Phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển để trở nên trực quan vốn có với văn bản, video và ảnh thống trị trên hầu hết mọi nền tảng.

Chia sẻ một bức ảnh đẹp trên Instagram rất nhanh chóng và dễ dàng, cũng như chia sẻ video lên Facebook, nhưng cho đến nay, việc tạo và chia sẻ nội dung âm thanh là rất khó khăn.

Anchor đang tìm cách thay đổi điều đó.

Anchor là một ứng dụng iOS miễn phí giúp bạn dễ dàng phát các đoạn âm thanh ngắn trong vài giây. Người nghe có thể nói lại, khơi mào cho các cuộc trò chuyện nhóm tức thì.

Trong bài đăng này, Trung An Corp muốn đi sâu vào cách Anchor hoạt động và cách bắt đầu với Anchor.

Đi nào! ⚓️

Âm thanh có phải là xu hướng truyền thông xã hội lớn tiếp theo không?

Các nền tảng nội dung và truyền thông xã hội thành công có khả năng giúp chúng ta phát triển các kỹ năng mới. Phương tiện đã giúp chúng tôi trở thành nhà văn. Instagram đã giúp tất cả chúng ta chụp được những bức ảnh tuyệt vời, và ở một mức độ nào đó, Twitter và Facebook đã giới thiệu cho nhiều người trong chúng ta khái niệm về blog dạng ngắn.

Còn về âm thanh thì sao? Podcasting đang trải qua thời kỳ phục hưng, nhưng việc tạo và chia sẻ nội dung âm thanh vẫn còn khó khăn đối với hầu hết chúng ta, như đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Anchor, Michael Mignano giải thích:

Hiện tại có quá nhiều rào cản ngăn cản người tiêu dùng bình thường ghi âm và chia sẻ giọng nói của họ: phần cứng đắt tiền, phần mềm khó hiểu, phân phối cồng kềnh. Nhưng ngày nay hầu hết chúng ta đều mang theo micro có kết nối Internet trong túi.

Mignano cũng chỉ ra rằng nội dung âm thanh mở ra cơ hội mới cho những người muốn chia sẻ suy nghĩ của họ với thế giới, nhưng có thể không cảm thấy thoải mái khi sử dụng các phương tiện hiện có như video hoặc văn bản:

Tôi tự giác quay video hoặc chụp ảnh bản thân, nhưng tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi chỉ nói như thể tôi đang nói chuyện điện thoại hoặc trong một bữa tiệc. Nó mở ra rất nhiều cơ hội cho những người muốn được lắng nghe và muốn bày tỏ điều gì đó, nhưng không nhất thiết cảm thấy thoải mái khi làm như vậy thông qua các phương tiện khác.

Xem thêm: 5 xu hướng kỹ thuật số cần chú ý

Cách sử dụng Anchor

Anchor có quy trình tham gia trơn tru, siêu dễ dàng và sau khi đăng ký, bạn sẽ được hiển thị nguồn cấp dữ liệu của mình, chứa “wave” từ những người bạn theo dõi trên Twitter và các làn sóng được quản lý khác (ứng dụng gọi các bài đăng riêng lẻ là “wave”).

Nếu bạn đang muốn nghe nội dung hoặc tham gia cuộc thảo luận xung quanh một chủ đề cụ thể, bạn có thể truy cập trang Khám phá để tìm các làn sóng về một loạt các chủ đề bao gồm công nghệ, âm nhạc, phim ảnh và hơn thế nữa.

Ghi sóng

Để ghi sóng, chỉ cần nhấn vào nút lớn màu đỏ trên mọi màn hình của ứng dụng và giữ điện thoại gần tai như thể bạn đang gọi điện.

Sau khi bạn xuất bản wave, những người nghe khác được khuyến khích trả lời wave đó bằng wave của riêng họ. Khi ai đó đã trả lời, Anchor sẽ tự động phát wave tiếp theo trong chuỗi thảo luận, mang lại cho bạn cảm giác như đang nghe một cuộc trò chuyện.

Chia sẻ và khám phá nội dung

Mỗi wave và thảo luận đều có thể chia sẻ và nhúng được. Đây là cách một wave trông như thế nào khi được chia sẻ lên Twitter:

Bắt đầu với âm thanh xã hội trên Anchor | SEJ

Đây là một làn sóng trên Facebook:

Bắt đầu với âm thanh xã hội trên Anchor | SEJ

Thiết kế dựa trên thẻ của Anchor giúp bạn dễ dàng theo dõi các cuộc trò chuyện bằng cách nhấn qua lại để chuyển qua các câu trả lời trên wave được nhúng và trong ứng dụng.

Khám phá nội dung

Làm cho nội dung dễ khám phá cũng cực kỳ quan trọng đối với Anchor.

Các clip hay nhất sẽ được tổng hợp thành podcast “hay nhất của Anchor”. Và Mignano đã giải thích với Fast Company rằng người dùng mới sẽ được hiển thị các wave được sắp xếp khi đăng ký:

Chúng tôi cung cấp một mức độ quản lý bằng cách quảng cáo các bản ghi âm tốt nhất cho những người dùng chưa theo dõi bất kỳ người dùng nào khác. Theo thời gian, luồng của người dùng sẽ có tính thuật toán cao hơn trong cách phổ biến.

Nội dung cũng có thể được khám phá thông qua thẻ bắt đầu bằng # trong Anchor. Để tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng #, hãy nhấn vào tùy chọn Khám phá trong ứng dụng, sau đó nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào thanh tìm kiếm ở đầu màn hình.

Xem thêm: Nút Mua trên Twitter để Chuyển đổi Bán hàng Ngay lập tức

4 cách sử dụng neo

1. Podcasting thời gian thực

Các nền tảng truyền thông xã hội đã trở thành điểm đến cho nội dung thời gian thực, hình thức ngắn hơn. Ví dụ: các blogger du lịch có thể sẽ chuyển sang Facebook, Twitter hoặc Instagram để chia sẻ thông tin cập nhật hoặc phản ứng theo thời gian thực đối với các câu chuyện.

Nhưng đối với các podcast, không có cách nào để nhảy vào và chia sẻ nội dung âm thanh theo thời gian thực. Anchor có thể là một cách tuyệt vời để phản ứng nhanh với những tin tức nóng hổi và những câu chuyện ở dạng âm thanh.

2. Để xem trước nội dung

Anchor giống như một nơi tuyệt vời để chia sẻ các bản xem trước và phác thảo nội dung trước khi bạn xuất bản. Đây là làn sóng tôi đã ghi lại để xem trước một bài đăng gần đây về Snapchat:

Tôi rất vui về cơ hội này để kết nối với độc giả thông qua âm thanh và rất muốn nghe suy nghĩ của bạn về điều này trong các nhận xét bên dưới bài đăng này hoặc trên Anchor.

3. Tích hợp âm thanh vào nội dung blog

Một trong những điều yêu thích của tôi khi viết là cuộc thảo luận diễn ra xung quanh một bài đăng và Anchor cảm thấy giống như một cách tuyệt vời để đưa cuộc thảo luận trực tiếp vào các bài báo.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Joseph Lichterman, người đã ghi lại một làn sóng yêu cầu suy nghĩ về Anchor và sau đó nhúng một số phản hồi vào bài báo Nieman Lab của mình.

Và đây là một số câu trả lời Lichterman cũng được nhúng trong bài viết của mình.

4. Tham gia các cuộc thảo luận

Có rất nhiều cuộc thảo luận hấp dẫn đang diễn ra trên Anchor rồi.

Tham gia vào các cuộc thảo luận này và chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn về các chủ đề liên quan đến thị trường ngách hoặc doanh nghiệp của bạn có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với những người dùng Anchor khác.

Để tìm các cuộc thảo luận có liên quan, hãy xem các chủ đề trên màn hình Khám phá trong Anchor hoặc tìm kiếm một số thẻ bắt đầu bằng # có liên quan.

Theo dõi ai trên Anchor?

WNYC

WNYC là cửa hàng tin tức đầu tiên tham gia Anchor và WNYC đã làm việc cùng với nhóm của Anchor trong vài tháng để kiểm tra và cung cấp phản hồi về sản phẩm.

WNYC đã và đang sử dụng nền tảng này như một cách để khơi dậy cuộc thảo luận về các chủ đề tin tức.

Justin Jackson

Justin Jackson đã sử dụng Anchor kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên và chia sẻ những suy nghĩ về tinh thần kinh doanh và xây dựng sản phẩm. Jackson cũng sử dụng nền tảng này để chia sẻ các phiên bản âm thanh của nội dung do anh ấy viết.

Gary Vaynerchuk

Gary Vaynerchuk là một người theo dõi lớn trên hầu hết các mạng xã hội. Tác giả bán chạy nhất và đồng sáng lập Vaynermedia đã chia sẻ sự hào hứng của mình về Anchor trên blog của mình và dự định sử dụng ứng dụng này để chia sẻ những suy nghĩ thô, chưa chỉnh sửa trước khi chúng được chuyển thành các bài đăng trên blog hoặc nội dung cho Medium.

Michael Mignano

Mignano là một trong những người đồng sáng lập của Anchor và thường xuyên tham gia các cuộc trò chuyện với cộng đồng cũng như chia sẻ thông tin cập nhật về sản phẩm. Anh ấy cũng làm rất tốt việc quản lý các làn sóng lớn và đề xuất các cuộc trò chuyện nên tham gia.

Dành cho bạn

Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về Anchor và nội dung âm thanh.

Bạn đã thử nghiệm với Anchor chưa? Bạn có hào hứng để tạo thêm nội dung âm thanh không? Bất kỳ cách sáng tạo nào mà bạn có thể thấy các cá nhân hoặc doanh nghiệp chúng tôi sử dụng nền tảng?

Tín dụng hình ảnh

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh của The Buffer Team

Đánh giá post