Nút phát là thứ hấp dẫn nhất trên dòng thời gian của bạn. Một video khởi động chứng minh tầm quan trọng về giá trị thúc đẩy cho công việc kinh doanh mới chớm nở của bạn.

Tiếp thị video là một bí ẩn đối với hầu hết mọi người. Đôi khi đó là một xu hướng trên mạng xã hội, một chiếc boomerang Instagram dễ thương hoặc một video twitter dài hai phút. Lần khác, bạn phải nâng cấp chiến lược nội dung video tiếp thị. Xem tiếp bài viết Cách tiếp thị bản thân bằng cách sử dụng các loại video khởi nghiệp khác nhau dưới đây nhé!

Video là một phương tiện quảng cáo hiệu quả trong việc duy trì sự chú ý của khán giả. Nó phản ánh doanh nghiệp của bạn theo cách năng động nhất mà ảnh tĩnh và văn bản không làm được.

Theo khảo sát của MotionCue, 77% nhà tiếp thị tin rằng video đã giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh thành công.

Có màn hình ở khắp mọi nơi. Từ quan điểm tiếp thị, nó làm cho video trở thành phương tiện số một để kết nối với khán giả của bạn.

Tuy nhiên, việc khai thác phương tiện này nghe có vẻ khó khăn từ quan điểm khởi nghiệp. Bạn không có nhiều về ngân sách tiếp thị.

Bạn không phải lo lắng về việc phá vỡ ngân hàng để thực hiện video lan truyền tiếp theo. Một chút thời gian và tiền bạc có thể đi một chặng đường dài khi nói đến tiếp thị video.

Những điều cần lưu ý khi tạo video khởi động

Chỉ có một số điều bạn cần lưu ý trước khi phát triển video của mình.

  • Hiểu mục đích của chiến lược tiếp thị video của bạn.
  • Biết đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Xác định cách bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận của video và làm cho video trở nên hấp dẫn hơn.
  • Quyết định chủ đề video của bạn và làm theo định dạng.
  • Tìm ra cách bạn sẽ phát triển những video này.
  • Điều chỉnh video của bạn cho phù hợp với nền tảng mà bạn muốn phân phối.

Bạn cũng có thể tải xuống Sách điện tử của chúng tôi để hiểu thêm về tiếp thị video.

Cách xây dựng chiến dịch tiếp thị video cho các công ty khởi nghiệp

Các loại video khởi động

Nói chung, có ba loại video khởi động là công cụ hỗ trợ từng điểm tiếp xúc cho khán giả.

1. Các video đầu kênh: Nhận thức

Phim / video thương hiệu

Video thương hiệu là thứ thể hiện bản chất của công ty khởi nghiệp của bạn. Nó có thể mang một sức hấp dẫn cảm xúc nhất định mà các dạng video khác không thể có được. Nó để lại ấn tượng tuyệt vời ở đầu kênh của bạn.

Trong một video về thương hiệu, bạn có thể không cần giải thích quá chi tiết về lĩnh vực khởi nghiệp của bạn. Nó nhân bản hóa thương hiệu của bạn đối với khán giả.

Phim thương hiệu có thể là một câu chuyện kết nối ở cấp độ con người với tập khách hàng tiềm năng. Trái tim và linh hồn của doanh nghiệp là những gì cần được thể hiện trong một bộ phim thương hiệu.

Nó khắc họa niềm đam mê ẩn chứa trong quá trình hình thành ý tưởng cho một công ty khởi nghiệp. Đây là một ví dụ tuyệt vời.

Một cách khác để làm video thương hiệu là làm phim. Sức mạnh của nghệ thuật kể chuyện là không thể tưởng tượng được. Khi nói đến việc tiếp thị công ty khởi nghiệp của bạn, một đoạn video ngắn có thể làm nên điều kỳ diệu.

tháng Sáu của Lyft là một ví dụ về một câu chuyện như vậy cho khán giả biết tầm quan trọng của ý thức cộng đồng đối với khán giả.

Một số video thương hiệu thực hiện một vai trò khác. Họ nói với bạn rằng công ty khởi nghiệp của bạn không chỉ có một vài người muốn kiếm tiền.

Nó hoạt động đặc biệt tốt cho các công ty khởi nghiệp nhỏ muốn tham gia với cộng đồng của họ.

Một video thương hiệu cũng có thể là một đoạn ngắn vài giây có logo hoạt hình của công ty khởi nghiệp của bạn. Nó đã trở nên rất phổ biến theo thời gian mặc dù chúng đã rất phổ biến với các nhà sản xuất.

Chúng trông rất đẹp trên trang đích của trang web của bạn và có thể tạo ra nội dung xã hội tuyệt vời cho phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Một video biểu trưng thương hiệu hoạt hình có thể tạo nên câu chuyện Instagram đầu tiên của bạn.

Chúng cũng có thể là phần mở đầu rất tốt cho tất cả nội dung video của bạn. Đó là nội dung tối thiểu nhưng phải có chất lượng cao.

Xem thêm: 4 cách để biết Instagram đang theo dõi bạn hay không

Video giáo dục

Thường có một mức cao tuyệt vời liên quan đến việc học những công cụ mới. Khi công ty khởi nghiệp của bạn làm điều đó cho khán giả, họ phát triển một loại mối quan hệ với thương hiệu của bạn.

Video giáo dục là loại nội dung bổ sung giá trị thực cho cuộc sống của người tiêu dùng. Bằng cách áp dụng thông tin họ nhận được từ các video giáo dục vào cuộc sống của họ, họ sẽ ngay lập tức nhớ đến bạn.

Do đó, video giáo dục giúp bạn luôn ghi nhớ khán giả của mình. Home depot quảng cáo sản phẩm của mình bằng cách dạy người xem cách sử dụng chúng trong các dự án tự làm.

Video giải thích

Người giải thích là thứ thu hút người dùng ở đầu kênh. Họ đơn giản hóa việc sử dụng sản phẩm của bạn cho khán giả và giải thích cho họ qua video.

Họ không cần phải mang nhiều chi tiết, chỉ có một cái nhìn tổng quan lớn hơn. Chìa khóa để tạo ra một video giải thích tốt là giữ cho video đó mang tính mô tả và sắc nét nhất có thể, để lại một khoảng trống cho âm mưu.

Những điều này phục vụ mục đích nuôi dưỡng cơ sở khách hàng tiềm năng. Video giải thích cũng là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng mới.

Những video này hoạt động cả ở đầu kênh để tăng nhận thức và ở giữa kênh để tương tác.

Video giải thích đã trở thành một đặc sản của MotionCue trong một thời gian.

Video văn hóa công ty

Các video về văn hóa công ty phản ánh những nét đặc sắc của công ty khởi nghiệp đối với khán giả của bạn. Họ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các nguồn lực mới và tài năng.

Video văn hóa công ty không phải vì lý do bán hàng. Chúng là một phương tiện để phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách tiếp thị thương hiệu của bạn nói chung cho các mục đích đã đề cập ở trên.

Một trong những cách tốt nhất để tạo video văn hóa công ty là giới thiệu các thành viên sôi nổi và đầy nhiệt huyết trong nhóm khởi nghiệp của bạn để nói về kinh nghiệm làm việc ở đó.

Bạn cũng có thể thêm b-roll và kể chuyện tường thuật để làm cho video của bạn thú vị hơn.

Video giới thiệu / hấp dẫn

Bất cứ khi nào bạn tung ra một sản phẩm mới, cách tốt nhất để bán sản phẩm đó là tạo ra tiếng vang và sự cường điệu xung quanh sản phẩm đó. Làm cho mọi người hào hứng về nó.

Một tiếng xuýt xoa hoặc một lời trêu ghẹo có thể giúp bạn làm điều đó. Bạn có thể nắm bắt quá trình thành quả của sản phẩm đó hoặc chỉ cần liệt kê những ưu điểm của dịch vụ mới này cho khán giả của mình.

Một video hấp dẫn phải luôn có lời kêu gọi hành động và mục tiêu rõ ràng để hướng tới.

Điều này không chỉ hoạt động đối với buổi ra mắt sản phẩm, đoạn giới thiệu và đoạn giới thiệu hoạt động hiệu quả như nhau đối với toàn bộ phần khởi động của bạn với tư cách là chủ đề của video.

Một đoạn giới thiệu trên mạng xã hội và trang đích của bạn không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập đáng kể mà còn tạo ấn tượng và nhận thức về thương hiệu.

Một lời trêu ghẹo / sizzler phải ngắn gọn, nhanh chóng và hấp dẫn. Nó là một công cụ tuyệt vời cho mục đích quảng cáo của các sự kiện và hội thảo trên web.

2. Video giữa kênh: Mức độ tương tác

Video sự kiện

Bằng cách đăng video về sự kiện của bạn, bạn bao gồm cả những người không thể tham dự. Nếu bạn hỏi tôi, đó là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn.

Có một tính năng của video trực tiếp trên một số nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Twitter và Facebook cho phép bạn truyền phát sự kiện của mình cho mọi người trong thời gian thực.

Câu chuyện trên các ứng dụng này cho phép bạn chia sẻ ảnh nhanh của sự kiện bằng cách sử dụng thẻ và bộ lọc vị trí. Nó thêm giá trị tiếp thị cho các sự kiện của bạn.

Cả hai tính năng này đều rất phổ biến hiện nay. Theo Facebook, lượng người xem và mức độ tương tác trên các luồng trực tiếp cao gấp 10 lần so với video định dạng thông thường.

Video của bạn không nhất thiết phải từ một sự kiện trực tiếp. Nếu bạn muốn khán giả cảm thấy được tham gia vào sự kiện, bạn cũng có thể làm điều đó với một video hậu trường rất hay và thú vị. Ruốc bên trong đều là một số người khắc.

E-mail video

Video email là một yếu tố rất được thử nghiệm và thử nghiệm của tiếp thị qua email. Bạn có thể gửi cho người dùng của mình nội dung được nhắm mục tiêu dựa trên thông tin bạn đã có về khách hàng của mình.

Một video nhúng trong email thu hút rất nhiều sự chú ý. Nó không chỉ giúp bạn khác biệt mà còn truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả.

Bạn nên bao gồm CTA vào thời điểm này khi bạn tham gia.

Xem thêm: 5 lý do tại sao bạn nên tạo video hướng dẫn cho thương hiệu của mình

Video khởi độngVideo khởi động

Nhật ký Video

Vlog và Hội thảo trên web rất tiện dụng để bao quát các chủ đề một cách chi tiết mà không làm mất sự chú ý của người xem như trong các bài đăng blog dài dòng.

Lượt theo dõi trên vlog thường rất trung thành. Họ đang háo hức chờ đợi để đăng bài tiếp theo và nâng cao mức độ tương tác của bạn.

Hội thảo

Hội thảo trên web đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các câu hỏi từ cơ sở khách hàng của bạn bằng cách tổ chức các phiên Hỏi và Đáp.

Những người sáng lập khởi nghiệp có thể có một vị trí trong tâm trí khán giả của bạn.

Bạn đang cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc có giá trị về sự thoải mái trong ngôi nhà của họ. Điều này đặc biệt quan trọng vì bối cảnh tiếp thị đang phát triển như thế nào trong bối cảnh của đại dịch COVID 19.

Điều tốt nhất về hội thảo trên web là chúng là một sự kiện toàn bộ với chi phí tối thiểu.

3. Cuối kênh: Chuyển đổi

Lời chứng thực

Video chứng thực có thể chứng minh là một tài sản lớn. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn tìm hiểu về trải nghiệm tích cực của khách hàng với bạn, họ sẽ có bằng chứng xã hội mà họ cần để chọn công ty của bạn.

Nó chủ yếu là một cuộc phỏng vấn với các cảnh quay xen kẽ của dự án mà lời chứng thực dành cho. Bạn cũng có thể bao gồm một danh sách tổng hợp các quy trình của công ty.

Lời chứng thực là mục được tìm kiếm nhiều nhất trước khi đưa ra quyết định B2B. Nó thể hiện hiệu quả của dịch vụ của bạn.

Video câu hỏi thường gặp

Ở giai đoạn chuyển đổi, khách hàng có một số câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cần được giải quyết.

Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ khi những ý tưởng quá mới và sáng tạo, khán giả không thể theo kịp nếu không có sự hướng dẫn.

Đây là nơi các video Câu hỏi thường gặp hữu ích. Chúng giúp thúc đẩy khán giả của bạn đồng hành trong hành trình mua hàng của họ. Đó là một kỹ thuật “Hiển thị, không kể” rất hiệu quả.

Video được cá nhân hóa

Vào cuối ngày, sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa. Điều khiến họ cảm thấy thực sự đặc biệt là khi bạn cung cấp cho họ nội dung mang dấu ấn cá nhân.

Mặc dù video được cá nhân hóa quan trọng ở bất kỳ cấp độ tiếp thị nào, nhưng chúng đặc biệt hiệu quả ở giai đoạn chuyển đổi khi khách hàng đã xây dựng mối liên kết với công ty khởi nghiệp của bạn.

Một video được cá nhân hóa có thể chỉ là động lực cuối cùng để ai đó đưa ra quyết định mua hàng. Kỹ thuật này đã được sử dụng rộng rãi bởi các thương hiệu lâu đời, đã đến lúc các công ty khởi nghiệp cũng bắt đầu sử dụng nó.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Cadbury Glow sử dụng mạng lưới cá nhân của cá nhân để tạo ra sở thích của họ đối với sô cô la. Làm cho bạn cảm thấy tất cả các loại ấm áp và mờ nhạt, phải không?

Nói chuyện / thuyết trình trực tiếp

Việc sử dụng lại nội dung của bạn là một quyết định kinh doanh thông minh. Nếu các thành viên trong nhóm của bạn đã nói chuyện nhiều thông tin, tại sao không tăng gấp đôi và tiết kiệm một khoản tiền trên đường đi.

Tất cả những gì bạn cần là xử lý hậu kỳ một chút để ngăn nó trở thành một lực cản và giữ cho nó trở nên vui nhộn và thú vị.

Ai làm tiếp thị video tốt hơn Slack? Hội nghị “Frontiers by Slack 2017 – Những cuộc gặp gỡ không hề hấp dẫn” chỉ là những thước phim ghi lại bài nói chuyện của Ken Norton.

Video cảm ơn

Họ đã làm được điều đó thông qua phễu tiếp thị và hiện đã mua sản phẩm của bạn, vì vậy đừng quên nói lời cảm ơn. Chà, bạn có thể làm điều đó với một video.

Khách hàng luôn đánh giá cao sự quan tâm và đánh giá cao. Nó sẽ giúp công ty khởi nghiệp của bạn thu hút lòng trung thành với thương hiệu.

Đây là tất cả các loại video có thể chứng minh là hiệu quả trong hành trình tiếp thị của một công ty khởi nghiệp. Nếu bạn là một doanh nhân và muốn tạo ra một số nội dung video tuyệt vời, hãy liên hệ với Trung An Corp

Đánh giá post