Facebook thông báo rằng họ đang tiến hành các cuộc khảo sát thành viên để hiểu người dùng thích loại video và hình ảnh nào. Các cuộc khảo sát này đã đi trước các bản cập nhật cho các thuật toán của Facebook. Các bản cập nhật thường ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận của các bài đăng trên Facebook. Đây là tổng quan về những gì có thể làm để tiếp cận nhiều người hơn trên Facebook.

Thông báo về Bảng tin của Facebook

Đây là bản cập nhật được đăng lên trang Facebook về nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ:

“Cập nhật vào ngày 5 tháng 8 năm 2019 lúc 4:15 chiều theo giờ PT:

Kết nối bạn tốt hơn với các bài đăng mà bạn quan tâm

Vào tháng 5, chúng tôi đã bắt đầu sử dụng các cuộc khảo sát để hiển thị cho mọi người những liên kết xứng đáng với thời gian của họ. Bây giờ chúng tôi cũng sẽ mở rộng điều đó cho ảnh và video.

Các cuộc khảo sát này nhằm giúp Facebook hiểu người dùng muốn xem gì trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Vào năm 2019, Facebook đã cập nhật cách các bài đăng được hiển thị trong nguồn cấp tin tức của thành viên. Các bản cập nhật trước đây đã ảnh hưởng đến các bài đăng từ bạn bè, trang và nhóm.

Vì Facebook đang khảo sát các thành viên về video và hình ảnh, nên có khả năng sẽ có một sự thay đổi đối với nguồn cấp tin tức của thành viên. Vì vậy, có thể đáng giá khi xem lại chiến lược đằng sau những hình ảnh và video được chia sẻ.

Cách tiếp cận nhiều người hơn trên Facebook

Tăng phạm vi tiếp cận trên Facebook với sự tương tác

Gần đây, tôi đã có một bài đăng trên Facebook từ một hoặc hai năm trước xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của nhiều người dùng. Một người đã phát hiện ra bài đăng và được khuyến khích thêm bình luận. Bình luận đó làm sống lại bài đăng, dẫn đến có thêm hai người bình luận về nó. Sau đó Facebook bắt đầu hiển thị bài đăng không chỉ cho bạn bè của tôi mà cho bạn bè của bạn bè. Khi bài đăng từ một năm trước đã thu hút được nhiều thảo luận hơn, nó rõ ràng đã bắt đầu xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của nhiều người.

Mục đích của giai thoại đó là chỉ ra cách tương tác hoạt động để mở rộng phạm vi tiếp cận của một bài đăng. Khi mọi người tương tác với một bài đăng, đặc biệt là khi họ nhận xét về bài đăng đó, tác động là mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn đến bạn bè của bạn và những người trước đây đã tương tác với trang hoặc nhóm của bạn theo cấp số nhân.

Facebook đang hiển thị các bài đăng trong nguồn cấp tin tức nhận được lượt thích và bình luận. Bài đăng được hiển thị cho các thành viên có lịch sử tương tác với trang / nhóm đó. Ngẫu nhiên nhất, các bài đăng sẽ đạt được phạm vi tiếp cận nếu bạn bè tương tác với chúng.

Bình luận từ những người không phải là bạn bè sẽ bị ẩn. Một cuộc thảo luận nhóm / trang dài có thể được rút ngắn để chỉ hiển thị bài đăng gốc và nhận xét của một người bạn đã đăng.

Đây là cách Facebook giải thích bản cập nhật nguồn cấp tin tức trước đó:

“… Chúng tôi đã cập nhật thuật toán của mình để ưu tiên các Trang và nhóm mà chúng tôi dự đoán một cá nhân có thể quan tâm nhất. Một số chỉ số về mức độ ý nghĩa của một Trang hoặc một nhóm có thể bao gồm thời gian ai đó đã theo dõi một Trang hoặc là thành viên của một nhóm; tần suất ai đó tương tác với Trang hoặc nhóm; và tần suất một Trang hoặc nhóm đăng bài.

Tương tự như bản cập nhật dành cho bạn bè thân thiết mà chúng tôi đã công bố vào đầu tháng này, những thay đổi cụ thể này… sẽ ưu tiên nội dung từ các Trang và nhóm mà chúng tôi cho rằng bạn quan tâm nhất để bạn nhìn thấy chúng cao hơn trong Bảng tin. ”

Facebook giải thích thêm về cách hoạt động của biệt danh “bạn bè” bằng cách nói rằng thuật ngữ này cũng dựa trên các chỉ số tương tác.

“Trước đây, chúng tôi đã dự đoán những người mà mọi người có thể muốn nghe dựa trên các tín hiệu như tần suất họ tương tác với một người bạn nhất định, họ có bao nhiêu người bạn chung và liệu họ có đánh dấu ai đó là bạn thân hay không.”

Đây là một phần của thuật toán của Facebook mô tả các mẫu cho biết một người đang tích cực quan tâm đến một trang, bài đăng của một người hoặc một nhóm. Đây có lẽ là những tín hiệu mạnh mẽ nhất có thể giúp tăng mức độ tương tác.

Đây là cách Facebook mô tả các tín hiệu quan trọng này:

“Bây giờ, ngoài việc hiểu những tín hiệu này… Chúng tôi xem xét các mô hình… một số mô hình bao gồm việc được gắn thẻ trong các bức ảnh giống nhau, liên tục phản ứng và nhận xét về các bài đăng giống nhau và đăng ký ở cùng một địa điểm – và sau đó sử dụng các mô hình này để thông báo cho thuật toán của chúng tôi. ”

Phần về việc được “gắn thẻ” rất giống một thuật toán liên kết. Trong tìm kiếm, một siêu liên kết được gọi là một trích dẫn.

Trong hệ sinh thái của Facebook, việc được gắn thẻ trong ảnh có thể đóng vai trò như một mẫu biểu thị rằng một người quan trọng đối với một nhóm hoặc một trang và điều đó có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận của những bài đăng đó.

Khi một người được gắn thẻ tương tác với một bài đăng thì bài đăng đó có thể bắt đầu được hiển thị cho bạn bè. Nếu bạn bè tham gia thì bạn bè của bạn bè tham gia.

Cho mọi người một lý do để kiểm tra trang hoặc nhóm của bạn

Tôi đã là thành viên, người điều hành và chủ sở hữu của các diễn đàn trực tuyến trong mười bảy năm. Có nhiều cách để thu hút mọi người tương tác với một bài đăng. Dưới đây là một số cách để tăng mức độ tương tác:

 • Đăng về một chủ đề có liên quan đến các sự kiện hiện tại
 • Đăng về các chủ đề giúp ích hoặc cung cấp thông tin cho người khác
 • Đăng về các chủ đề giúp cải thiện cuộc sống của nhóm hoặc thành viên trang của bạn.
 • Đừng giải thích. Bàn luận.
 • Đừng tranh luận. Bàn luận.
 • Trưng cầu ý kiến. Luôn tạo bài viết của bạn để nó không phải là một tuyên bố mà là mở đầu của một cuộc thảo luận.
 • Các bài đăng trên Facebook nói chung không nên nói về bạn. Họ phải nói về những người theo dõi và thành viên của bạn.
 • Đôi khi, việc hỏi ý kiến ​​hoặc phản hồi sẽ giúp ích cho bạn.

Những người hấp dẫn nhất là những người hỏi về bạn. Có những người đặc biệt quyến rũ và được yêu mến. Họ không quyến rũ hay được yêu thích vì những gì họ nói. Nếu bạn quan sát những người đó, bạn sẽ thấy rằng bí quyết làm nên điều kỳ diệu của họ là khả năng khiến người khác cảm thấy đặc biệt. Những kiểu người đó lôi kéo người khác ra ngoài, họ hỏi về con cái của họ, họ nhớ tên của những đứa trẻ đó, họ hỏi bạn đang làm như thế nào- nói tóm lại, họ đặt bạn ở vị trí chính giữa.

Những nguyên tắc tương tự áp dụng cho các cộng đồng trực tuyến.

Cách khuyến khích sự tham gia của Facebook

Các thành viên cộng đồng có truyền thống là những người ẩn nấp. điều tương tự cũng áp dụng cho các trang và nhóm Facebook. Hầu hết mọi người đọc và từ chối tham gia. Thử thách của bạn với tư cách là người quản lý trang hoặc quản trị viên Nhóm Facebook là thu hút những kẻ ẩn nấp đó ra ngoài.

Trung An Corp sẽ thẳng thắn và nói rằng việc tham gia vào các cộng đồng trực tuyến là gây nghiện. Mục tiêu của bạn là thu hút những người đó ra khỏi “chế độ ẩn nấp” và chuyển sang chế độ đăng. Một khi họ có thói quen, họ sẽ trở thành những người áp phích tích cực.

Đôi khi hiển thị những hình ảnh thú vị đi kèm với bài đăng có thể giúp tăng tỷ lệ tương tác, đặc biệt là những hình ảnh khuyến khích sự tham gia. Đôi khi có thể hữu ích nếu bạn để lại những điểm rõ ràng của một bài đăng để một số người có thể thoát ra khỏi “chế độ ẩn” và thêm những điểm thảo luận đó vào bài đăng.

SAU ĐÓ đưa ra phản hồi tích cực cho những người tương tác. Siêu quan trọng. Luôn khen ngợi, luôn luôn thích. Đừng bao giờ nói những điều tiêu cực. Luôn khuyến khích những hành vi tiêu cực ở người khác. Hành vi tiêu cực sẽ khiến những kẻ ẩn nấp sợ tham gia. Vì vậy, hãy giữ nó tích cực.

Sự tương tác trên Facebook Baiting Spam

Bạn có thể muốn cẩn thận về việc sử dụng các chiến thuật spam mồi nhử tương tác bởi vì thuật ngữ của FB tìm kiếm điều đó và có thể thực hiện hành động. Những thứ như thu hút lượt thích, tạo các bài đăng khuyến khích lượt thích một cách rõ ràng và các bài đăng yêu cầu mọi người đăng nội dung nào đó nếu họ đồng ý (hoặc không đồng ý) để tăng tỷ lệ tương tác một cách giả tạo đều bị coi là spam.

Spam tương tác trên Facebook là các bài đăng được thiết kế để lừa người dùng tương tác với một bài đăng. Đây là những chiến thuật spam tương tác phổ biến cần tránh:

 • Bình luận baiting
 • Tag baiting
 • Bầu chọn mồi
 • Phản ứng mồi
 • Chia sẻ mồi câu

Các chiến thuật spam tương tác ở trên là về việc khuyến khích người dùng bình luận, gắn thẻ bạn bè, bình chọn và thúc đẩy lượt thích và chia sẻ. Những loại bài đăng này có thể khiến phạm vi tiếp cận của họ giảm xuống.

Mua mang về

Thuật toán nguồn cấp tin tức của Facebook đang phát triển để hiển thị nội dung có ý nghĩa với họ cho các thành viên. Facebook đang nắm bắt các tín hiệu cho thấy rằng các bài đăng quan trọng đối với họ. Thách thức là bạn phải nỗ lực đặt những người theo dõi của bạn lên hàng đầu, tạo trang về họ và bắt đầu một cuộc đối thoại thực sự.

Đánh giá post