện cho các thương hiệu từ suy nghĩ và hành động của chính người tiêu dùng khiến những điều này trở nên liên tục có giá trị trái ngược với các chỉ số chiến dịch nhiều tập hơn.

Thông tin chi tiết mang tính định hướng của Social bằng chứng về xu hướng khách hàng nhỏ nhất và mang lại cơ hội dự đoán cách thức và thời điểm cập nhật và thay đổi trải nghiệm khách hàng của nền tảng thương mại điện tử.

Trong trường hợp hầu như không chắc chắn về việc chuyển trang web giao dịch sang các bước tiếp theo, các bài đánh giá, nhận xét và hoạt động chia sẻ hình ảnh cho phép các thương hiệu đặt ra kỳ vọng của khách hàng và đáp ứng nhu cầu đã nêu của người mua sắm.

Để hiểu mối liên hệ giữa bằng chứng xã hội, tiếp thị nội dung và quá trình mua hàng kết quả, các công ty như Glossier đã xây dựng kinh nghiệm khi xem xét rằng khoảng 40% khách hàng chia sẻ ảnh khi họ xác định bao bì sản phẩm tuyệt vời.

Glossier Social Proof

Xem xét mức độ phổ biến của video mở hộp. Do đó, bao bì đã trở thành một phần trong trải nghiệm của khách hàng giống như sản phẩm thực tế.

Một cách mà thương hiệu có thể khuyến khích khách hàng gửi ảnh là tổ chức một cuộc thi và giới thiệu những người chiến thắng ngay trên bao bì của bạn. Đó là một cách hoàn hảo để thể hiện mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng.

Phần kết luận

Khi thế giới của phương tiện “chuyên nghiệp” và nội dung do người dùng tạo gặp nhau, bằng chứng xã hội cho thấy cách đưa ra những lời hứa về thương hiệu vào thời điểm mà sự chú ý của người tiêu dùng đối với sự hài lòng ngay lập tức được kiểm tra liên tục.

Trong việc xác định và tinh chỉnh trải nghiệm của khách hàng khi họ mua sắm trên một trang web, bằng chứng xã hội là đảm bảo tiếng nói và sự hiện diện của nhà tiếp thị luôn đồng bộ hoàn hảo với những khách hàng quan trọng nhất của họ.

Đánh giá post