Không phải tất cả các tin nhắn WhatsApp đều quan trọng, vì vậy chúng không nên tồn tại mãi mãi. WhatsApp cho phép bạn xóa các tin nhắn không quan trọng hoặc gây tổn hại để bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện của mình sau khi chúng hoàn tất, giống như cách bạn làm trong cuộc sống thực.

WhatsApp đã tham gia cùng những người thích Signal trong việc cho phép bạn loại bỏ những tin nhắn mà bạn không muốn tồn tại nữa. Tính năng này có một số lợi ích, chẳng hạn như cắt dấu vết kỹ thuật số của bạn, mang lại cho bạn cảm giác riêng tư và hơn thế nữa. Vậy Cách bật Tính năng Tin nhắn biến mất trên WhatsApp như thế nào?

Tính năng Tin nhắn biến mất trên WhatsApp

Cách hoạt động của tính năng tin nhắn biến mất của WhatsApp

Tính năng này cho phép bạn đặt tùy chọn cho từng cuộc trò chuyện riêng lẻ, dù là trò chuyện cá nhân hay nhóm, để xóa tin nhắn tự động sau bảy ngày kể từ khi chúng được gửi.

Đọc thêm: Cách phát trực tiếp trên TikTok và Bạn cần bao nhiêu người theo dõi

Nhưng không giống như một số đối thủ cạnh tranh, WhatsApp không cung cấp cho bạn sự linh hoạt trong việc thay đổi khoảng thời gian lưu trữ tin nhắn. Hơn nữa, dịch vụ sẽ xóa hình ảnh và video được gửi khỏi cuộc trò chuyện.

Để sử dụng tính năng này, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản WhatsApp mới nhất trên iOS hoặc Android. Để cập nhật ứng dụng của bạn, hãy tìm ứng dụng đó trong App Store hoặc Google Play và nhấn Cập nhật.

Cách kích hoạt thông báo biến mất trong các cuộc trò chuyện cá nhân

Dưới đây là quy trình từng bước để bật tin nhắn biến mất trong các cuộc trò chuyện WhatsApp của bạn.

  1. Mở cuộc trò chuyện của liên hệ bạn muốn bật tính năng Tin nhắn biến mất và nhấn vào tên của liên hệ ở đầu cuộc trò chuyện.
  2. Bây giờ hãy cuộn xuống và chọn Tin nhắn biến mất.
  3. Lần đầu tiên bạn kích hoạt tính năng này, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên giải thích ngắn gọn cách hoạt động của nó. Sau khi đọc nó, hãy nhấp vào Tiếp tục. Trạng thái hiện tại sẽ được đặt thành Tắt.
  4. Vô nhẹ Trên để kích hoạt tính năng này.

Làm thế nào để kích hoạt tin nhắn biến mất trong cuộc trò chuyện nhóm

Nếu bạn muốn bật tin nhắn biến mất trong cuộc trò chuyện nhóm, hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới.

  1. Mở cuộc trò chuyện của liên hệ bạn muốn bật tính năng Tin nhắn biến mất và nhấn vào tên của liên hệ ở đầu cuộc trò chuyện.
  2. Cuộn xuống và nhấn Tin nhắn biến mất. Trạng thái hiện tại sẽ được đặt thành Tắt.
  3. Nhấp chuột Trên để kích hoạt tính năng này.

Cách tắt thông báo biến mất trong cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm

Để tắt tính năng Tin nhắn biến mất trong cả cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm, hãy lặp lại quy trình tương tự bạn đã sử dụng để bật tính năng này, nhưng nhấn Tắt thay vì Trên, trong bước cuối cùng.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho bạn biết cách thực hiện việc này.

Khi tính năng thông báo biến mất không hoạt động

Mọi tin nhắn được gửi hoặc nhận trước khi tính năng Tin nhắn biến mất được bật sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu bạn chuyển tiếp một tin nhắn đang biến mất cho một người khác, tin nhắn đó sẽ không biến mất khỏi cuộc trò chuyện của họ trừ khi họ cũng bật tính năng này.

Nếu người nhận tin nhắn biến mất trả lời trực tiếp tin nhắn đó bằng cách vuốt sang phải để trích dẫn thì tin nhắn đó có thể vẫn hiển thị sau giới hạn bảy ngày.

Xem thêm: Sử dụng các đoạn giới thiệu trên mạng xã hội để có số lần hiển thị quảng cáo tối đa

Lời cảnh báo

Hãy nhớ rằng tính năng Tin nhắn biến mất chỉ xóa tin nhắn và phương tiện (chẳng hạn như hình ảnh và video) trong cuộc trò chuyện. Nó không ảnh hưởng đến tin nhắn và phương tiện được chuyển tiếp bởi người nhận.

Vì vậy, trong khi cuộc trò chuyện sẽ bị xóa khỏi bất kỳ tin nhắn và phương tiện nào bạn có thể đã gửi, chúng sẽ vẫn tồn tại ở bất cứ nơi nào chúng có thể đã được chuyển tiếp. Hơn nữa, bất kỳ phương tiện nào bạn có thể đã gửi sẽ vẫn được lưu trong thư viện của người nhận nếu họ đã tải xuống.

Như với mọi thứ liên quan đến công nghệ, tính năng này thực sự có sơ hở. Một khi bạn gửi một thứ gì đó, có thể khó kiểm soát được nó đi được bao xa sau khi được phân phối. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là chỉ chia sẻ thông tin và phương tiện mà bạn không ngại bị phát tán.

Không phải tất cả các cuộc trò chuyện đều phải kéo dài vô tận

Giờ đây, các cuộc trò chuyện trên WhatsApp của bạn sẽ không phải kéo dài mãi mãi. Tính năng Tin nhắn biến mất giúp bạn yên tâm khi biết rằng bất cứ thứ gì bạn có thể đã nhắn một tuần trước sẽ không có sẵn để truy cập lại nếu không còn cần thiết.

Đánh giá post