Trung An Corp đã nói về lý do tại sao bạn nên theo dõi hoạt động tiếp thị của đối thủ cạnh tranh và cách thiết lập trang tổng quan giám sát để làm như vậy. Nhưng thực sự, tất cả dữ liệu bạn đang thu thập về đối thủ cạnh tranh đều vô giá trị nếu bạn không biết phải làm gì với nó.

Dữ liệu thông minh cần dẫn đến các quyết định thông minh.

Và điều đó có nghĩa là làm được nhiều việc hơn là chỉ tích trữ các đề cập của đối thủ cạnh tranh trong trang tổng quan của bạn. Bạn cần phải ngồi xuống, tìm hiểu sâu và phân tích.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn là không đủ — bạn cần phải ngồi xuống và phân tích dữ liệu.

Cho dù đó là một lần một tuần, một lần một tháng hay một lần một quý là tùy thuộc vào bạn. Nhưng việc lặn sâu cần phải được thực hiện thường xuyên. Đó là, nếu bạn muốn nâng cao thương hiệu của mình. Hôm nay chúng ta đang nói về việc thực hiện một phân tích cạnh tranh trên mạng xã hội.

Bạn sẽ học được gì từ phân tích xã hội

Bằng cách ngồi xuống và dành thời gian xem xét dữ liệu mà bảng điều khiển theo dõi mạng xã hội của bạn đã mang lại, bạn sẽ có thể biết chính xác vị trí của chiến lược truyền thông xã hội so với các đối thủ cạnh tranh.

Từ đó, bạn có thể nói:

  • Những thương hiệu nào trong ngành của bạn có tỷ lệ tiếng nói cao nhất trên mạng xã hội
  • Những gì mọi người đang nói trong các cuộc trò chuyện về ngành của bạn và đối thủ cạnh tranh
  • Ngành của bạn đang nói về điều gì để bắt đầu gây xôn xao nhất
  • Những người có ảnh hưởng nào đang nói về thương hiệu của bạn và đối thủ cạnh tranh

Xem thêm: Vấn đề với Nhắm mục tiêu Từ khoá Quảng cáo trên YouTube là gì?

Xu hướng và thông tin chi tiết cần tìm kiếm

Vì vậy, điều này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược truyền thông xã hội của mình như thế nào?

Bạn sẽ thấy thương hiệu của mình đứng ở vị trí nào so với ngành của bạn, những người có ảnh hưởng đến thị trường ngách của bạn là ai, đối thủ cạnh tranh nào đang thành công trên mạng xã hội và cách họ làm như vậy.

  • Xem vị trí thương hiệu của bạn: bằng cách xem tần suất các đối thủ cạnh tranh được đề cập, cảm nhận của những gì được nói và những thông tin chi tiết khác, bạn sẽ có thể đánh giá thị phần thương hiệu của mình. Điều này sẽ giúp đo lường mức độ thành công của chiến lược truyền thông xã hội của bạn theo thời gian.
  • Xác định những người có ảnh hưởng trong ngành: xem xét những người ủng hộ quan trọng nói về các công ty khác trong ngành của bạn để nghiên cứu những người có ảnh hưởng để làm việc cùng trên các chiến dịch tiếp thị và truyền thông xã hội trong tương lai.
  • Đo lường thành công của đối thủ cạnh tranh của bạn: xem liệu một chiến dịch xã hội nhất định có mang lại cho đối thủ cạnh tranh của bạn một sự thúc đẩy lớn về mức độ tương tác và đề cập hay không.

Cách thực hiện phân tích cạnh tranh trên mạng xã hội trong 5 phút

Bây giờ, khi bạn đã thiết lập cảnh báo để theo dõi đối thủ cạnh tranh trong Mention, việc tạo một báo cáo phân tích cạnh tranh sẽ mất khoảng 5 phút. Bạn sẽ muốn thiết lập các cảnh báo riêng biệt cho từng đối thủ cạnh tranh.

Khi bạn đã tạo các báo cáo của mình và đã đến lúc tìm hiểu dữ liệu. Dưới đây là một số ý tưởng về cách sử dụng nó:

  • Tìm kiếm sự đột biến lớn trong hoạt động truyền thông xã hội cho các đối thủ cạnh tranh của bạn. Sau đó, xem qua các đề cập để xác định lý do tại sao nhiều người nói về chúng hơn bình thường. Đó có phải là một chiến lược thành công mà bạn có thể thích ứng?
  • Chọn những người có ảnh hưởng nói về đối thủ cạnh tranh của bạn với tình cảm tiêu cực hoặc trung lập. Họ ít có khả năng là những người hâm mộ khó tính và có thể cởi mở hơn khi làm việc với các đối thủ cạnh tranh của thương hiệu.
  • Sử dụng các đám mây chủ đề để xem xét những gì khác đang được thảo luận trong những cuộc trò chuyện này. Có cơ hội tốt nào để bạn nhảy vào hoặc bắt đầu công việc của riêng mình không?

Xem thêm: Các tín hiệu xã hội ảnh hưởng đến SEO như thế nào

Nhiệm vụ: Đã hoàn thành

Trong tháng qua, chúng tôi đã hướng dẫn bạn quá trình trở thành điệp viên tiếp thị giỏi nhất thông qua giám sát thông minh. Bây giờ đào tạo của bạn đã hoàn tất. Bạn có những gì bạn cần để xây dựng và thực hiện chiến lược lắng nghe đối thủ cạnh tranh.

Một phiên bản của bài đăng này ban đầu đã xuất hiện trên Mention, và được xuất bản lại với sự cho phép.

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: Ảnh của Brittany Berger

Đánh giá post