Canva là công cụ tiếp tục cống hiến. Với nền tảng trực tuyến này, bạn có thể giả vờ mình là một nhà thiết kế đồ họa ở trình độ cao nhất và tạo ra bất cứ thứ gì từ các bài thuyết trình kiểu dáng đẹp đến các nam châm hấp dẫn.

Nhưng bạn có biết Canva cũng có thể giúp bạn đảm nhận vai trò biên tập video không? Nó không chỉ cung cấp các tính năng cơ bản về cắt, xén và thêm nhạc mà còn cho phép bạn chơi với các hình ảnh động và chuyển tiếp.

Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn qua các bước tạo video cho Instagram bằng Canva miễn phí và không cần biết trước về chỉnh sửa.

Cách tạo video Instagram hoàn hảo với Canva

Xác định kết quả cuối cùng của bạn

Vì Canva có rất nhiều tính năng và tùy chọn để cung cấp, nên tốt nhất bạn nên bắt đầu quá trình chỉnh sửa với mục tiêu trong đầu.

Bạn có video trên điện thoại muốn chuyển thành hình vuông và thêm một số chú thích vào? Bạn có muốn tạo một bài thuyết trình tiếp thị không? Bạn có muốn thêm một số hoạt ảnh vào bài đăng của mình để làm cho chúng hấp dẫn hơn không?

Tất cả những điều trên đều có thể được thực hiện với Canva và chúng tôi sẽ giải thích chính xác cách thực hiện. Tất cả bắt đầu bằng cách mở Canva, nhấn Tạo một thiết kếvà lựa chọn Bài đăng trên Instagram.

Chỉnh sửa video hiện có trong Canva

Ngày nay, Instagram cho phép bạn đăng các video được quay theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Nhưng đôi khi, sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu chúng là một hình vuông hoàn hảo.

Và nếu bạn lên lịch cho các bài đăng của mình trước, bạn không thể cắt video thông qua trình lên lịch. May mắn thay, bạn có thể thực hiện điều này (và hơn thế nữa) trong Canva.

Để bắt đầu chỉnh sửa video của bạn trong Canva, hãy tải video lên bằng cách sử dụng Tải lên ở bên phải, sau đó kéo nó vào khu vực làm việc của bạn. Lưu ý rằng với phiên bản Canva miễn phí, video của bạn sẽ được nén.

Thay đổi kích thước video và di chuyển nó xung quanh để đảm bảo rằng không có gì quan trọng bị cắt bỏ. Nhấn vào Chơi ở góc trên cùng bên phải để xem trước clip của bạn mỗi khi bạn thực hiện thay đổi.

Tiếp theo, bạn có thể cắt video bằng cách sử dụng Cây kéo biểu tượng xuất hiện ở trên cùng bên trái khi bạn nhấp vào video. Khi dòng thời gian của video hiển thị, hãy di chuyển từng cạnh đến phần bắt đầu và kết thúc mong muốn của bạn.

Đây là những điều cơ bản mà phần mềm cung cấp. Bây giờ đến phần sáng tạo, đây là mọi thứ bạn có thể đưa lên đầu video.

Ví dụ: bạn có thể thêm văn bản để khuyến khích mọi người xem video của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm đường viền hoặc đặt video bên trong khung trang trí — bạn có thể tìm thấy những hiệu ứng này dưới Các yếu tố. Ngoài ra còn có rất nhiều nhãn dán, bao gồm cả những nhãn hoạt hình.

Nếu bạn muốn có khung mở và đóng, điều này cũng có thể được thực hiện. Nhấp chuột Thêm trang ở cuối màn hình, sau đó chọn các mũi tên phía trên trang trống mới để chuyển trang đó lên đầu video của bạn. Lặp lại các bước này cho khung đóng nhưng thay vào đó hãy đặt trang mới ở cuối video của bạn.

Điền vào các khung này bằng văn bản và hình ảnh, đồng thời chọn chuyển tiếp bằng cách sử dụng Hoạt hình ở trên cùng bên trái.

Xem thêm: 3 ứng dụng giúp bạn dừng Doomscrolling

Nếu bạn chọn Phai màu hiệu quả, hãy nhớ rằng âm thanh của video sẽ không bị mất dần — chỉ có cảnh quay. Tuy nhiên, bạn có thể chọn tắt âm thanh của mình bằng Loa biểu tượng ở trên cùng bên phải.

Bạn thậm chí có thể thay thế âm thanh của mình bằng một mẫu miễn phí từ thư viện Canva (nằm trong Âm nhạc tab ở bên trái). Mẫu này sẽ chạy dọc theo tất cả các trang trình bày.

Tạo video trình bày cho Instagram

Sử dụng cùng một hệ thống nhiều khung hình kết hợp với nhau, bạn có thể tạo ra một bản trình bày đẹp mắt để truyền tải một thông điệp. Chúng ta sẽ bắt đầu lại với không gian làm việc trống và duyệt qua nhiều mẫu của Canva.

Đây là mẹo chuyên nghiệp của chúng tôi: khi bạn nhập Bộ vào Mẫu thanh tìm kiếm, chủ yếu bạn sẽ tìm thấy các bộ mẫu, mỗi bộ được thiết kế theo một chủ đề chính. Khi bạn di chuột qua các bộ mẫu bằng con trỏ của mình, bạn sẽ thấy tất cả các trang có sẵn trong bộ mẫu. Đây là những cách hoàn hảo để tạo một bài thuyết trình ngắn.

Sau khi chọn một, hãy nhấp vào Áp dụng tất cả các trang X. Bây giờ tất cả các trang trong tập hợp đã xuất hiện trên màn hình của bạn, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa văn bản để phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể thay đổi hình ảnh thành bất kỳ hình ảnh nào phù hợp với thông điệp của bạn, thay đổi màu sắc và hoán đổi phông chữ.

Bạn thậm chí có thể thay thế một số hình ảnh bằng video — video đã tải lên của bạn hoặc từ thư viện video miễn phí của Canva (bạn sẽ tìm thấy trong Video tab ở bên trái).

Tại thời điểm này, nếu bạn không chọn bất kỳ hiệu ứng chuyển đổi nào và chỉ sử dụng ảnh, bạn sẽ không thể xem trước bản trình bày. Nhưng bạn sẽ có thể tải xuống toàn bộ dưới dạng video.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Hoạt hình và cũng đánh dấu Áp dụng cho tất cả các trang, vì nó trông đẹp hơn. Bạn cũng có thể thêm một đoạn nhạc bằng cách sử dụng các mẫu miễn phí của Canva (vì hơi lạ khi có một video im lặng) hoặc thậm chí tải lên mẫu của riêng bạn.

Bằng cách sử dụng ứng dụng đọc chính tả trên điện thoại thông minh, bạn có thể ghi âm giọng nói để đi cùng với video của mình. Sau đó, tải nó lên thư viện Canva của bạn và kéo nó vào không gian làm việc của bạn. Bạn sẽ có thể chọn phần âm thanh bạn muốn phát bằng cách kéo phần đó sang phải hoặc trái.

Nếu bạn muốn video của mình dài hơn, bạn có thể tạo các hoạt ảnh dài hơn bằng nút hẹn giờ ở trên cùng bên trái. Độ dài mặc định là năm giây.

Vì Canva là một công cụ khá đơn giản, bạn không thể phủ nhạc và lồng tiếng. Tuy nhiên, bạn có thể xác định âm lượng với Loa biểu tượng.

Xem thêm: 3 Chiến lược xã hội Mỗi nhà tiếp thị B2B nên ghi nhớ càng sớm càng tốt

Các tùy chọn hoạt ảnh bổ sung với Canva

Khi bạn đã xem qua những cách này để tạo video, bạn đã thành thạo tất cả những điều cơ bản về tạo video trên Instagram với Canva. Phần còn lại của các tùy chọn đơn giản hơn, nhưng không có nghĩa là kém thú vị hơn.

Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm “hoạt ảnh” trong Mẫu thanh tìm kiếm, sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng cho các bài đăng Instagram truyền thống. Bạn cũng có thể tìm kiếm “hoạt ảnh” trong Các yếu tố thanh tìm kiếm và thêm một số nhãn dán vui nhộn vào các bài đăng thông thường của bạn.

Tìm hiểu thêm một vài thủ thuật Canva

Trong Canva, bạn luôn có thể bắt đầu thiết kế từ đầu bằng cách kéo các phần tử lên trên nhau. Khi làm như vậy, tốt nhất bạn nên bắt đầu từ đầu. Điều này có nghĩa là bắt đầu từ lưới hoặc nền, chuyển sang ảnh, thêm văn bản, v.v.

Nhưng điều tốt nhất về Canva là các mẫu của nó, vậy tại sao không tận dụng chúng? Nếu bạn đang muốn xây dựng một video, bạn có thể tìm thấy những thiết kế tuyệt vời khi tìm kiếm “YouTube video” trong Mẫu.

Nếu may mắn có tài khoản Pro, bạn sẽ có thể thay đổi kích thước tài khoản đó cho Instagram. Nhưng nếu không, hãy sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng.

Đánh giá post