Nếu bạn muốn tiếp thị trên mạng xã hội của mình hiệu quả, bạn cần những người theo dõi tích cực, gắn bó và trung thành.

Số lượng người theo dõi trên mạng xã hội là một điều khiến bạn phân tâm. Đừng tập trung vào điều này.

Lòng trung thành với thương hiệu là điều thực sự quan trọng. Điều này đương nhiên sẽ đảm bảo sự tương tác lâu dài trên phương tiện truyền thông xã hội.

May mắn thay, có một số chiến lược có thể giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng và nâng cao hình ảnh trực tuyến của thương hiệu. Bài viết dưới đây của Trung An CorpCách sử dụng mạng xã hội để tăng mức độ trung thành với thương hiệu

Tại sao mức độ trung thành với thương hiệu lại quan trọng

Mức độ trung thành quan trọng hơn số lượng người theo dõi. Dưới đây là một vài lý do tại sao:

  1. Khả năng chống lại sự cạnh tranh. Trong thị trường cạnh tranh cao ngày nay, sự trung thành với thương hiệu là điều vô cùng khó có được. Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn có thể tiếp cận, khiến bạn dễ dàng đánh mất họ vào tay các đối thủ cạnh tranh. Số lượng người theo dõi có thể làm tăng nhận thức của những người theo dõi mới về thương hiệu của bạn, nhưng cuối cùng thì những người theo dõi trung thành mới là người tạo ra giá trị thực sự.
  2. Sự nhiệt tình và gắn bó. Một nghìn người theo dõi trung thành đáng giá hơn rất nhiều so với 10 nghìn người theo dõi thờ ơ. Những người theo dõi trung thành có nhiều khả năng tương tác với các bài đăng của bạn hơn và tạo ra các cuộc trò chuyện có ý nghĩa. Sự tương tác thực sự có giá trị hơn đối với hình ảnh trực tuyến và SEO của bạn hơn là số lượng người theo dõi.
  3. Vận động chính sách – Những người theo dõi trung thành trên mạng xã hội là những người ủng hộ thương hiệu có tiềm năng cao. Họ rất có thể nói về thương hiệu của bạn một cách tích cực, ngay cả khi không có sự thuyết phục. Chiến dịch truyền thông xã hội phù hợp có thể biến một số người hâm mộ trung thành thành những sứ giả vô giá truyền bá nhận thức về thương hiệu của bạn.

Cách tăng mức độ trung thành với thương hiệu trên mạng xã hội

Nếu mục đích của bạn là tích cực thu hút những người theo dõi trung thành trên mạng xã hội, những người sẽ thay mặt bạn ủng hộ thương hiệu, thì điều đầu tiên cần xem xét là chiến lược quản lý nội dung và mạng xã hội của bạn.

1. Tạo Chiến lược Truyền thông Xã hội Thông minh

Bạn không thể chỉ dựa vào các chiến lược quảng cáo, tiếp thị và bán hàng để đưa bạn đến với mạng xã hội bởi vì mỗi nền tảng đều có những cơ hội và sự phức tạp riêng.

Tiếp thị truyền thông xã hội đã vượt ra ngoài các hành động đăng tải và tương tác đơn giản để bao gồm cả quảng cáo, tiếp thị, tạo khách hàng tiềm năng, bán hàng và hỗ trợ kết hợp.

Điều cần thiết là tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội bao gồm một kế hoạch gắn kết cho PR, SEO, xây dựng liên kết và khai thác khách hàng tiềm năng để theo kịp đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khi tập trung vào lòng trung thành với thương hiệu, hãy hỏi xem bạn có thể tạo ra giá trị gì cho người hâm mộ của mình trên mạng xã hội. Câu trả lời bạn đưa ra cần phải đủ mạnh để truyền cảm hứng cho người hâm mộ trung thành. Bạn nên nghiên cứu sự cạnh tranh của mình khi tạo chiến lược truyền thông xã hội.

Xem thêm: Tài khoản TikTok của bạn có thể bị tấn công như thế nào và Cách ngăn chặn

2. Chia sẻ Nội dung Chất lượng

Để truyền cảm hứng cho lòng trung thành với thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần chia sẻ nội dung có giá trị hoặc nội dung hữu ích với những người theo dõi của mình.

Cách bạn trình bày nội dung của mình và các định dạng bạn chọn cũng rất quan trọng. Về số liệu, nội dung chất lượng là thứ sẽ mang lại cho bạn ROI nhiều nhất – lượt chia sẻ, lượt thích, lượt nhận xét và lượt nhấp qua.

Nội dung trực quan được chú ý và chia sẻ nhiều hơn qua mạng xã hội, vì vậy, điều quan trọng là phải đưa chúng vào khi lập kế hoạch nội dung truyền thông xã hội của bạn. Sử dụng đồ họa thông tin, video, ảnh chụp màn hình, đồ thị và công cụ hỗ trợ trực quan nếu có thể, để làm cho nội dung của bạn trở nên nổi bật và đáng nhớ hơn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn có thương hiệu, với biểu trưng, ​​màu sắc và kiểu chữ đã chọn của bạn được sử dụng nhất quán trên mọi thứ bạn chia sẻ.

3. Tìm giọng nói của bạn

Người theo dõi muốn tương tác với người thật, không phải bot hoặc nội dung tự động. Đảm bảo rằng bạn không bỏ qua các tương tác cá nhân như một việc nên làm khi có thời gian.

Ưu tiên các tương tác cá nhân và sử dụng chúng để cho người hâm mộ thấy cá tính của bạn. Sự nồng nhiệt sẽ khiến những người theo dõi bạn quay lại để tương tác nhiều hơn với bạn.

Một số thương hiệu sử dụng các giá trị và sở thích chung để kết nối với mọi người. Ví dụ: nếu bạn thích bóng chày, bạn có thể thỉnh thoảng tham khảo về bóng chày trên các bài đăng xã hội của mình hoặc nói về các sự kiện hiện tại, tin tức liên quan đến môn bóng chày đó.

Chiến dịch xã hội dựa trên nguyên nhân là một cách khác để kết nối với khán giả của bạn và các giá trị của họ.

Maker's Mark Ảnh chụp màn hình Twitter

4. Hãy nhất quán

Mọi người liên kết người khác với những đặc điểm tính cách mạnh nhất của họ. Đó là những gì bạn nhớ về mọi người và đó là những gì đọng lại trong tâm trí bạn. Là một thương hiệu, điều quan trọng là phải tạo ra và thể hiện nhất quán những đặc điểm tính cách thuận lợi để xây dựng sự quen thuộc giữa mọi người.

Những đặc điểm này có thể được thể hiện thông qua việc chia sẻ nội dung và các cuộc trò chuyện mà bạn có với mọi người. Nếu quy trình của bạn bao gồm quảng bá nội dung blog, trả lời các câu hỏi liên quan đến ngành của bạn và bình luận về chia sẻ của người khác, thì mỗi nhiệm vụ đó nên được hoàn thành bằng cùng một giọng nói.

Ví dụ: blogger ‘Life Is A Game’, Oliver Emberton, đã trở nên nổi tiếng nhờ câu trả lời Quora của anh ấy, phong cách trả lời câu hỏi khác biệt của anh ấy, với hình ảnh tuyệt vời.

Ảnh chụp màn hình Quora

5. Trả lời và công nhận

Mọi người muốn được thừa nhận. Nếu bạn thường xuyên trả lời các truy vấn của họ bằng những câu trả lời hữu ích, chi tiết, bạn có thể nhận được sự tôn trọng của họ. Đây có lẽ là những gì bạn sẽ nhận thấy nếu bạn nhìn vào dấu chân lịch sử mà bất kỳ người có ảnh hưởng trên mạng xã hội nào để lại.

Bạn không cần phải giới hạn câu trả lời cho người hâm mộ của mình. Bạn có thể mở rộng khả năng hiển thị của mình bằng cách tìm các câu hỏi mà bất kỳ ai hỏi và trả lời họ.

Sử dụng các từ khóa liên quan đến ngành của bạn dưới dạng truy vấn tìm kiếm để tìm câu hỏi và trả lời chúng bằng câu trả lời chính xác và ngắn gọn. Hãy nhớ ghi nhận bất kỳ phản hồi nào bạn nhận được và xem qua các cuộc trò chuyện.

Narrow là một công cụ tự động hóa của Twitter mà bạn có thể sử dụng để tìm đúng người để tương tác.

6. Quid Pro Quo

Những người theo dõi bạn chắc chắn đang tạo nội dung của riêng họ và tham gia vào các cuộc trò chuyện, có thể liên quan đến ngành của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng giám sát trên mạng xã hội để tìm và chia sẻ chúng, nếu chúng đáng được chia sẻ. Bằng cách này, bạn không chỉ kiếm được lòng trung thành của những người theo dõi đó mà còn khuyến khích những người theo dõi khác chia sẻ nội dung liên quan đến thương hiệu của bạn.

Một cách tuyệt vời khác để quản lý mối quan hệ với những người theo dõi là thông qua danh sách Twitter. Thêm những người theo dõi có mức độ tương tác tương tự với thương hiệu của bạn trong danh sách Twitter và truy cập danh sách của bạn mỗi tuần một lần để tương tác với họ.

Cuối cùng, đừng quên phần thưởng. Phần thưởng phù hợp dành cho những người theo dõi bạn tốt nhất có thể có tác dụng rất lớn trong việc thu hút lòng trung thành của họ. Nhiều thương hiệu có các chương trình dành cho khách hàng thân thiết để tiếp cận những người hâm mộ tốt nhất của họ.

Bài học chính

Bạn cần phải là con người để kết nối với người hâm mộ của mình.

Đơn giản chỉ cần đẩy nội dung là không đủ. Bạn phải vượt xa nỗ lực đó để tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng và những người theo dõi trên mạng xã hội.

Lòng trung thành với thương hiệu là phần thưởng vô giá mà bạn kiếm được khi thực sự quan tâm đến những người theo dõi của mình

Đánh giá post