Với hơn một tỷ người dùng và đủ lưu lượng truy cập để đặt nó trở thành trang web phổ biến thứ ba trên toàn cầu, YouTube đánh bại tất cả các công cụ tìm kiếm khác, ngoại trừ Google. Kết hợp điều đó với việc kết hợp các video YouTube của Google trong kết quả tìm kiếm nói chung và bạn có một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ không thể bỏ qua. Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn năm cách cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên YouTube của mình.

1. Xây dựng danh tiếng cho kênh YouTube của bạn

Để bắt đầu cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên YouTube, bạn sẽ muốn xây dựng kênh YouTube của mình như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành của bạn. Để bắt đầu, bạn sẽ muốn hoàn thành toàn bộ kênh YouTube của mình giống như bạn làm hồ sơ trên mạng xã hội hàng đầu.

5 cách để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Youtube của bạn | SEJ

Điều này bao gồm việc có ảnh hồ sơ và ảnh bìa đẹp (hay YouTube gọi nó là hình ảnh kênh). Với kích thước 2560 x 1440 px, đây là một trong những ảnh bìa lớn nhất trong bối cảnh mạng xã hội, nhưng cũng là ảnh có màn hình hẹp nhất.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn có một đoạn giới thiệu kênh mạnh mẽ để giới thiệu khách truy cập mới về bạn, thương hiệu của bạn và lý do họ muốn đăng ký kênh của bạn. Video bạn sử dụng cho đoạn giới thiệu kênh của mình cũng phải có phần mô tả tuyệt vời vì video đó sẽ được hiển thị cùng với đoạn giới thiệu của bạn.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của Tự động hóa Twitter

Thông tin hồ sơ trên YouTube

Trên tab Giới thiệu của kênh, hãy nhập mô tả về bản thân, doanh nghiệp và kênh của bạn. Sau đó, liên kết nó với trang web của bạn và các hồ sơ xã hội hàng đầu của bạn trên Google+, Facebook, Twitter và LinkedIn.

Từ đây, bạn sẽ muốn tải nhiều video tuyệt vời lên kênh của mình và sắp xếp kênh bằng danh sách phát. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ mất một lúc để tải video của riêng mình lên, bạn có thể đưa vào kênh của mình danh sách phát và video từ những người dùng YouTube khác. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng không phải là đối thủ cạnh tranh và có liên quan đến thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Chiến thuật này sẽ cho phép bạn có một kênh mạnh mẽ và xây dựng người đăng ký trong khi tạo thư viện video của bạn.

Xây dựng người đăng ký YouTube

Nói về người đăng ký, hãy nhớ bắt đầu xây dựng cơ sở người đăng ký YouTube của bạn bằng cách liên kết với kênh YouTube của bạn trên trang web, trong chữ ký email, trên bản tin email, trên các hồ sơ xã hội khác của bạn và bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể kết nối với mọi người ai sẽ quan tâm đến việc đăng ký. Người đăng ký sẽ cung cấp bằng chứng xã hội cho kênh của bạn và sẽ được cập nhật các video tải lên mới nhất của bạn.

Bạn cũng có thể tăng người đăng ký của mình bằng cách đi tới cài đặt Thương hiệu của kênh và thêm hình mờ vào tất cả các video của bạn. Khi mọi người nhấp vào nó, họ sẽ được đưa đến trang kênh của bạn để đăng ký. Điều này sẽ đảm bảo rằng mọi người có thể đăng ký kênh của bạn từ các video được nhúng trên các trang web khác hoặc được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa cho mỗi video bạn tải lên

Nếu bạn muốn cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên YouTube, bạn sẽ muốn bắt đầu với việc tối ưu hóa từ khóa tốt. Giống như bạn làm với một trang web mà bạn muốn xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm, bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa cho các video YouTube của mình. Bạn có thể bắt đầu với Công cụ lập kế hoạch từ khóa đáng tin cậy của Google AdWords để xác định khối lượng tìm kiếm và sự cạnh tranh cho cụm từ khóa mục tiêu của bạn.

5 cách để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Youtube của bạn | SEJ

Đối với các biến thể bổ sung của từ khóa, bạn có thể chuyển sang sử dụng các đề xuất từ ​​hộp tìm kiếm của Google hoặc các công cụ SEO trả phí.

Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy danh sách các đề xuất từ ​​Rank Tracker (Xin lưu ý: Tôi là người sáng lập, nhưng công cụ này có phiên bản miễn phí, không có giới hạn cho việc nghiên cứu từ khóa).

5 cách để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Youtube của bạn | SEJ

Điều này sẽ giúp bạn có được cụm từ khóa mục tiêu phù hợp, cộng với các biến thể bổ sung của cụm từ khóa mục tiêu để sử dụng trong các khía cạnh khác nhau của tối ưu hóa video của bạn.

Xem thêm: Tại sao bạn nên đầu tư vào tiếp thị trên LinkedIn

3. Tối ưu hóa video trước khi bạn tải lên

Tối ưu hóa tìm kiếm video YouTube của bạn cần phải bắt đầu trước khi bạn tải video lên. Trước khi bạn tải video của mình lên YouTube, hãy đảm bảo tối ưu hóa video đó cho cụm từ khóa mục tiêu của bạn, bắt đầu bằng tên tệp của chính video đó.

5 cách để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Youtube của bạn | SEJ

Tiếp theo, bạn sẽ muốn biết thêm thông tin về video của mình. Từ màn hình này, bạn có thể thêm thông tin khác về video của mình vào chính tệp video đó. Hầu hết các công cụ chỉnh sửa video đều có khả năng này được tích hợp sẵn. Tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp video của mình và thêm các chi tiết bổ sung.

5 cách để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Youtube của bạn | SEJ

Điều này sẽ cho YouTube biết nội dung video của bạn ngay từ đầu.

4. Tối ưu hóa video của bạn sau khi tải lên

Ngay sau khi bắt đầu tải video mới lên, bạn sẽ có cơ hội tối ưu hóa chúng trên YouTube.

5 cách để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Youtube của bạn | SEJ

Trang này cung cấp cho bạn một số gợi ý về những gì YouTube thấy quan trọng về việc tối ưu hóa video của bạn.

Thông tin cơ bản

Đầu tiên, bạn có thông tin cơ bản cho video của mình: tiêu đề, mô tả và thẻ của video. Hãy nghĩ về các quy tắc tối ưu hóa tại chỗ thông thường cho các trường này.

Tiêu đề SEO của bạn phải dài 55 ký tự trở xuống và phải bao gồm cụm từ khóa mục tiêu của bạn. Trong trường hợp này, tiêu đề video của bạn là tiêu đề SEO.

Mô tả meta của bạn phải dài 160 ký tự trở xuống. Trong trường hợp này, mô tả video là mô tả meta. Mặc dù các từ khóa trong mô tả meta của bạn không nhất thiết sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm của Google, nhưng chúng thường được in đậm trong kết quả tìm kiếm của Google, vì vậy điều quan trọng là phải đưa cụm từ khóa mục tiêu vào mô tả video của bạn.

Lưu ý rằng bạn không nên đặt mô tả video của mình 160 ký tự trở xuống, mà thay vào đó, bạn nên đặt thông tin bạn muốn xuất hiện dưới dạng mô tả meta trong 160 ký tự đầu tiên. YouTube cho phép tối đa 5.000 ký tự trong mô tả video của bạn.

Điều này cung cấp cho bạn khoảng 800 từ cho mô tả video của bạn, cho hoặc nhận, để sử dụng nhằm tối ưu hóa hơn nữa video của bạn cho tìm kiếm. Hãy coi nó giống như một nội dung bài đăng trên blog được tối ưu hóa cho cụm từ khóa mục tiêu của bạn cùng với các biến thể bổ sung mà bạn tìm thấy trong nghiên cứu từ khóa của mình.

Các từ khóa meta của bạn phải dài 255 ký tự trở xuống. Trong trường hợp này, các thẻ video là các từ khóa meta. Đúng là, những yếu tố này có trọng lượng nhỏ về mặt yếu tố sẽ giúp bạn xếp hạng trong tìm kiếm của Google, nhưng chúng nên được kết hợp để giúp tối ưu hóa video của bạn cho tìm kiếm trên YouTube. Vì vậy, hãy đảm bảo bao gồm cụm từ khóa mục tiêu của bạn cùng với các biến thể bổ sung mà bạn tìm thấy trong nghiên cứu từ khóa của mình.

Cài đặt nâng cao

Tiếp theo, bạn có tab Cài đặt nâng cao. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những thứ bổ sung để định cấu hình cho video của mình.

5 cách để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Youtube của bạn | SEJ

Đảm bảo chọn danh mục tốt nhất cho video của bạn và thêm các chi tiết bổ sung như vị trí của video (nếu có), ngôn ngữ và ngày tháng.

Chia sẻ xã hội

Quay lại tab Thông tin cơ bản, bạn sẽ thấy tùy chọn chia sẻ video mới với khán giả trên Google+ và Twitter của bạn. Điều này sẽ cảnh báo bạn thực tế rằng các số liệu chia sẻ trên mạng xã hội – đặc biệt là trên hai mạng này – rất quan trọng.

Danh sách phát

Bên dưới các tùy chọn chia sẻ xã hội, bạn sẽ thấy tùy chọn thêm video của mình vào danh sách phát. Đối với điều này, bạn sẽ muốn tạo hoặc chọn danh sách phát trên kênh YouTube của mình có liên quan đến cụm từ khóa mục tiêu của video.

Hình thu nhỏ

Nếu bạn đã xác minh kênh YouTube của mình (có thể thực hiện bằng cách chỉ cần nhập số điện thoại di động của bạn và xác nhận mã được gửi cho bạn qua tin nhắn văn bản), bạn có thể tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh cho video của mình. Điều này cho phép bạn sử dụng thứ gì đó bắt mắt làm hình thu nhỏ video mà không nhất thiết phải có trong chính video đó.

Giống như bạn làm với bất kỳ hình ảnh nào bạn tải lên trang web, hãy tối ưu hóa hình ảnh cho tìm kiếm bằng cách sử dụng cụm từ khóa mục tiêu của bạn trong tên tệp và siêu dữ liệu hình ảnh. Thực tế là hình ảnh thu nhỏ của YouTube xuất hiện trong kết quả hình ảnh của Google tìm kiếm cho thấy rằng việc tối ưu hóa ngay cả những hình ảnh đó cũng có thể mang lại hiệu quả.

Chú thích và thẻ

Sau khi video của bạn được tải lên, bạn có thể truy cập video đó và sử dụng các biểu tượng bên dưới video để thực hiện các chỉnh sửa bổ sung cho video của mình.

5 cách để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Youtube của bạn | SEJ

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng Chú thích và Thẻ để liên kết nhiều video hơn với video của bạn. Điều này sẽ tăng lượt xem và mức độ tương tác của các video khác của bạn.

5 cách để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Youtube của bạn | SEJ

5. Nhận tương tác cho video của bạn

Sau khi video của bạn được tải lên, điều cần thiết là bạn phải nhận được sự tương tác đối với video của mình. Khi bạn nghĩ về YouTube như một công cụ tìm kiếm, bạn phải nghĩ về những điều sẽ cho công cụ tìm kiếm đó biết lý do tại sao nó nên hiển thị video của bạn trên những người khác. Bạn đã định cấu hình cài đặt SEO tại chỗ của video. Bây giờ, đã đến lúc tăng cường các yếu tố xếp hạng khác.

Theo mặc định, YouTube hiển thị số lượt xem, không thích, không thích và nhận xét cho mỗi video trừ khi chủ sở hữu video tắt các tính năng này. Nếu bạn có thể tăng số lượt xem, lượt thích và nhận xét cho video của mình, điều đó sẽ báo hiệu cho YouTube rằng video của bạn là quan trọng, điều này cuối cùng sẽ giúp nó xếp hạng.

Ngoài ra, hãy nghĩ lại Thông tin cơ bản cho video của bạn khi bạn tải video lên. Chia sẻ trên mạng xã hội được coi là thứ sẽ giúp ích cho video của bạn. Do đó, bạn cũng sẽ muốn nhận được lượt chia sẻ trên mạng xã hội cho video của mình.

Bạn có thể làm tất cả những điều này thông qua quảng cáo video của mình. Nếu bạn có một lượng lớn khán giả trên blog, mạng xã hội, danh sách email hoặc các nền tảng khác, hãy chia sẻ video của bạn với những khán giả đó trước để bắt đầu trận bóng.

Bạn cũng có thể tiếp cận video của mình để nhúng video và liên kết đến các trang web khác. Chỉ cần tìm các bài đăng trên blog có liên quan đến chủ đề của video, sau đó liên hệ với những người đã tạo ra các bài đăng đó. Hãy cho họ biết bạn yêu thích bài viết của họ và nghĩ rằng video của bạn sẽ trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho những độc giả của họ, những người muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này. Cả nội dung nhúng và liên kết đến video của bạn sẽ được tính vào việc nâng cao thẩm quyền của video.

Bạn thậm chí có thể tiếp cận với các kênh YouTube khác bằng cách tiếp cận tương tự. Tìm video có liên quan đến chủ đề video của bạn và xem chúng. Nếu họ không có chú thích hoặc thẻ trỏ đến các video khác, hãy liên hệ với chủ sở hữu kênh để xem họ có muốn liên kết video của họ với video của bạn để làm tài nguyên cho người xem hay không. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn bao gồm hướng dẫn về cách sử dụng Chú thích hoặc Thẻ để liên kết video của bạn với video của họ.

Đảm bảo đo lường kết quả quảng cáo của bạn bằng cách cài đặt vidIQ cho YouTube. Tiện ích mở rộng Google Chrome này sẽ hiển thị cho bạn số liệu phân tích chi tiết về hầu hết các video trên YouTube, bao gồm cả của đối thủ cạnh tranh của bạn cho mục đích nghiên cứu.

5 cách để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Youtube của bạn | SEJ

Tóm lại là

Nếu bạn làm theo các bước được nêu ở trên, từ việc xây dựng danh tiếng cho kênh YouTube của bạn đến việc quảng cáo từng video bạn tạo, bạn sẽ cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên YouTube của mình trong kết quả tìm kiếm, video được đề xuất và thậm chí cả kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn đã thử bất kỳ cái nào trong số này nhiều thứ hoặc có một số mẹo tuyệt vời khác mà Trung An Corp có thể đã bỏ qua, hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới!

Đánh giá post