Instagram là một cách tuyệt vời để lập biểu đồ cuộc sống của bạn và thể hiện kỹ năng chụp ảnh của bạn. Nếu bạn cảm thấy đặc biệt nghệ thuật, hãy áp dụng một bộ lọc và ký ức của bạn sẽ có màu nâu đỏ.

Nhưng liệu Instagram có theo dõi bạn không? Nó có theo dõi vị trí của bạn, truy cập máy ảnh của bạn khi bạn không muốn và nghe các cuộc trò chuyện của bạn không? Instagram có đọc tin nhắn của bạn không? Đây là những gì bạn cần biết về cách Instagram theo dõi người dùng

1. Instagram có theo dõi thói quen của bạn không?

Instagram theo dõi thói quen hàng ngày của bạn và có thể cho phép người khác làm như vậy.

Một tính năng được bật theo mặc định sẽ hiển thị những người theo dõi khi bạn trực tuyến lần cuối hoặc thực sự nếu bạn trực tuyến cùng lúc với họ.

Bằng cách chú ý kỹ, người xem có thể ghi lại thời điểm bạn hoạt động nhiều nhất và tương quan những trường hợp này với những bức ảnh thích hợp.

Giả sử bạn đã chụp ảnh mình đang đợi xe buýt. Sau đó, bạn đăng nhập vào Instagram vào một thời điểm tương tự trong vài ngày liên tiếp. Hầu hết sử dụng mạng xã hội bất cứ khi nào họ cảm thấy buồn chán; trong trường hợp này, bạn đang sử dụng nó khi chờ đợi phương tiện công cộng. Điều này cho những người theo dõi của bạn biết rằng bạn ra khỏi nhà vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Tệ hơn nữa nếu bạn đang xếp chồng lên nhau những bức ảnh của mình trong kỳ nghỉ.

Hãy thử nó cho chính mình. Kiểm tra Tin nhắn trực tiếp của bạn. Cùng với tên của những người bạn đã nói chuyện trước đây, nó sẽ cho bạn biết thời điểm họ đăng nhập lần cuối. Hoặc nếu họ đăng nhập cùng lúc với bạn, nó sẽ thông báo “Đang hoạt động”.

cách để biết Instagram đang theo dõi bạn hay không

Cách ngừng hiển thị trên Instagram khi bạn trực tuyến

Bạn có thể tắt tính năng này thông qua Cài đặt, bạn có thể tìm thấy thông tin này bằng cách nhấp vào ba đường ngang ở trên cùng bên phải hồ sơ của mình. Đi đến Sự riêng tư và nhấn Trạng thái hoạt động tắt.

Điều này sẽ khiến bạn không thể biết thời điểm những người bạn theo dõi trực tuyến lần cuối.

Xem thêm: 5 lý do tại sao bạn nên tạo video hướng dẫn cho thương hiệu của mình

2. Instagram có theo dõi vị trí của bạn không?

Tương tự, các địa điểm cụ thể có thể gây rắc rối khi được tải lên Instagram.

Như một biện pháp an toàn, các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook và Twitter loại bỏ dữ liệu EXIF ​​khi xuất bản nội dung. Siêu dữ liệu này có thể bao gồm thiết bị nào được sử dụng để chụp ảnh, độ phân giải và thời gian chụp ảnh. Rất may, không thể truy xuất dữ liệu EXIF ​​sau khi đã xóa.

Điều đó không có nghĩa là Instagram không biết vị trí của bạn.

Trước hết, bạn có thể chọn chia sẻ vị trí của mình thông qua tính năng gắn thẻ địa lý! Khi thêm ảnh, bạn có thể nhấp vào Thêm vị trí, đề xuất tìm kiếm, sau đó nhấn Đăng lại.

Điều này có vẻ đặc biệt thú vị nếu bạn đang nhâm nhi ly cocktail trong một quán bar cao cấp của Thành phố New York. Nếu không, bạn có thể đã cấp cho Instagram quyền truy cập vào GPS trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Instagram Stories cũng khuyến khích bạn gắn thẻ bắt đầu bằng # ở vị trí của bạn.

Một lần nữa, bạn đang báo hiệu rằng bạn đang vắng nhà. Bạn đang quảng cáo sự vắng mặt của bạn.

Bạn có thể thử nó cho chính mình. Hãy xem iknowwhereyourcatlives.com. Đây là một trang web có vẻ hay thay đổi chứng tỏ bạn có thể truy cập dữ liệu trực tuyến dễ dàng như thế nào. Nó cũng rất dễ thương.

Cách ngừng theo dõi vị trí của bạn trên Instagram

Chỉ cần thông minh hơn khi gắn thẻ và cân nhắc loại thông điệp mà nó mang lại cho người lạ.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Instagram, hãy đảm bảo rằng nó không có quyền truy cập vào GPS của bạn. Ví dụ: trên iPhone, hãy truy cập Cài đặt> Bảo mật> Dịch vụ vị trí. Trên thiết bị Android, hãy nhấp vào Chung> Cài đặt> Vị trí. Chuyển đổi những ứng dụng có thể xem bạn đang ở đâu. Làm điều này bằng mọi cách. Bây giờ. Nó luôn luôn là một động thái tốt.

Trong khi bạn đang kiểm tra cài đặt vị trí, bạn nên theo dõi ứng dụng nào có thể tìm kiếm thông qua danh bạ của bạn.

Đây là một cách đơn giản để tìm ra bạn bè nào có Instagram. Nhưng bạn đang cho phép ứng dụng xem tất cả những người có thông tin chi tiết của bạn.

Tương tự, bạn có thể liên kết tài khoản Instagram của mình với Facebook — cho phép hai ứng dụng chia sẻ dữ liệu hạn chế.

Instagram thừa nhận chia sẻ thông tin với các công ty thuộc cùng một nhóm hoặc được đăng ký làm chi nhánh. Điều này có thể được sử dụng để “cung cấp trải nghiệm phù hợp và nhất quán hơn trên tất cả các Sản phẩm của Facebook mà bạn sử dụng, dù bạn sử dụng chúng ở đâu … nhằm phát triển, thử nghiệm và cải thiện Sản phẩm của chúng tôi … [and] để chọn và cá nhân hóa các quảng cáo, phiếu mua hàng và các nội dung được tài trợ khác mà chúng tôi hiển thị cho bạn “.

Mục đích của nó không phải là ngấm ngầm, nhưng bạn phải đặt câu hỏi liệu bạn có muốn dữ liệu riêng tư nằm trong tay của một công ty khác hay không.

Cách ngăn Instagram truy cập vào danh bạ của bạn

Tùy chọn truy cập danh sách liên hệ của bạn tăng tốc mọi thứ, nhưng nó không cần thiết. Ứng dụng làm điều đó theo mặc định, vì vậy bạn cần tắt tính năng này bằng cách tiếp tục Hồ sơ, sau đó nhấn vào ba dòng ở trên cùng bên phải màn hình của bạn để truy cập Cài đặt. Bây giờ bấm vào Tài khoản > Đồng bộ hóa danh bạ và bỏ chọn Kết nối danh bạ.

bên trong Tài khoản màn hình, bạn cũng sẽ thấy Chia sẻ với các ứng dụng khác và có thể chọn các dịch vụ khác mà bạn có thể kết nối hoặc ngắt kết nối các tùy chọn chia sẻ.

Bạn không cần phải đăng nhập bằng Facebook. Bạn chỉ có thể tìm kiếm bạn bè. Ngoài ra, hãy làm theo cách cũ: hỏi họ xem họ có đang ở trên Instagram không!

3. Instagram có đang lắng nghe cuộc trò chuyện của bạn không?

Không có gì ngạc nhiên khi thấy quảng cáo cho các sản phẩm bạn đã tìm kiếm trước đây. Điều này đạt được thông qua cookie được lưu trữ trên PC của bạn. Nó có thể làm bạn ngạc nhiên nếu các quảng cáo được cá nhân hóa bắt đầu quảng cáo các mặt hàng mà bạn chỉ nói đến.

Không có điều gì trong số này được xác nhận, nhưng có những lo ngại về việc mạng xã hội truy cập vào micrô của thiết bị của bạn và nghe các cuộc trò chuyện.

Điều này đương nhiên làm dấy lên lo ngại về Instagram, đặc biệt là theo mặc định, ứng dụng có thể truy cập micrô của bạn. Bằng chứng chỉ là giai thoại, và có lẽ bạn sẽ nghi ngờ cho đến khi nó xảy ra với bạn …

Công ty mẹ, Facebook phủ nhận điều này xảy ra trên các nền tảng của mình. Nó tuyên bố rằng nó chặn các thương hiệu khỏi quảng cáo dựa trên dữ liệu được thu thập qua micrô.

Tất cả đều có thể là một sự trùng hợp kỳ lạ. Tuy nhiên, nó có thể cảm thấy hơi kinh dị đối với một số người.

Xem thêm: 6 bí mật của những người tạo video hiệu quả cao

Cách ngăn Instagram truy cập micrô của bạn

Có thể bạn đã cấp cho các ứng dụng quyền truy cập vào micrô của thiết bị khi cài đặt. Hầu hết làm.

Đối với người dùng iPhone, hãy truy cập Cài đặt> Bảo mật> Micrô.

Người dùng Android có thể nhận được danh sách dài hơn các quyền của ứng dụng bằng cách tiếp tục Cài đặt> Ứng dụng, sau đó tìm Instagram và chuyển sang Quyền chuyển hướng. Từ đó, bạn có quyền kiểm soát những gì nó có thể nhìn thấy.

Hình ảnh hoàn hảo?

Hãy ghi công cho Instagram: đó là một mạng xã hội tương đối riêng tư. Có, nó có quyền truy cập vào thư viện ảnh của bạn, nhưng ít nhất nó không tự động nhắc bạn thêm tất cả hình ảnh vào Thư viện ảnh của bạn. Và những người theo dõi bạn không thể nhìn thấy nội dung còn lại trên thiết bị của bạn.

Bạn cũng có thể lưu trữ các bức ảnh trong quá khứ, có nghĩa là Instagram hoạt động như một hệ thống lưu trữ ảnh tốt cho phép bạn ẩn bất cứ thứ gì bạn không muốn người khác xem. Chỉ cần không dựa hoàn toàn vào nó — bạn không muốn có nguy cơ bị mất những bức ảnh quý giá của mình.

Theo dõi bản tin của Trung An Corp để đọc thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!

Đánh giá post