Đảm bảo các cuộc trò chuyện văn bản của bạn cũng riêng tư như các cuộc gọi thoại bằng tin nhắn được mã hóa trên Telegram.

Nếu bạn đang tìm cách giữ các tin nhắn Telegram của mình ở chế độ riêng tư, thì không cần tìm đâu xa.

Trong bài viết này của Trung An Corp, bạn sẽ tìm hiểu cách bật các cuộc trò chuyện bí mật và tin nhắn tự hủy trong Telegram. Bạn cũng sẽ tìm hiểu chính xác các tính năng Telegram này là gì và chúng có thể làm gì cho bạn.

Cách Bật Trò chuyện Bí mật và Tin nhắn Tự hủy trên Telegram

Trò chuyện bí mật trên Telegram là gì?

Trò chuyện bí mật và lập lịch tin nhắn trên Telegram là hai trong số các tính năng ít được biết đến của ứng dụng. Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ, các cuộc trò chuyện Telegram không được mã hóa theo mặc định.

Cách duy nhất để có các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối trên Telegram là sử dụng tính năng Trò chuyện bí mật của nó.

Tính năng Trò chuyện bí mật cho phép bạn có những cuộc trò chuyện riêng tư mà chỉ bạn và những người khác có liên quan mới có thể xem.

Bạn chỉ có thể đọc các cuộc trò chuyện bí mật trên một thiết bị và bạn có thể đặt chúng tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

Cách sử dụng cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram

Tính năng Trò chuyện bí mật chỉ được hỗ trợ trong ứng dụng Telegram. Nó không có sẵn trên máy tính để bàn hoặc phiên bản web

Đây là cách bật tính năng này trong ứng dụng Telegram dành cho thiết bị di động.

  1. Mở một cuộc trò chuyện thông thường trong ứng dụng Telegram với người bạn muốn nhắn tin.
  2. Nhấn vào tên của liên hệ.
  3. Nhấn vào dấu chấm lửng dọc (ba dấu chấm) để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.
  4. Vô nhẹ Bắt đầu trò chuyện bí mật. Xác nhận bằng cách chạm vào Khởi đầu trên dấu nhắc xác nhận.

Và với bốn bước đó, bạn đã bắt đầu thành công cuộc trò chuyện bí mật đầu tiên của mình. Sử dụng tính năng Trò chuyện bí mật yêu cầu cả người gửi và người nhận đều trực tuyến.

Xem thêm: 6 điều các nhà tiếp thị cần biết về Snapchat Spectacles

Nếu người nhận dự định của bạn đang ngoại tuyến, bạn sẽ phải đợi cho đến khi họ trực tuyến trước khi bạn có thể bắt đầu trò chuyện bí mật với họ.

Điều này là do Telegram không lưu các cuộc trò chuyện trên máy chủ của nó; chúng chỉ tồn tại trong thời gian thực.

Là một phần trong nỗ lực đảm bảo các cuộc trò chuyện của bạn thực sự riêng tư ở chế độ Trò chuyện bí mật, Telegram cũng cho phép bạn đặt tin nhắn của mình tự hủy sau một thời gian đặt trước. Bộ hẹn giờ tự hủy được tắt theo mặc định.

Bạn có thể đặt thời gian tự hủy bằng cách nhấn vào biểu tượng hẹn giờ được đính kèm với ảnh hồ sơ của số liên lạc hoặc bằng cách nhấn vào dấu ba chấm dọc và chọn Đặt hẹn giờ tự hủy.

Bạn có thể đặt tin nhắn thành tự động xóa sau khi người nhận đọc chúng, với độ trễ từ một giây đến tối đa một tuần.

Nếu bạn đặt tin nhắn của mình xóa sau năm giây, thì tin nhắn bạn nhận được cũng sẽ tự xóa sau năm giây sau khi bạn đọc. Và không, bạn không thể chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện của mình ở chế độ Trò chuyện bí mật.

Các cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram hầu như không thể chia sẻ

Có các cuộc trò chuyện ở chế độ Trò chuyện bí mật sẽ bảo vệ tin nhắn của bạn để các bên thứ ba không thể đọc hoặc chụp màn hình chúng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên mất hết chánh niệm về những gì bạn chia sẻ.

Mọi người thường thấy những người sử dụng thiết bị bên ngoài để chụp nội dung trên màn hình khi họ không thể chụp ảnh màn hình, vì vậy, hãy luôn lưu ý những gì bạn đang chia sẻ và những người bạn đang chia sẻ nội dung đó.

Đánh giá post